Khái niệm “cung hoàng đạo” đã xuất hiện trong Chiêm tinh học Phương Tây vào khoảng những năm 1645 trước Công Nguyên. Nhiều người tin rằng: hệ thống 12 cung hoàng đạo này có thể phản ánh được phần nào đặc trưng tính cách và vận mệnh của con người. Vậy hôm nay hãy cùng Thăng Long Đạo Quán thử đi kiểm nghiệm điều đó bằng cách phân tích khía cạnh cảm xúc của 12 cung hoàng đạo, để xem xem đâu là cung hoàng đạo vô tâm nhất nhé!

Xếp hạng độ vô tâm của 12 cung hoàng đạo.

Top 12: Song Ngư (20/2 – 20/3)

Đặc điểm tính cách của Song Ngư

Lý do Song Ngư được cho là cung hoàng đạo ít vô tâm nhất là bởi những người thuộc cung này vốn dĩ có trái tim vô cùng ấm áp. Họ là những người lương thiện và tốt bụng nhất. Chấp niệm cả đời của một Song Ngư có lẽ chỉ đơn giản là được trao đi và nhận lại tình thương từ những người xung quanh mà xa hơn chính là nhân loại. Hơn thế nữa, dường như bất cứ lúc nào, Song Ngư cũng ở trong tình trạng để ý, quan tâm tới mọi người xung quanh và sẵn lòng giúp đỡ khi họ cần tới. 

Tuy vậy mỗi người vẫn có giới hạn riêng của mình. Song Ngư có một tâm hồn đầy tình thương nhưng nó lại mỏng manh hơn bao giờ hết. Nếu bạn làm Song Ngư quá tổn thương, họ có thể tuyệt vọng, trầm cảm. Lúc đó tình thương trong trái tim của “người cá” này sẽ cạn kiệt và  trở nên vô tâm với mọi người. 

Làm sao để “sưởi ấm” một Song Ngư vô tâm?

Để Song Ngư trở lại là một người ấm áp, trước hết phải khiến cho họ quay về cái nhìn màu hồng trước đây đối với thế giới xung quanh. Đưa họ đến những nơi đang diễn ra công tác từ thiện, gặp gỡ những người tốt, những nhà hảo tâm, những người bạn cũng có chung cái nhìn về đời như họ trước đây,… Nó sẽ giúp Song Ngư tìm lại được mục tiêu của sự yêu thương và sẻ chia, cũng như bản chất của con người họ. 

Top 11: Song Tử ( 21/05 – 20/06) 

Đặc điểm tính cách của Song Tử

Song – Song vốn là một cặp “người tốt việc tốt” trong “showbiz” 12 cung hoàng đạo. Cũng như Song Ngư, bản chất con người Song Tử rất lương thiện và biết quan tâm tới người khác. 

Mặc dù vậy, Song Tử là hiện thân của một cặp song sinh, là 2 cá thể trong cùng một cơ thể. Vậy nên thi thoảng họ hơi thất thường và có những cảm xúc khó nắm bắt. Sẽ có một phút giây nào đó, khi Song Tử giận dỗi, bạn sẽ cảm thấy Song Tử rất lạnh lùng. Như thể họ muốn mặc kệ tất cả. 

Làm sao để “sưởi ấm” một Song Tử vô tâm?

Vì bản chất của Song Tử là một người tốt. Và sự thất thường trong cảm xúc của họ cũng là một nét tính cách bẩm sinh. Bởi vậy, ta không có quá nhiều cách để tác động tới nó. Nếu như một Song Tử đang ở trạng thái vô tâm, cách tốt nhất là bạn hãy tạm thời rời đi. Bạn có thể nhờ vả hay tìm đến họ để chia sẻ vào một lúc nào đó khác. 

Xem thêm về: Cung Song Tử hợp và kỵ màu gì?

