Tháng 7 Âm lịch (hay còn gọi là tháng cô hồn) là tháng cực xấu vì theo quan niệm dân gian, đây là tháng ma quỷ, vong hồn xấu “hoạt động mạnh mẽ” nhất! Vậy bạn cần làm gì trong tháng này để nó trôi qua một cách suôn sẻ! Cùng tham khảo 16 điều cấm kỵ trong tháng cô hồn có thể bạn chưa biết thông qua bài viết dưới đây của Thăng Long Đạo Quán nhé! Mời các bạn cùng đón đọc!

Tháng Cô Hồn là gì?

Tháng 7 Âm Lịch hàng năm được gọi là tháng Cô Hồn. Đây là hoạt động tâm linh tương đối phổ biến ở Việt Nam và cả Trung Quốc. Theo quan niệm dân gian, vào những ngày này, Diêm Vương sẽ mở cửa Quỷ Môn Quan để thả ma ranh, quỷ đói về trần thế. Đến đêm ngày 14-7 Âm lịch Diêm Vương sẽ đóng cánh cửa lại. Vì vậy mà con người cần cúng kiếng đồ ăn, gạo, muối…để không bị quỷ đói quấy nhiễu cuộc sống của mình và những người thân trong gia đình.

Chính bởi vì quan niệm như vậy, mà từ mùng 2 đến ngày 14 tháng 7 Âm lịch, tất cả mọi người cần tuyệt đối tránh làm những điều cấm kỵ để cuộc sống thuận hòa, êm đềm, tránh bị ma quỷ quấy rối, gây ra phiền toái. Cùng tìm hiểu những điều cần kiêng kỵ trong tháng Cô Hồn trong mục dưới đây nhé!

Những điều kiêng kỵ trong tháng Cô Hồn
Những điều kiêng kỵ trong tháng Cô Hồn

Những điều cấm kỵ trong tháng Cô Hồn

Không nên đi chơi đêm

Đêm là thời điểm ma quỷ hoành hành, vì vậy cần tuyệt đối không nên đi chơi đêm tránh rước họa vào thân.

Không nên phơi quần áo vào ban đêm

Phơi quần áo đêm khiến ma quỷ dễ dàng “mượn tạm” đồ của bạn để mặc, gây ra nhiều điều xui xẻo. Điều này càng tuyệt đối kiêng kỵ nếu nhà bạn có trẻ nhỏ, người mang bầu hoặc người già vì họ rất yếu, dễ bị các vong xấu quấy nhiễu.

Không ăn vụng đồ cúng

Đây là thời điểm rất nhiều gia đình thực hiện nghi thức cúng bái nhằm cầu mong một tháng bình yên. Tuy nhiên đây là đồ ăn để ban phát cho quỷ đói hoặc các linh hồn lang thang. Hãy đợi sau khi kết thúc nghi lễ hãng ăn, vì việc ăn vụng đồ của người âm mà không xin phép rất dễ rước tai họa vào bản thân.

Đi qua nơi vắng vẻ không được quay đầu lại nhìn

Nếu bạn đi qua nơi vắng vẻ và có cảm giác nếu ai đó đang đi theo hoặc gọi tên thì rất có thể bạn đang bị ma quỷ trêu chọc. Tuyệt đối không quay đầu lại nhìn hoặc trả lời lại nếu khôn g sẽ bị dẫn dắt về cõi âm.

Không cắm đũa lên bát cơm

Việc cắm đũa lên bát cơm sẽ rất dễ bị liên tưởng đến bát cơm cúng, dễ dẫn dụ ma đói, quỷ đói đến ăn chung với bạn.;

Không để giày/ dép hướng về phía giường

Việc để giày dép hướng về phía giường ngủ sẽ khiến ma quỷ nhận ra có người nằm trên giường và rất có thể chúng sẽ lên giường “ngủ chung” với bạn.

Không gọi tên nhau trong đêm

Việc gọi tên nhau trong đêm rất khiến ma quỷ bắt được tên và hồn vía của bạn, gây ra nhiều điều phiền toái, đen đủi cho người bị chúng nhớ tên.

Không tùy tiện đốt giấy, vàng mã

Việc đốt vàng mã ban phát tiền bạc, đồ đạc cho người khuất rất dễ dẫn dụ ma quỷ đến quấy nhiễu cuộc sống của bạn. XEM THÊM: Hướng dẫn cúng Cô Hồn tháng 7

Hạn chế mặc đồ màu trắng, in hình thù đáng sợ

Đồ trắng hay in hình thù đáng sợ rất dễ dẫn dụ lũ quỷ, từ đó dễ gặp phiền toái, đen đủi.

Không chụp ảnh vào ban đêm

Việc chụp ảnh vào ban đêm sẽ khiến bạn vô tình chụp chung với những nhân vật không mời mà đến.

Hạn chế thề thốt, hứa suông, nói bậy

Cần hạn chế thề thốt, nói bậy, đặc biệt là trong khoảng thời gian từ 11h đến 12h45 phút trưa hoặc từ 18h chiều tới đêm để tránh rước họa vào thân.

Tránh vay mượn tiền

Tuyệt đối không nên vay mượn tiền của người khác. Vay tiền vào thời điểm nhạy cảm này có thể trở thành khoản nợ lớn, ảnh hưởng đến vận tài lộc trong tháng cô hồn, hoặc thậm chí là các tháng còn lại trong năm.

Không treo chuông gió ở đầu giường

Tiếng chuông gió rất dễ dẫn dụ ma quỷ nên dễ bị ma quỷ kéo đến gây nhiều phiền toái.

Không nhặt tiền rơi trong tháng Cô Hồn

Tiền rơi vãi trong tháng tâm linh này có thể là tiền mà mọi người cúng bái, nếu nhặt phải tiền đó thì bạn sẽ phải hứng chịu đen đủi, xui rủi thay cho người rải tiền.

Tránh để nhà cửa ẩm mốc, rêu mốc

Trong tháng 7 âm lịch này, bạn hãy luôn giữ nhà cửa sạch sẽ, gọn gàng. Bởi nhà không sạch, xuất hiện nấm mốc là dấu hiệu của âm khí, dễ dẫn dụ ma quỷ đến.

Không làm vỡ bát đũa, gương

Không chỉ trong tháng này mà việc làm vỡ bát, gương cũng đều rất kiêng kỵ trong ngày mùng 1, 15 hàng tháng. Trong những ngày tháng này mà bát đĩa vỡ, mẻ là điềm báo xui rủi, kém may mắn.

Không nhổ lông chân

Tuyệt đối không được nhổ lông chân trong tháng này. Theo quan niệm dân gian, một lông chân giữ ba con quỷ. Việc nhổ lông chân đồng nghĩa với việc khiến bạn mất đi “tấm bùa hộ mệnh” của mình, từ đó dễ gặp nhiều điều xui xẻo.

Không chặt cây lâu năm và trú, núp dưới gốc cây vào ban đêm

Các cây lâu năm, đặc biệt là cây đa, đề thường là nơi có nhiều âm khí, là nơi trú ngụ của nhiều vong hồn. Do đó người dương không nên ngồi, nằm, trốn ở đó để tránh bị ma quỷ trêu đùa hoặc hạn chế chặt cây vì làm kinh động đến ma quỷ.

Không đứng, nằm gần góc tường

Theo quan niệm dân gian, góc tường là nơi tăm tối nhất, là nơi trú ngụ của ma quỷ. Vì vậy, cần nằm tránh vị trí này để đêm ngon giấc.

Tháng Cô Hồn nên làm gì để gặp may mắn

Để tránh điềm xui rủi và gặp nhiều may mắn, đừng quên thực hiện những điều dưới đây:

  • Tháng 7 Âm Lịch là tháng của những người đã khuất, để tránh điềm xui rủi và gặp nhiều may mắn, hãy đi thăm mộ và tưởng nhớ người thân của mình trong gia đình.
  • Làm nhiều việc thiện để tích công đức.
  • Năng đi chùa (đặc biệt là 2 ngày mùng 2 và 16 Âm Lịch) để tâm hồn luôn được thanh tịnh, nhẹ nhõm, không bị ma quỷ quấy phá.
  • Hạn chế sát sinh.
  • Để tránh điều không may xảy đến ,nên ăn chay trong tháng này ít nhất là 2 ngày.
  • Nên giữ tâm trạng thoải mái, vui vẻ, hòa nhã, đi nhẹ nói khẽ cười duyên.
  • Tránh các cuộc xung đột, cãi vã.
  • Nếu trước đây chưa từng cúng cô hồn thì không nên cúng, nếu đã cúng thì cần làm hàng năm.
  • Nếu đi đám tang về thì nên thay quần áo, rửa mặt, tay, chân, hơ người với lửa ấm để giải vía, không tiếp xúc với trẻ nhỏ.

Lời kết

Trên đây là những điều cấm kỵ trong tháng Cô Hồn mà bạn không thể bỏ qua. Hy vọng với những điều chia sẻ dưới đây sẽ giúp Quý Anh Chị có một tháng 7 an yên, vui vẻ, gặp nhiều may mắn! Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại liên hệ hotline: 1900.3333 để được các chuyên gia phong thủy của Thăng Long Đạo Quán tư vấn và giải đáp!

Cài đặt ứng dụng Thăng Long Đạo Quán về điện thoại tại đây: