Tuổi Thìn 1965 nên chọn hướng bếp nào để hợp mệnh và không phạm vào phong thuỷ nhà ở. Đây là thắc mắc mà rất nhiều gia chủ tuổi này quan tâm bởi theo văn hoá của người Việt thì bếp là nơi cực kỳ quan trọng trong gia đình. Bài viết dưới đây, Thăng Long Đạo Quán sẽ cùng lý giải vấn đề “hướng bếp tuổi Giáp Thìn”. Mời quý độc giả cùng đón đọc!

1. Khái quát tử vi tuổi Giáp Thìn

Tuổi Thìn hay còn gọi là tuổi Rồng, đứng thứ 5 trong 12 con giáp. Năm Giáp Thìn được sinh từ ngày 13/02/1964 đến hết ngày 31/01/1965. Người tuổi này thường giỏi ăn nói, giao tiếp linh hoạt. Họ có nhiều ước mơ và hoài bão. Tuy nhiên tính cách người tuổi Thìn 1964 khí nóng nảy, đây là điều mà họ cần tiết chế lại.

Khái quát tử vi Giáp Thìn năm 2023:

 • Năm sinh: 1964
 • Tuổi âm lịch: 60
 • Cầm tinh: Con Rồng
 • Thiên can: Giáp Mộc
 • Địa chi: Thìn Thổ
 • Mệnh ngũ hành: Phú Đăng Hỏa (Lửa đèn dầu)
 • Cung mệnh nữ: Nữ cung Càn Kim
 • Cung mệnh nam: Nam cung Ly Hoả
 • Vận niên: Hổ Nhập Hội (Hổ về đồng)
Khái quát tử vi tuổi Giáp Thìn
Khái quát tử vi tuổi Giáp Thìn

Năm 2023, Giáp Thìn gặp năm thứ 2 của Tam Tai, hơn nữa lại gặp Hại Thái Tuế nên công việc gặp nhiều khó khăn, thách. Tuy nhiên vẫn được người thân giúp đỡ nên gánh nặng được giảm đi. Sức khoẻ thì có dấu hiệu sa sút, chủ mệnh chớ chủ quan mà nên thăm khám khi thấy bất thường.

Xem nhiều hơn về: Tử vi tuổi Thìn tháng 3/2023

2. Hướng bếp tuổi Giáp Thìn

Chọn hướng bếp hợp mệnh và tránh hướng xấu với mệnh là điều mà gia chủ nào cũng cân nhắc khi thiết kế căn bếp của mình. Vậy tuổi Giáp Thìn nên lấy hướng nào và cần tránh hướng nào?

2.1. Tuổi Giáp Thìn nên chọn hướng bếp nào

 • Tọa Tây hướng Đông: Được Sinh Khí, là cung tốt nhất trong Bát trạch. Vì Sinh Khí thuộc sao Tham Lang, chủ về việc vượng tốt cho con người. Sinh Khí tốt cho cả sức khỏe, tài lộc và đường con cái, lại được trường thọ. Hướng này đặc biệt có lợi cho nam giới. Hướng này cũng lợi cho danh tiếng, tạo ra sức sống dồi dào cho con người.
 • Tọa Tây Bắc hướng Đông Nam: Hướng này sẽ được Thiên Y rất tốt . Vì Thiên Y thuộc sao Cự Môn, chủ về sức khỏe, tốt thứ 2 trong Bát Trạch. Hướng này đặc biệt tốt với nữ giới. Được hướng này gia đình không bị bệnh tật, được trường thọ, tiền của tăng thêm, thịnh vượng, hạnh phúc, có âm lực trợ giúp lúc nguy nan như được quý nhân phù trợ.
 • Tọa Nam hướng Bắc: Hướng này sẽ được cung Diên Niên, khá tốt. Diên Niên thuộc sao Vũ Khúc, chủ về hoà thuận. Giúp điều hoà các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu và xã hội, tốt cho ngoại giao, quan hệ xã hội. Tốt cho tài lộc, nhân khẩu và thường gặp may mắn.
 • Tọa Bắc hướng Nam: Hướng này được cung Phục Vị, thuộc sao Tả Phù, chủ về bình yên. Phục Vị là cung tốt thứ tư trong Bát trạch, là cung bình yên, trấn tĩnh. Được hướng này sẽ vững cho chủ nhà, tình duyên nam nữ gắn bó, khả năng tài chính tốt, quan hệ cha mẹ, vợ chồng, con cái đều tốt.
Hướng bếp tốt cho gia chủ Giáp Thìn
Hướng bếp tốt cho gia chủ Giáp Thìn

Bạn đọc có thể xem thêm về: Tử vi tuổi Thìn năm 2023

2.2. Tuổi Giáp Thìn không nên chọn hướng bếp nào

Những hướng dưới đây không tốt cho gia chủ Giáp Thìn chọn làm hướng bếp:

 • Hướng Tây (Ngũ Quỷ): Gia chủ bị bó hẹp về đường công danh. Dễ bị mất việc làm, không có nguồn thu nhập, gia đình hay cãi nhau.
 • Tây Bắc (Tuyệt Mệnh): Táng gia bại sản, bệnh tật kéo dài, có thể gây chết người.
 • Đông Bắc (Họa Hại): Gia chủ thất bại về công danh và cuộc sống, gặp điều không may, thị phi.
 • Tây Nam (Lục Sát): Quan hệ tình cảm trong gia đình thường hay xáo trộn, dễ dẫn đến kiện tụng, cãi vã.

3. Tại sao cần chọn hướng bếp hợp mệnh

 • Bếp không chỉ đơn thuần là nơi diễn ra các hoạt động nấu nướng của người nội trợ trong gia đình mà nó còn là nơi cung cấp những nguồn năng lượng dồi dào cho các thành viên trong gia đình.
 • Đây là không gian làm tăng thêm tình cảm cho cả gia đình, giúp bồi đắp thêm sự thân thiết của các thành viên.
 • Điều quan trọng là hướng bếp sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tài lộc, công danh của gia chủ và sức khỏe của các thành viên trong gia đình.
Hướng bếp rất quan trọng trong phong thuỷ nhà ở
Hướng bếp rất quan trọng trong phong thuỷ nhà ở

4. Hướng bếp đặt theo tuổi vợ hay chồng?

Cổ nhân từng có câu “đàn ông coi nhà, đàn bà coi bếp” quả thực cũng có cái lý của nó. Câu nói này không những phân rõ vai trò của mỗi cá thể mà còn thể hiện sự bình đẳng trong gia đình. 

Tuy nhiên, trên thực tế không ít người hiểu lầm và cho rằng, câu nói trên mang hàm ý xem hướng bếp theo tuổi vợ vì người vợ là người có trách nhiệm “coi bếp”. Ngược lại, trong phong thủy việc đặt bàn thờ, cửa ra vào, đặt bếp hay xem hướng nhà cần phải dựa theo tuổi của người đàn ông trụ cột, cũng chính là gia chủ.

không nên chia lẻ từng khu vực phòng bếp, phòng khách, phòng ngủ… theo hướng của riêng vợ hoặc chồng bởi như vậy sẽ càng khiến cho phong thủy ngôi nhà trở nên rắc rối. Do đó, nếu có ai hỏi nên xem xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng thì câu trả lời duy nhất là xem tuổi người đàn ông trong nhà.

Nên lấy tuổi chồng hay tuổi vợ khi chọn hướng bếp
Nên lấy tuổi chồng hay tuổi vợ khi chọn hướng bếp

5. Những lưu ý trong phòng bếp cho tuổi Giáp Dần

Gia chủ tuổi Giáp Thìn cần lưu ý những điều sau trong phòng bếp của mình:

Màu sắc:. Gia chủ Giáp Thìn mệnh Hoả nên chọn màu của hành Mộc là hợp nhất vì Mộc sinh Hoả (màu xanh lục), hay các màu của Hoả, Kim đều được. Tránh màu của Thuỷ (xanh biển, đen) vì Thuỷ khắc Hoả.

Cửa bếp: Tránh đặt hướng thẳng với cửa chính của ngôi nhà, như thế gia đình sẽ gặp tai ương, đồng thời không nên để cửa bếp nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ như vậy sẽ mang đến bệnh tật cho người nằm ngủ.

Chậu rửa: Được xem là nơi rửa trôi những điều tai ương, không may mắn, bởi vậy nên đặt tại các hướng xấu như: Đông Bắc(Hoạ Hại);Tây Bắc(Tuyệt Mệnh); Tây Nam(Lục Sát); Tây (Ngũ Quỷ) để gia đình luôn tốt lành, hạnh phúc.

Nhà vệ sinh: Là nơi có nhiều vi khuẩn cùng những khí xấu. Nếu đặt hướng bếp đối diện với nhà vệ sinh dễ gây nên những vấn đề về tiêu hóa.

Trên giếng, hầm hút: Không nên đặt bếp trên các hệ thống như giếng nước, hầm hút khi đặt bếp trên đây sẽ không mang lại may mắn, gia đình thường xảy ra cãi vã, bệnh tật không tốt.

Bàn ăn: Không nên đặt bàn ăn dưới gầm hoặc xà ngang bởi nó sẽ tạo nên sự đè nén lên công danh và tiền tài của gia chủ.

Các thiết bị khác: Khi đặt các thiết bị bếp nên tạo khoảng cách ít nhất là 60cm

Cây trang trí: Nên chọn những cây hợp tuổi Thìn khi bài trí trong phòng bếp. Điều này giúp gian bếp của bạn thêm ấm cúng, trong lành và tăng vượng khí. 

Phòng bếp sang trọng hiện đại, màu hợp mệnh gia chủ
Phòng bếp sang trọng hiện đại, màu hợp mệnh gia chủ

6. Hướng dẫn xem ngày động thổ

Để chọn được ngày động thổ hợp với mệnh cục của mình, gia chủ tuổi Giáp Thìn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào Thăng Long Đạo Quán

Bước 2: Chọn xem ngày, chọn tiếp “Xem ngày động thổ”

Bước 3: Điền đầy đủ thông tin và bấm Xem

Sau đó hệ thống sẽ trả kết quả tương ứng. Nếu ngày bạn chọn không được đẹp thì bạn có thể bấm chọn “1 tuần tới, 1 tháng tới…” và bấm TÌM.

7. Lời kết

Hy vọng bài viết trên của Thăng Long Đạo Quán đã giúp quý độc giả giải đáp được vấn đề “Hướng bếp tuổi Giáp Thìn”. Từ đó gia chủ có thể chọn được hướng bếp hợp với mệnh, đồng thời tránh được hướng xấu cho mệnh.

Để biết nhiều thông tin khắc như Tử Vi, Bát Tự, Phong thuỷ… hãy nhanh tay tải app Thăng Long Đạo Quán về điện thoại của mình.