Top 10: Thiên Bình (23/09 – 22/10)

Đặc điểm tính cách của Thiên Bình

Có lẽ một số người sẽ cảm thấy thật khó tin khi xếp Thiên Bình vào top 10 những cung hoàng đạo vô tâm nhất. Bởi cung hoàng đạo này đại diện cho công lý và sự cân bằng. Bất cứ ở đâu xảy ra chuyện kẻ mạnh bắt nạt kẻ yếu, hay ai đang gặp phải rắc rối khó khăn, Thiên Bình sẽ chẳng ngại ngần gì đứng ra để bảo vệ lẽ phải. Họ thậm chí còn được đánh giá là kiểu người bao đồng, thích lo chuyện thiên hạ. 

Nhưng cũng chính điều đó lại khiến Thiên Bình đôi khi trở nên cứng nhắc và lạnh lùng. Họ là những kẻ luôn muốn rạch ròi trong việc đúng sai theo lý lẽ chứ không phải tình cảm. Bởi vậy những quyết định của Thiên Bình có thể hơi khô cứng và nhẫn tâm.

XEM THÊM:#5 cung hoàng đạo dễ thương nhất

Làm sao để “sưởi ấm” một Thiên Bình vô tâm?

Đây gần như là nhược điểm của Thiên Bình. Bởi vậy không còn cách nào khác ngoài việc từng ngày cải thiện và học hỏi. Nếu bạn quen một Thiên Bình, thi thoảng hãy dành thời gian để dạy họ về “những điều mùi mẫn, sến súa” trong cuộc sống này. 

Top 9: Sư Tử (23/9 – 23/10)

Đặc điểm tính cách của Sư Tử

Nằm ở vị trí số 9 trong bảng xếp hạng những cung hoàng đạo vô tâm nhất, Sư Tử là cung hoàng đạo có lối sống độc lập nhất trong vũ trụ các chòm sao. Cũng bởi vậy, Sư Tử thường có cái tôi quá cao và tính cách độc đoán, gia trưởng. Những người như vậy thường phân rõ thái độ với đối tượng mà họ tiếp xúc.

Nếu như là người Sư Tử coi trọng và yêu thương, họ sẽ hết mực chân thành. Nhưng đối những người Sư Tử không quan tâm hay thậm chí coi là kẻ thù, thì họ sẽ hoá thành tảng băng vô tâm khiến người khác phải cảm thấy rùng mình. 

Làm sao để “sưởi ấm” một Sư Tử vô tâm?

Với lập luận trên, Sư Tử có cư xử vô tâm hay không phụ thuộc vào thái độ của họ đối với bạn. Bởi vậy, nếu muốn Sư Tử không lạnh lùng với mình, hãy biến bản thân thành người mà họ có thể tin tưởng và coi trọng. Và để được Sư Tử yêu quý, bạn phải là người giữ chữ tín, làm việc chăm chỉ, tôn trọng và thẳng thắn với Sư Tử

Top 8: Xử Nữ (23/8 – 22/9)

Đặc điểm tính cách của Xử Nữ

Xếp trên Sư Tử về độ vô tâm chính là cung Xử Nữ. Bên ngoài Xử Nữ có vẻ hiền lành, dịu dàng. Nhưng chúng ta không được quên rằng họ là những “quản gia khó tính” bậc nhất. Xử Nữ là người sạch sẽ và chỉn chu cho mọi việc. Bởi vậy tiêu chuẩn của họ về mọi thứ đều rất cao. 

Chính sự cầu toàn ấy có thể giữ họ bận rộn trong khoảng thời gian dài và khiến họ không thể lưu tâm đến những thứ khác ngoài tiêu chuẩn khắt khe của mình. Bên cạnh đó, thi thoảng sự “bóng bẩy” của Xử Nữ khiến cho họ chẳng đủ tinh tế để nhận ra cảm xúc hay thái độ của những người xung quanh. Và cứ như vậy họ trở nên trông có vẻ vô cảm hơn.

Làm sao để “sưởi ấm” một Xử Nữ vô tâm?

