Rằm tháng 2 vào ngày nào dương lịch? Cúng giờ nào để những ngày còn lại may mắn, thuận lợi? Lễ vật cúng gồm những gì? Là các câu hỏi mà mọi người thường băn khoăn khi ngày Rằm tháng 2 đang đến gần. Hãy cùng Thăng Long đạo quán tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây. 

1. Rằm tháng 2 vào ngày nào Dương lịch?

Theo quan niệm từ xa xưa của ông cha ta thì cứ đến ngày Rằm, mùng 1 là mọi người dân lại chuẩn bị các lễ vật dâng lên các vị thần linh, tổ tiên. Việc làm này với mong muốn những ngày còn lại trong tháng được may mắn, thuận lợi. Đồng thời để tưởng nhớ đến cha ông, cảm ơn các vị bề trên đã phù hộ cho con cháu được bình an.

Vậy Rằm tháng 2 vào ngày nào dương lịch? Theo lịch vạn niên năm 2023 thì ngày 15/2 âm lịch sẽ trùng với ngày thứ 2, 6 tháng 3 năm 2023 dương lịch. Đây là ngày Đức Phật Thích Ca Mâu Ni nhập cõi Niết Bàn nên sẽ là thời gian tốt để các Phật tử đi chùa, tưởng nhớ đến Đức Phật.

ram thang 2 nam 2023

2. Cúng Rằm tháng 2 vào ngày, giờ nào tốt?

2.1 Lễ cúng Rằm tháng 2 ngày nào? Cúng trước được không?

Cúng Rằm tháng 2 vào ngày nào? Cúng trước được không? Thông thường người dân sẽ tổ chức cúng Rằm vào đúng ngày 15 âm lịch. Tuy nhiên hiện nay nhiều gia đình không có thời gian, quá bận rộn với công việc nên thường cúng sớm trước 1 ngày.

Theo các chuyên gia thì bạn có thể cúng Rằm tháng 2 bắt đầu từ ngày 14 và nên kết thúc vào 19 giờ ngày 15/1 âm lịch. Ngoài 2 ngày này thì bạn không nên cúng Rằm vào những ngày khác. Vì nó có thể mất thiêng, không mang lại hiệu quả như mong muốn của gia đình.

Vậy nên việc làm lễ cúng gia đình bạn có thể linh động thực hiện trong 2 ngày 14 và 15 âm lịch. Điều quan trọng nhất khi cúng không phải là thực hiện ngày nào mà là lòng thành tâm của gia chủ.

2.2 Cúng Rằm tháng 2 giờ nào tốt?

Theo quan niệm xưa thì cúng rằm vào buổi sáng ngày 15 là tốt nhất. Vì đây là khoảng thời gian Phật giáng thế sẽ có thể chứng giám cho lòng thành và lời cầu khấn của gia chủ.

Tuy nhiên nếu gia đình quá bận rộn không thể cúng đúng sáng 15 âm lịch thì có thể tham khảo những mốc thời gian tốt sau đây:

 • Giờ Thìn (7 – 9 giờ)
 • Giờ Tỵ (9 – 11 giờ)
 • Giờ Thân (15 – 17 giờ)
 • Giờ Dậu (17 – 19 giờ)

Xem thêm: Văn khấn thổ công gia tiên ngày rằm

3. Lễ vật cúng Rằm tháng 2 gồm những gì?

Mỗi một gia đình và phong tục của từng miền sẽ có những lễ vật cúng khác nhau. Và lễ cúng Rằm tháng 2 không cần làm lớn như Rằm tháng Giêng nên bạn không cần chuẩn bị quá nhiều đồ. Chỉ cần chuẩn bị những lễ vật cơ bản như sau:

 • Một ít tiền vàng
 • Một đĩa hoa quả
 • Bánh kẹo hoặc oản ngọt
 • Một lọ hoa tươi
 • Nước. rượu
 • Trầu, cau
 • Nến cốc (đèn)
 • Nhang thơm

Gợi ý: Lễ vật cúng thần tài thổ địa ngày rằm

Trên đây là những thông tin Thăng Long đạo quán giải đáp cho bạn về Cúng Rằm tháng 2 vào ngày nào và cần những lễ vật gì, hy vọng sẽ giúp bạn thực hiện tốt buổi lễ vào ngày 15 âm sắp tới. Hãy thường xuyên theo dõi chuyên mục Phong thủy Việt của chúng tôi để tham khảo thêm nhiều thông tin bổ ích khác.

Hiện nay Thăng Long đạo quán có cung cấp ứng dụng trên điện thoại di động với mong muốn giúp bạn đọc hiểu hơn về phong thủy. Ngoài ra khi sử dụng bạn không chỉ nhận các thông tin phong thủy mỗi ngày. Mà còn có thể xem luận giải chi tiết, ngày giờ tốt cho công việc. Đặc biệt có thể áp dụng phương pháp cải vận bổ khuyết giúp cho cuộc sống, công việc hanh thông hơn. Nhanh tay tải và trải nghiệm ứng dụng tại đây: