Phòng bếp đóng vai trò rất quan trọng trong việc đem lại may mắn, tài lộc cho chủ nhà. Vậy nên việc chọn hướng bếp phù hợp với mệnh cục luôn là chủ đề mà ai ai cũng quan tâm. Bài viết dưới đây của Thăng Long Đạo Quán sẽ lý giải vấn đề “hướng bếp tuổi Bính Dần”. Với mong muốn giúp gia chủ tuổi Dần 1986 tìm được hướng bếp tốt và tránh hướng xấu với mình.

1. Khái quát về tuổi Bính Dần

Tuổi Dần hay còn gọi là tuổi Hổ, đứng thứ 3 trong 12 con giáp. Người tuổi Bính Dần thường ngay thẳng, nhiệt tình phóng khoáng. Bính là Dương Hỏa ưu thế mãnh liệt, hừng hực thiêu đốt, có thể làm sắt nóng chảy. Tuy nhiên trong một số trường hợp thì họ nên tiết chế sự nóng nảy lại.

huong-bep-tuoi-binh-dan
Giải mã hướng bếp hợp tuổi Bính Dần 1986

Khái quát tử vi tuổi Bính Dần năm 2023:

 • Năm sinh: 1986
 • Tuổi âm lịch: 38
 • Cầm tinh: Con Hổ
 • Thiên can: Bính Hỏa
 • Địa chi: Dần Mộc 
 • Mệnh ngũ hành: Lư Trung Hỏa (Lửa trong lò)
 • Cung mệnh nữ: Nữ cung Khảm Thuỷ
 • Cung mệnh nam: Nam cung Khôn Thổ
 • Vận niên: Thử ngộ điền (Chuột gặp đồng lúa)

Trong năm 2023, nhìn chung cuộc sống của mệnh chủ Bính Dần diễn ra bình thường. Tuy không quá thành công nhưng cũng cảm thấy may mắn khi biến cố cũng không nhiều. Cơ hội phát triển có chỉ là thành công vang dội thì cần cố gắng thêm. Vấn đề sức khoẻ chớ nên chủ quan, nghỉ ngơi điều độ  để giữ tinh thần là điều cần thiết.

Xem thêm: Mượn tuổi làm nhà cho người sinh năm 1986

2. Hướng bếp tuổi Bính Dần

Chọn hướng bếp hợp mệnh và tránh hướng xấu với mệnh là điều mà gia chủ nào cũng cân nhắc khi thiết kế căn bếp của mình. Theo quan niệm Phong thuỷ, khi chọn hướng bếp cần “toạ hung đón cát”, tức đặt hướng xấu và chọn hướng phúc khí. Vậy tuổi Tân Bính Dần nên lấy hướng nào và cần tránh hướng nào?

2.1. Tuổi Bính Dần nên chọn hướng bếp nào

 • Tọa Tây Bắc hướng Đông Nam (Sinh Khí): Được Sinh Khí, là cung tốt nhất trong Bát trạch. Vì Sinh Khí thuộc sao Tham Lang, chủ về việc vượng tốt cho con người. Sinh Khí tốt cho cả sức khỏe, tài lộc và đường con cái, lại được trường thọ. Hướng này đặc biệt có lợi cho nam giới. Hướng này cũng lợi cho danh tiếng, tạo ra sức sống dồi dào cho con người.
 • Tọa Tây hướng Đông (Thiên Y): Hướng này sẽ được Thiên Y rất tốt . Vì Thiên Y thuộc sao Cự Môn, chủ về sức khỏe, tốt thứ 2 trong Bát Trạch. Hướng này đặc biệt tốt với nữ giới. Được hướng này gia đình không bị bệnh tật, được trường thọ, tiền của tăng thêm, thịnh vượng, hạnh phúc, có âm lực trợ giúp lúc nguy nan như được quý nhân phù trợ.
huong-bep-tuoi-binh-dan
Cần chọn hướng phù hợp đặt nhà bếp
 • Tọa Nam hướng Bắc (Phục Vị): Hướng này được cung Phục Vị, thuộc sao Tả Phù, chủ về bình yên. Phục Vị là cung tốt thứ tư trong Bát trạch, là cung bình yên, trấn tĩnh. Được hướng này sẽ vững cho chủ nhà, tình duyên nam nữ gắn bó, khả năng tài chính tốt, quan hệ cha mẹ, vợ chồng, con cái đều tốt.
 • Tọa Bắc hướng Nam (Diên Niên): Hướng này sẽ được cung Diên Niên, khá tốt. Diên Niên thuộc sao Vũ Khúc, chủ về hoà thuận. Giúp điều hoà các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu và xã hội, tốt cho ngoại giao, quan hệ xã hội. Tốt cho tài lộc, nhân khẩu và thường gặp may mắn.

Xem thêm: Sim phong thủy hợp tuổi Bính Dần 1986 

2.2. Tuổi Bính Dần không nên chọn bếp hướng nào

Những hướng dưới đây mà gia chủ Bính Dần nên tránh để chọn làm hướng bếp:

 • Hướng Bắc Tuyệt Mệnh (thuộc sao Phá Quân): Hướng xấu nhất trong bát trạch, thể hiện sự chết chóc. Bếp hướng này sẽ khiến gia chủ mắc phải bệnh tật khó chữa, gặp trộm cắp, đụng xe. Tình cảm vợ chồng con cái bạc bẽo. Sự nghiệp dễ rơi vào cảnh tận cùng, phá sản.
 • Hướng Nam Lục Sát (thuộc sao Văn Khúc): Hướng xấu, gây xáo trộn các mối quan hệ tình cảm, vợ chồng bất hòa, sự nghiệp suy giảm. Đặc biệt, gia chủ đặt hướng bếp như này thường không lo làm ăn, chìm đắm trong rượu chè, cờ bạc.
 • Hướng Đông Họa Hại (thuộc sao Lộc Tồn): Hướng xấu, khiến gia chủ gặp phải nhiều điều không may mắn, hay vướng thị phi, thất bại.
 • Hướng Đông Nam Ngũ Quỷ (thuộc sao Liêm Trinh): Hướng xấu khiến gia chủ mất đi nguồn thu nhập, công ăn việc làm. Gặp phải nhiều vấn đề rắc rối, tai tiếng, thị phi, mất trộm.

3. Tại sao cần chọn hướng bếp hợp mệnh

 • Bếp không chỉ đơn thuần là nơi diễn ra các hoạt động nấu nướng của người nội trợ trong gia đình mà nó còn là nơi cung cấp những nguồn năng lượng dồi dào cho các thành viên trong gia đình.
 • Đây là không gian làm tăng thêm tình cảm cho cả gia đình, giúp bồi đắp thêm sự thân thiết của các thành viên.
 • Điều quan trọng là hướng bếp sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tài lộc, công danh của gia chủ và sức khỏe của các thành viên trong gia đình

4. Hướng bếp đặt theo tuổi vợ hay chồng?

Cổ nhân từng có câu “đàn ông coi nhà, đàn bà coi bếp” quả thực cũng có cái lý của nó. Câu nói này không những phân rõ vai trò của mỗi cá thể mà còn thể hiện sự bình đẳng trong gia đình. 

Tuy nhiên, trên thực tế không ít người hiểu lầm và cho rằng, câu nói trên mang hàm ý xem hướng bếp theo tuổi vợ vì người vợ là người có trách nhiệm “coi bếp”. Ngược lại, trong phong thủy việc đặt bàn thờ, cửa ra vào, đặt bếp hay xem hướng nhà cần phải dựa theo tuổi của người đàn ông trụ cột, cũng chính là gia chủ.

huong-bep-tuoi-binh-dan
Đặt bếp theo tuổi chồng là ổn hơn

không nên chia lẻ từng khu vực phòng bếp, phòng khách, phòng ngủ… theo hướng của riêng vợ hoặc chồng bởi như vậy sẽ càng khiến cho phong thủy ngôi nhà trở nên rắc rối. Do đó, nếu có ai hỏi nên xem xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng thì câu trả lời duy nhất là xem tuổi người đàn ông trong nhà.

Xem thêm bài viết: Xem ngày đặt bếp

5. Những lưu ý cho phòng bếp tuổi Bính Dần

Màu sắc: Các tông màu nóng hợp mệnh như màu cam, đỏ, tím, hồng sẽ phù hợp nhất.

Cửa bếp: Tránh đặt hướng thẳng với cửa chính của ngôi nhà, như thế gia đình sẽ gặp tai ương, đồng thời không nên để cửa bếp nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ như vậy sẽ mang đến bệnh tật cho người nằm ngủ.

Chậu rửa: Được xem là nơi rửa trôi những điều tai ương, không may mắn, bởi vậy nên đặt tại các hướng xấu để gia đình luôn tốt lành, hạnh phúc.

Nhà vệ sinh: Là nơi có nhiều vi khuẩn cùng những khí xấu. Nếu đặt hướng bếp đối diện với nhà vệ sinh dễ gây nên những vấn đề về tiêu hóa.

Trên giếng, hầm hút: Không nên đặt bếp trên các hệ thống như giếng nước, hầm hút khi đặt bếp trên đây sẽ không mang lại may mắn, gia đình thường xảy ra cãi vã, bệnh tật không tốt.

Bàn ăn: Không nên đặt bàn ăn dưới gầm hoặc xà ngang bởi nó sẽ tạo nên sự đè nén lên công danh và tiền tài của gia chủ.

Các thiết bị khác: Khi đặt các thiết bị bếp nên tạo khoảng cách ít nhất là 60cm

Cây trang trí: Nên chọn những cây hợp tuổi Dần khi bài trí trong phòng bếp. Điều này giúp gian bếp của bạn thêm ấm cúng, trong lành và tăng vượng khí.

4. Hướng dẫn xem hướng hợp người 1986

Bên cạnh phương hướng bếp, quý vị có thể tìm hiểu và biết cách chọn phương hướng với mệnh cục của mình, gia chủ tuổi Giáp Thìn có thể thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Chọn xem ngày, chọn tiếp Bát trạch 24 sơn hướng
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin và bấm Xem

Sau đó hệ thống sẽ trả kết quả tương ứng nếu còn gì thắc mắc hãy liên hệ với chuyên gia của chúng tôi

5. Lời kết

Hy vọng bài viết trên của Thăng Long Đạo Quán đã giúp quý độc giả giải đáp được vấn đề “Hướng bếp tuổi Bính Dần”. Từ đó gia chủ có thể chọn được hướng bếp hợp với mệnh, đồng thời tránh được hướng xấu cho mệnh.

Để biết nhiều thông tin khắc như Tử Vi, Bát Tự, Phong thuỷ… hãy nhanh tay tải app Thăng Long Đạo Quán về điện thoại của mình.

Đọc thêm các bài viết liên quan