Nhiều lần bạn nghe thấy bố mẹ mình nói rằng bạn sinh vào giờ Tỵ nhưng bạn không biết chính xác giờ Tỵ là mấy giờ? Liệu bạn sinh vào giờ Tỵ thì lá số có tốt hay không? Đừng lo lắng! Cùng Thăng Long Đạo Quán tìm hiểu giờ Tỵ là mấy giờ và số mệnh của người sinh vào giờ Tỵ ra sao thông qua bài viết tổng hợp dưới đây. Mời các bạn cùng đón đọc!

1. Giờ Tỵ là mấy giờ?

Dân gian ta sử dụng chu kỳ mọc, lặn của Mặt Trăng và Mặt Trời để tính giờ trước khi đồng hồ ra đời. Dựa theo đó, một ngày sẽ có 24 giờ và được chia thành 12 canh khác nhau. Mỗi canh kéo dài 2 tiếng ngày nay và được đặt tên theo 12 con giáp làm đại diện.

giờ tỵ là mấy giờ
Giờ Tỵ là mấy giờ phong thủy

Theo đó, giờ Tỵ là đại diện cho con giáp Rắn và được quy ước trong khoảng thời gian từ 09h00 đến 11h00 sáng. Trong đó, giờ Tỵ được chia thành ba phần bằng nhau, cụ thể như sau:

  • Phần đầu của giờ Tỵ: kéo dài từ 09h00 đến 09h40
  • Phần giữa của giờ Tỵ: kéo dài từ 09h40 đến 10h20
  • Phần cuối của giờ Tỵ: kéo dài từ 10h20 đến 11h00

2. Các cách tính giờ Tỵ

Theo ông cha ta, có hai cách để xác định giờ Tỵ: dựa theo can chi – 12 con giáp và theo khắc. Cụ thể từng cách tính các bạn hãy theo dõi ở các phần dưới đây.

2.1. Cách tính giờ Tỵ theo khắc

Nếu như ông cha ta sử dụng chu kỳ của Mặt Trăng để xác định thời gian ban đêm, thì thời gian ban ngày được tính dựa trên chu kỳ của Mặt Trời. Theo đó, thời gian ban ngày sẽ kéo dài 14 tiếng (so với ban đêm kéo dài 10 tiếng) và được chia thành 6 khắc. Các bạn có thể theo dõi bảng dưới đây để nắm được các khắc của ban ngày:

Khắc 1từ 05h00 đến 07h20
Khắc 2Từ 07h20 đến 09h40
Khắc 3Từ 09h40 đến 12h00
Khắc 4Từ 12h00 đến 14h20
Khắc 5Từ 14h20 đến 16h40
Khắc 6Từ 16h40 đến 19h00

Từ đây, ta có thể xác định được giờ Tỵ thuộc khắc thứ 3, kéo dài từ 09h40 đến 12h00.

2.2. Cách tính giờ Tỵ theo can chi

Còn theo hệ can chi ngũ hành, giờ Tỵ là canh thứ 6, ứng với con Rắn – con giáp thứ 6 trong tổng số 12 con giáp. Các bạn có thể tra cứu can chi ứng với các canh giờ và con giáp trong bảng dưới đây:

Giờ Tý23h – 1h
Giờ Sửu1h – 3h
Giờ Dần3h – 5h
Giờ Mão5h – 7h
Giờ Thìn7h – 9h
Giờ Tỵ9h – 11h
Giờ Ngọ11h – 13h
Giờ Mùi13h – 15h
Giờ Thân15h – 17h
Giờ Dậu17h – 19h
Giờ Tuất19h – 21h
Giờ Hợi21h – 23h

3. Người sinh vào giờ Tỵ sướng hay khổ?

Sau khi nắm được giờ Tỵ là mấy giờ, chúng ta sẽ cùng đi sâu vào tìm hiểu xem tính cách và vận số chung của người sinh vào giờ Tỵ như thế nào nhé!

3.1. Đặc điểm chung

Nhìn chung, người sinh vào giờ Tỵ tuy không quá giàu sang phú quý nhưng cuộc đời cũng sẽ không bao giờ lâm vào cảnh nghèo khó. Đây là người có tài ăn nói, giỏi giao tiếp và việc này giúp ích rất nhiều trong con đường công danh sự nghiệp của họ.

giờ tỵ là mấy giờ
Giờ tỵ là mấy giờ
  • Nam giới sinh vào giờ Tỵ: Nam giới sinh vào giờ Tỵ là người thông minh, đa mưu túc trí, quyết đoán, dám nghĩ dám làm. Tuy đôi khi gặp khó khăn thử thách nhưng họ cũng không hề nản chí, dám chịu trách nhiệm về những vấn đề mà họ gây ra nên luôn được đồng nghiệp, cấp trên tin tưởng. Đây là mẫu người sống có hoài bão, tham vọng. Nam giới sinh vào giờ này sống rất tình cảm nhưng lại không biết cách quan tâm đến người khác nên gia đình không mấy êm ấm.
  • Nữ giới sinh vào giờ Tỵ: Nữ giới sinh vào giờ Tỵ là người đảm đang, tháo vát, giỏi việc nước đảm việc nhà, rất thích chăm lo, vun vén cho gia đình. Gia đạo của nữ sinh vào giờ này khá êm ấm, họ là cánh tay đắc lực cho chồng mình trên con đường xây dựng sự nghiệp. Tuy nhiên cả cuộc đời họ gặp nhiều vất vả, phải bươn chải nên sức khoẻ cũng bị ảnh hưởng.

3.2. Người sinh vào đầu giờ Tỵ (09h00 – 09h40)

Người sinh vào đầu giờ Tỵ là người sống một cuộc đời khá bình thường, không có nhiều sự nổi bật. Con đường công danh sự nghiệp cũng không mấy thuận lợi, họ không phải là kiểu người có ý chí, khó khăn có thể làm họ nản lòng. Tuy nhiên, hậu vận của người sinh vào giờ này khá tốt, gia đạo cũng êm ấm, bình an.

3.3. Người sinh vào giữa giờ Tỵ (09h40 – 10h20)

Người sinh vào giữa giờ Tỵ là người có số mệnh rất tốt. Công việc họ luôn đạt được thành công như kỳ vọng. Cuộc sống đôi khi cũng có thăng trầm, khó khăn nhưng đều có quý nhân giúp đỡ. Tuy nhiên họ cần biết cách quản lý chi tiêu để tài chính luôn giữ được sự ổn định nhé!

3.4. Người sinh vào cuối giờ Tỵ (10h20 – 11h00)

Người sinh vào cuối giờ Tỵ là người có ngoại hình nổi bật, có cá tính riêng, cuốn hút ánh nhìn của những người xung quanh. Họ là người chân thành, tốt bụng nên nhận được sự yêu mến của bạn bè, đồng nghiệp. Họ phù hợp làm việc trong các ngành văn hoá nghệ thuật. Đầu đời có thể trải qua nhiều sóng gió nhưng sẽ ổn cả thôi, càng về sau hậu vận càng tốt.

4. Vận mệnh người sinh vào giờ Tỵ theo tuổi

Một chủ đề được quan tâm liên quan đến giờ Tỵ là mấy giờ đó chính là số mệnh của một con người sinh ra trong giờ này.

4.1. Người sinh vào giờ Tỵ tuổi Tý

Người tuổi Tỵ sinh vào giờ Tý có tính cách tốt bụng, chân thành là luôn giữ được cho mình thái độ lạc quan sống. Tuy cuộc đời gặp nhiều sóng gió, bị vùi dập nhưng họ vẫn luôn cố gắng sống một cách tích cực và truyền những năng lượng này đến mọi người xung quanh. Công danh sự nghiệp chỉ ở mức bình bình, không nhiều khởi sắc, cũng không được nhiều người hỗ trợ. Gia đạo cũng không thuận lợi và dễ phải qua hai lần đò.

4.2. Người sinh vào giờ Tỵ tuổi Sửu

Người tuổi Sửu sinh vào giờ Tỵ là người có mệnh tài khố, được hưởng giàu sang, sung túc, phú quý. Họ là người có tướng làm quan, sống ngay thẳng và có quý nhân phù trợ lúc gặp khó khăn. Tuy nhiên cần cẩn trọng trong việc kết bạn hoặc tìm đối tác làm ăn bởi dễ bị tiểu nhân chơi xấu, hãm hại.

giờ tỵ là mấy giờ
Giờ tỵ là mấy giờ – luận đoán về 12 tuổi Địa chi sinh vào giờ Tỵ

4.3. Người sinh vào giờ Tỵ tuổi Dần

Người tuổi Dần sinh vào giờ Tỵ là người có số vất vả và không may mắn. Cuộc sống của họ khá mệt mỏi, không nhận được sự giúp đỡ từ ai nên cả cuộc đời không có gì nổi bật. Gia đạo cũng không ấm êm, hạnh phúc.

4.4. Người sinh vào giờ Tỵ tuổi Mão

Người tuổi Mão sinh vào giờ Tỵ là người có số mệnh cô đơn, không được gia đình hậu thuẫn nên cuộc sống, sự nghiệp không mấy thuận lợi. Họ có số phải lập nghiệp xa gia đình thì mới có thể có chút khởi sắc. Nhưng trung vận và hậu vận sẽ gặt hái được chút thành công, gia đạo cũng nhờ vậy mà ấm êm, được hưởng phúc.