Thật khó để ngăn cản sự cầu toàn quá mức của Xử Nữ. Bạn cũng không nên góp ý thẳng thắn hay làm những gì đại loại như vậy vì Xử Nữ không thích để người ta nhìn ra lỗ hổng của mình. Nếu muốn có được sự quan tâm của Xử Nữ, bạn hãy than vãn nhiều hơn. Nếu bạn “nũng nịu” đủ nhiều, bạn sẽ di dời được sự chú ý của Xử Nữ lên bản thân mình. 

Top 7: Bạch Dương (21/3 – 19/4)

Đặc điểm tính cách của Bạch Dương

Thực ra, trong tất cả cung hoàng đạo, sự vô tâm lại gần như trở thành một trong những điểm mạnh của Bạch Dương. Bởi trong việc quản lý và dẫn dắt đội nhóm, Bạch Dương là những kẻ “lãnh đạo bẩm sinh”. Vậy nên những quyết định đanh thép, một tinh thần không dễ  bị chi phối bởi cảm xúc là rất cần thiết đối với họ. Bên cạnh đó, họ là những người cầu tiến nên sự hiếu thắng cũng đôi lúc khiến họ trở nên vô cảm hơn. 

Làm sao để “sưởi ấm” một Bạch Dương vô tâm?

Đối với các cung hoàng đạo nguyên tố Lửa. Nếu có bất cứ thứ gì không hài lòng với họ, hãy trực tiếp nói ra. Nếu bạn đủ lý lẽ để chỉ ra rằng ý kiến của bạn sẽ giúp họ và cả những người khác trở nên tốt hơn thì chắc chắn họ sẽ tiếp nhận và thay đổi. 

Top 6: Cự Giải (22/6-22/7)

Đặc điểm tính cách của Cự Giải

Nhắc đến Cự giải là nhắc đến những người lớn sống trong hình hài là “những bé cua tinh nghịch”. Cự Giải không hẳn là vô tâm. Những đứa trẻ này thường sống chân thật bằng tất thảy cảm xúc của mình và rất khó để ngó lơ hay vô tâm với bất cứ điều gì. 

Nhưng bạn biết đấy, trẻ con không thể suy nghĩ sâu xa, và cũng không biết đọc vị cảm xúc của bất cứ ai. Bởi vậy, họ dễ trở nên ích kỷ và thiếu quan tâm tới những người xung quanh. 

Làm sao để “sưởi ấm” một Cự Giải vô tâm?

Dạy cho họ! Trái tim của những đứa trẻ vốn dĩ không về vô tâm. Ngược lại, chúng rất ấm áp và ngập tràn tình cảm. Cự Giải chỉ vô tâm vì không có ai chỉ ra như vậy là sai, như vậy sẽ khiến người khác phiền lòng. Chỉ cần nhắc nhở, họ sẽ nhanh chóng tiếp thu và sửa đổi vì họ cũng chẳng cố ý làm buồn ai bao giờ. 

Top 5: Nhân Mã (23/11 – 21/12)

Đặc điểm tính cách của Nhân Mã

Đây là cung hoàng đạo nguyên tố Lửa có thứ hạng cao nhất trong chủ đề “ai là người vô tâm nhất” ngày hôm nay. Nhân Mã là những người tài năng và nổi trội nhất trong vũ trụ các chòm sao. Đổi lại họ cũng là người thường xuyên có những suy nghĩ bốc đồng và tính cách nóng nảy . Vậy nên Nhân Mã hay đưa ra những quyết định chủ quan. Cũng vì không thể lắng nghe, tham khảo ý kiến của người khác, mọi người luôn cho rằng Nhân Mã không hề coi trọng hay để tâm tới họ mà chỉ biết làm theo ý mình. 

Làm sao để “sưởi ấm” một Nhân Mã vô tâm?

Để chữa trị căn bệnh “vô tâm” của Nhân Mã, thay vì dành lời khuyên cho những người xung quanh, chính Nhân Mã cần phải học cách trở nên kiên nhẫn và bình tĩnh hơn trong các cuộc trò chuyện hay khi đưa ra quyết định. Nhân Mã cần thu bớt “cái tôi” cá nhân để biết lắng nghe người khác, biết tiếp thu những điều tốt và cũng phải dành thời gian để giải thích, bác bỏ những thứ chưa tốt trong ý kiến của đối phương. Có vậy cả hai bên mới có thể làm việc một cách thoải mái và hiệu quả. 

Top 4: Bọ Cạp (24/10 – 22/11)

Đặc điểm tính cách của Bọ Cạp

Đến gần hơn với những thứ hạng đầu tiên trong bảng xếp hạng những cung hoàng đạo vô tâm nhất. Đóng chiếm vị trí thứ 4 là cung hoàng đạo Bọ Cạp hay còn có những tên gọi khác là Thần Nông, Thiên Yết, Hổ Cáp. Nổi tiếng với hình ảnh biểu trưng là loài bò sát nguy hiểm, Bọ Cạp là một trong những cung hoàng đạo khó gần nhất. Ở bên cạnh một Bọ Cạp, có thể bạn  sẽ thường xuyên cảm thấy ngột ngạt vì sự lạnh lùng, vô tâm của họ. 

Đúng vậy, Thần Nông không giống như Song Ngư khi có thể quan tâm và giúp đỡ tất cả mọi người. Trái lại, họ sẽ không cố để kết thêm bạn bè hay bỏ quá nhiều tâm sức của mình chỉ để duy trì một mối quan hệ mà họ cho là không quan trọng. 

Làm sao để “sưởi ấm” một Bọ Cạp vô tâm?

Cách “xử lý” một Bọ Cạp vô tâm cũng gần giống như Sư Tử. Đó là bạn cần thay đổi cách đánh giá của Bọ Cạp đối với mình.Tuy nhiên level Bọ Cạp này khó chinh phục hơn nhiều so với Sư Tử. Vì Bọ Cạp vốn dĩ trầm tính, ít nói chứ không hoạt náo như Sư Tử. 

Top 3 Kim Ngưu (20/4 – 20/5)

Đặc điểm tính cách của Kim Ngưu

Trên thực tế, Kim Ngưu là cung hoàng đạo hiền lành và còn có thể gọi là dễ bắt nạt nhất trong 12 cung hoàng đạo vì bản tính cả nể của họ. Nhưng đừng quên, bên cạnh đó, Kim Ngưu còn được mệnh danh là ông thần “quản lý tài chính” nên trong việc tiết kiệm, họ trở nên khá chi li. Họ sẽ không quá sẵn lòng bỏ tiền cho việc ăn chơi, cafe, quán nước cùng bạn bè. Có thể vì vậy mà người ta sẽ cảm thấy họ có hơi “chảnh chọe” nhưng thực chất thì ngược lại. 

Ngoài ra, còn một lý do khác khiến Kim Ngưu trở thành cung hoàng đạo lọt vào top 3 người vô tâm nhất, đó là vì họ kém trong khoản giao tiếp xã hội. Kim Ngưu thường cố tối giản những tiếp xúc xã giao nhất có thể và đó cũng là lý do trông họ như sống tách khỏi cộng đồng và không muốn dính líu tới bất cứ ai. 

Làm sao để “sưởi ấm” một Kim Ngưu vô tâm?

Để “sưởi ấm” trái tim của Kim Ngưu, bạn có thể thử học cách sống tiết kiệm như họ. Một khi bạn hiểu được lý do Kim Ngưu không muốn phung phí tiền của, bạn sẽ biết rằng khi nào nên “rủ dê” Kim Ngưu và khi nào thì nên dừng lại. Kim Ngưu không thích chỗ đông người, bởi vậy nếu muốn làm “ấm” quan hệ giữa bạn và chú trâu đất này hãy ưu tiên việc sắp xếp một chuyến đi riêng nho nhỏ để Kim Ngưu thấy thoải mái hơn. 

Top 2: Bảo Bình (20/1 – 18/2)

Đặc điểm tính cách của Bảo Bình

Những người sinh vào nhánh thời gian của cung Bảo Bình là những người “bị nguyền rủa” bởi tri thức mà nói nhẹ đi chính là bẩm sinh có tố chất thông minh. Cũng bởi vậy, Bảo Bình rất biết cách tận hưởng cuộc sống. Song, cũng chính sự thông minh của Bảo Bình đã khiến họ trở nên hơi tự phụ và kiêu kỳ. Đối với họ, những người xung quanh có thể hơi ngốc nghếch và khó có thể nói chuyện. 

Làm sao để “sưởi ấm” một Bảo Bình vô tâm?

Người có thể khiến cho Bảo Bình bỏ đi tính tự phụ, kiêu căng có lẽ chỉ có thể là một Bảo Bình khác hoặc là một người có suy nghĩ và trí tuệ như Bảo Bình. Có như vậy những lời khuyên mới dễ dàng được Bảo Bình tiếp nhận. 

Top 1: Ma Kết (22/12 – 19/1)

Đặc điểm tính cách của Ma Kết

Và cuối cùng, chúng ta hãy đến với quán quân bảng xếp hạng những cung hoàng đạo vô tâm nhất của ngày hôm nay – Ma Kết. Nếu bạn đang thích một cô gái hay một chàng trai Ma Kết thì hãy chuẩn bị sẵn cho mình một tinh thần thép, nếu không bạn có lẽ sẽ bị tổn thương không chỉ một, hai lần trước tảng băng lạnh lẽo, khắc nghiệt này. 

Đính chính một chút, Ma Kết vô tâm với mọi người hay mọi chuyện xung quanh là bởi họ đã gần như dồn 100% trí lực của mình cho những mục tiêu trong sự nghiệp của bản thân. Đây là cung hoàng đạo chăm chỉ, ham làm và có chí cầu tiến nhất. Khi làm bạn hay đặc biệt là yêu đương với Ma Kết, sẽ không ít khi bạn cảm thấy mình bị bỏ rơi. Vì Ma Kết không thích dành thời gian để trò chuyện hoặc làm những điều lãng mạn. Hơn nữa, họ còn là những kẻ “siêu độc lập”, kể cả những người thân thiết nhất cũng không được phép bước chân vào không gian riêng tư và làm phiền họ.

Làm sao để “sưởi ấm” một Ma Kết vô tâm?

Thật đáng tiếc khi phải thú nhận rằng: “Vô tâm” là một căn bệnh mãn tính đối với những ai thuộc cung Ma Kết. Tuy nhiên, trên đời này không có gì là tuyệt đối cả. Cũng như Song Ngư nằm ở top 12 vốn dĩ có một tình thương bao la, vô bờ nhưng cũng sẽ có lúc trở nên lạnh lùng, vô cảm. Thì Ma Kết nổi tiếng sắt đá, khắc nghiệt cũng sẽ có ngoại lệ để dành hết những phần mềm yếu của mình cho đối phương. Bước đầu, hãy làm cho Ma Kết tin tưởng bạn bằng việc thấu hiểu và đối xử chân thành với họ. Nếu bạn có thể làm Ma Kết rung động thì không có gì là không thể để làm “tan chảy” tảng băng này. 

Lời kết

Như vậy, vừa rồi là “Xếp hạng 12 cung hoàng đạo: Ai là người vô tâm nhất?” Theo bạn, nó có đúng với trường hợp của bạn và những người xung quanh không? Nếu cảm thấy bài viết bổ ích, hãy chia sẻ và trò chuyện cùng chúng tôi ngay hôm nay!

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại comment hoặc liên hệ HOTLINE: 1900.3333 để được giải đáp nhé! Tải ngay ứng dụng Thăng Long Đạo Quán theo Android hoặc iOS tại đây: