Theo quan niệm dân gian, ngày mùng 1 âm lịch hàng tháng để cả tháng không đen đủi là mọi người thường nên kiêng ăn một số món để tránh xui xẻo. Và một trong những món đó là trứng vịt lộn. Vậy đầu tháng có nên ăn trứng vịt lộn không? Có phải ăn trứng lộn sẽ khiến mọi việc bị đảo lộn? Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó.

1. Đầu tháng có nên ăn trứng vịt lộn không?

Mùng 1 ăn trứng vịt lộn có sao không? Một tháng âm lịch mới bắt đầu cũng là thời điểm âm dương, vận khí thay đổi. Từ xưa tới nay, cha ông ta rất chú trọng những việc làm vào ngày mùng 1 đầu tháng với quan niệm rằng, ngày đầu tháng mà thuận lợi thì cả tháng sẽ cát lành, suôn sẻ. Vì vậy để tránh “dông” đầu tháng người ta thường tránh một số món ăn như thịt vịt, thịt chó, trứng vịt lộn… 

Trứng vịt lộn là một trong những món ăn quen thuộc, bổ dưỡng, nó cung cấp cho cơ thể con người những chất dinh dưỡng cần thiết, là 1 vị thuốc bổ. Trong những ngày bình thường trứng vịt lộn là “lá bùa may mắn”. Theo quan niệm dân gian, ông cha ta thường dùng trứng vịt lộn để xua đuổi tà ma, hóa giải điềm xui xẻo. 

>>Xem thêm: Mùng 1 đầu tháng nên làm gì để may mắn?

Nhưng trong những ngày mùng 1 đầu tháng, thì món ăn này được coi là món ăn cần kiêng kỵ để tránh những điều thiếu may mắn, xui xẻo “vận” vào người. Vì sợ rằng mọi việc bị “đảo lộn” những điều may mắn sẽ hóa xui xẻo, mọi thứ đều xảy ra trái với ý mình.

Tuy rằng hầu hết đây chỉ là những quan niệm dân gian để lại, cũng chưa có chứng thực rằng việc ăn trứng vịt lộn sẽ khiến mọi việc đảo lộn, không suôn sẻ. Nhưng ngày mùng 1 đầu tháng là một ngày quan trọng trong tháng, ngày mở đầu cho nên bạn cũng nên cẩn trọng để mọi việc được hanh thông, thuận lợi. Vậy nên nếu vẫn tin vào điều này thì bạn nên kiêng như vậy sẽ giúp tâm trạng thoải mái, giải quyết công việc được tốt hơn.

Đầu tháng ăn trứng vịt lộn
Đầu tháng có nên ăn trứng vịt lộn không?

>>Xem thêm: Mùng 1 ăn trứng gà có sao không?

2. Cách giải xui khi lỡ ăn trứng vịt lộn

Nếu mùng 1 đầu tháng bạn ăn trứng vịt lộn và cảm thấy không thoải mái về điều này thì có thể dùng 1 trong các cách dưới đây để hóa giải những điều không may mắn mà có thể trứng vịt lộn mang đến:

  • Sử dụng muối:Câu nói “Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi” là ám chỉ rằng muối mặn có khả năng xua đuổi tà khí, mang lại bình an, may mắn. Vậy nên khi gặp xui xẻo thì bạn có thể rắc muối để giúp xua đuổi vận xui, đón những năng lượng mới mẻ, tích cực đến với gia đình và bản thân. 
  • Sử dụng chanh và rắc vài hạt muối: Loại quả này khi kết hợp với muối sẽ giúp bạn loại bỏ các nguồn năng lượng xấu, cải thiện sự hài hòa của môi trường sống. 
  • Sử dụng vật phẩm phong thủy: Đây là cách mà nhiều người ưa thích. Ngoài tác dụng trang trí thì vật phẩm phong thủy còn giúp xua tan khí xấu, hút tài lộc, may mắn cho chủ nhân. Giúp cho bản thân luôn có tâm lý thoải mái, bình an trong cuộc sống.
Ăn vịt lộn xả xui mùng 1 đầu tháng là sai cần hóa giải ra sao
Ăn vịt lộn xả xui mùng 1 đầu tháng là sai cần hóa giải ra sao
  • Dọn dẹp đồ đạc: Sự bề bộn, sẽ làm cho nguồn năng lượng tốt bị căn cản,một không gian sạch sẽ thoáng đãng sẽ tạo cơ hội cho các nguồn năng lượng được lưu thông. Tạo ra nguồn năng lượng mới, tràn đầy sức sống và mang lại cho bạn những vận may cho cuộc sống. 
  • Sử dụng trầm hương: Trầm hương đã được nhiều người biết đến và sử dụng để thanh tẩy uế khí, tạp khí nhằm giải tỏa, thanh tẩy những năng lượng tiêu cực có trong gia đình. Luôn mang lại may mắn, tài lộc cho những người kinh doanh. 

Mong rằng với những kiến thức do Thăng Long Đạo Quán tổng hợp ở trên đã trả lời câu hỏi Đầu tháng có nên ăn trứng vịt lộn không? Đồng thời giúp ích cho cẩm nang phong tục Việt Nam của quý vị. Ngoài ra, Thăng Long Đạo Quán hiện đã có ứng dụng trên điện thoại, bạn có thể cài đặt để thuận tiện theo dõi và cập nhật thêm nhiều kiến thức phong thủy, tập tục, văn hóa tín ngưỡng Việt Nam. Bên cạnh đó, ứng dụng cho phép người dùng tra cứu ngày giờ tốt xấu, xem tuổi hợp hay không, dự đoán vận mệnh qua Bát tự hay tử vi thông qua các công cụ miễn phí. 

Tải ngay ứng dụng Thăng Long Đạo Quán theo Android hay iOS tại đây:

Các bài viết hay nên đọc