Trong suốt cuộc đời, mỗi người đều phải trải qua rất nhiều hạn Thiên La. Thường những khó khăn của hạn này liên quan đến sức khỏe, mối quan hệ vợ chồng và tâm lý. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ hạn này là gì và ảnh hưởng ra sao? Cùng Thăng Long Đạo Quán tìm hiểu chi tiết về hạn này và cách hóa giải hạn này đơn giản.

1. Hạn Thiên La là gì?

“Thiên La bệnh ấy quái kỳ

Quỷ ma quấy phá tâm thì chẳng an”

Ý nghĩa tức là: Khi gặp phải hạn Thiên La, cần cẩn trọng đối phó với khó khăn trong việc chia tay vợ/chồng. Để đảm bảo an toàn và hạnh phúc gia đình, hãy kiên nhẫn chờ đợi mà không quá ghen tuông hay tranh cãi. Điều này sẽ tránh những xích mích nhỏ nhặt và khó khăn trong việc hàn gắn tình cảm. Tuy nhiên, trong mọi công việc, hãy giữ bình tĩnh và tích cực, tránh lo lắng và phiền muộn quá mức.

Hạn Thiên La là một hạn xấu về mọi mặt trong cuộc sống
Hạn Thiên La là một hạn xấu về mọi mặt trong cuộc sống

2. Hạn Thiên La tốt hay xấu?

Hạn Thiên La, hay còn được gọi là “lưới trời”. Khi mọi người gặp phải hạn này, thường xảy ra các mâu thuẫn và xung đột tình cảm. Đặc biệt, trong mối quan hệ vợ chồng, Thiên La có thể gây ra những cuộc tranh cãi ác liệt, ghen tuông không đáng có và thậm chí đưa đến viễn cảnh chia tay. Khi cả hai bên mất đi sự bình tĩnh và khả năng suy nghĩ lý trí, cuộc hôn nhân dễ dàng tiến đến bước đường cùng.

Ngoài ra, hạn này cũng có ảnh hưởng mạnh mẽ đến tâm lý của những người trải qua. Họ thường trở nên không ổn định và dễ bị suy sụp cả về thể chất lẫn tinh thần. Những căn bệnh tinh thần như trầm cảm, lo lắng, buồn phiền hay những cảm xúc dễ thay đổi liên tục là những hiện tượng thường gặp. Hơn nữa, họ thường mắc phải những vấn đề giấc ngủ và ác mộng liên tục.

Xem thêm về: Hạn Tam Tai là gì?

Người trải qua hạn Thiên La thường không ổn định về cảm xúc
Người trải qua hạn Thiên La thường không ổn định về cảm xúc

3. Ảnh hưởng của hạn Thiên La đến gia chủ như thế nào?

Gặp Hạn Thiên La sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ và tâm lý của bạn, gây bất lợi về mặt cảm xúc và tinh thần. Người gặp hạn sẽ trải qua sự không ổn định trong tâm trạng, sống trong lo lắng và căng thẳng liên tục. Hạn Thiên La tác động như sau:

3.1. Ảnh hưởng về sức khỏe

Khi gặp phải Hạn Thiên La, gia chủ thường trải qua tình trạng mệt mỏi, đau đớn và mắc các bệnh lạ. Dù đã cố gắng điều trị, nhưng tiền bạc chi ra vẫn không giúp họ thoát khỏi tình trạng đó. Vì vậy, việc nghỉ ngơi đầy đủ và duy trì chế độ ăn uống là cách tốt nhất. Đồng thời, kết hợp thêm việc tập thể dục và vận động để tăng cường sức khỏe. Đặc biệt, tránh sử dụng những chất kích thích độc hại như rượu, bia, thuốc lá sẽ giúp bảo vệ sức khỏe tốt hơn.

Xem thêm về: Hạn Địa Võng là gì?

3.2. Ảnh hưởng về sự nghiệp

Người gặp hạn Thiên La hay cáu gắt và dễ mâu thuẫn trong công việc
Người gặp hạn Thiên La hay cáu gắt và dễ mâu thuẫn trong công việc

Người gặp Hạn Thiên La có thể trở nên dễ cáu gắt, dẫn đến sự mâu thuẫn trong công việc và ảnh hưởng đến mối quan hệ xã hội. Để khắc phục vấn đề này, cần giữ cho tinh thần bình tĩnh và tỉnh táo trong mọi tình huống công việc.

Hãy tránh lo lắng quá mức và ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của bạn. Trong thời gian này, tìm một người tin cậy để chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn và các sự kiện trong cuộc sống. Đừng tự kìm nén quá nhiều sự tức giận và phiền muộn trong lòng.

3.3. Ảnh hưởng về cuộc sống

Thời điểm Hạn Thiên La chiếu mệnh khá nhạy cảm. Để tránh mọi mâu thuẫn không đáng có, hãy duy trì sự bình tĩnh và tâm lý ổn định trong mối quan hệ và mọi hành động, lời nói. Điều này sẽ giúp giảm thiểu các tranh cãi và xung đột cũng như tránh những lời đồn đại không đáng có.

Ngoài ra, hãy dành thời gian quan tâm và chăm sóc cho vợ/chồng của bạn. Hỗ trợ và đồng cảm với nhau, cùng chia sẻ những niềm vui và nỗi buồn trong cuộc sống. Tránh ghen tuông không cần thiết. Hành động mất kiểm soát có thể dẫn đến sự bất hòa trong gia đình, thậm chí ly thân, con cái sẽ thiếu đi sự yêu thương từ cả cha lẫn mẹ.

4. Mệnh chủ tuổi nào gặp hạn Thiên La năm 2024?

Mệnh chủ tuổi nào sẽ gặp hạn Thiên La vào năm 2023
Mệnh chủ tuổi nào sẽ gặp hạn Thiên La vào năm 2024

Hạn Thiên La sẽ ảnh hưởng đến các nhóm tuổi sau đây (tính theo lịch âm)

  • Mệnh nam chủ có tuổi âm lịch gặp hạn Thiên La: 15 – 24 – 33 – 42 – 51 – 59 – 60 – 68 – 77 – 86 – 95. 
  • Mệnh nữ chủ có tuổi âm lịch gặp hạn Thiên La: 17 – 26 – 35 – 44 – 53 – 62 – 71 – 79 – 80 – 88 – 97. 

Trong năm 2024, những năm sau sẽ gặp Thiên La, ngoài ra còn có các sao chiếu mệnh, tùy vào sao nào chiếu mà có thể giảm nhẹ hoặc tăng nặng mức độ xấu của hạn.

Mệnh nam:

  • Sao Vân Hớn Thiên La: 1965, 1974, 1983, 1992, 2001, 2010
  • Sao Thái Dương Thiên La: 1948, 1957, 1966

Mệnh nữ:

  • Sao Thái Dương Thiên La: 1946
  • Sao Thái Bạch Thiên La: 1945, 1954, 1963, 1972, 1981, 1990, 1999, 2008

Lưu ý rằng hạn Thiên La là một hạn xấu. Tuy nhiên, nếu mệnh chủ vào năm tuổi gặp hạn này được sao tốt Thái Dương trong Cửu Diệu Niên Hạn chiếu mệnh, hạn đó không chỉ được giảm nhẹ mà còn có thể mang lại cát lành. Ngược lại, nếu mệnh chủ bị sao xấu Vân Hớn hay Thái Bạch chiếu mệnh, điềm xấu có thể tăng lên gấp đôi.

5. Cách giải hạn Thiên La đơn giản, nhanh gọn 2024

Để hóa giải hạn Thiên La nên tập trung vào 3 khía cạnh tình cảm, tâm lý và sức khỏe
Để hóa giải hạn Thiên La nên tập trung vào 3 khía cạnh tình cảm, tâm lý và sức khỏe

Hạn Thiên La có tác động không chỉ đến tình cảm và tâm lý mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhiều người bị mắc phải các bệnh kỳ lạ, không hiểu rõ nguyên nhân và không thể chữa khỏi. Do đó, để hóa giải hạn này nên chú trọng vào ba khía cạnh sau: 

  • Tình cảm: Về mặt tình cảm, cần chú ý đến việc giao tiếp trong các mối quan hệ xã hội, tránh gây hiểu lầm và thị phi. Trong các mối quan hệ tình yêu và hôn nhân, quan trọng là dành thời gian quan tâm và lắng nghe đối tác, thể hiện sự thông cảm và hiểu biết. Đồng thời, tránh ghen tuông vô căn cứ và tránh làm quá mọi chuyện, gây mất hòa thuận và rạn nứt trong quan hệ.
  • Tâm lý: Về mặt tâm lý, cần duy trì sự bình tĩnh và tích cực trong suy nghĩ. Tránh kìm nén giữ sự bực bội và tức giận quá lâu, khi cảm thấy lo lắng và phiền muộn, hãy tìm người thân, bạn bè hoặc chuyên gia tâm lý để tâm sự và nhận được sự hỗ trợ. Các hoạt động như yoga, thiền định và tập thể dục cũng có thể giúp giải tỏa căng thẳng và mang lại trạng thái lạc quan.
  • Sức khỏe: Về mặt sức khỏe, cần chú trọng vào việc duy trì chế độ ăn uống và giấc ngủ lành mạnh. Xây dựng một thực đơn cân đối và kết hợp với việc tập luyện thể thao để nâng cao thể lực và sức khỏe. Hạn chế sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá và cà phê để tránh ảnh hưởng xấu đến cơ thể.

Sau khi đọc bài viết trên, chắc hẳn bạn đã hiểu rõ về sự quan trọng của hạn Thiên La và những tác động tích cực hoặc tiêu cực của nó. Khi đối mặt với hạn này, bạn cần cẩn trọng với các mối quan hệ xã hội, đặc biệt là tình cảm hôn nhân, nhằm tránh xảy ra xung đột dẫn đến sự chia ly và xa cách không đáng có. Tuy nhiên, những thông tin ngắn gọn trên chỉ mang tính chất tham khảo. Để hiểu rõ hơn bản thân gặp những hạn gì trong năm 2024 và cách hóa giải chi tiết như thế nào, quý độc giả có thể liên hệ đến hotline 0878526688 hoặc nhắn tin qua facebook để gặp chuyên gia phong thủy nhé!

Tải app Thăng Long Đạo Quán về điện thoại để cập nhật tin tức về Tử vi, Phong thuỷ,… mỗi ngày