Lấy lá số tử vi quỷ cốc sẽ giúp bạn luận đoán được cuộc sống, sự nghiệp, tai họa, cuộc sống hôn nhân, con cái, anh em… Phương pháp này có rất nhiều điểm khác biệt với bộ môn tử vi. Để hiểu rõ hơn về lá số quỷ cốc hãy tham khảo các nội dung có trong bài viết này.

1. Lá số quỷ cốc là gì?

Lá số quỷ cốc hay còn có tên gọi khác là quỷ cốc toán mệnh và quỷ cốc tiền định số. Đây là một trong những thuật bói toán từ phương pháp Lưỡng Đầu Kiềm của Quỷ Cốc tiên sinh. Dựa vào giờ ngày tháng năm sinh mà có thể biết được con đường công danh sự nghiệp, tai họa, hôn nhân, con cái và những vấn đề có thể gặp phải cuối đời.

Quỷ Cốc tiên sinh tên thật là Vương Thiền, tự Hủ, đạo hiệu là Quỷ Cốc, người thế gian gọi ông là “Quỷ Cốc Tử” và “Vương Thiền Tổ Sư”. Hiện nay không có sử sách ghi lại rõ năm sinh năm mất của ông. Nhưng vào thời Xuân Thu – Chiến Quốc người ta coi ông là ông tổ của các thuật tướng số, phong thủy, bói toán, tinh đẩu. Bởi ông là người sáng lập ra các phái Âm Dương gia, Tung Hoành gia, Du Thuyết gia, Chính Trị gia.

Dưới đây là bài ca quyết mệnh lý tiền định về thuật Lưỡng Đầu Kiềm Toán Mệnh của Quỷ Cốc Tử:

Nguyên văn

Quỷ Cốc Tiên sinh mệnh lý tường,

Kỳ thư nhất quyển phán âm dương,

Tam tinh bải chưởng danh hòa lộc,

Tứ tự suy luận phúc cọng ương,

Tế đoán hôn nhân đồng tử tức,

Dự tri huynh đệ cập hành tàng,

Nhất sinh cơ nghiệp tòng đầu vấn,

Hảo bả thu thành vấn cửu tường.

Giải nghĩa

Thầy Quỷ Cốc mệnh lý am tường,

Sách lạ một cuốn đoán âm dương,

Ba sao trên tay biết danh, lộc,

Bốn chữ suy ra biết họa, ương,

Đoán kỷ hôn nhân và con cái,

Biết trước anh em và sự nghiệp,

Cơ nghiệp cả đời cứ sách hỏi,

Về già hay dở cũng biết luôn.

Xem lá số tử vi quỷ cốc một trong những thuật bói toán tinh diệu từ thuật Lưỡng Đầu Kiềm Toán Mệnh. Dựa vào giờ ngày tháng năm sinh âm lịch để tìm ra quẻ dịch. Điều đặc biệt của phương pháp này đó chính là lời giải được viết bằng các bài thơ tứ tuyệt.

lá số tử vi quỷ cốc

2. So sánh lá số tử vi và quỷ cốc

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về lá số tử vi và lá số quỷ cốc, dưới đây là những thông tin cơ bản về 2 bộ môn này:

Tử viQuỷ cốc
Cách lập lá số/quẻDùng ngày giờ ngày tháng năm sinh để xác định vị trí các cung và sao. Từ vị trí và các sao đóng tại cung mà luận giải vận mệnh của mỗi người.Dùng ngày giờ tháng ăn sinh để xác định quẻ dựa vào tinh diệu từ thuật Lưỡng Đầu Kiềm Toán Mệnh. Từ đó luận đoán vận mệnh con người.
Đặc điểm lá số/quẻLá số tử vi gồm có 2 phần:

– Thiên bàn ở giữa: Chứa các thông tin của người lập lá số: ngày sinh dương lịch, ngày sinh Âm lịch, tuổi, bản mệnh, cục, mệnh chủ, thân chủ

– Địa bàn là 12 cung chính được sắp xếp ở xung quanh. Đó là Mệnh, Huynh Đệ, Phu Thê, Tài Bạch, Tử Tức, Phụ Mẫu, Tật Ách, Thiên Di, Nô Bộc, Quan Lộc, Điền Trạch, Phúc Đức. Và cung Thân được xếp chồng vào 1 trong 6 cung sau: Phúc Đức, Phu Thê, Quan Lộc, Tài Bạch, Thiên Di và cung Mệnh

Một quẻ quỷ cốc được lập từ can chi của giờ, ngày tháng năm sinh. Và được chia làm 2 phần, mỗi phần gồm 3 gạch liền, rời khác nhau.

Từ đó dựa vào Lưỡng đầu kiềm mà có cục, quẻ dịch tương ứng. Cùng với đó là những câu thơ nói tổng quát cuộc đời của bạn.

Lời bình giảiDựa vào lá số bạn có thể biết được cuộc sống, tính cách, nghề nghiệp phù hợp với mình. Nhà cửa, tiền tài, việc di chuyển của bạn trong cuộc đời. Ngoài ra biết được số lượng con cái, hình dáng và cuộc sống của người bạn đời.Luận đoán toàn bộ cuộc đời của bạn bằng thơ 8 câu 7 chữ thể thơ Đường luật. Bài thơ này có bố cục như sau:

Câu thứ 1 – gọi là phá đề: mở ý đầu bài.

Câu thứ 2 – gọi là thừa đề: tiếp ý phá đề và chuyển vào thân bài.

Câu thứ 3 và câu thứ 4 – gọi là thực đề: giải thích ý nghĩa đầu bài.

Câu thứ 5 và 6 – gọi là câu luận: phát triển rộng hơn nữa ý nghĩa toàn bài.

Câu thứ 7 và 8 – gọi là kết: kết thúc ý nghĩa toàn bài.

Tiếp đó 6 bài thơ thể thơ tứ tuyệt, mỗi bài thơ 4 câu 7 chữ nói về cơ nghiệp, huynh đệ, sự nghiệp (hành tàng), hôn nhân, con cái, hậu vận.

Số lượng quẻ/lá số525.600 lá số100 quẻ

Xem thêm: Tử vi phương Đông và phương Tây khác nhau như thế nào?

lá số tử vi quỷ cốc

3. Kết luận

Lá số tử vi quỷ cốc tuy là một trong những thuật toán lâu đời và cũng phổ biến tại Việt Nam. Nhưng theo các chuyên gia nghiên cứu bộ môn huyền học thì quỷ cốc có độ chính xác không cao bằng bộ môn tử vi. Vì vậy nên phương pháp này thường được xem kèm với tử vi để làm tăng phần bổ trợ cho lời giải. Lời luận đoán gửi đến bạn đọc được chính xác và sát nhất với cuộc đời của mỗi người.

Để xem chính xác vận mệnh đời mình thì bạn có thể Lập lá số tử vi tại công cụ của Thăng Long đạo quán. Công cụ không chỉ giúp bạn có lá số mà còn có cả lời luận giải chi tiết. Phần luận giải là kết quả nghiên cứu, tổng hợp của các chuyên gia giàu kinh nghiệm dựa trên thuyết âm dương ngũ hành của kinh dịch, quỷ cốc. Cùng với đó là học thuyết của chiêm tinh học, nhân tướng học, thiên văn học…

Để Lập lá số tử vi bạn có thể thực hiện theo 2 bước đơn giản sau đây:

Bước 1: Điền đầy đủ thông tin giờ, ngày, tháng, năm sinh, giới tính, họ tên

Xem thêm: Hướng dẫn lập lá số tử vi và xem luận giải chi tiết

Bước 2: Mở lá số và xem luận giải chi tiết.

[form_tra_cuu type=”tu_vi”]

Chắc chắn công cụ sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vận mệnh của mình. Từ đó sẽ đưa ra được những quyết định chính xác giúp cuộc sống tốt đẹp hơn. Nếu vẫn còn các câu hỏi cần giải đáp thì có thể để lại Comment bên dưới hoặc gọi đến số Hotline. Các chuyên gia giàu kinh nghiệm sẽ giải đáp chi tiết, miễn phí.

Bạn có thể tải ứng dụng Thăng Long đạo quán về điện thoại di động của mình. Việc này sẽ giúp bạn có thể lập lá số, cập nhật các thông tin một cách nhanh chóng. Cài đặt ứng dụng về điện thoại tại đây: