Ban thờ Thần tài rất quan trọng với mỗi gia đình, đặc biệt là các gia đình làm ăn kinh doanh. Nếu không biết đặt đồ vật trên ban thờ Thần tài thì chẳng khác gì tự tay xua đuổi tài lộc của gia chủ.

Đặt đồ trên ban thờ Thần Tài hút tài lộc
Đặt đồ trên ban thờ Thần Tài hút tài lộc

Tượng Thần Tài

Thông thường gia chủ sẽ lựa chọn bàn thờ Thần Tài có 3 ông đó là Thần Tài, Thần Tiền (Thần Phát) và Ông Địa. Nếu không sử dụng ông Thần Phát, gia chủ có thể sử dụng bài vị bàn thờ Thần Tài để thay thế. Cách sắp xếp tượng Thần Tài chuẩn là phía bên trái từ ngoài vào, ông Thần Tài bên trái, Thần Phát ở giữa và Ông Địa ở bên phải

Bát hương

Bát hương luôn được đặt ở vị trí chính giữa chính là yêu cầu quan trọng trong cách bài trí bàn thờ Thần Tài. Mỗi ngày gia chủ cần tiến hành thắp hương với thỉnh thần về phù hộ cho công việc kinh doanh của gia đình thêm thuận lợi, may mắn.

Cách bố trí bát hương bàn thờ Thần Tài chuẩn là phía chính giữa bàn thờ, trước và ở giữa chân Thần Tài – Ông Địa. Bát hương không bị giới hạn hay che khuất bởi mái bàn thờ mà hương cắm tỏa lan bên ngoài.

Bát hương là vật quan trọng trên ban thờ Thần Tài
Bát hương là vật quan trọng trên ban thờ Thần Tài

Lọ hoa trang trí

Lọ hoa trên ban thờ Thần Tài nên đặt ở bên phải. Đĩa đựng trái cây, lễ vật thắp hương và ông Cóc ngậm tiền cần đặt ở bên trái. Bạn nên lựa chọn bộ kỷ chén thờ có chứa 5 chiếc chén tượng trưng cho ngũ hành. Đây chính là cách bày bàn thờ Thần Tài cơ bản mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn.

Ông cóc

Trong bố trí bàn thờ Thần Tài Thổ Địa, người ta thường trưng bày thêm ông Cóc. Ông Cóc chính là biểu tượng cho sự giàu sang, phát tài trong công việc kinh doanh. Vì vậy, khi bố trí ông Cóc trên bàn thờ Thần Tài, gia chủ cũng cần hết sức chú ý một số vấn đề như:

  • Cóc ngậm tiền đặt bên trái bàn thờ Thần Tài nhìn từ ngoài vào, tương ứng với phía trước ông Thần Tài.
  • Buổi sáng nên cho mặt cóc nhìn hướng ra cửa chính, buổi tối ngoảnh mặt về ông Thần Tài.
  • Thường xuyên vệ sinh, lau chùi ông Cóc sạch sẽ
  • Muốn di chuyển ông Cóc, bạn cần sử dụng một tấm vải đỏ trùm lên đầu ông Cóc.
  • Không để phụ nữ mang thai chạm vào ông Cóc tránh làm mất đi sự linh thiêng.

Cây cảnh

Một trong những cách bày bàn thờ Thần Tài đẹp chính là sử dụng cây cảnh. Cây cảnh vừa giúp trang trí cho bàn thờ, thu hút tài lộc, vừa mang đến một không gian đẹp, ấn tượng và tràn đầy sức sống.

Tuy nhiên, không phải cây xanh nào bạn cũng có thể sử dụng để đặt trên bàn thờ. Thông thường, cây xanh để bàn thờ Thần Tài sẽ mang trong mình những ý nghĩa về phát tài, may mắn như: Cây kim tiền, cây phát tài, cây kim ngân… Bạn cũng nên lựa chọn cây hợp mệnh với mình để thu hút được nhiều vượng khí, may mắn nhằm hỗ trợ nhiều hơn trong công việc kinh doanh.

Oản tài lộc

Thông thường khi bày trí các vật phẩm thờ cúng trên bàn thờ thần tài thì ta dùng hai màu chủ đạo là đỏ và vàng vì đây là hai màu tượng trưng cho tài lộc và may mắn. Chính vì lý do này, khi ta trưng bày oản tài lộc trên bàn thờ thần tài thì ta cũng phải nên chọn oản có hai màu đỏ và vàng, việc này sẽ đem lại nhiều may mắn cho gia chủ.

Oản tài lộc giúp tăng thêm vận khí trên ban thờ Thần Tài
Oản tài lộc giúp tăng thêm vận khí trên ban thờ Thần Tài

Ngoài ra, khi lựa chọn oản tài lộc để thờ cúng thì bạn nên chọn những mẫu oản có trang trí với nhiều cánh hoa mai và những câu đối ý nghĩa, việc này sẽ càng làm tăng thêm màu sắc bàn thờ thần tài của bạn đấy.

Tùy vào chiều dài, chiều rộng của bàn thờ và cách trang trí thì bạn có thể lựa chọn kích thước của oản tài lộc như sau:

  • Size nhỏ: Cao từ 35-40cm, nặng 0,5kg
  • Size vừa: Cao từ 50-55cm, nặng 1kg
  • Size lớn: Cao từ 60 – 65cm, cân nặng là 1,7kg

Trên đây là cách đặt đồn trên ban thờ Thần tài chuẩn chỉ, giúp gia chủ hút tài lộc! Hy vọng bài viết này hữu ích đến bạn!

XEM THÊM:Hướng đặt bàn thờ Thần Tài hút tài lộc!