Mỗi người sinh ra vào các giờ khác nhau sẽ mang trong mình những vận mệnh khác nhau. Đã bao giờ bạn băn khoăn tự hỏi xem mình sinh vào giờ nào và tính cách, số mệnh của bạn ra sao hay chưa? Cùng Thăng Long Đạo Quán tìm hiểu giờ Dậu là mấy giờ và tính cách, số mệnh của người tuổi Dậu thông qua bài viết tổng hợp dưới đây. Mời các bạn cùng đón đọc!

1. Giờ Dậu là mấy giờ?

Bằng cách sử dụng hệ can chi ngũ hành, ông cha ta đã xác định được giờ Dậu là khoảng thời gian kéo dài từ 17h00 đến 19h00. Cũng tương tự như các canh giờ khác, giờ Dậu cũng được chia thành ba phần bằng nhau:

  • Phần đầu của giờ Dậu: kéo dài từ 17h00 đến 17h40
  • Phần giữa của giờ Dậu: kéo dài từ 17h40 đến 18h20
  • Phần cuối của giờ Dậu: kéo dài từ 18h20 đến 19h00
giờ dậu là mấy giờ
Giải thích giờ Dậu là mấy giờ

2. Các cách tính giờ Dậu

Có hai cách để tính giờ theo quan niệm của ông cha ta chính là cách tính theo canh và cách tình theo hệ can chi. Cụ thể các cách tính này như sau:

2.1. Cách tính giờ Dậu theo khắc

Canh là một khái niệm không mấy xa lạ với mỗi người dân Việt Nam. Ông cha ta đã sử dụng canh để xác định thời gian ban đêm (tính từ lúc trời chuyển tối đến khi mặt trời bắt đầu ló rạng – tương ứng với 19h hôm trước đến 5h sáng hôm sau). Theo cách tính này thì giờ Dậu sẽ thuộc canh thứ 6.

2.2. Cách tính giờ Dậu theo can chi

Trong văn hoá phương Đông, thời gian luôn gắn liền với 12 con giáp. Không chỉ ngày, tháng, năm mà ngay cả đến giờ giấc cũng dùng đến 12 con giáp để tính toán.

giờ dậu là mấy giờ
Tính giờ theo Can chi

Dựa theo cách tính này thì một ngày sẽ có 24 giờ ứng với 12 con giáp. 1 giờ Âm lịch sẽ tương ứng với 2 giờ Dương lịch và tên gọi của các canh giờ sẽ được sắp xếp lần lượt theo trên gọi của các con giáp. Ta có bảng phân chia giờ theo hệ can chi như sau:

Giờ Tý23h – 1h
Giờ Sửu1h – 3h
Giờ Dần3h – 5h
Giờ Mão5h – 7h
Giờ Thìn7h – 9h
Giờ Tỵ9h – 11h
Giờ Ngọ11h – 13h
Giờ Mùi13h – 15h
Giờ Thân15h – 17h
Giờ Dậu17h – 19h
Giờ Tuất19h – 21h
Giờ Hợi21h – 23h

Từ bảng trên ta có thể xác định được giờ Dậu là mấy giờ. Giờ Dậu chính là khoảng thời gian kéo dài từ 17h đến 19h, là khoảng thời gian mà mặt trời đang dần lặn xuống, mọi người sẽ về nhà nghỉ ngơi sau một ngày dài lao động và loài gà cũng trở về chuồng tìm chỗ ngủ.

3. Người sinh vào giờ Dậu sướng hay khổ?

3.1. Đặc điểm chung

Người sinh vào giờ Dậu nhìn chung là người có cuộc sống sung túc, giàu sang, không phải chịu nhiều khó khăn, cơ cực. Đặc biệt nếu bạn là người tuổi Mùi, Sửu hoặc tuổi Ngọ mà sinh vào khung giờ này thì số mệnh sẽ càng tốt hơn bao giờ hết.

  • Nam giới sinh vào giờ Dậu: Nam giới sinh vào giờ Dậu là người có cá tính mạnh mẽ, họ sống rất chân thành, thẳng thắn và cương trực. Đây là mẫu người sống tình cảm, biết cách cảm thông, thấu hiểu người khác nên được mọi người xung quanh yêu mến, kính trọng. Nam giới sinh vào giờ này là người tài giỏi, có năng lực nên sự nghiệp ngày một thăng tiến. Điểm yếu của người này là suy nghĩ quá nhiều. Nếu kết hôn muộn thì hạnh phúc sẽ được viên mãn, gia đạo êm ấm.
  • Nữ giới sinh vào giờ Dậu: Nữ giới sinh vào giờ Dậu là người có tính cách dịu dàng đáng yêu và rất xinh xắn nên rất thu hút ánh nhìn của người khác giới. Trong cuộc sống đây là người khéo léo, giỏi giao tiếp, không câu lệ tiểu tiết nên được rất nhiều người yêu mến. Trong công việc, đây là những người siêng năng, chăm chỉ và có khả năng lãnh đạo. Con đường công danh sự nghiệp của nữ giới sinh vào giờ này đạt được rất nhiều khởi sắc. Các công việc phù hợp với họ: giáo viên, luật sư, người truyền cảm hứng, phóng viên,…

3.2. Người sinh vào đầu giờ Dậu (17h00 – 17h40)

Người sinh vào đầu giờ Dậu là người thông minh, sáng dạ, học rộng biết nhiều. Đây là mẫu người thích sống độc lập, không thích dựa dẫm vào người khác nên thường đi xa để lập nghiệp. Họ rất con trọng việc phát triển sự nghiệp và luôn cố gắng phấn đấu để đạt được mục tiêu mà bản thân đã đề ra.

Nhờ có con đường công danh sự nghiệp ổn định nên nguồn tài chính của họ cũng rất dư dả. Họ có thể đạt được thành công ngay cả khi tuổi đời còn rất trẻ. Cuộc sống về già khá viên mãn, được sống no đủ, quây quần hạnh phúc với con cháu.

3.3. Người sinh vào giữa giờ Dậu (17h40 – 18h20)

Người sinh vào giữa giờ Dậu là người thuận về đường con cái. Đây là nhóm người có tính cách tự do, cá tính, phóng khoáng. Họ không thích chi li tính toán hay chú trọng tiểu tiết. Trong công việc cũng như cuộc sống, họ cư xử rất đỗi khôn khéo và có tố chất trở thành một người lãnh đạo tài giỏi.

giờ dậu là mấy giờ
Cuộc đời người sinh vào giờ Dậu

Cuộc đời họ không quá thuận lợi, cũng phải trải qua nhiều sóng gió, thăng trầm nhưng nhờ có quý nhân phù trợ thì tất cả đều sẽ ổn thôi. Ngoài 30 tuổi thì con đường công danh sự nghiệp ngày càng thăng tiến.

3.4. Người sinh vào cuối giờ Dậu (18h20 – 19h00)

Người sinh vào cuối giờ Dậu là người có con đường công danh sự nghiệp, tiền tài phát triển rất thuận lợi. Tuy nhiên các bạn cần cân nhắc chọn đúng ngành để sự nghiệp đạt được càng nhiều khởi sắc và thành công càng sớm hơn nhé!
Một lưu ý với những người sinh vào cuối giờ Dậu chính là không nên kết hôn sớm. Nếu cố tình kết hôn sớm có thể dễ bị chia ly, đổi vỡ. Sau 35 tuổi sự nghiệp sẽ ngày càng phát triển, đạt được nhiều thành công ngoài sức mong đợi.

Xem thêm: Cách tính canh giờ chuẩn trong ngày

4. Vận mệnh người sinh vào giờ Dậu theo tuổi

4.1. Người sinh vào giờ Dậu tuổi Tý

Người tuổi Tý sinh vào giờ Dậu là người được sinh ra trong hoàn cảnh gia đình rất tố, họ được lớn lên sung túc, đầy đủ, không phải lo nghĩ gì về vấn đề kinh tế. Họ có một tuổi thơ vui vẻ, hạnh phúc. 

Trung vận dễ gặp nhiều khó khăn, thăng trầm nhưng bạn cũng đừng vì vậy mà suy sụp tinh thần, nhờ phúc đức của cha mẹ để lại mà sẽ có quý nhân giúp đỡ ban vượt qua khó khăn mà thôi.

Nhìn chung con đường công danh sự nghiệp cho đến tình duyên đều rất thuận lợi và gặp nhiều may mắn. Do ăn nói khéo léo nên được nhiều người yêu mến.

4.2. Người sinh vào giờ Dậu tuổi Sửu

Người tuổi Sửu sinh vào giờ Dậu là người thích sống độc lập, không thích dựa dẫm vào người khác. Họ tự tách mình ra khỏi gia đình để lập nghiệp từ khi còn rất trẻ. Nhờ sự nhạy bén, biết nắm bắt thời cơ mà trung vận họ đạt được nhiều thành công cũng như có được cơ hội tốt để phát triển sự nghiệp. Họ sẽ có những cú xoay chuyển sự nghiệp một cách ngoạn mục.

Hậu vận là thời điểm họ phát triển sự nghiệp lên tới đỉnh cao. Tuy nhiên đây là nhóm người có xu hướng kết hôn muộn mới có thể được hạnh phúc. 

Đừng bỏ qua về Tam hợp tuổi Sửu, đặc biệt là vận mệnh và tương hợp với các tuổi khác trong việc lớn.

4.3. Người sinh vào giờ Dậu tuổi Dần

Người tuổi Dần sinh vào giờ Dậu có cuộc sống rất bình yên, an nhàn. Họ sống không quá mưu cầu vật chất, vô lo vô nghĩ nên cả đời cảm thấy hạnh phúc, vui vẻ.

Nếu có gặp khó khăn trong cuộc sống cũng sẽ có người giúp đỡ để vượt qua.

4.4. Người sinh vào giờ Dậu tuổi Mão

Người tuổi Mão sinh vào giờ Dậu là người cả cuộc đời phải trải qua nhiều thử thách, thăng trầm. Cuộc sống của họ cũng không mấy thuận lợi, phải mưu sinh khá vất vả mới đủ sống. Tuy nhiên điểm sáng là họ rất biết tiết kiệm, quản lý chi tiêu hợp lý nên càng về trung vận và hậu vận mọi chuyện sẽ càng tốt hơn. Gia đạo người tuổi Mão sinh vào giờ này khá êm ấm, hạnh phúc.

4.5. Người sinh vào giờ Dậu tuổi Thìn

Người tuổi Thìn sinh vào giờ Dậu là người yêu nghệ thuật, thích lãng mạn và bay bổng. Họ thích khám phá những thứ mới lạ trong cuộc sống. Đây là nhóm người phù hợp các công việc hơi hướng về nghệ thuật, văn chương. Tuy nhiên họ lại hay cả thèm chóng chán. Trong chuyện tình cảm họ cũng được đánh giá là người không chung thuỷ, hay thích cãi cọ, xích mích. Tuy vậy con đường công danh sự nghiệp của họ lại khá thành công.

4.6. Người sinh vào giờ Dậu tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ sinh vào giờ Dậu là người cuộc sống phải chịu nhiều khó khăn thăng trầm. Cần đặc biệt cẩn trọng khi kết giao bạn bè vì dễ bị tiểu nhân hãm hại, chống phá công việc kinh doanh. 

Đây là mẫu người sống rất hiền lành, tử tế, thông minh nên được lòng tất cả mọi người. Hậu vận được sống trong cảnh giàu sang, sung túc và quây quần bên con cháu.

4.7. Người sinh vào giờ Dậu tuổi Ngọ

Người tuổi Ngọ sinh vào giờ Dậu cần đặc biệt chú ý đến vấn đề sức khoẻ, dễ bị bệnh dai dẳng không dứt nếu không điều trị kịp thời. Vì lí do sức khoẻ nên con đường công danh sự nghiệp, tài lộc cũng dễ bị ảnh hưởng. Tuy nhiên nhờ ăn ở hiền lành, tốt bụng nên có quý nhân phù trợ, vạn sự khó khăn rồi sẽ vượt qua.

