Hiện nay, nhu cầu sử dụng đá phong thủy phòng khách ngày càng phổ biến, bởi nó không những có tác dụng trang trí mà còn mang ý nghĩa chiêu tài, rước lộc, hỏa giải sát khí, đem lại năng lượng tích cực. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết chọn loại đá phù hợp với bản thân. Hiểu được điều đó, Thăng Long Đạo quán sẽ chia sẻ các cách chọn đá phong thủy để phòng khách chi tiết, chính xác nhất, giúp gia chủ có lựa chọn phù hợp.

1. Đá phong thủy để phòng khách có tác dụng gì?

Đá phong thủy không chỉ có tác dụng trang trí mà còn mang giá trị phong thủy rất tốt với phòng khách như:

 • Giúp không gian phòng khách của ngôi nhà trở nên ấm cúng, sang trọng, sáng rõ và có chiều sâu hơn.
 • Đá phong thủy tại phòng khách còn là vật phẩm phong thủy hữu ích giúp cho gia chủ cân bằng được khí trường âm dương, tạo ra dương khí mạnh, các trường năng lượng tích cực mà còn là công cụ để chiêu tài hút lộc, cũng như tăng thêm vận khí cho ngôi nhà.
 • Đá phong thủy còn có tác dụng ngăn chặn, đẩy lùi những hung hại từ khí trường xấu từ cảnh quan, môi trường bên ngoài tác động đến khí trường bên trong ngôi nhà của chúng ta. Những tà khí, chướng khí hay uế khí từ bên ngoài hay chính bên trong ngôi nhà của chúng ta sẽ được điều hòa, ngăn chặn và biến đổi khi gặp đá phong thủy. Nhờ đó các gia chủ sẽ cảm thấy thư thái, thoải mái và nhiều sinh khí hơn trong chính không gian ngôi nhà của mình.

Đá phong thủy có những tác dụng tốt như vậy, nhưng về mặt phong thủy các gia chủ cũng nên có những tham khảo kỹ lưỡng về các loại đá có thể sử dụng để tốt theo khoa học phong thủy cho bản thân, cho các thành viên trong gia đình và cho chính vận khí của ngôi nhà.

Đá phong thủy phòng khách

2. Cách chọn đá phong thủy phòng khách chuẩn nhất

Hiện nay có 2 cách chọn đá phong thủy cho phòng khách phổ biến là chọn theo mệnh niên và theo Bát tự. Dưới đây là chi tiết các cách chọn đá phong thủy.

2.1. Chọn đá phong thủy phòng khách theo mệnh niên

Việc chọn đá phong thủy để phòng khách theo mệnh niên (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) cần đảm bảo các yếu tố như màu sắc, loại đá, hình dạng đá.

2.1.1. Chọn đá phong thủy ở phòng khách cho mệnh Kim

Người mệnh Kim là những người sinh năm: 1954, 1955, 1962, 1963, 1970, 1971, 1984, 1985, 1992, 1993, 2000, 2001…

 • Màu sắc đá: Gia chủ mệnh Kim nên chọn đá có màu vàng, nâu đất, trắng, bạc.
 • Loại đá: Đá thạch anh, mắt hổ là loại đá phù hợp với người mệnh Kim.
 • Hình dạng: Nên chọn đá hình tròn, bầu dục, hình trụ, giúp đem đến tài lộc cho gia chủ.

2.1.2. Chọn đá phong thủy để phòng khách cho mệnh Thủy

Những người sinh năm sau đây thuộc mệnh Thủy: 1936, 1937, 1944,1945, 1952, 1953, 1966, 1967, 1974, 1975, 1982, 1983, 1996, 1997, 2004, 2005, 2012, 2013…

 • Màu sắc đá phong thủy: Đá màu xanh nước biển, đen, xám, vàng, nâu đất rất phù hợp với mệnh Thủy.
 • Loại đá: Gia chủ mệnh Thủy nên dùng đá mặt trăng, đá thạch anh, đá mắt hổ, đá núi lửa Obsidian.
 • Hình dạng đá: Đá có hình thù mềm mại sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ mệnh Thủy.

