Thuật ngữ “Thần Tài” tồn tại trong dân gian, nhưng theo sự phát triển của thời đại, nhiều người không còn đặt tượng Thần Tài trong nhà. Tuy nhiên, trong dân gian, có một số quan điểm cho rằng nên đặt tượng Thần Tài lên ban công. Dưới đây, chúng tôi sẽ giải thích liệu việc đặt tượng Thần Tài trên ban công có phải là phong thủy tốt hay không.

Vị trí đặt Thần Tài

Lưu ý khi đặt ban thờ Thần Tài
Lưu ý khi đặt ban thờ Thần Tài

Khi đặt Thần Tài trong nhà, nhiều người nghĩ rằng nên đặt nó trong một không gian khá rộng rãi. Nếu không gian cho Thần Tài quá hẹp, điều này có thể mang ý nghĩa xui xẻo về tài chính và làm cho tài lộc không dễ dàng đến. Nếu bạn đặt nó trong phòng khách lớn, nó có thể gây sự lộn xộn. Hãy chú ý không đặt tượng Thần Tài gần thùng rác, nhà bếp, phòng tắm hoặc toilet, vì những nơi này không được sạch sẽ, dơ bẩn, không những không hút được tài lộc vào nhà mà còn dễ làm tài lộc của bạn tiêu tan.

Nơi tốt nhất trong nhà nên đặt bàn thờ Thần Tài chính là vị trí trí hợp với mệnh của gia chủ hoặc theo dòng khí hướng vào nhà. Hai địa điểm có thể lựa chọn để đặt bàn thờ là các cung Thiên Lộc và Quý Nhân, nó sẽ hỗ trợ gia đình làm ăn phát tài.

Không giống như bàn thờ tổ tiên, bàn thờ của Thần Tài phải được đặt ở dưới đất, ở một góc nhà, nhưng không được đặt ở góc khuất.

Nên tránh đặt Thần Tài ở hướng nào?

Việc đặt tượng Thần Tài phụ thuộc vào trạng thái tổng thể của gia đình bạn. Ví dụ, nếu bạn đánh giá cao tài lộc, bạn có thể đặt tượng Thần Tài ở vị trí của sao Tài. Khi đặt tượng Thần Tài, bạn nên tránh hướng Nam hoặc hướng Bắc, vì chúng có thể ảnh hưởng đến gia đình. Đặc biệt nếu trong gia đình có người già hoặc trẻ em, bạn có thể đặt tượng Thần Tài trong nhà để giúp họ thu hút tài lộc. Hãy tránh đặt tượng Thần Tài trước cửa chính, điều này không phải là cách đúng để làm.

Xem thêm: Cách thỉnh Phật Di Lặc trên bàn Thờ Thần Tài

Đặt tượng Thần Tài ở ban công được không?

Đặt bàn thờ Thần Tài ngoài ban công được không
Đặt bàn thờ Thần Tài ngoài ban công được không

Thần Tài là thần thống trị về tiền bạc, vì vậy việc đặt nó trong nhà hoặc trước cửa chính có thể giúp tập trung tài lộc. Vị trí của tài lộc trong gia đình là rất quan trọng và thường bị bỏ qua. Trong phong thủy, vị trí tài lộc không cố định và có thể thay đổi theo thời gian. Ví dụ, cửa chính của nhà bạn phải hướng về hướng tài lộc, không nên đối diện với cửa sổ, phòng tắm, bếp, và nhiều vị trí khác. Vì những nơi này không tạo điều kiện thu hút tài lộc và không tốt cho sự phát triển của tài lộc trong gia đình. Do đó, bạn cần duy trì vị trí tài lộc trong gia đình của bạn một cách sạch sẽ và thông thoáng.

Vì vậy gia đình hoàn toàn có thể đặt tượng Thần Tài ở ban công hay cửa chính. 

Xem thêm bài viết: Nên đặt gì bên ban Thần Tài

KẾT LUẬN

Mong rằng những chia sẻ trên đã giúp bạn đọc có lời giải về câu hỏi “Đặt tượng Thần Tài ở ban công được không?”. Cảm ơn bạn đã quan tâm tới bài viết. Kính chúc bạn và gia đình luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc và nhiều tài lộc!

Bài trí Ban thờ Thần tài chuẩn Phong thuỷ sẽ giúp ban thờ Tàng phong, Tụ khí, Sinh tài lộc.

Khi mà bạn còn đang loay hoay chưa biết làm gì để cải thiện NGAY LẬP TỨC vấn đề mình đang gặp phải, như vắng khách, ế ẩm hay thậm chí là giải đen. Thì hãy dâng nén tâm nhang mà Khấn vái Thần Tài. Điều may mắn sẽ ứng nghiệm và đôi khi chỉ đến từ những hành động nhỏ như vậy! Bạn đã bao giờ làm điều đó và thấy ứng nghiệm chưa? Mình tin là CÓ!

VẬY THÌ ĐIỀU GÌ XẢY RA KHI BẠN CHÚ TÂM VÀ CÓ MỘT BAN THỜ THẦN TÀI CHUẨN PHONG THỦY!

Hãy để tôi giúp Bạn!

Hotline liên hệ đồng hành: 0876316688  – 0878526688