Hướng dẫn chi tiết cách xem hướng phong thủy bàn làm việc

Điều quan trọng nhất đối với phong thủy trong không gian làm việc của mỗi người đó chính là định hình Phương vị và hướng bàn làm việc. Mời quý vị cùng tham khảo bài viết dưới đây để thấy được tầm quan trọng của việc xem hướng phong thủy bàn làm việc. Và những lưu ý trong việc xem hướng để vận dụng cho việc điều chỉnh sao cho cát lợi, gặp nhiều may mắn.

1. Tầm quan trọng của việc xem hướng đặt bàn làm việc phong thủy

Tạo ra sinh khí, trường năng lượng tích cực để khơi dậy sự sáng tạo trong công việc.

Việc xem phong thủy hướng bàn làm việc hợp lý sẽ là công cụ phục vụ hiệu quả cho bạn trong việc tạo ra sinh khí, trường năng lượng tích cực để khơi dậy sự sáng tạo trong công việc, phát huy tối đa năng lực của bản thân. Các bạn sẽ tìm thấy cảm giác nhẹ nhàng, giải quyết công việc nhanh chóng, cũng như giảm thiểu những cơn mệt mỏi với áp lực công việc. Đồng thời, công việc cũng sẽ thuận lợi, phát triển và bạn sẽ đạt được nhiều thành tựu, thành công hơn trên lộ trình sự nghiệp.

Tránh được những hung hại tiềm ẩn đến từ áp lực công việc.

Việc xem phong thủy hướng bàn làm việc hợp lý theo các nguyên tắc phong thủy một cách khoa học sẽ giúp các bạn tránh được những hung hại tiềm ẩn đến từ áp lực công việc, mối quan hệ hay giao tiếp trong quá trình làm việc. Từ những điều này cũng làm tránh được các hung hại ảnh hưởng tới chính sức khỏe và tâm lý của bạn.

 hướng bàn làm việc phong thủy

2. Hướng phong thủy bàn làm việc theo Bát tự

Những ứng dụng của phong thủy đều mang tính cá nhân hóa, tức là áp dụng theo từng mệnh riêng. Việc chọn hướng nào để phù hợp với bản thân, được xác định qua việc xem xét giờ ngày tháng năm sinh, giúp tìm ra bản thân nhược, hay vượng mệnh gì trong ngũ hành.

Từ việc đó, ta sử dụng các dụng thần phù hợp giúp cân bằng ngũ hành trong chân mệnh để bản thân có thể phát huy được hết những khả năng tiềm ẩn. Bạn có thể sử dụng công cụ Lập lá số Bát tự (Tứ trụ) miễn phí của Thăng Long Đạo Quán để có thể biết được bản thân nhược hay vượng mệnh ngũ hành nào. Tiếp theo, đối chiếu với bảng dưới để tìm Dụng thần phù hợp:

KimMộcThủyHỏaThổ
Dụng thần thân nhượcKimMộcThủyHỏaThổ
Dụng thần thân vượngHỏaKimThổThủyMộc

Trong đó thân vượng, thân nhược bạn có thể hiểu như sau:

  • Thân vượng là một khái niệm thuộc bộ môn Bát tự (Tứ trụ) dùng để chỉ người có một ngũ hành nào đó quá vượng, chiếm tỷ lệ lớn hơn so với 4 ngũ hành còn lại, gây mất cân bằng chân mệnh.
  • Thân nhược là một khái niệm thuộc bộ môn Bát tự (Tứ trụ) chủ yếu dùng để nói đến người có một ngũ hành nào đó quá suy so với 4 ngũ hành còn lại, khiến chân mệnh mất cân bằng

Sau khi xác định bản thân cần sử dụng Dụng thần gì. Đối chiếu với bảng dưới để xác định được phương hướng đặt bàn làm việc phù hợp: 

  • Dụng thần là một thuật ngữ trong Bát Tự đại diện cho một trong ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) có tác dụng cân bằng chân mệnh.
 Kim MộcThủyHỏaThổ
Hướng đặt bàn cho thân nhượcTây, Tây BắcĐông, Đông NamBắcNamTây Nam, Đông Bắc
Hướng đặt bàn cho thân vượngNamTây, Tây BắcTây Nam, Đông BắcBắcĐông, Đông Nam

2.1 Hướng bàn làm việc cho người nhược Kim 

Những người có thân nhược Kim thường có tính cách mềm yếu nhu nhược và nhanh nản, không kiên trì nên cần bổ sung phương vị thuộc ngũ hành Kim. Việc làm này sẽ giúp bạn làm giảm đi những tính cách tiêu cực, công việc và cuộc sống vì thế sẽ tốt hơn. Những phương vị sau đây sẽ tốt cho người này, đó là Tây hoặc Tây Bắc và các vật phẩm phong thủy ngũ hành Kim để giúp đưa chân mệnh về trạng thái cân bằng.

2.2 Hướng bàn làm việc cho người nhược Mộc 

Do mệnh này thân nhược Mộc nên tính cách thường thiếu nghị lực, ý chí kém nên khi gặp khó khăn sẽ dễ dàng lùi bước cần bổ sung thêm Mộc bằng cách đặt bàn làm việc theo phương vị thuộc ngũ hành Mộc. Ngoài ta có thể sử dụng thêm các vật phẩm phong thủy ngũ hành Mộc để giúp chân mệnh có trạng thái cân bằng và phát triển. Những phương vị sau đây sẽ tốt cho quý vị, đó là Đông hoặc Đông Nam.

2.3 Hướng bàn làm việc cho người nhược Thủy

Khi chân mệnh nhược Thủy, mệnh chủ thường có đời sống khô khan, trí nhớ kém, dể thiếu sự cẩn thận. Chính vì thế, nên quý vị cần bổ sung thêm ngũ hành Thủy từ các phương vị hay hướng bàn làm việc. Đặt làm làm việc theo hướng Bắc. Điều này sẽ giúp quý vị có những nguồn năng lượng tốt, trợ mệnh trở về trạng thái cân bằng để phát triển và phát huy hết những khả năng tiềm ẩn ở bên trong bản thân.

2.4 Hướng bàn làm việc cho người nhược Hỏa

Mệnh chủ do nhược ngũ hành Hỏa nên thường thiếu quyết đoán, hay chần chừ và khá nhút nhát. Do vậy nên mệnh chủ cần thêm ngũ hành Hỏa từ hướng bàn làm việc. Những phương vị sau đây sẽ tốt cho những người nhược Hỏa là hướng Nam. Khi bạn đặt bàn ở hướng này sẽ có quý nhân giúp đỡ.

2.5 Hướng bàn làm việc cho người nhược Thổ

Người khuyết, suy Thổ thường dễ lay động, thiếu quyết đoán và dễ buông xuôi khi gặp khó khăn. Những người này cần bổ sung thêm Thổ bằng cách đặt bàn làm việc theo hướng Tây Nam, Đông Bắc. Ngoài ra có thể bổ sung các vật phẩm phong thủy ngũ hành Thổ để giúp cân bằng, thu hút nhiều năng lượng may mắn, tích cực để công việc được thuận lợi hơn.

2.6 Hướng bàn làm việc cho người vượng Kim 

Người ngũ hành vượng Kim thường có tính cách độc đoán, nghiêm túc, cương quyết, dốc lòng để đạt được mục tiêu mà mình đã đề ra. Để giảm bớt sự vượng đó bạn nên dùng phương vị quý nhân thuộc ngũ hành Hỏa. Trong bốn phương tám hướng, hướng bàn làm việc phía Nam sẽ giúp cân bằng chân mệnh. Khi quý vị tới những phương này làm việc thì sẽ có quý nhân giúp đỡ, gặp giữ hóa lành, công việc cũng như cuộc sống thuận lơi.

2.7 Hướng bàn làm việc cho người vượng Mộc

Người vượng Thổ thường có cái tôi khá lớn, tự ái cao, dễ ỷ lại, cũng khá bảo thủ và cố chấp. Vì tính cách đó nên đôi khi dễ khiến bản thân thất bại. Cần giảm bớt sự vượng Thổ đó bằng cách dùng phương vị quý nhân làm nơi đặt bàn làm việc thuộc ngũ hành Kim. Đó là các hướng Tây, Tây Bắc. Những phương này sẽ có quý nhân giúp đỡ, đón lành tránh dữ, chỉ đường dẫn lối cho con người để có cuộc sống công thành danh toại.

2.8 Hướng bàn làm việc cho người vượng Thủy

Thân vượng thủy như dòng nước lũ quấn trôi mọi thứ, cuộc sống bồng bềnh trôi nổi, làm ăn khó khăn. Chính vì điều này quý vị cần giảm bớt Thủy bằng cách sử dụng phương vị tốt thuộc hành Thổ để cải vận bổ khuyết là hướng Tây Nam, Đông Bắc làm nơi đặt bàn làm việc.Từ đó giúp chân mệnh có trạng thái cân bằng. Vì chỉ có sự cân bằng mới phát triển và phát huy được hết những khả năng tiềm ẩn trong con người.

2.9 Hướng bàn làm việc cho người vượng Hỏa

Người vượng Hỏa thường có tính cách nói là làm không nhất thì bét, luôn sẵn lòng chấp nhận rủi ro, dấn thân vào mạo hiểm, khô khan và nóng vội. Chính vì vậy, để giảm bớt sự vượng đó bằng cách chọn phương vị quý nhân thuộc ngũ hành Thủy làm nơi đặt bàn làm việc. Bao gồm các hướng Bắc. Khi quý vị tới những phương này sẽ có quý nhân giúp đỡ.

2.10 Hướng bàn làm việc cho người vượng Thổ

Cần giảm bớt sự vượng Thổ đó bằng cách dùng các vật phẩm phong thủy bổ khuyết và phương vị quý nhân thuộc ngũ hành Mộc. Những phương vị sau đây sẽ tốt cho quý vị là hướng Đông, Đông Nam. Khi quý vị tới những phương này có những nguồn năng lượng tốt, để đạt được như mong cầu cũng như có quý nhân giúp đỡ.

3. Những lưu ý cần thiết trong xem phong thủy hướng đặt bàn làm việc

Ngày nay sách hay báo mạng rất phổ biến những thông tin liên quan tới phong thủy, bạn nên tham khảo có chọn lọc và khéo léo hơn. Để lựa chọn cho mình hướng làm việc tốt nhất. Ngoài việc lựa chọn hướng đặt bàn làm việc thì các bạn cần chuẩn bị cho mình một tinh thần làm việc mạnh mẽ, tận lực. Có vậy việc xem hướng phong thủy bàn làm việc mới tạo ra may mắn song hành được.

Kết hợp sử dụng vật phẩm phong thủy là một cách vận dụng phong thủy khá phổ biến và mang lại hiệu quả hiện nay. Dựa theo nguyên tắc cải vận bổ khuyết của bát tự mà bạn sẽ chọn cho mình được những vật phẩm phong thủy phù hợp và kích tài vận cho chính mình.

Mong rằng với những kiến thức do Thăng Long đạo quán tổng hợp ở trên sẽ giúp ích cho cẩm nang phong thủy của quý vị. Nếu còn thắc mắc về một vấn đề nào đó, bách gia có thể để lại bình luận bên dưới bài viết. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ tư vấn, giải đáp.

Ngoài ra Thăng Long đạo quán cũng có ứng dụng trên điện thoại di động giúp cho bạn đọc có thể cập nhật các thông tin về phong thủy hàng ngày. Đồng thời còn có thể sử dụng các công cụ miễn phí như: lập lá số, xem ngày giờ, xem tuổi hợp mệnh, xem tuổi đối tác… Tải ngay ứng dụng Thăng Long đạo quán để trải nghiệm các công cụ miễn phí mỗi ngày:

Xem thêm:

Phong thủy đặt bàn làm việc tại cơ quan

Đánh giá post
Bài viết khác

Phong thủy Loan Đầu là gì? 5 yếu tố quan trọng trong Loan Đầu phái

Phong thủy Loan Đầu là một trong những trường phái phong thủy kinh điển trong việc xác định hình thế của...

Kim Tĩnh là gì? Xây Kim Tĩnh đúng – đẹp – chuẩn 2023

Chúng ta thường nghe nói đến xây Kim Tĩnh cho người mất, nhưng Kim Tĩnh là gì thì nhiều người còn chưa...

Phong thủy âm trạch là gì? Nguyên tắc âm trạch phong thủy bạn nên biết

Phong thủy âm trạch là gì mà người xưa phải kỳ công để tầm long tróc mạch? Chắc hẳn là bạn đã từng...

Minh Đường là gì? Cách hóa giải Minh Đường xấu hiệu quả nhất

Minh đường là một trong những yếu tố quan trọng trong khoa học phong thủy, vì nó có ảnh hưởng đến năng...

Giải mã về: Bí ẩn trong phong thủy Huyền không phi tinh

Phong thủy Huyền Không Phi Tinh là một trong 3 trường phái trong phong thủy ngũ hành và có thể nói rằng đây...

Bát trạch minh cảnh – Xem phong thủy nhà hướng tốt xấu

Bát trạch minh cảnh trong phong thủy dương trạch được các chuyên gia phân tích về phong thủy nhà ở được...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 
0878.52.66.88