2.1.3. Chọn đá phong thủy để phòng khách cho người mệnh Mộc

Những người mệnh Mộc sinh năm: 1942, 1943, 1950, 1951, 1958, 1959, 1972, 1973, 1980, 1981, 1988, 1989, 2002, 2003, 2010, 2011…

 • Đá phong thủy để ở phòng khách có màu xanh lá cây, đen, xanh nước biển hợp với người mệnh Mộc.
 • Những loại đá phù hợp với mệnh Mộc là đá thạch anh, đá Diopside, đá Peridot, ngọc bích.
 • Đá được tạc thành các hình sắc nhọn là loại mà người mệnh Mộc nên dùng trong phòng khách.

2.1.4. Chọn đá phong thủy để phòng khách cho người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa sinh năm: 1934, 1935, 1948, 1949, 1956, 1957, 1964, 1965, 1978, 1979, 1986, 1987, 1994, 1995…

 • Đá phong thủy để phòng khách có màu đỏ, tím, hồng, cam, xanh lá cây sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho người mệnh Hỏa.
 • Một số loại đá mà gia chủ mệnh Hỏa nên dùng là đá ruby, đá cẩm thạch, đá Peridot, đá thạch anh.
 • Đá phong thủy cho người mệnh Hỏa nên có hình vuông, chữ nhật…

2.1.5. Chọn đá phong thủy để phòng khách cho mệnh Thổ

Người mệnh Thổ thuộc các năm sinh: 1934, 1935, 1948, 1949, 1956, 1957, 1964, 1965, 1978,1979, 1994, 1995, 2008, 2009…

 • Màu đá phong thủy phù hợp là nâu, vàng nhạt, đỏ, tím, cam.
 • Người mệnh Thổ nên chọn đá phong thủy có hình vuông hoặc những loại đá tạo ra các đường ngang.
 • Đá ruby, thạch anh, mã não là những loại đá người mệnh Thổ nên dùng.

Xem thêm: Cách chọn đá phong thủy nhà vệ sinh.

2.2. Chọn đá phong thủy để phòng khách theo Bát tự

Chọn đá phong thủy để phòng khách theo Bát tự là cách phổ biến, chính xác nhất hiện nay bởi đây là cách dựa vào giờ, ngày, tháng, năm sinh của gia chủ. Để chọn đá phong thủy ở phòng khách theo Bát tự, gia chủ cần thực hiện qua các bước sau:

 • Bước 1: Xác định thân vượng, thân nhược ngũ hành nào dựa vào mối quan hệ xung khắc, hợp hóa giữa giờ, ngày, tháng, năm sinh. Để làm được bước này, gia chủ cần có sự giúp đỡ của các chuyên gia phong thủy, mệnh lý hoặc dùng công cụLập lá số Bát tự miễn phí.
 • Bước 2: Sau khi xác định được thân nhược, thân vượng sẽ suy ra Dụng Hỷ thần, từ đó chọn được đá để phòng khách theo phong thủy.

Những người thân vượng nên chọn các loại đá phong thủy sau:

Thân vượngKimMộc ThủyHỏaThổ
Dụng Hỷ thầnDụng thần Hỏa

Hỷ thần Thủy

Dụng thần Kim

Hỷ thần Hỏa

Dụng thần Thổ

Hỷ thần Mộc

Dụng thần Thủy

Hỷ thần Thổ

Dụng thần Mộc

Hỷ thần Kim

Loại đá phong thủy để phòng kháchĐá thạch anh tóc đen, đá thạch anh tóc đỏĐá thạch anh tóc trắng, đá thạch anh tóc đỏĐá thạch anh tóc xanh, đá thạch anh tóc vàngĐá thạch anh tóc đen, đá thạch anh tóc vàngĐá thạch anh tóc trắng, đá thạch anh tóc xanh

Nếu gia chủ thuộc thân nhược thì cần chọn các loại đá phong thủy để phòng khách như:

Thân nhượcKimMộc ThủyHỏaThổ
Dụng Hỷ thầnDụng thần Kim

Hỷ thần Thổ

Dụng thần Mộc

Hỷ thần Thủy

Dụng thần Thủy

Hỷ thần Kim

Dụng thần Hỏa

Hỷ thần Mộc

Dụng thần Thổ

Hỷ thần Hỏa

Loại đá phong thủy để phòng kháchĐá thạch anh tóc trắng, đá thạch anh tóc vàngĐá thạch anh tóc xanh, đá thạch anh tóc đenĐá thạch anh tóc đen, đá thạch anh tóc trắngĐá thạch anh tóc đỏ, đá thạch anh tóc xanhĐá thạch anh tóc vàng, đá thạch anh tóc đỏ

Xem thêm:Cách chọn vật phẩm phong thủy để phòng khách chuẩn nhất.

Các loại đá thạch anh để phòng khách

3. Lưu ý khi chọn đá phong thủy phòng khách

Khi chọn đá phong thủy ở phòng khách, gia chủ nên lưu ý những vấn đề dưới đây:

 • Đá phong thủy tại phòng khách cần được đảm bảo phù hợp với gia chủ sở hữu và có tác dụng trợ mệnh, hợp mệnh cũng như gia tăng thêm sinh khí, năng lượng cho chính gia chủ. 
 • Đá phong thủy phòng khách cần được đặt đúng các cung vị để phù hợp với các nguyên tắc phong thủy và đáp ứng nhu cầu, mong muốn sử dụng của rất nhiều gia chủ. Có những gia chủ muốn kích tài vận, muốn kích phương vị quý nhân, phương vị tài lộc, danh vọng hay gia đạo,…cũng có những gia chủ muốn dùng đá phong thủy phòng khách để trấn các hướng xấu, ngăn cản tà khí, chướng khí từ cảnh quan bên ngoài, lại có những gia chủ muốn tụ khí từ tiểu cảnh hay hòn non bộ trước hay ngoài không gian phòng khách,,…Chúng ta cũng nên có sự cân nhắc và tham khảo sự tư vấn từ những chuyên gia phong thủy.
 • Đá phong thủy thường có sự tổng hòa của nhiều màu sắc, đặc biệt là các loại đá nhiều linh khí như đá thạch anh, đá ngũ sắc hay đá tự nhiên từ các vùng núi nhiều linh khí, do vậy các gia chủ cũng nên ưu tiên sử dụng các loại đá có màu phù hợp với bản mệnh của chính mình.
 • Các gia chủ có thể trưng bày tại phòng khách các loại đá phong thủy ở dạng khối, dạng viên hay chạm khắc hình thù Tỳ Hưu, Rồng Phượng, Phật Di lặc hay quả đào, dạng quả cầu. Tuy nhiên, cần hiểu được tác dụng của từng vật phẩm ấy, đặt ở phương vị nào và làm thế nào để phát huy tối đa giá trị của đá phong thủy.
 • Đá phong thủy cũng rất cần được khai quang, an vị để phát huy tác dụng, một viên đá chỉ có thể được coi là phong thủy khi bản thân nó có linh lực, được trì chú khai quang để phát huy linh lực, được kê kích đúng vị trí, vấn đề này quý vị nên có sự tìm hiểu và tham khảo ý kiến từ những chuyên gia có kinh nghiệm.
 • Trong quá trình sử dụng quý vị hạn chế tối đa việc di chuyển và xê dịch, cũng như cần có sự vệ sinh sạch sẽ, tránh bụi bẩn và va chạm.

Xem thêm:Cách bố trí tượng gỗ phong thủy để phòng khách.

Như vậy, với những thông tin trên, hy vọng gia chủ sẽ có cách chọn đá phong thủy cho phòng khách phù hợp. Để cập nhật nhanh chóng các thông tin liên quan đến phong thủy và dùng miễn phí các công cụ hữu ích như xem lá số Tử vi, Bát tự, xem tuổi, tìm cách cải vận bổ khuyết, gia chủ hãy tải ứng dụng Thăng Long Đạo Quán về điện thoại. Ngoài ra, khi dùng ứng dụng này, hàng ngày gia chủ sẽ nhận được bản tin phong thủy, bao gồm những việc nên/ không nên làm, những lưu ý về tài lộc, công việc, tình duyên, gia đạo…

Tải và trải nghiệm ứng dụng Thăng Long Đạo Quán tại đây: