Mệnh Mộc hợp số nào? Con số hợp phong thủy giúp mang lại tài lộc may mắn

Mệnh Mộc hợp số nào? Bài viết dưới đây sẽ hé lộ những con số dành riêng cho nhóm người này. Nếu ứng dụng đúng cách thì vượng khí sẽ càng tăng lên gấp bội. Hãy cùng Thăng Long Đạo Quán đi tìm hiểu ý nghĩa những con số hợp với bản mệnh này nhé!

1. Sơ lược về mệnh Mộc 

Phong thủy học tin rằng con người sinh ra ứng với một trong năm ngũ hành Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ. Mộc chính là một trong những mệnh như vậy. 

Trong tự nhiên, đây là ngũ hành của cây cối, sức sống của vạn vật và những điều mới mẻ, cũng như mùa xuân sau mùa đông giá rét. 

menh-moc-hop-so-nao
Hé lộ con số phong thủy của mệnh Mộc

Mộc tương khắc với Kim và Thổ. Ngược lại, Thủy sinh Mộc và Mộc lại sinh hỏa. Màu sắc bản mệnh Mộc là xanh lá cây, xanh lục bảo. 

Người mệnh Mộc nhanh nhẹn nhưng dễ thay đổi. Họ khôn ngoan đáng tin cậy, năng động, tự tin, hào phóng. Sống công bằng, hiểu biết, có lòng trắc ẩn, ngoại giao tốt.

Dưới đây là nạp âm Mộc và các năm mà người sinh ra mang mệnh này:

 • Đại Lâm Mộc: Mậu Thìn (1928, 1988) và Kỷ Tỵ (1929, 1989)
 • Dương Liễu Mộc: Nhâm Ngọ (1942, 2002) và Quý Mùi (1943, 2003)
 • Tùng Bách Mộc: Canh Dần (1950, 2010) và Tân Mão (1951, 2011)
 • Bình Địa Mộc: Mậu Tuất (1958, 2018) và Kỷ Hợi (1959, 2019)
 • Tang Đố Mộc: Nhâm Tý (1972, 2032) và Quý Sửu (1973, 2033)
 • Thạch Lựu Mộc: Canh Thân (1980 – 2040) và Tân Dậu (1981 – 2041)

2. Giải mã mệnh Mộc hợp số nào?

Sử dụng bản Cửu tinh đồ cơ bản chúng ta xác định được các con số và phương vị của mệnh Mộc. 

Cụ thể, hành Mộc tương ứng với hướng Đông cùng các con số 3 và 4. 

Theo nguyên tắc tương sinh thì Thủy sinh Mộc, do đó những cá nhân này cũng hợp với con số 1 và hướng Bắc. 

2.1. Ý nghĩa đằng sau các con số mệnh Mộc 

2.1.1. Số 1

Theo quan niệm của người xưa, số 1 thể hiện sự độc tôn và độc nhất. Là vị trí đứng đầu, lãnh đạo những con số đi đằng sau. 

Trong phong thủy học, ngũ hành tin rằng số 1 tương ứng hành Thủy thì chủ về trí tuệ, tài hoa, tiền bạc dồi dào, sung túc, thường gặp vận may về tiền bạc. Số 1 tượng trưng cho cơ hội kiếm được những khoản tiền lớn như đầu tư gặp vận may, được phần thưởng, trúng số, phát tài…

Số 1 trong Âm Dương là sự khởi đầu, hướng về phía trước để phát triển, vươn tới những giai đoạn mới. 

Còn theo Thần số học, nhóm người có số 1 chủ đạo cũng mang những ý nghĩa tương tự, chủ về người lãnh đạo, nhà tiên phong. Họ luôn muốn chinh phục những mục tiêu và đạt thành tựu lớn trong cuộc đời. 

2.1.2. Số 3

Quan niệm dân gian từ thời xưa tin rằng, số 3 là con số tượng trưng cho thứ mà ai cũng muốn có: Tài Lộc bởi nó được đọc lệch từ “Tam” thành “Tài”. Tất nhiên đây cũng là con số chỉ những người toàn tài, được nhiều người coi trọng trong xã hội xưa. 

Số 3 cũng tượng trưng cho “kiềng 3 chân” – ý chỉ sự vững chãi, bền chặt trong cuộc sống. 

menh-moc-hop-so-nao
Số 3 với nhiều ý nghĩa tốt đẹp đằng sau

Trong phong thủy học, đây là con số tượng trưng cho sự khả năng tính toán, thông minh, ứng biến tốt. 

Thần số học tin rằng, nhóm người số 3 bẩm sinh có đầu óc mẫn tiệp, họ biết đánh giá sự việc theo hướng khách quan. Họ biết suy nghĩ và lên được kế hoạch của bản thân. Trong cuộc sống, họ là người hài hước, thông minh, hóm hỉnh nhưng đôi lúc dễ sa đà vào những cuộc vui bất tận, không kiểm soát được bản năng trong người. 

2.1.3. Số 4

Từ góc nhìn truyền thống, số 4 bị coi là điềm xấu bởi con số này trong tiếng Quảng Đông có cách phát âm giống với từ “Tử”. Và vì việc phát âm giống chữ “Tử” nên nó được coi là điểm gở. 

Tuy nhiên trong phong thủy, đặc biệt là trong âm dương thì đặc tính vượng âm thì con số 4 sẽ hợp với những người thuộc dương mạng, tạo nên sự cân bằng hoàn hảo. Hứa hẹn sẽ giúp người dùng nhận được nhiều may mắn, tài lộc. Để xác định người thuộc dương mạng gồm những tuổi nào thì quý bạn nên sử dụng âm dương nghịch lý. 

Đặc biệt nếu hai số 4 tức 44 đi cùng nhau sẽ trở thành 8 là “Phát”, do vậy số 44 đại diện cho may mắn, hưng thịnh, sung túc.

Trong Thần số học, người có số chủ đạo là con số 4 sống rất thực tế, chuẩn mực. Họ ghét sự vòng vo, thích bắt tay vào làm chứ không thích ngồi bàn giải dựa trên lý thuyết. Bởi như vậy nên người số 4 không thể đứng yên một chỗ được, họ luôn bận rộn, nhiệt tình giúp đỡ người xung quanh.

Xem thêm: Số 84 có ý nghĩa gì?

2.2. Các con số mệnh Mộc tương khắc

Theo quan điểm ngũ hành tương sinh, tương khắc thì nhóm người mệnh Mộc không hợp với các số 6 và 7 thuộc mệnh Kim do bản thân mệnh này có sự khắc chế. Đồng thời những con số thuộc hành Thổ là 2, 5 và 8 bởi theo ngũ hành “Mộc khắc Thổ”. 

Việc sử dụng những con số đại kỵ trong phong thủy sẽ mang đến những điều không may mắn, xui rủi, thậm chí là mang họa vào thân. Do đó, người mệnh Thổ nên cân nhắc kiêng kỵ các số 6, 7, 2, 5, 8 khi áp dụng trong phong thủy đời sống để đảm bảo tài vận.

3. Lưu ý khi dùng con số trong cuộc sống hàng ngày của mệnh Mộc

 • Các con số theo mệnh ngũ hành chỉ là một trong những yếu tố quyết định đến cuộc đời, tài lộc của một người. Cho nên không nên áp dụng quá đà hoặc ứng dụng không đúng cách sẽ dẫn đến phản tác dụng, cho ra những tác động không tốt đến sự phát triển chủ mệnh.
 • Trường hợp muốn dùng sim phong thủy, sim số đẹp hoặc luận hung cát thì các chuyên gia đều khuyên nên tra cứu nhiều yếu tố từ quẻ dịch, ngũ hành, cửu tinh, số nút đến âm dương. Đây là mới là những tiêu chí phong thủy để đưa ra kết luận chính xác những con số hợp mệnh Thổ. 
 • Một ứng dụng của các con số là luận cát hung biển số xe cần các tiêu chí từ ngũ hành và quẻ dịch. Hãy nhanh chóng tìm đến chuyên gia phong thủy nếu không hiểu hoặc thiếu kiến thức. Qua đó đảm bảo công việc làm ăn thuận buồm xuôi gió, tình duyên, tài vận sẽ song hành cùng bình an, may mắn. Khi xuất hành gặp nhiều may mắn, tránh được tai họa tiềm ẩn

4. Giới thiệu công cụ xem biển số và sim chuẩn phong thủy 

Để biết một biển số xe hay số điện thoại có mang lại chủ mệnh hay không phải phụ thuộc rất nhiều yếu tố khác nhau và nên có sự trợ giúp của các chuyên gia phong thủy thì độ chính xác sẽ cao hơn. Phần tiếp theo của bài viết mệnh Mộc hợp số nào, Thăng Long Đạo Quán sẽ giới thiệu một số công cụ bói biển số và sim điện thoại do các chuyên gia phong thủy thực hiện nên bạn có thể yên tâm về độ chính xác. Để sử dụng bạn chỉ cần thực hiện những bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Truy cập Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Vào mục Phong thủy số và chọn các mục BÓI SIM PHONG THỦY hoặc BÓI BIỂN SỐ XE 
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục
 • Bước 4: Công cụ sẽ cho ra kết quả về ý nghĩa hung cát của các con số bạn đang sở hữu.

5. Lời kết 

Bài viết trên là đã giải đáp thắc mắc về mệnh Mộc hợp số nào. Chúng tôi hy vọng sau khi đọc xong bạn sẽ tìm ra con số phù hợp với bản thân nhất. Nếu quý vị muốn tìm hiểu kĩ hơn về các con số và các kiến thức phong thủy khác, đừng ngần ngại ghé thăm trang web của Thăng Long Đạo Quán để biết rõ hơn nhé. 

Đánh giá post
Bài viết khác

Giải mã #6 ý nghĩa số 112 cực độc đáo, cực chuẩn

Nếu bạn đang thắc mắc về ý nghĩa số 112, vậy hãy để chúng tôi đi tìm câu trả lời tới bạn. Bài...

Ý nghĩa số 6868 là gì? Đôi điều đáng chú ý về phong thủy số 6868

Giải mã ý nghĩa của con số 6868 trong đời sống con người. Sự xuất hiện của số 6868 trong đời sống ẩn...

Giải mã #5 ý nghĩa số 114 cực độc đáo có thể bạn chưa biết

Mỗi con số sẽ đều mang một ý nghĩa riêng. Và nếu bạn đang thắc mắc về ý nghĩa số 114 thì hãy cùng...

#5 ý nghĩa số 113 cực chuẩn xác, độc đáo có thể bạn chưa biết

Nếu bạn thấy số 113 và vẫn luôn thắc mắc về ý nghĩa của chúng. Vậy bài viết dưới đây của Thăng...

Giải mã #3 ý nghĩa số 007 cực chuẩn xác có thể bạn chưa biết

Nếu bạn đang thắc mắc về “ý nghĩa số 007”, vậy hãy để Thăng Long Đạo Quán giải đáp tới bạn...

Ý nghĩa số 500? Phong thủy và mối liên hệ đặc biệt tới các con số

Thăng Long Đạo Quán có bài viết giải thích ý nghĩa số 500. Con số quen thuộc với nhiều người nhưng đằng...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 
1900.3333