Mới gần đây, MC nổi tiếng lẫn tai tiếng Phan Anh mới chia sẻ hình ảnh chiếc đầu trọc lóc. Có rất nhiều nghi vấn xoay quanh bức ảnh này, người thì bảo cắt tóc đi tu, người thì bảo cắt tóc trước tháng Cô Hồn. Vậy đâu mà là sự thật?

Chia sẻ hình ảnh xuống tóc và mặc pháp phục, MC Phan Anh cho biết anh vừa hoàn thành khóa tu tại Tổ đình Bửu Long- Trung tâm Hộ Tông (TP HCM). Khóa tu gieo duyên kéo dài 9 ngày. Lý do anh tham gia khóa tu tập này vì “nhân duyên đến”.

Anh nói thêm rằng bản thân cũng muốn có những trải nghiệm mới mẻ về cuộc sống của một vị sư, để thấm nhuần và soi rọi bản thân nhiều hơn. Việc cạo đầu ít nhiều ảnh hưởng đến hình ảnh cũng như công việc thường xuyên phải xuất hiện trước công chúng nhưng MC Phan Anh lại thấy thản nhiên với những điều này. Bởi theo anh, khi mình đã quyết định điều gì thì phải sẵn sàng đón nhận mọi thứ sẽ đến.

MC Phan Anh cạo đầu để xả xui trước tháng Cô Hồn???
MC Phan Anh cạo đầu để xả xui trước tháng Cô Hồn???

Nhưng xét theo một khía cạnh tâm linh nào đó, việc cắt tóc, cạo đầu trước khi bước vào tháng 7 Âm lịch (hay còn gọi là tháng CÔ HỒN) lại là một quyết định khá khôn ngoan.

Cắt tóc là một trong những điều cấm kỵ lớn nhất trong tháng cô hồn. Theo quan niệm dân gian tóc là đại diện sinh khí của một con người, việc cắt tóc sẽ khiến người đó mất đi sinh khí, tạo cơ hội cho quỷ hồn xâm nhập, thậm chí hao tài tốn của, cả tháng xui xẻo. Dẫu biết có thờ có thiêng, có kiêng có lành nhưng bạn ơi, nhớ đến tháng 7 Cô Hồn thì cũng đừng quên tháng 7 là mùa Vu Lan báo hiếu. Bên cạnh những điều xui xẻo thì tháng 7 vẫn còn rất tươi đẹp bạn nhé!

Thăng Long Đạo Quán xin gửi đến bạn lịch cắt tóc đẹp trong tháng 7 Âm lịch, hy vọng sẽ giúp bạn phần nào “tránh xa được xui xẻo”:

LƯU Ý: Ngày đỏ – Ngày cắt tóc đẹp và Ngày đen – Ngày cắt tóc xấu