Phòng khách là khu vực rất quan trọng đối với ngôi nhà nên khi thiết kế, người ta thường xem xét rất kỹ lưỡng. Để giúp ngôi nhà tăng thêm nguồn năng lượng tốt, từ đó tránh hung, đón cát thì gia chủ nên xem ngay 10 lỗi phong thủy phòng khách phổ biến dưới đây.

1. Các lỗi phong thủy phòng khách cơ bản và cách hóa giải

Lỗi phong thủy phòng khách thường xuất phát chủ yếu từ các nguyên nhân như:

 • Thiếu kiến thức về phong thủy khi lên phương án thiết kế phòng khách.
 • Do môi trường, cảnh quan bên ngoài có sự thay đổi đột ngột, bất thường gây nhiễu loạn vận khí, trường năng lượng tác động đến chính ngôi nhà của gia chủ. Ví dụ như đường trước nhà được mở rộng, khu vực trước nhà có sự quy hoạch cho trường học, nhà máy, khu giải trí, vui chơi hay phạm sát khí từ những ngôi nhà xung quanh…

Lỗi phong thủy phòng khách

Một số lỗi phong thủy phòng khách cơ bản là:

 • Trần nhà ở phòng khách quá thấp, làm khó lưu thông trường khí, khiến gia chủ và các thành viên trong gia đình dễ nảy sinh tâm lý sợ hãi. Chiều cao tốt nhất từ nền phòng khách đến trần nhà là 2,8 – 3,2m. Nếu lỡ thiết kế phòng khách có trần thấp thì gia chủ nên chọn nội thất có chân thấp, tránh ghế có tay vịn cao, thiết kế cửa sổ rộng, hạn chế các họa tiết ở trần nhà. Bên cạnh đó, gia chủ nên dùng tông màu sáng cho tường phòng khách, giúp phòng khách trông rộng hơn.
 • Để lộ vị trí tài lộc ra bên ngoài: Trong phong thủy, đường chéo từ cửa ra vào với góc tường của phòng khách được xem là vị trí tài lộc. Nếu các đường chéo này dẫn sang một không gian khác thì sẽ làm cho gia chủ hao tài, làm ăn thua lỗ. Tuy nhiên, gia chủ vẫn có thể hóa giải bằng cách đặt cây xanh hoặc các loại tủ kính trong phòng khách để tăng thêm sinh khí.
 • Phòng khách có quá nhiều góc nhọn: Phòng khách có nhiều góc nhọn sẽ khiến cho ngôi nhà mang sát khí. Tuy nhiên, gia chủ có thể hóa giải bằng cách đặt thêm tủ, kệ hình vuông, hình chữ nhật trong phòng khách. Mặt khác, đặt 1 chậu cảnh lớn, cành lá tươi tốt, xum xuê cùng là cách hóa giải hiệu quả.
 • Phòng khách thông với phòng bếp: Bếp tượng trưng cho kho tài lộc của gia đình. Cho nên, phòng khách thông phòng bếp dễ gây hao của. Cách tốt nhất để hóa giải là gia chủ nên đặt 1 chiếc tủ hoặc vách ngăn để ngăn cách giữa bếp và phòng khách.
 • Phòng khách đặt sai cung vị, không phù hợp với gia chủ: Cung vị của phòng khách phạm phải những sơn hướng xấu sẽ gây bất lợi về đường con cái, công danh, tài lộc và sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Để xem hướng phòng khách phù hợp, gia chủ hãy xem bài viết: Cách bố trí phòng khách thu hút tài lộc.
 • Phòng khách có nhiều chức năng: Phòng khách đồng thời là nơi để ngủ, nấu ăn, thờ cúng… sẽ tạo ra tâm lý ức chế, tâm trạng không thoải mái và ảnh hưởng tới tâm sinh lý gia chủ, các thành viên trong gia đình. Nếu phòng khách được thiết kế như vậy, hãy dùng vách ngăn phòng khách để tạo ra không gian phòng khách, phòng ăn riêng biệt…

Xem thêm: Cách bố trí vách ngăn phòng khách hợp phong thủy.

 • Phòng khách được bày biện quá nhiều đồ đạc hoặc ít nội thất: Phòng khách ít nội thất làm căn nhà lộn xộn. Bên cạnh đó, phòng khách quá ít nội thất cũng khiến cho ngôi nhà trống trải, nặng âm khí. Lúc này, hãy sắp xếp lại nội thất trong phòng khách một cách ngay ngắn. Những đồ dùng nào không thực sự cần thiết thì không nên để trong phòng khách.
 • Các vật phẩm phong thủy, tông màu phòng khách không phù hợp với gia chủ. Để giải quyết vấn đề này, gia chủ hãy tham khảo bài viết cách bố trí vật phẩm phong thủy phòng khách
 • Cửa trước phòng khách thông với cửa sau của ngôi nhà. Điều này làm cho gia chủ dễ hao tài, tốn của.
 • Phòng khách quá nhiều cửa sổ (trên 3 cửa sổ): Theo phong thủy, thiết kế phòng khách theo cách này sẽ làm phá tài, dễ hao tổn tiền của, khó thăng quan, tiến chức.

Phòng khách thông bếp

Phòng khách thông với bếp.

2. Những lưu ý khi phong thủy phòng khách bị lỗi

Khi phong thủy phòng khách bị lỗi, gia chủ nên lưu ý những vấn đề dưới đây:

 • Quý vị không nên lo lắng thái quá mà hãy chuẩn bị những thay đổi sắp diễn ra.
 • Nên nhờ cậy sự tư vấn, xử lý từ những chuyên gia phong thủy có kinh nghiệm để giải quyết tận gốc vấn đề.
 • Khi phong thủy phòng khách bị phạm, chúng ta nên xử lý theo từng bước cụ thể. Vấn đề nào bất cập, nặng nhất sẽ được xử lý trước, tất cả tuân theo quy trình và những nguyên tắc cụ thể. Điều này sẽ giúp quý vị cảm thấy ổn thỏa và trấn an được tâm lý hơn. Hơn nữa, quý vị cũng sẽ có thời gian để nghiên cứu tính khoa học của phong thủy khi ứng dụng vào phòng khách, từ đó hóa giải hợp lý những lỗi của phong thủy phòng khách.

Như vậy, hy vọng những kiến thức doThăng Long Đạo quán vừa cung cấp sẽ giúp gia chủ có cách thiết kế phòng khách hợp lý hơn. Để cập nhật nhanh nhất những kiến thức về phong thủy, dùng miễn phí các công cụ như xem lá số Bát tự/ tử vi, xem ngày tốt – xấu, xem tuổi, xem bát trạch… gia chủ hãy tải ứng dụng Thăng Long Đạo quán về điện thoại di động. Với ứng dụng này, mỗi ngày, gia chủ sẽ được gợi ý những việc nên làm/ không nên làm, các chú ý về tài lộc, công việc, gia đạo thông qua bản tin phong thủy.

Tải và trải nghiệm ứng dụng Thăng Long Đạo Quán tại đây: