Trong tám hạn luân phiên trong phong thủy, hạn Diêm Vương chủ yếu xoay quanh vấn đề sức khỏe. Vậy cụ thể Hạn Diêm Vương là gì, sức ảnh hưởng và cách hóa giải như thế nào? Mọi giải đáp chi tiết được thông tin ở dưới bài viết này. 

1. Hạn Diêm Vương là hạn gì?

hạn diêm vương
Hạn Diêm Vương nguy hiểm đến sức khoẻ

Cuộc đời của mỗi người không thể tránh khỏi việc đối diện với các sao hạn, trong đó có hạn Diêm Vương. Đây là hạn xấu, hạn nguy hiểm đến sức khoẻ. Mức độ nguy hiểm của hạn này mang lại là rất lớn, liên quan đến tính mạng con người.

Với hạn Diêm Vương, nữ giới sẽ gặp nguy hiểm nhiều hơn nam giới. Sức ảnh hưởng do hạn này gây ra cụ thể là:

  • Nguy hiểm cho phụ nữ mang thai: Trong quá trình mang thai 9 tháng 10, phụ nữ dễ xảy ra tai nạn nguy hiểm. Tính mạng cả mẹ lẫn con đều ảnh hưởng. Con thì sinh non, mẹ có thể băng huyết trong lúc sinh, ảnh hưởng đến cái chết.
  • Nguy hiểm cho người đau ốm, bệnh tật: Người bệnh càng bị nặng thêm, mặc dù đã điều trị, thuốc thang nhưng vẫn không khỏi. Sức khỏe người bệnh càng lao dốc khiến cho nguy hiểm đến tính mạng.
  • Người khỏe mạnh bình thường: Hạn Diêm Vương không ảnh hưởng gì đến người sức khoẻ bình thường. Thậm chí nó còn mang lại nhiều điều tốt lành trong cuộc sống. Công việc làm ăn được ăn nên làm ra, tiền bạc vật chất đầy đủ. Cuộc sống sung túc, ấm no hạnh phúc.
  • Với nam giới: Phần lớn năm hạn Diêm Vương, nam giới sẽ được sao Thái Âm chiếu mệnh. Sao  Cát Tinh về tài lộc, của cải, bất động sản nên sự ảnh hưởng của hạn Diêm Vương giảm đi rất nhiều. Đôi khi nhiều người nam đã làm ăn công việc thuận lợi, có duyên về mặt tiền bạc hơn. Đặc biệt công việc kinh doanh phát triển nhanh chóng.

2. Hạn Diêm Vương ảnh hưởng như thế nào?  

Hạn Diêm Vương là hạn xấu nhưng chỉ đối với những đang mang bệnh hay đau ốm và phụ nữ mang thai. Những người không thuộc những trường hợp trên, thì lại có tài lộc, may mắn, và hạnh phúc viên mãn. Vì vậy bạn đọc có thể thấy cụ thể ảnh hưởng của hạn Diêm Vương như:

2.1. Ảnh hưởng hạn Diêm Vương đối với vấn đề sức khỏe

hạn diêm vương
Hạn Diêm Vương ảnh hưởng rất lớn cho sức khỏe của phụ nữ có thai

Hạn Diêm Vương ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của phụ nữ có thai. Sức khỏe thai sản bị đe dọa như các trường hợp thai yếu, dọa sẩy hay nguy hiểm đến tính mạng thai nhi. Bên cạnh phụ nữ mang thai có nguy hiểm, những người có tiền sử bị bệnh hoặc đang bị bệnh liên cũng gặp hạn. Diêm Vương này khiến kéo dài bệnh tật hoặc khiến bệnh nặng hơn. Người bệnh thậm chí bị nguy hiểm đến tính mạng.

2.2. Ảnh hưởng hạn Diêm Vương đối với vấn đề sự nghiệp

Ngoại trừ 2 trường hợp người bị ảnh hưởng tiêu cực từ hạn Diêm Vương là người bệnh và phụ nữ mang thai, người bình thường lại được may mắn. Trong cả cuộc sống và sự nghiệp, người này sẽ thuận lợi và phát triển. Các công việc sự nghiệp sẽ được quý nhân phù trợ. Còn làm ăn buôn bán sẽ ngày càng thuận lợi, phát triển. Ngược lại với hạn Toán Tận là một đại hạn về kinh tế, công danh sự nghiệp, làm ăn thua lỗ.

2.3. Ảnh hưởng hạn Diêm Vương đối với vấn đề trong cuộc sống

Ảnh hưởng của Diêm Vương tốt hay xấu sẽ tùy thuộc vào từng đối tượng. Người đàn ông có thể trạng bình thường cả sự nghiệp và tình duyên vô cùng thuận lợi. Đặc biệt là nam giới chưa có gia đình, bạn gái dành nhiều sự quan tâm, săn sóc và sắp báo tin hỷ.

3. Nam nữ tuổi nào gặp hạn Diêm Vương năm 2024?

Ngoài việc xác định sao chiếu mệnh thì cần phải biết niên hạn tốt xấu. Điều này quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh, cuộc sống ở tương lai. Dưới đây, chúng tôi sẽ đề cập đến độ tuổi gặp phải hạn Diêm Vương năm 2024 từ tính toán sao chiếu mệnh và niên hạn.

  • Nam gặp Diêm Vương vào tuổi: 17, 26, 35, 44, 53, 62, 71, 79, 80, 88, 97
  • Nữ gặp Diêm Vương vào tuổi: 15, 24, 33, 42, 51, 59, 60, 68, 77, 86, 95.
hạn diêm vương 2024
Sinh năm nào sẽ phạm hạn Diêm Vương vào năm 2024

Hạn Diêm Vương của nam giới và nữ giới sẽ không giống nhau. Bên cạnh đó, mỗi năm sinh sẽ có một sao chiếu khác nhau, việc sao nào chiếu cũng ảnh hưởng một phần đến hạn này, có thể giảm nhẹ hơn nếu gặp cát tinh và hạn nặng hơn nếu gặp hung tinh.

Nam giới sinh các năm sau:

  • Sao Kế Đô Diêm Vương: 1946
  • Sao Thái Âm Diêm Vương: 1945, 1954, 1963, 1972, 1981, 1990, 1999, 2008.

Nhóm tuổi gặp sao Thái Âm (cát tinh) sẽ được giảm nhẹ cái xấu và tăng thêm cái tốt. Còn nhóm tuổi gặp sao Kế Đô thì có thể gặp hạn nặng hơn. 

Nữ giới sinh các năm sau: 

  • Sao Thổ Tú Diêm Vương: 1948, 1957, 1966
  • Sao La Hầu Diêm Vương: 1965, 1974, 1983, 1992, 2001, 2010.

Nhóm tuổi gặp sao Thổ Tú (trung tinh) có thể gặp hạn nhẹ hơn so với nhóm tuổi gặp sao hung tinh La Hầu.

4. Cách hóa giải hạn Diêm Vương năm Giáp Thìn 2024 ra sao?

4.1. Cách hóa giải vấn đề sức khỏe 

Hạn Diêm Vương là hạn xấu với sức khỏe. Do đó, trường hợp người bệnh, đau ốm và phụ nữ mang thai bị ảnh hưởng xấu. Để hóa giải, hai đối tượng này cẩn quan tâm và chăm sóc đến sức khỏe nhiều hơn.

Phụ nữ mang thai trong suốt hành trình mang thai 9 tháng 10 ngày nên chú ý chế độ dinh dưỡng. Không quá tập trung vào công việc thay vào đó hãy dành nhiều thời gian nghỉ ngơi, thư giãn đầu óc. Việc thăm khám thai định cũng như thực hiện yêu cầu từ bác sĩ phụ sản sẽ giúp bà bầu được an toàn hơn. Trong vấn đề đi đứng, bà bầu cũng nên cẩn thận, không tùy tiện ăn uống thực phẩm kém chất lượng. Vào thời gian cuối thai kỳ, bà bầu nên dành nghỉ ngơi tại nhà, tránh viếng tang hoặc đến gần người mắc bệnh để đảm bảo sức khỏe.

Người đau ốm, bệnh tật gặp Diêm Vương nên chủ động thăm khám điều trị kịp thời bệnh. Người bệnh nên điều trị phương pháp đúng khoa học, tránh sử dụng biện pháp phi khoa học, tâm linh. Vì nhuwng biện pháp này vô căn cứ nên có thể làm bệnh tình trầm trọng, không may dẫn đến cái chết.

Còn người sức khỏe bình thường khi  gặp phải hạn Diêm Vương vẫn nên nâng cao tinh thần bảo vệ sức khỏe. Đặc biệt là việc sử dụng quá rượu, bia, thuốc lá rất nguy hại cho sức khỏe. Tuyệt đối không sử dụng chất kích thích như ma túy. Song song với đó là có một chế độ dinh dưỡng đủ chất và luyện tập thể thao điều độ. 

4.2. Cách hóa giải vấn đề sự nghiệp

hạn diêm vương
Hạn Diêm Vương giúp nam giới đẩy mạnh hoạt động kinh doanh, sản xuất, buôn bán

Đàn ông gặp Diêm Vương chiếu mệnh là một điềm tốt. Đây là dịp để họ đẩy mạnh hoạt động kinh doanh, sản xuất, buôn bán. Từ đó cơ ngơi sự nghiệp ngày càng phát triển. Tuy nhiên, mở rộng đầu tư, kinh doanh hay sản xuất đều phải có sự chuẩn bị kỹ càng và quyết định đúng đắn để tránh hậu hoạn về sau.

4.3. Cách hóa giải về vấn đề cuộc sống

Diêm Vương nhìn chung thường đem lại những rắc rối liên quan đến sức khỏe là chính. Vì vậy đối với cuộc sống, gia chủ ít gặp chuyện xui. Tuy nhiên, để tăng phước phần thì gia chủ vẫn nên làm nhiều việc tốt, giúp ích được cho nhiều người tùy theo khả năng. Từ đó cũng giúp chính mình và gia đình thoát được đại nạn.

Ngoài ra, quý vị đừng quên sử dụng công cụ Xem Sao Hạn để biết chi tiết các dạng vận hạn theo tuổi chi tiết từng cá nhân.

Việc tìm ra một cách hoá giải hạn Diêm Vương  trên cũng chỉ mang tính chất tham khảo. Theo Thăng Long Đạo Quán, nếu tu tâm tích đức, siêng làm việc thiện, chú ý giữ gìn sức khỏe, cẩn trọng trong mọi việc thì dù gặp hạn gì cũng không phải điều đáng lo lắng. Tuy nhiên, bạn vẫn nên đề phòng và lưu ý những thông tin trên để có một năm 2024 bình an và hạnh phúc nhé!

Các bài viết khác liên quan: