Dương Liễu Mộc là gì? Người mệnh Dương Liễu Mộc sinh năm bao nhiêu? Tính cách của người mang mệnh Dương Liễu Mộc như thế nào? Làm sao để gia tăng tương sinh cho người nạp âm này? Nếu đây là vấn đề bạn đang băn khoăn khi tìm hiểu về Dương Liễu Mộc thì bài viết dưới đây Thăng Long Đạo Quán xin giải đáp thắc mắc và chia sẻ đến bạn thông tin chi tiết về Dương Liễu Mộc. Mời bạn cùng khám phá!

1. Dương Liễu Mộc là gì?

Được ví như là một loại cây thân nước, mềm mỏng và lá rất đều. Nhìn Dương Liễu Mộc toát lên vẻ đẹp nhẹ nhàng, uyển chuyển có phần mong manh, yếu đuối. Cành liễu thuộc hành Mộc mảnh mai, rủ xuống.

Dương Liễu Mộc
Giải mã Dương Liễu Mộc

Bên ngoài có vẻ là người mong manh yếu đuối nhưng thực chất người mang mệnh này rất giàu tình cảm và suy nghĩ thấu đáo. Là người có tính âm nên Dương Liễu Mộc là người khá nhạy bén, kín đáo nhưng lập trường lại không vững vàng.

2. Năm sinh người Dương Liễu Mộc

Những người sinh vào năm Nhâm Ngọ và Quý mùi là người mang mệnh Dương Liễu Mộc

Năm Nhâm Ngọ bao gồm: năm 1942 và năm 2002, những người này có can Nhâm thuộc hành Thuỷ sẽ khắc với chi Ngọ hành Hoả. Những người này sẽ phải trải qua nhiều khó khăn, sóng gió trong cuộc sống thì mới đến được thành công.

Năm Quý Mùi bao gồm: năm 1943 và năm 2003, những người này có can Quý thuộc hành Thuỷ khắc với Chi Mùi hành Thổ. Cuộc đời của bản mệnh cũng có nhiều vất vả, gian truân, phải cố gắng nhiều mới gặt được thành quả.

3. Tổng quan cuộc đời của Dương Liễu Mộc

3.1. Đặc điểm tính cách 

Bản mệnh là người cẩn thận, tỉ mỉ sống thiên về nội tâm. Người mang mệnh Mộc này thích không gian riêng tư, không thích sự ồn ào. Ít bộc lộ tâm tư cảm xúc ra ngoài nên người khác cũng khó mà nắm được cảm xúc của chủ mệnh.

Người mang mệnh Dương Liễu Mộc vui vẻ hòa đồng nhưng lại yếu đuối rụt rè, khi tiếp xúc với người này đối phương sẽ thấy dễ chịu, thoải mái. Vì thế nên bản mệnh cũng được nhiều người yêu quý.

Dương Liễu Mộc
Tính tình Dương Liễu Mộc

Những người này có nền tảng tri thức dày dặn, uyên bác am hiểu nhiều lĩnh vực trong cuộc sống. Là người có tâm hồn trong sáng, lương thiện, lối sống thanh tao có duyên giác ngộ cao.

Bên cạnh đó thì người mang mệnh này có nhược điểm là thiếu lập trường, sức chịu đựng kém. Khả năng đối mặt với những sóng gió cuộc đời cũng yếu mềm như cành liễu vậy. 

3.2. Công danh và sự nghiệp 

Nhóm đương mệnh vốn là người hiền hòa, linh hoạt trong các tình huống, có được các mối quan hệ tốt với các đồng nghiệp và đối tác. Con đường sự nghiệp cũng vì thế mà phát triển, thành công.

Là người mềm dẻo, uyển chuyển nên những người thuộc nạp âm này phù hợp với các ngành nghề tư vấn, chăm sóc khách hàng và giảng dạy. 

Thêm nữa với bản tính lương thiện, lòng thương người họ cũng làm thành tốt trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe như ý tá, điều dưỡng hay bác sĩ bệnh viện. Bản mệnh sẽ tìm thấy nhiều niềm vui, niềm hạnh phúc khi chọn tương lai theo đuổi lĩnh vực này.

3.3. Tình duyên 

Bản mệnh là người kín đáo trong chuyện tình cảm thường hay yêu thầm, yêu đơn phương. Bản mệnh là người rất trân trọng các mối quan hệ của mình, dù yêu đơn phương, đang yêu hay sau khi đã kết hôn thì bản mệnh vẫn luôn muốn lưu giữ những hình ảnh, những kỉ niệm đẹp về người nào đó đã từng đi qua cuộc đời của mình.

Họ là người rụt rè, ân cần quan tâm đối phương khi yêu. Cách thể hiện tình cảm của họ cũng rất nhẹ nhàng và tế nhị.

Khi đã quyết định tiến tới hôn nhân thì chủ mệnh là người hết lòng vì gia đình. Tuy nhiên, người này cũng dễ mắc phải thị phị trong chuyện tình cảm, mang tiếng với những người xung quanh. Chính vì vậy, tin tưởng nhau tuyệt đối là điều cần thiết để khi thị phi có xảy ra thì hai người vẫn cùng nhau đứng lên để bảo vệ danh tiếng của mình thay vì tranh cãi.

Dương Liễu Mộc
Đường tình yêu của họ ra sao?

4. Mệnh Dương Liễu Mộc hợp, khắc mệnh gì?

4.1 Dương Liễu Mộc hợp với mệnh gì?

Người mang mệnh Mộc sẽ hợp với người mệnh Thủy, Hỏa và Mộc cụ thể là khi kết hợp với các nạp âm sau:

 • Bình Địa Mộc: mang lại sự vinh hoa, giàu sang phú quý.
 • Thiên Hà Thủy: kết hợp với nhau phát triển mạnh mẽ, linh khí ngút ngàn, thịnh vượng.
 • Đại Trạch Thổ: hai nạp âm đi với nhau sẽ mở ra một thời đại mới, rạng ngời.
 • Tang Đố Mộc: có sự tin tưởng thì cả hai sẽ đến được sự vinh hoa.
 • Đại Khê Thủy: gặp gỡ mang nhiều may mắn, phát triển vững mạnh.
 • Thiên Thượng Hỏa: mang lại sự ấm no, phú quý, thành công trong sự nghiệp.
 • Thạch Lựu Mộc: hai bản mệnh dễ thành công vượt bậc.
 • Đại Lâm Mộc: hai nạp âm tạo ra cạnh tranh sinh tồn, nhưng vì thế mà thúc đẩy phát triển của nhau, trưởng thành và bền vững cho cả hai bên.

4.1. Mệnh xung khắc

 • Kim Bạch Kim: hai mệnh có hình khắc nhau.
 • Thoa Xuyến Kim: hai bản mệnh không tương tác, gặp nhau chỉ u buồn cho cả hai.
 • Sa Trung Thổ: gặp nhau mang đến đổ vỡ, nhiều bất hạnh.
 • Bích Thượng Thổ: kết hợp sẽ mang lại viễn cảnh ảm đạm tối tăm.
 • Hải Trung Kim: cả hai sẽ đều gặp bất hạnh, tổn thương.
 • Lộ Bàng Thổ: gặp nhau sẽ đưa nhau vào ngõ cụt.
 • Kiếm Phong Kim: liễu gặp đao kiếm sẽ bị đứt lìa, gặp gỡ thất bại, mang nhiều bi thương.
 • Thành Đầu Thổ: hai bản mệnh hình khắc, Mộc khí bị đất tường thành phá nên sẽ gây hại cho cả đôi bên.

5. Phong thủy trợ mệnh Dương Liễu Mộc

5.1. Mệnh Dương Liễu Mộc hợp màu gì?

– Người thuộc nạp âm Mộc này tương sinh với hành thủy nên hợp với các màu như màu đen, màu xanh nước biển. Bên cạnh đó có các màu tương hợp thuộc hành Mộc như màu xanh lá cây, xanh rêu. 

Dương Liễu Mộc
Đoán ra màu sắc từ ngũ hành

– Người mệnh Dương Liễu Mộc khắc với hành Kim nên cần tránh các màu như trắng, xám, bạch kim.

– Bản mệnh cũng không nên lựa chọn màu đỏ, tím, hồng vì đây là màu thuộc hành Hỏa  (Mộc sinh Hỏa là sinh xuất) nên các màu này sẽ làm giảm đi sự may mắn, tài lộc của bản mệnh.

5.2. Mệnh Dương Liễu Mộc hợp hướng nào?

– Hướng chính Bắc là tượng trưng cho hành Thủy nên sẽ là hướng tốt cho người mang mệnh Dương Liễu Mộc. Gia chủ sẽ gặp nhiều thuận lợi, dễ gặp được quý nhân nâng đỡ, con đường công danh sự nghiệp phát triển thịnh vượng.

– Bên cạnh hướng Bắc thì còn có thể chọn hướng chính Đông sẽ mang lại lợi lộc tràn trề dương khí cho bản mệnh. Dương Liễu Mộc sự nghiệp phát triển, công danh rực rỡ.

5.3. Vật phẩm phong thủy người Dương Liễu Mộc

Bản mệnh có thể sử dụng vòng tay trầm hương mang bên mình để gia tăng may mắn, bình an. Bên cạnh đó, vòng tay đá quý cũng là một trong những mẫu vật phẩm phong thủy mà bản mệnh có thể sử dụng.

5.4. Mệnh Dương Liễu Mộc nên trồng cây gì?

Trong ngũ hành thì Thủy sinh Mộc, nên để người nạp âm này phát triển thuộc lợi thì cần có sự hỗ trợ của Thủy. Bản mệnh có thể trồng thêm các loại cây như:

– Cây Ngọc Bích (sen đá Thạch Bích): là loại thực vật mọng nước có thể trang trí không gian nhà ở nơi làm việc ngoài ra cây này còn đem đến nhiều may mắn cho gia chủ.

– Cây Tùng La Hán (Vạn Niên Tùng): là loại thực vật ưa ẩm, có thể phát triển trong hoàn cảnh thiếu ánh sáng, cây này được nhiều gia đình trồng vì mang linh khí tốt, giúp người sở hữu sẽ tránh được bệnh tật, tà khí.

– Cây Trường Sinh: là loại cây có sức sống mãnh liệt, khả năng chống chịu khỏe mạnh. Cây này biểu trưng cho ý chí, sức khỏe và khả năng sinh tồn trường kỳ.

5.5. Mệnh Dương Liễu Mộc hợp số nào?

– Hợp với các con số: số 0, 1 (thuộc mệnh Thủy), số 3, 4 (thuộc Mộc).

– Không nên dùng các con số: số 6, 7 (thuộc Kim) và 9 (thuộc Hỏa).

Xem thêm: Số hợp mệnh Mộc

5.6. Mệnh Dương Liễu Mộc nên xăm hình gì?

Người mệnh Dương Liễu Mộc thuộc hành Mộc nên xăm các hình thuộc về cây cỏ hoa lá như: tùng, cúc, trúc, mai, bách,… hoặc xăm các hình thuộc hành Thủy như: sông nước, đại dương, giọt nước, sóng biển,… sẽ mang lại nhiều may mắn, cát lợi, thuận lợi trong mọi việc.

6. Lời kết

Trên đây là nội dung bài viết về Dương Liễu Mộc là gì? Sinh năm bao nhiêu? Tình yêu sự nghiệp ra sao? Bài viết đưa ra luận giải chi tiết về mệnh  Dương Liễu Mộc. Hy vọng bài viết trên đã mang đến thêm cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Bên cạnh đó nếu bạn muốn tìm hiểu về vấn đề tâm linh thì có thể ghé ngay Thăng Long Đạo Quán để cùng chúng tôi giải đáp mọi câu hỏi của bạn. Ngoài ra bạn còn thắc mắc nào khác thì hãy để lại thông tin ở phần bình luận bên dưới nhé! Chúng tôi rất vui lòng hỗ trợ giải đáp! Thân mến!