4.5. Người sinh vào giờ Tỵ tuổi Thìn

Người tuổi Thìn sinh vào giờ Tỵ là người thuộc hành Thổ, bị hành Hoả phá nên dễ gặp hoạ. Nhưng do có quý nhân hỗ trợ nên đều sẽ vượt qua. Gia đình cũng sẽ hỗ trợ người tuổi này nên vẫn sẽ gặt hái được những thành công nhất định trên con đường công danh, sự nghiệp. Tuy nhiên gia đạo sẽ không mấy thuận lợi, dễ phải tái hôn.

4.6. Người sinh vào giờ Tỵ tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ sinh vào giờ Tỵ cuộc đời sẽ gặp rất nhiều khó khăn, thăng trầm khó lường. Do có Chỉ Bối chiếu mệnh nên cần lưu ý đến sức khoẻ.

4.7. Người sinh vào giờ Tỵ tuổi Ngọ

Người tuổi Ngọ sinh vào giờ Tỵ không có gia đình hỗ trợ nên phải tự thân lập nghiệp từ sớm. Cuộc đời cũng phải trải qua nhiều thăng trầm mới mong được yên ổn. Công việc ngành xây dựng sẽ phù hợp với người tuổi này. Nhưng điểm sáng cho người tuổi Ngọ sinh vào giờ này chính này gia đạo khá êm ấm, hạnh phúc, “một túp lều tranh hai trái tim vàng”.

Xem thêm: Tam hợp tuổi Ngọ 

4.8. Người sinh vào giờ Tỵ tuổi Mùi

Người tuổi Mùi sinh vào giờ Tỵ là người có số mệnh khá vất vả, khổ cực. Do có sao Dịch Mã chiếu mệnh nên phải lưu lạc, làm ăn xa mới mong sự nghiệp được ổn định. Họ phải trải qua nhiều ngành nghề khác nhau mới gầy dựng được chỗ đứng. Dù cho có quý nhân hỗ trợ nhưng sự nghiệp cũng chỉ ở mức trung bình.

4.9. Người sinh vào giờ Tỵ tuổi Thân

Người tuổi Thân sinh vào giờ Tỵ là người có lá số khá ổn. Do có Thiên Đức chiếu mệnh, có quý nhân phù trợ, mọi người xung quanh giúp đỡ nên dù gặp tai ương cũng đều được hoá giải. Con đường sự nghiệp công danh cũng sẽ khá phát triển, không bị tán gia bại sản. Gia đạo cũng rất êm ấm, hạnh phúc, hậu vận được sống hạnh phúc quây quần bên con cháu.

4.10. Người sinh vào giờ Tỵ tuổi Dậu

Người tuổi Dậu sinh vào giờ Tỵ là người có cuộc đời khá “lên voi xuống chó” do bị tuổi và giờ sinh xung khắc. Cuộc sống họ sẽ luân phiên giữa hạnh phúc và khó khăn. Sự nghiệp cũng thăng trầm, dễ thành công nhưng cũng dễ lụi bại. Tuy nhiên đừng nản chí mà hãy luôn giữ thái độ lạc quan sống, tích luỹ thêm kinh nghiệm để cuộc sống thêm phần ổn định hơn nhé!

4.11. Người sinh vào giờ Tỵ tuổi Tuất

Người tuổi Tuất sinh vào giờ Tỵ cuộc sống đan xen buồn vui. Nhờ có quý nhân giúp đỡ nên dù có gặp khó khăn thì cũng đều được hoá giải, không bị quá đau buồn. Gia đạo của họ khá êm ấm, công danh sự nghiệp cũng khá phát triển, cũng đạt được những thành tựu nhất định.

4.12. Người sinh vào giờ Tỵ tuổi Hợi

Người tuổi Hợi sinh vào giờ Tỵ có tính cách khá khó chịu, dễ nóng nảy, cáu bẩn. Sao Dịch mã chiếu mệnh nên số phải làm ăn xa nếu muốn thành công. Điểm sáng duy nhất là tính quyết đoán nên dễ làm được việc lớn.

5. Lời kết

Trên đây là bài viết giải đáp cho câu hỏi Giờ Tỵ là mấy giờ và lý giải cuộc đời của người sinh vào giờ Tỵ. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn các thông tin hữu ích và đừng quên chia sẻ bài viết này đến bạn bè, người thân nếu thấy hữu ích nhé!

Đừng quên tải về ứng dụng Thăng Long Đạo Quán, nhận ngay 5 ngày app VIP để dễ dàng tra cứu các thông tin phong thuỷ liên quan đến bản mệnh theo link sau đây:

Các bài viết liên quan: