Cung Tuyệt Mệnh là gì? Tuyệt Mệnh hay còn gọi là Tuyệt Mạng, là một trong 4 cung xấu trong phong thuỷ và hôn nhân? Vậy cần làm gì khi phạm phải cung này? Hãy cùng xem nội dung bài viết bên dưới của Thăng Long Đạo Quán để có lời giải nhé!

1. Cung Tuyệt Mệnh là gì?

1.1. Khái quát về cung Tuyệt Mệnh

Tuyệt Mệnh hay còn có tên gọi khác là Tuyệt Mạng. Đây là 1 trong 4 cung xấu trong tử vi đẩu số của Bát Trạch. Cung này thuộc sao Phá Quân, nếu phạm cung Tuyệt Mệnh thì sức khoẻ bị tác động xấu, ngày càng sa sút, thậm chí là chết yểu, làm ăn cũng từ đó mà lụi tàn. 

Cung Tuyệt Mệnh là gì
Cung Tuyệt Mệnh là gì

1.2. Hướng Tuyệt Mệnh là gì?

Trong phong thuỷ Bát Trạch, hướng Tuyệt Mệnh hướng về âm khí, nếu nhà mà nhiều khí âm thì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chủ nhà và các thành viên sống trong ngôi nhà đó. Sức khoẻ suy nhược dần, tinh thần bất ổn, đời sống vợ chồng không được như ý muốn, thường xuyên mâu thuẫn.

Như vậy bạn đọc đã có câu trả lời cho câu hỏi “Cung Tuyệt Mệnh là gì?”. Vậy cung này ảnh hưởng như thế nào, hãy cùng xem tiếp nội dung bên dưới nhé!

2. Cung Tuyệt mệnh ảnh hưởng ra sao?

2.1. Hướng Tuyệt Mệnh trong phong thuỷ nhà ở

Trong phong thuỷ, trước khi xây nhà hay mua đất, thuê mặt bằng kinh doanh, chủ nhà sẽ tránh các hướng xấu, trong đó có hướng Tuyệt Mạng. Bởi nếu hướng nhà phạm Tuyệt Mệnh thì đời sống gia đình gặp nhiều trắc trở, làm ăn không được thuận lợi may mắn. Ngoài ra, gia chủ thường xuyên gặp phải tai hoạ từ trên trời rơi xuống, ảnh hưởng đến tài vận, tiền bạc không cánh mà bay. Những điều này cộng lại khiến sức khoẻ dần suy giảm, tinh thần kiệt quệ, thậm chí nặng hơn là chết yểu.

2.2. Cung Tuyệt Mệnh trong hôn nhân

Không chỉ đáng sợ trong phong thuỷ nhà ở, mà trong hôn nhân người ta cũng rất sợ nếu phạm phải cung này. Nếu vợ chồng phạm Tuyệt Mệnh thì cả hai thường xuyên mâu thuẫn, bất đồng quan điểm. Giữa vợ chồng không tìm được tiếng nói chung, từ đó tình cảm cũng nguội lạnh. Không những vậy điều này cũng ảnh hưởng đến con cái, các con không được nuôi dạy đàng hoàng, chịu tác động lớn từ cha mẹ. 

Vợ chồng phạm Tuyệt Mệnh chính là tuổi của vợ và chồng không hợp nhau. Vậy làm sao để xác định được cung vợ chồng, hãy cùng theo dõi phần tiếp theo nhé!

Ngoài Tuyệt Mệnh, thì Hoạ Hại cũng là một trong những cung xấu, cùng xem thêm bài viết Cung Hoạ Hại là gì để biết thêm về ý nghĩa của cung này nhé!

3. Cách xác định cung Tuyệt Mạng

3.1. Xác định cung Tuyệt Mệnh trong phong thuỷ

Để tính được cung Tuyệt Mệnh, cần xác định năm sinh qua tuổi âm lịch của chủ nhân. Trước tiên, cộng tổng các số trong năm sinh lại, trường hợp lớn tổng số lớn hơn 9 thì tiếp tục cộng lại cho đến khi được kết quả dưới 10.

VÍ DỤ: Gia chủ sinh năm 1977 thì sẽ lấy: 1 + 9 + 7 + 7 = 24, kết quả lớn hơn 10 thì tiếp tục cộng bằng cách lấy 2 + 4 = 6. 

Từ con số cuối cùng này, ta có thể tính toán được quẻ mệnh (cung phi) của gia chủ bằng cách dò trên bảng sau:

Số tổng cuối cùng của tổng năm sinhNam mệnhNữ mệnh
Số 1KhảmCấn
Số 2LyCàn
Số 3CấnĐoài
Số 4ĐoàiCấn
Số 5CànLy
Số 6KhônKhảm
Số 7TốnKhôn
Số 8ChấnChấn
Số 9KhônTốn

Sau khi đã xác định được quái mệnh của một người ta có thể tìm ra cung Tuyệt Mệnh của họ là gì. Cụ thể:

 • Quái mệnh Càn thuộc Tây tứ mệnh => Gặp hướng Nam Ly thuộc Đông tứ hướng => Tuyệt Mệnh.
 • Quái mệnh Khôn thuộc Tây tứ mệnh => Gặp hướng Bắc Khảm thuộc Đông tứ hướng => Tuyệt Mệnh.
 • Quái mệnh Cấn thuộc Tây tứ mệnh => Gặp hướng Đông Nam Tốn thuộc Đông tứ hướng => Tuyệt Mệnh.
 • Quái mệnh Đoài thuộc Tây tứ mệnh => Gặp hướng Đông Chấn thuộc Đông tứ hướng => Tuyệt Mệnh.
 • Quái mệnh Ly thuộc Đông tứ mệnh => Gặp hướng Tây Bắc Càn thuộc Tây tứ hướng => Tuyệt Mệnh.
 • Quái mệnh Khảm thuộc Đông tứ mệnh => Gặp hướng Tây Nam Khôn thuộc Tây tứ hướng => Tuyệt Mệnh.
 • Quái mệnh Tốn thuộc Đông tứ mệnh => Gặp hướng Đông Bắc Cấn thuộc Tây tứ hướng => Tuyệt Mệnh.
 • Quái mệnh Chấn thuộc Đông tứ mệnh => Gặp hướng Tây Đoài thuộc Tây tứ hướng => Tuyệt Mệnh.
Cách xác định cung Tuyệt Mệnh trong phong thuỷ và hôn nhân
Cách xác định cung Tuyệt Mệnh trong phong thuỷ và hôn nhân

3.2. Xác định cung Tuyệt Mệnh trong hôn nhân

Để biết được tuổi vợ chồng phạm Tuyệt Mệnh hay không thì trước tiên cần xác định cung vợ chồng. Chúng tôi đã tổng hợp qua bảng sau:

 • Nam Càn, Nữ Ly: Năm sinh gồm 1940, 1949, 1958, 1967, 1976 , 1985, 1994, 2003, 2012
 • Nam Khôn, Nữ Khảm: Năm sinh gồm 1941, 1950, 1959, 1968, 1977, 1986, 1995, 2004, 2013
 • Nam Tốn, Nữ Khôn: Năm sinh gồm 1942, 1951, 1960, 1969, 1978, 1987, 1996, 2005, 2014
 • Nam Chấn, Nữ Chấn: Năm sinh gồm 1943, 1952, 1961, 1970, 1979, 1988, 1997, 2006, 2015
 • Nam Khôn, Nữ Tốn: Năm sinh gồm 1944, 1953, 1962, 1971, 1980, 1989, 1998, 2007, 2016
 • Nam Khảm, Nữ Cấn: Năm sinh gồm 1945, 1954, 1963, 1972, 1981, 1990, 1999, 2008, 2017
 • Nam Ly, Nữ Càn: Năm sinh gồm 1946, 1955, 1964, 1973, 1982, 1991, 2000, 2009, 2018
 • Nam Cấn, Nữ Đoài: Năm sinh gồm 1947, 1956, 1965, 1974, 1983, 1992, 2001, 2010, 2019
 • Nam Đoài, Nữ Cấn: Năm sinh gồm 1948, 1957, 1966, 1975, 1984, 1993, 2002, 2011, 2020.

Dưới đây là những cặp vợ chồng phạm phải Tuyệt Mệnh:

 • Chồng Càn – Vợ Ly
 • Chồng Khảm – Vợ Khôn
 • Chồng Cấn – Vợ Tốn
 • Chồng Chấn – Vợ Đoài
 • Chồng Tốn – Vợ Cấn
 • Chồng Ly – Vợ Càn
 • Chồng Khôn – Vợ Khảm
 • Chồng Đoài – Vợ Chấn

Xem thêm bài viết Cung Ngũ Quỷ là gì để biết thêm về những cung xấu trong Bát trạch.

4. Cách hoá giải cung Tuyệt Mệnh

4.1. Hoá giải Tuyệt Mệnh trong phong thuỷ nhà ở

a. Sử dụng vật phẩm phong thuỷ

Để hoá giải Tuyệt Mệnh trong phong thuỷ nhà ở, gia chủ có thể sử dụng những vật phẩm phong thuỷ để trấn trạch. Một số vật phẩm như: tượng hay tranh Quan Thế Âm Bồ Tát, gương bát quái lồi (tuyệt đối KHÔNG sử dụng gương bát quái lõm), các loại đá Thạch Anh…

Tuyệt Mệnh mang hành Kim, vậy nên gia chủ cũng có thể sử dụng những vật phẩm thuộc màu cam, hồng, đỏ, tím,… để trấn áp. Đồng thời, không được sử dụng vật phẩm có thuộc mệnh Kim (bản mệnh) hay Thổ (tương sinh).

Cách hoá giải hướng Tuyệt Mệnh trong phong thuỷ
Cách hoá giải hướng Tuyệt Mệnh trong phong thuỷ

b. Thay đổi hướng cửa chính hoặc thêm cửa phụ

Ngoài việc sử dụng vật phẩm phong thuỷ, gia chủ cũng có thể dùng phương pháp thay đổi hướng cửa chính hoặc thêm cửa phụ.

Thay đổi hướng cửa chính nghĩa là xây dựng một hướng cửa chính khác, bỏ hướng cửa chính hiện tại. Nếu điều này khó thực hiện thì bạn cũng có thể xây thêm hướng cửa phụ. Đó là xây thêm một cửa phụ khác thuộc cung tốt, thường xuyên sử dụng lối cửa ra vào này và hạn chế đi lại ở hướng cửa thuộc Tuyệt Mệnh. Các hướng tốt là: Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị

Điều này sẽ giúp phần nào giảm đi sức mạnh hung bạo của cung Tuyệt Mệnh, đồng thời mang đến luồng khí tốt cho ngôi nhà, mọi sự hung hại được giảm đi phần nào.

4.2. Hoá giải Tuyệt Mệnh trong hôn nhân

a. Hoá giải nhờ con cái

Để hoá giải vợ chồng phạm Tuyệt Mệnh thì cách tốt nhất đó là sinh con trùng với năm Thiên Y. Đức trẻ thuộc Thiên Y sẽ giúp cân bằng mọi sự xáo trộn trong gia đình, mang đến niềm vui cho mọi người trong nhà.

b. Chọn ngày lành tháng tốt để cưới hỏi

Với những cặp đôi chưa kết hôn nhưng phạm vào cung Tuyệt Mệnh, vậy việc chọn ngày lành tháng tốt để tổ chức lễ cưới hỏi là điều rất quan trọng. Vì điều này sẽ giúp cho cuộc sống sau này của cả hai sẽ bớt xung đột, giảm đi sự xung khắc mà cung Tuyệt Mệnh gây ra.

c. Chọn hướng nhà phù hợp

Vợ chồng thuộc Tuyệt Mạng cũng nên chọn hướng nhà phù hợp để hoá giải, giúp xua tan ám khí, mang đến tinh thần thoải mái cho cả hai.

Cách hoá giải cung Tuyệt Mệnh trong hôn nhân
Cách hoá giải cung Tuyệt Mệnh trong hôn nhân

d. Tích cực làm điều thiện

Ngoài ra, vợ chồng phạm Tuyệt Mạng cũng nên chăm chỉ làm nhiều việc thiện, không làm điều ác, điều trái với lương tâm. Điều này giúp cuộc sống được an yên, bình an hơn.

e. Yêu thương, tôn trọng nửa kia

Một điều quan trọng không thể thiếu đó là sự yêu thương, tôn trọng, chăm sóc từ cả hai dành cho nhau. Bởi nếu không xây dựng những điều này, thì khó có cặp vợ chồng nào hạnh phúc lâu dài được, đặc biệt là với vợ chồng phạm Tuyệt Mệnh thì điều này lại càng quan trọng hơn bao giờ hết.

Nếu bạn đang muốn xem tuổi vợ chồng mình có hợp nhau hay không, anh chị có chỉ cần XEM TUỔI VỢ CHỒNG miễn phí trên Thăng Long Đạo Quán. Và còn bất kỳ điều gì thắc mắc, hãy để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 hoặc Zalo: 0855.100000

5. Một số câu hỏi liên quan đến cung Tuyệt Mệnh

5.1. Vợ chồng phạm cung tuyệt mệnh có chết không?

Chắc hẳn rất nhiều cặp đôi đang thắc mắc về câu hỏi này, Vợ chồng phạm cung tuyệt mệnh có chết không, điều này còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố cộng lại chứ không riêng gì cung mệnh. Như dựa vào lá số (giờ ngày tháng năm sinh) của vợ và chồng, xét xem trong lá số có khắc chồng – khắc vợ hay không. Hơn nữa mọi thứ chỉ mang tính tương đối, không có gì là chắc chắn cả, vậy nên bạn không quá vội lo lắng.

5.2. Cách hóa giải cha con phạm cung Tuyệt Mệnh

Nếu cha con phạm Tuyệt Mệnh thì sẽ ảnh hưởng đến sinh lực của người cha. Nếu không may cha con phạm phải Tuyệt Mệnh thì bạn có thể tham khảo một cách nhờ người nuôi con giúp. Nghĩa là cha mẹ không hoàn toàn nuôi mà có thể nhờ những người thân trong gia đình nuôi giúp, như: ông bà, chú bác, dì… Đứa con ấy vẫn sống cùng cha mẹ được, nhưng không thường xuyên. Tuy đây là điều không ai mong muốn nhưng lại là cách duy nhất giúp hoá giải phần nào khi cha con phạm cung Tuyệt Mệnh.

Ngoài ra, để tránh sinh con phạm Tuyệt Mệnh thì cha mẹ nên lưu ý:

 • Người cung Giáp nên tránh năm Thân (Tuyệt)
 • Người cung Bính tránh năm Hợi (Tuyệt)
 • Người cung là Mậu nên tránh năm Hợi (Tuyệt)
 • Người cung Canh tránh năm Dần (Tuyệt)
 • Người cung Nhâm tránh năm Tỵ (Tuyệt)
 • Người cung Ất tránh năm Dậu (Tuyệt)
 • Người cung Đinh tránh năm Tý (Tuyệt)
 • Người cung Kỷ nên tránh năm Tý (Tuyệt)
 • Người cung là Tân tránh năm Mão (Tuyệt)
 • Người cung Quý tránh năm Ngọ(Tuyệt).

6. LỜI KẾT

Mong rằng nội dung bài viết đã giúp bạn có lời giải cho câu hỏi Cung Tuyệt Mệnh là gì? Đồng thời bạn đọc cũng biết thêm cách hoá giải cung Tuyệt Mệnh trong nhà ở và hôn nhân. Nếu không may bạn gặp phải cung này, cũng không nên quá lo lắng mà hãy bình tĩnh để tìm được hướng giải quyết phù hợp nhất nhé!