Cung Ngũ Quỷ là gì? Nếu nhà ở hay tuổi vợ chồng phạm phải cung này thì cần làm gì để có thể hoá giải được? Đây là những thắc mắc chung với những người đang phạm cung này. Vậy bạn đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây. Vì Thăng Long Đạo Quán sẽ đưa ra một vài phương án để giúp bạn hoá giải khi phạm phải cung này. 

1. Cung Ngũ Quỷ là gì? 

Cung Ngũ Quỷ là gì
Cung Ngũ Quỷ là gì

Trong Hán Việt, Ngũ Quỷ tức là 5 con quỷ cư ngụ ở hướng này. Ngũ Quỷ là mang đến những điềm xui xẻo, hung ác, không may mắn cho chủ nhà, và cả trong hôn nhân. Phạm Ngũ Quỷ khiến công việc, sự nghiệp, làm ăn kinh doanh bị đi xuống, thất bát, các mối quan hệ trong gia đình luôn xáo trộn, không được hạnh phúc như mong muốn. Đồng thời sức khỏe cũng giảm sút, tinh thần uể oải, hay lo âu, phiền muộn…

Ngũ Quỷ nằm trong 4 cung xấu, bao gồm: Hoạ Hại, Tuyệt Mạng (Tuyệt Mệnh), Lục Sát, Ngũ Quỷ. 4 cung này đều khiến người ta khiếp sợ, không muốn phạm phải khi chọn hướng làm nhà hay trong hôn nhân. 

2. Tác hại của cung Ngũ Quỷ

2.1. Cung Ngũ Quỷ trong phong thuỷ nhà ở

Ngũ Quỷ là một trong những hướng mà gia chủ sẽ tránh khi làm nhà. Bởi đây là một hướng rất xấu, không chỉ khi làm nhà, mà khi mua đất, mua nhà thì người ta cũng thường tránh hướng này ra. 

Nếu không may chủ nhà phạm hướng này thì công việc không được thuận lợi, kinh doanh gặp nhiều biến cố bất lợi. Thông thường, người chịu ảnh hưởng nhiều nhất sẽ là chủ nhà, ngoài ra các thành viên sống trong ngôi nhà bị phạm Ngũ Quỷ cũng ít nhiều bị tác động xấu.

Ngũ Quỷ không chỉ làm công việc xấu đi, mà sức khỏe của mọi người trong nhà cũng không được tốt, thường xuyên đau ốm. Năng lượng của gia chủ và ngôi nhà ngày một suy yếu. Những điều này cộng lại khiến tinh thần chủ nhà hay rơi vào trạng thái lo âu, căng thẳng, mệt mỏi, thậm chí là hoảng sợ, bất an.

2.2. Cung Ngũ Quỷ trong hôn nhân

Không chỉ xấu trong phong thuỷ nhà ở, nếu vợ chồng phạm phải Ngũ Quỷ cũng là điều rất đáng lo sợ. 

Nếu vợ chồng phạm vào cung Ngũ Quỷ thì đời sống hàng ngày hay xảy ra mâu thuẫn, cãi vã. Ngay cả từ những việc nhỏ nhặt cũng khiến cả hai dễ bất đồng, chuyện bé xé ra to. Cuộc sống vợ chồng không tìm được tiếng nói chung, Ngũ Quỷ khiến tình cảm vợ chồng ngày càng nguội lạnh, dần dần xa nhau. Thậm chí nếu cả hai không giữ được bình tĩnh thì khó tránh khỏi những lúc xô xát, bạo lực. Những điều này ảnh hưởng rất lớn đến hạnh phúc gia đình. Vợ chồng bất hoà, ảnh hưởng đến tâm lý chung của các con. 

Không những vậy hôn nhân mà phạm phải Ngũ Quỷ thì cả hai khó có thể chung sống lâu dài, dễ đường ai nấy đi, xấu hơn là âm dương cách biệt.

3. Cách xác định Ngũ Quỷ

3.1. Xác định cung mệnh, cung phi bát trạch

Việc xác định Ngũ Quỷ qua cung mệnh và cung phi Bát trạch được tính theo tuổi âm lịch. Dựa vào năm sinh và giới tính, gia chủ lấy các con số trong năm sinh rồi đem cộng lại với nhau. Trong trường hợp lớn tổng số lớn hơn 9 thì tiếp tục cộng lại cho đến khi được kết quả dưới 10.

VÍ DỤ: Gia chủ sinh năm 1969 thì 1 + 9 + 6 + 9 = 25, kết quả lớn hơn 9 nên ta tiếp tục cộng bằng cách lấy 2 + 5 = 7 (đến đây dưới 10 rồi thì dừng lại). Dưới đây là các cung được chia theo từng kết quả sau khi gia chủ đã tính như trên:

Tổng sốNamNữ
1KhảmCấn
2LyCàn
3CấnĐoài
4ĐoàiCấn
5CànLy
6KhônKhảm
7TốnKhôn
8ChấnChấn
9 hoặc 0KhônTốn

Bên cạnh đó, các kết quả đó cũng được chia thành 2 trạch: Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch

Đông tứ trạch bao gồm:

 • Số 1: Khảm (Bắc hướng hành Thủy)
 • Số 3 : Chấn (Đông hướng hành Mộc)
 • Số 4 : Tốn (Đông Nam hướng hành Mộc)
 • Số 9 : Ly (Nam hướng hành Hỏa)

Tây tứ trạch bao gồm:

 • Số 2 : Khôn (Tây Nam hướng hành Thổ)
 • Số 6 : Càn (Tây Bắc hướng hành Kim)
 • Số 7 : Đoài (Tây hướng hành Kim)
 • Số 8 : Cấn (Đông Bắc hướng hành Thổ)
Cách xác định hướng Ngũ Quỷ
Cách xác định hướng Ngũ Quỷ

3.2. Xác định cung Ngũ Quỷ

Sau khi xác định được cung mệnh và phương vị thì gia chủ ghép cung và hướng lại với nhau. Nếu cho ra một trong các kết quả sau đây thì gia chủ đang thuộc cung Ngũ Quỷ:

 • Càn (Tây Tứ mệnh) gặp hướng Đông (Chấn – Đông Tứ hướng).
 • Khôn (Tây Tứ mệnh) gặp hướng Đông Nam (Tốn – Đông Tứ hướng).
 • Cấn (Tây Tứ mệnh) gặp hướng Bắc (Khảm – Đông Tứ hướng).
 • Đoài (Tây Tứ mệnh) gặp hướng Nam (Ly – Đông Tứ hướng).
 • Ly (Đông Tứ mệnh) gặp hướng Tây (Đoài – Tây Tứ hướng).
 • Khảm (Đông Tứ mệnh) gặp hướng Đông Bắc (Cấn – Tây Tứ hướng).
 • Tốn (Đông Tứ mệnh) gặp hướng Tây Nam (Khôn – Tây Tứ hướng).
 • Chấn (Đông Tứ mệnh) gặp hướng Tây Bắc (Càn – Tây Tứ hướng).

4. Cách hóa giải cung Ngũ Quỷ

Ngũ Quỷ là một trong 4 cung xấu cho ai gặp phải trong cả hôn nhân lẫn hướng nhà ở. Để cuộc sống được bình yên và công việc không bị tác động thì cần tìm cách hoá giải. Phương thức hoá giải đó là:

4.1. Cách hoá giải Ngũ Quỷ trong phong thuỷ

a. Dùng vật phẩm phong thuỷ

Cung Ngũ Quỷ thuộc ngũ hành Hoả, vậy gia chủ nên chọn những đồ vật thuộc hành Thuỷ ở những vị trí chủ chốt trong nhà để khắc chế sức mạnh của Hoả. 

Một số vật dụng trang trí trong nhà thuộc hành Thuỷ như: tiểu cảnh có hòn non bộ, bể cá, trồng những cây cảnh thuộc hành Thuỷ (cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Chi, các cây cảnh thuỷ sinh). 

Ngoài ra, Hoả sinh Thổ, vậy những vật dụng thuộc màu của Thổ cũng rất phù hợp cho ngôi nhà phạm cung Ngũ Quỷ. Như đặt cầu đá Thạch Anh vàng ở gần cửa ra vào giúp hoá giải sự hung hại của Hoả. Hoặc treo chuông gió ở trước hiên nhà cũng là một trong những cách được nhiều chuyên gia phong thuỷ khuyên dùng để hoá giải hướng Ngũ Quỷ, giúp xua đuổi tà khí, đón luồng khí tốt vào nhà.

b. Phương pháp “đa cát thắng tiểu hung”

“Đa cát thắng tiểu hung” nghĩa là bạn nên dùng nhiều đồ tốt, hợp mệnh… để lấn áp những khí xấu. Ví dụ như gia chủ có thể chọn hướng phòng khách, hướng phòng ngủ… hợp với mệnh cục để đẩy lùi sức mạnh của Ngũ Quỷ.

Ngoài ra, gia chủ có thể làm thêm cửa phụ thuộc hướng tốt, cụ thể là hướng Sinh Khí và hạn chế đi lại bằng cửa chính.

Hoá giải Ngũ Quỷ trong phong thuỷ
Hoá giải Ngũ Quỷ trong phong thuỷ

4.2. Cách hoá giải Ngũ Quỷ trong hôn nhân

a. Hoá giải nhờ con cái

Con cái là điều tuyệt vời và là món quà vô giá của người làm cha mẹ. Đặc biệt với vợ chồng phạm Ngũ Quỷ thì nên sinh con thuộc năm Sinh Khí. Bởi người con thuộc năm Sinh Khí sẽ phần nào hoá giải sự hung bạo của Ngũ Quỷ, khiến Ngũ Quỷ suy yếu. Nhờ đó mà gia đình được an vui, tiếng cười dần trở lại, cuộc sống hài hoà, công việc cũng tiến triển ngày một đi lên.

Hoá giải Ngũ Quỷ trong hôn nhân
Hoá giải Ngũ Quỷ trong hôn nhân

b. Chọn ngày giờ đẹp để kết hôn

Với những cặp đôi chưa kết hôn mà phạm phải Ngũ Quỷ thì việc xem ngày giờ tốt lại càng quan trọng hơn cả. Điều này giúp cuộc sống vợ chồng sau này cũng bớt đi xung đột. 

c. Yêu thương, tôn trọng đối phương

Điều quan trọng không kém đó là cả hai cần yêu thương, nhường nhịn và tôn trọng nửa kia. Bởi cho dù là vợ chồng thuộc cung tốt hay xấu mà không có tiếng nói chung, không hoà đồng thì cũng sẽ sớm tan rã. Và điều này càng cần thiết đối với vợ chồng phạm Ngũ Quỷ. Bởi chỉ có như vậy mới giúp cuộc sống của cả hai bớt căng thẳng, ít mâu thuẫn và chung sống dài lâu được.

d. Tích đức hành thiện

Ngoài ra, vợ chồng phạm Ngũ Quỷ nên chăm chỉ làm việc thiện để tích đức, đồng thời khi làm việc thiện sẽ giúp tâm được thanh tịnh, suy nghĩ thấu đáo, thông suốt. Đồng thời giảm bớt sức mạnh của Ngũ Quỷ, điều này giúp cuộc sống vợ chồng cải thiện, bớt muộn phiền, bớt căng thẳng.

Nếu bạn đang muốn xem tuổi vợ chồng mình có hợp nhau hay không, anh chị có chỉ cần XEM TUỔI VỢ CHỒNG miễn phí trên Thăng Long Đạo Quán. Và còn bất kỳ điều gì thắc mắc, hãy để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 hoặc Zalo: 0855.100000

5. LỜI KẾT

Trên đây là những chia sẻ của Thăng Long Đạo Quán về cung Ngũ Quỷ là gì. Hy vọng với những thông tin trên, bạn đọc đã hiểu thêm cung này và cách xác định cũng như tìm được phương án hoá giải khi nhà ở hoặc tuổi vợ chồng phạm phải cung Ngũ Quỷ.