4.8. Người sinh vào giờ Dậu tuổi Mùi

Người tuổi Mùi sinh vào giờ Dậu là người giỏi ăn nói, khéo léo trong giao tiếp nên rất được lòng người khác. Đây là nhóm người cương trực, thẳng thắn, không ngại mất lòng người khác, thích giúp đỡ người khác lúc khó khăn, hoạn nạn.

Tuy nhiên cần cẩn trọng không sẽ dính hoạ thị phi. Các công việc phù hợp với người này: ngoại giao, chăm sóc khách hàng, kinh doanh,…

4.9. Người sinh vào giờ Dậu tuổi Thân

Người tuổi Thân sinh vào giờ Dậu là người có số mệnh không mấy tốt đẹp, dễ gặp phải những chuyện không may mắn. Con đường sự nghiệp công danh cũng không có nhiều khởi sắc, dễ bị tiêu nhân hãm hại nên không mấy thành công, thuận lợi. Nếu làm ăn kinh doanh dễ bị mất tiền của. Đường tình duyên của người tuổi Thân sinh vào giờ Dậu cũng rất lận đận.

4.10. Người sinh vào giờ Dậu tuổi Dậu

Người tuổi Dậu sinh vào giờ Dậu là người có số mệnh vất vả, cuộc đời gặp nhiều biến cố, trắc trở. Con đường công danh sự nghiệp cũng không thuận lợi, thời cơ tốt đến với họ cũng í.

Tuy nhiên, tình duyên lại rất tốt đẹp, họ tìm được ý trung nhân phù hợp với mình, gia đình ấm êm, hạnh phúc.

4.11. Người sinh vào giờ Dậu tuổi Tuất

Người tuổi Tuất sinh vào giờ Dậu là người có số mệnh khá tốt. Do tính cách nóng nảy, không giữ được kiên nhẫn nên hay đưa nhiều quyết định sai làm. Đây là người không thíhc làm việc theo kế hoạch nên con đường sự nghiệp cũng không mấy thuận lợi.

Đường tình duyên cũng không êm đẹp. Đây là người đào hoa, không chung thuỷ nên không tạo được cho đối phương cảm giác an toàn.

4.12. Người sinh vào giờ Dậu tuổi Hợi

Người tuổi Hợi sinh vào giờ Dậu là người gặp nhiều may mắn. Cuộc sống gia đình của họ cũng ấm êm, hạnh phúc, quây quần bên con cháu. Trong công việc cũng như cuộc sống, dù có gặp nhiều khó khăn nhưng nhờ có quý nhân phù trợ nên đều hoá cát. Con đường công danh sự nghiệp cũng rất sáng lạn và đạt được nhiều thành công.

5. Lời kết

Trên đây là bài viết trả lời cho câu hỏi Giờ Dậu là mấy giờ và người tuổi Dậu có số mệnh như thế nào. Hy vọng bài viết trên đã mang đến cho bạn các thông tin hữu ích và đừng quên chia sẻ bài viết này đến bạn bè, người thân nhé!

Công cụ xem ngày tốt xấu của Thăng Long đạo quán sẽ giúp bạn biết được giờ đẹp hôm nay hay ngày hôm nay tốt hay xấu, những việc nên và không nên làm, hướng xuất hành cho bạn. Nhờ vào những thông tin này mà bạn có thể lựa chọn được thời gian tốt nhất cho công việc trọng đại của mình. Từ đó giúp bạn gặp được nhiều may mắn, thuận lợi và tránh được những điều xui xẻo, trở ngại làm ảnh hưởng đến kết quả. Dưới đây là cách làm:

  • Bước 1: Truy cập Thăng Long Đạo Quán
  • Bước 2: Chọn mục Xem ngày, ấn tiếp XEM NGÀY TỐT XẤU
  • Bước 3: Ấn xem để biết kết quả trả về có ngày giờ tốt xấu mà bạn muốn xem.

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại bình luận bên dưới hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 để được đội ngũ chuyên gia phong thuỷ giải đáp.

Đừng quên tải ứng dụng Thăng Long Đạo Quán về điện thoại, nhận ngay 5 ngày app VIP để dễ dàng tra cứu các thông tin phong thuỷ liên quan đến bản mệnh mọi lúc, mọi nơi nhé!