Cúng Rằm tháng Giêng ở công ty được rất nhiều người kinh doanh, buôn bán coi trọng. Bởi đây là lễ cúng Rằm đầu tiên trong năm, nếu thực hiện tốt sẽ mang lại nhiều may mắn, thuận lợi. Bởi người xưa thường quan niệm rằng nếu “đầu xuôi thì đuôi sẽ lọt”, ngay từ những ngày đầu tiên làm tốt thì cả năm sẽ may mắn hanh thông. Vậy cúng rằm tháng giêng tại công ty gồm những gì? Văn khấn cúng rằm tháng giêng tại cơ quan thế nào? Lưu ý gì khi cúng ở công ty?

1. Cúng Rằm tháng Giêng ở công ty gồm những gì?

Thông thường khi cúng Rằm tháng Giêng tại nhà người ta sẽ thường cúng một mâm cỗ mặn hoặc chay để dâng lên Thần Phật, gia tiên. Nhưng khi cúng Rằm tháng Giêng ở công ty, cơ quan thì các lễ vật để thực hiện được đơn giản hơn rất nhiều. Dưới đây là một mâm cỗ cúng Rằm tháng Giêng tại cơ quan cơ bản cần phải có:

 • Một đĩa xôi hoặc bánh chưng, bánh tét
 • Một đĩa hoa quả tươi được bày theo số lẻ
 • Một đĩa bánh trôi nước để cầu mong cho 1 năm mới trôi chảy
 • Một đĩa bánh kẹo
 • Thuốc lá
 • Chén rượu, chén trà
 • Nhang thơm, nến
 • Một ít tiền vàng

Xem thêm: Cúng Rằm tháng Giêng ban Thần Tài gồm những gì?

2. Bài khấn cúng Rằm tháng Giêng tại cơ quan

Nam mô A-di-đà Phật!

Nam mô A-di-đà Phật!

Nam mô A-di-đà Phật!

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

Con kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

Con kính lạy ngài Bản cảnh Thành Hoàng, ngài Bản xứ Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân cùng chư vị Tôn thần.

Tín chủ (chúng) con là ………………………………giám đốc công ty (hoặc chức danh của người đứng đầu)…………………………

Đang làm việc tại công ty………………………địa chỉ tại………………………….có mã số thuế là………..

Hôm nay là ngày Rằm tháng Giêng năm… gặp tiết Nguyên tiêu, tín chủ con lòng thành, sửa sang hương đăng, sắm sanh lễ vật, dâng lên trước án.

Chúng con kính mời ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân, Ngũ phương, Long Mạch, Tài Thần. Cúi xin các ngài linh thiêng nghe thấu lời mời, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật.

Tín chủ con lại kính mời Ông bà Tiền chủ, Hậu chủ tại về hưởng lễ vật, chứng giám lòng thành phù hộ độ trì cho công ty chúng con được vạn sự tốt lành, buôn bán hanh thông, làm ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, cầu gì được nấy, nguyện gì cũng thành.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A-di-đà Phật! 

Nam mô A-di-đà Phật!

Nam mô A-di-đà Phật!

(Cúi vái 3 lạy)

Xem thêm: Bài cúng Rằm tháng Giêng gia tiên

3. Lưu ý khi cúng Rằm tháng Giêng ở công ty, cơ quan

Khi thực hiện cúng Rằm tháng Giêng tại cơ quan thì bạn cần chú ý không cần sắm đồ lễ quá nhiều gây lãng phí, hao tổn tiền bạc. Cái quan trọng nhất chính là lòng thành tâm của gia chủ. Và để buổi lễ được hoàn thành chu toàn, mang lại hiệu quả thì bạn cần chú ý những vấn đề sau:

 • Nên để người đại diện cho công ty cúng là người lãnh đạo trực tiếp, chủ công ty thực hiện. Như vậy mới thể hiện được lòng thành tâm và mang lại hiệu quả như mong muốn.
 • Không nên đặt mâm cỗ dưới đất mà nên đặt trên một chiếc bàn rồi để gần cửa ra vào của công ty, cơ quan.
 • Sau khi hương cháy hết 2/3 thì nên đi hóa vàng. Hóa vàng tại nơi sạch sẽ và quy định. Tránh gây ra hỏa hoạn, cháy nổ làm mất an toàn làm ảnh hưởng đến mọi người xung quanh.
 • Sau khi cúng xong thì nên chia lộc cho mọi người trong công ty cùng ăn. Không nên bỏ, để hỏng gây lãng phí.
 • Hoa quả khi thắp hương phải là đồ tươi, đẹp mắt. Không nên cúng hoa quả giả. Như vậy là lừa dối thần linh.
 • Nhiều công ty khi cúng thường dùng nhang điện, đèn điện mỗi khi cúng. Các đồ dùng này tiện nhưng không mang lại hiệu quả. Vì nó có sáng mà không có nhiệt.

Qua những thông tin mà Thăng Long đạo quán cung cấp bên trên, hy vọng đã giúp bạn hiểu hơn về lễ cúng Rằm tháng Giêng ở công ty. Hãy thường xuyên theo dõi website và chuyên mục Phong thủy Việt để tham khảo thêm nhiều thông tin bổ ích khác về phong thủy nhé.

Mong muốn giúp bạn đọc có thể nhận được các thông tin về phong thủy mỗi ngày và áp dụng chúng vào cuộc sống tốt hơn. Khi sử dụng app bạn có thể xem được luận giải lá số chi tiết, tìm được dãy số điện thoại, số tài khoản hợp mệnh, cách cải vận bổ khuyết giúp cho con đường sự nghiệp thuận buồm xuôi gió, cuộc sống bình an. Tải và cài đặt ứng dụng cho điện thoại tại đây: