Cúng ngày vía Thần Tài sáng hay chiều là thắc mắc của rất nhiều người khi không biết khoảng thời gian nào là tốt nhất cho việc thực hiện nghi lễ thờ cúng. Để biết chính xác thời gian thực hiện thì hãy cùng Thăng Long Đạo Quán tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Cúng ngày vía Thần Tài sáng hay chiều?

Tục lệ cúng Thần Tài vào ngày mùng 10 tháng Giêng đã trở thành truyền thống của người Việt, nhất là với những người kinh doanh, buôn bán. Làm lễ cúng để tưởng nhớ vị thần linh đã phù trợ cho gia đình trong suốt năm qua. Và mong muốn trong năm mới sẽ tiếp tục được phù hộ để gặp được nhiều may mắn, bình an và tài lộc. Kiếm được nhiều tiền bạc trong việc kinh doanh, làm ăn, “buôn may bán đắt”.

Vậy cúng ngày vía Thần Tài sáng hay chiều?

Theo các chuyên gia phong thủy thì khoảng thời gian tốt nhất để thực hiện khóa lễ là vào buổi sáng. Nhưng nếu không có điều kiện về thời gian thì bạn có thể thực hiện vào buổi chiều. Lựa chọn thời gian nào trong ngày mùng 10 cũng được, miễn là bạn chọn được thời gian đẹp để tiến hành cúng Thần Tài. Như vậy sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, tài lộc trong năm mới.

Cúng ông Địa Thần Tài, ngày nào giờ nào
Cúng ông Địa Thần Tài, ngày nào giờ nào

2. Thời gian cúng Thần Tài tốt năm 2024?

Cứ đến ngày mùng 10 tháng Giêng là những người kinh doanh lại mua đồ lễ về cúng Thần Tài với mong muốn nhận được may mắn, tài lộc hơn năm ngoái. Theo lịch vạn niên 2024 thì ngày 10 tháng Giêng sẽ trùng vào 19/02/2024 dương lịch.

Theo các chuyên gia phong thủy thì bạn nên cúng vía thần tài vào các khung giờ tốt như sau: Giáp Dần (3h-5h): Kim Quỹ, Ất Mão (5h-7h): Bảo Quang
,Đinh Tị (9h-11h): Ngọc Đường, Canh Thân (15h-17h): Tư Mệnh, Nhâm Tuất (19h-21h): Thanh Long, Quý Hợi (21h-23h): Minh Đường

  • Ngày giờ tốt có thể cúng Thần Tài
Giờ tốtÝ nghĩa
Giáp Dần (3h-5h)

Kim Quỹ hoàng đạo

Kim Quỹ Hoàng Đạo là lúc Mặt Trời tạo nên năng lượng may mắn, thuận lợi, như trải xuống nhân gian cho mọi người một con đường bằng vàng rạng rỡ hào quang, lung linh sắc màu, giúp người đi trên đó được rực rỡ, vinh hiển, phú quý, giàu sang.
Ất Mão (5h-7h)

Bảo Quang hoàng đạo

Có thể mang lại sự may mắn và thành công cá nhân. Nó cung cấp cơ hội để phát triển kỹ năng, tìm kiếm niềm vui trong cuộc sống và đạt được mục tiêu. Gia đình hòa thuận vui vẻ
Đinh Tị (9h-11h)

Ngọc Đường hoàng đạo

Mang năng lượng trường khí tốt, dễ gặp vận may về công danh, phú quý và tài lộc. Do đó, người chọn Ngọc Đường Hoàng Đạo để tiến hành những công việc đại sự, quan trọng sẽ có cơ hội gặp người quyền quý, giàu sang giúp đỡ, việc lớn ắt thành, danh vọng vang lừng, tài lộc như nước.
Quý Hợi (21h-23h)

Minh Đường hoàng đạo

Sao ngự trị là Minh Phổ và Quý Nhân. Khung giờ này công việc hay mọi việc làm của bạn trong cuộc sống đều có người giúp đỡ phù trợ giúp cho nó diễn ra hanh thông, thuận lợi.
  • Ngày giờ xấu nên tránh: Nhâm Tý (23h-1h): Thiên Hình Quý Sửu (1h-3h): Chu Tước, Bính Thìn (7h-9h): Bạch Hổ, Mậu Ngọ (11h-13h): Thiên Lao
    Kỷ Mùi (13h-15h): Nguyên Vũ, Tân Dậu (17h-19h): Câu Trận

Xem thêm chi tiết: Cúng vía thần tài giờ nào đẹp để cả năm may mắn?

3. Lời kết

Trên đây là những thông tin giải đáp cho bạn về băn khoăn cúng ngày vía Thần Tài sáng hay chiều. Nếu thấy bài viết bổ ích thì hãy để lại đánh giá tốt và thường xuyên theo dõi Thăng Long Đạo Quán và đặc biệt chuyên mục Phong Thủy Việt để đọc thêm nhiều thông tin bổ ích khác nhé.

Mong muốn giúp bạn đọc có thể cập nhật các thông tin về phong thủy mỗi ngày, Thăng Long đạo quán đã cho ra mắt ứng dụng trên điện thoại di động. Khi sử dụng ứng dụng bạn có thể nhận được thông báo phong thủy hàng ngày như việc nên và không nên làm, giờ tốt xuất hành, màu sắc, trang phục mang lại may mắn.

Ngoài ra khi sử dụng app bạn còn có thể sử dụng các công cụ miễn phí, cho kết quả chỉ sau 3 giây: lập lá số bát tự, tử vi, tìm số điện thoại, số tài khoản hợp mệnh giúp cải vận bổ khuyết, cuộc sống, công việc hanh thông, tài lộc tới cửa ào ào… Cài và sử dụng ứng dụng phù hợp với điện thoại của mình tại đây:

Các bài viết liên quan: