Theo quan niệm dân gian, mùng 1 đầu tháng, mùng 1 Tết có ý nghĩa như một sự khởi đầu cho tháng mới, năm mới. Chính vì thế khi một sự kiện gì đó xảy ra bất ngờ không tốt vào đầu tháng cũng được coi là cả tháng ấy sẽ không được may mắn. Do đó, vào ngày mùng 1, hãy cẩn thận không nên để ra sơ suất gì. Vậy, ngày mùng 1 mất tiền có sao không?

1. Mùng 1 mất tiền có sao không ?

Một cách đơn giản chúng ta có thể hiểu rằng mất tiền là 1 điều xui xẻo, bị mất bất kỳ thứ gì cũng là cũng không phải là một điều vui vẻ. Theo phong thủy thì tiền bạc là thứ tượng trưng cho tài lộc của cải. Mất tiền đồng nghĩa với việc tài lộc bị hao hụt. Đối với người bình thường việc mất tiền vào ngày mùng 1 cũng không phải là một điều gì đó quá lưu tâm nhưng đối với những người làm kinh doanh thì thường rất để tâm đến với việc hư hao tài sản ngay ngày đầu tháng.  

Từ trước đến nay vẫn luôn có một kiêng kị không nên xuất tiền vào ngày mùng 1 vì sợ rằng. Xuất tiền vào ngày này sẽ rất “dông” khiến cả tháng bạn sẽ phải mất tiền, tiêu tiền. Nhưng cũng có câu “của đi thay người”, ý nói rằng việc thất thoát để mất tiền của không hẳn là xui xẻo, mà đó là một cách để bạn đổi lại may mắn. Mất của để đánh đổi lại con người.

>>Xem thêm: Mùng 1 bị rớt đồ có sao không?

Theo đó, trong một khoảng thời gian nhất định, sẽ có 1 điều gì đó xảy đến có thể gây thiệt hại về sức khỏe của bản thân, từ các mức độ nhẹ tới nặng. Việc mất đi tài sản giống như một hình thức để bạn đổi lại sự bình an, thay vì bị bệnh, bị tai nạn thì tiền, tài sản là vật thế thân. 

Mất tiền thì có thể kiếm lại được. Đó là lý do tại sao khi mất tiền của, mọi người thường quan niệm rằng bản thân mình đã dùng tài sản để xua đuổi vận hạn, đổi lấy may mắn, bình an. Trong cái rủi có cái may đó là cách an ủi bản thân của mình mỗi lần bị mất đồ, mất tiền hay có việc gì mà phải chi tiền một cách không đáng. 

Vậy mất tiền mùng một có sao không? Không có dẫn chứng nào rằng rơi mất tiền vào ngày mùng 1 là dự báo cả tháng xui xẻo cả. Dù việc bản thân mất đồ cũng có thể tính là một chuyện xui nhưng mà nhờ việc mất tiền hay mất đồ lại khiến bản thân làm việc chăm chỉ hơn có động lực để làm việc hơn để kiếm lại những gì đã mất.

Tài sản là quan trọng nhưng nó có thể làm lại được vì “có sức khỏe là có tất cả”. Sao cũng được miễn mình còn khỏe mạnh đã là 1 điều may mắn rồi.

Mất tiền ngày đầu tháng

2. Mơ thấy mùng 1 đầu tháng rơi mất tiền báo hiệu điều gì?

Mơ thấy mùng 1 rơi mất tiền muốn phản ánh điều gì trong cuộc sống của bạn? Liệu có phải vận đen đang đeo bán bạn hay không? Hãy cùng giải nghĩa giấc mơ này những trường hợp cụ thể như sau:

  • Mơ thấy mình làm rơi tiền

Đây là một giấc mơ xui xẻo mà không ai muốn gặp phải. Bởi nó báo hiệu rằng vận đen của bạn đang tới, rất có thể công việc của bạn đi xuống. Hoặc việc làm ăn kinh doanh có thể dẫn tới thua lỗ, tiền bạc trong nhà sẽ ngày càng vơi đi. Về quan hệ giao tiếp thì nó thể hiện rằng bạn đang bị ai đó nói xấu, lừa đảo hoặc người bạn đang giao du không đáng tin cậy có thể chọc gậy bánh xe, đâm sau lưng bất cứ lúc nào.

  • Mơ thấy mùng 1 rơi rất nhiều tiền

Mất tiền là vận xui, nhưng mất rất nhiều tiền lại là vận đỏ sắp tới. Nó báo hiệu việc kinh doanh sẽ trở nên thuận lợi, tiến triển hơn, tài lộc sẽ tới gõ cửa nhà bạn trong thời gian tới.

  • Mơ thấy người nhà mất tiền ngày mùng 1

Nếu trong giấc mơ bạn mơ thấy người thân trong gia đình bị mất tiền thì cũng không phải là giấc mơ tốt tí nào. Nó không mang tới vận xấu trực tiếp cho bạn nhưng vẫn sẽ có những ảnh hưởng tiêu cực nhất định. Sắp tới có thể sẽ có người đến nhờ vả bạn vì họ đang gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống. Hãy chuẩn bị tinh thần và sẵn sàng giúp đỡ cho họ, vì họ chỉ biết nhờ bạn mà thôi.

  • Mơ thấy bị rơi mất ví mất hết tiền

Giấc mơ này cũng giống như giấc mơ rơi mất nhiều tiền. Nó có thể đang báo hiệu bạn sẽ làm một việc lớn, trọng đại trong thời gian tới. Có thể như lập gia đình, mua nhà, chuyển nhà, mua xe, thành lập công ty hoặc mở rộng công việc kinh doanh buôn bán…

Xem thêm bài viết: Đầu tháng, đầu năm có nên mua hay bán vàng không?

3. Làm gì sau khi bị mất tiền đầu tháng

Đôi khi chúng ta chẳng thể nào tránh được những sai lầm của bản thân. Kết quả cho những thiếu sót ấy chính là tài sản “đội nón ra đi”.

Trong cuộc sống, có rất nhiều lý do để phải mất tiền, hay bị thất thoát tài sản. Nhưng việc đầu tiên sau khi phát hiện bản thân mất tiền thì nên ngồi xem xét lại bản thân đã đi những đâu và đã làm gì, có khi lại tìm được số tiền mình đã mất. Nhưng nếu không tìm thấy được thì sẽ tự rút ra cho bản thân một kinh nghiệm để lần sau không mắc phải. 

Tất cả những sự việc xảy ra, dù tốt hay không tốt cũng là một bài học cho bản thân. Có những điều ta sẽ phải học đi học lại rất nhiều lần vì chính bản thân đã chưa khắc phục được từ bài học lần trước. Nhưng hãy tin rằng “sau cơn mưa trời lại sáng”,

Sau sự việc mất tiền ngoài ý muốn, bạn đừng quá lo âu buồn rầu, hãy nghĩ thoáng lên tạo thêm cho bản thân thật nhiều động lực để làm việc, học tập! Ngoài ra, mất tiền cũng có khả năng là cơ hội cho bạn phấn đấu khai phá bản thân mình. 

Mùng 1 đầu tháng nhặt được tiền
Làm gì sau khi bị mất tiền đầu tháng

>>Xem thêm: Đầu tháng kiêng xuất tiền không?

Trên đây là một số quan niệm về việc mất tiền đầu tháng mà bạn có thể tham khảo. Nếu muốn tìm hiểu nhiều hơn về phong tục Việt thì bạn có thể cài đặt ứng dụng Thăng Long Đạo Quán về điện thoại.

Ứng dụng không chỉ cập nhật thường xuyên các tin tức phong thủy, phong tục tập quán, văn hóa tín ngưỡng Việt mà còn hỗ trợ miễn phí các công cụ tra cứu (xem ngày giờ tốt xấu, xem tuổi, xem phong thủy nhà cửa,….). Đồng thời, người dùng sẽ nhận một bản tin hàng ngày luận giải công việc, sức khỏe, tài lộc, tình duyên, những điều nên và không nên làm giúp cuộc sống thuận buồm xuôi gió.

Tải ngay ứng dụng Thăng Long Đạo Quán theo Android hay iOS tại đây:

Các bài viết liên quan khác: