Mệnh Hỏa và mệnh Thủy có hợp nhau không? Mệnh Hỏa và mệnh Thủy có nên ở với nhau? Có cách nào để thu hút thần tài khi hai bản mệnh này ở gần nhau không? Hãy cùng Thăng Long Đạo Quán đi tìm câu trả lời cho những câu hỏi trên nhé!

1. Tổng quan mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa trong ngũ hành tương sinh là đại diện cho sự sống, tượng trưng cho lửa, cho mùa hè nóng bức. Tuổi Hỏa luôn tồn tại song song hai ý nghĩa:

Xét theo ý nghĩa tích cực thì Hỏa tượng trưng cho công bằng, công lý hay danh dự cũng như tinh thần bất diệt, sự nhiệt huyết và tấm lòng quả cảm. Nếu xét theo khía cạnh tiêu cực thì Hỏa lại đại diện cho chiến tranh, sự khiêu khích thuộc về cái đau thương.

Tổng quan về mệnh Hỏa
Tổng quan về mệnh Hỏa

1.1. Năm sinh người mệnh Hỏa

Các năm sinh của người thuộc mệnh Hỏa:

 • Giáp Tuất:  1934 – 1994
 • Đinh Dậu:  1957 – 2017
 • Bính Dần:  1986 – 1926
 • Ất Hợi: 1935 – 1995
 • Giáp Thìn:1964 – 2024
 • Đinh Mão: 1987 – 1927
 • Mậu Tý: 1948 – 2008
 • Ất Tỵ:1965 – 2025
 • Kỷ Sửu: 1949 – 2009
 • Mậu Ngọ: 1978 – 2038
 • Bính Thân: 1956 – 2016
 • Kỷ Mùi: 1979 – 2039

Xem thêm bài viết: Mệnh Hỏa và Thổ có hợp nhau không?

1.2. Tính cách người mệnh Hỏa

Hình ảnh lửa của người mệnh Hỏa khiến chúng ta liên tưởng tới mặt trời rực rỡ chiếu những ánh nắng chan hòa sưởi ấm xuống nhân gian. Vì thế người mệnh Hỏa có tính cách cởi mở, hướng ngoại, tích cực, hào hứng, nhiệt tình, hành động dứt khoát, nhanh nhẹn, nhiệt huyết. 

Người mệnh Hỏa dũng cảm, luôn sẵn lòng chấp nhận rủi ro, mạo hiểm, tự tin, chủ động, tham vọng, thẳng thắn, nhiệt tình, mạnh mẽ, tràn đầy năng lượng, dũng cảm, suy nghĩ nhanh, sáng tạo, có khả năng lãnh đạo. Họ theo đuổi mục tiêu với ý chí mạnh mẽ, kiên cường nhưng một khi thay đổi họ sẽ bất chấp nỗi sợ hãi, họ luôn tràn đầy năng lượng.

Điểm bất lợi của những người này là thiếu kiên nhẫn, cả thèm chóng chán, khoa trương, tham hư vinh, kiêu ngạo và hiếu chiến.

XEM THÊM: Mệnh Hỏa sơn nhà màu gì?

2. Tổng quan mệnh Thủy

Thủy được sinh ra từ Kim do Kim được nung chảy tạo thành chất lỏng. Thực ra thì nguyên tắc Kim sinh Thủy của người xưa là lấy quẻ Càn là đại diện cho trời, mà trời lại tạo ra mưa để cung cấp nước cho vạn vật sinh sống, vì thế mà Thủy được trời sinh ra.

2.1. Năm sinh người mệnh Thủy

Những người mệnh Thủy sinh vào các năm:

 • Bính Tý: 1936-1996
 • Quý Tỵ: 1953 – 2013
 • Nhâm Tuất: 1982 – 1922
 • Đinh Sửu: 1937 – 1997
 • Quý Hợi: 1983 -1923
 • Giáp Thân: 1944 – 2004
 • Đinh mùi: 1944 – 2004
 • Ất Dậu: 1974 – 2034
 • Nhâm Thìn: 1952 – 2012
 • Ất mão: 1975 – 2035
Tổng quan về mệnh Thuỷ
Tổng quan về mệnh Thuỷ

2.2. Tính cách người mệnh Thủy

Những người mệnh Thủy thường ăn nói khéo léo, có khả năng thuyết phục người khác. Đa phần họ là những người nhanh nhẹn, uyển chuyển và thích ứng với môi trường mới, họ là những người nhìn xa, nhìn mọi việc theo một cách tổng thể vì thế họ luôn đánh giá mọi việc theo hướng khách quan nên thường đưa ra những quyết định chính xác.

Nhưng họ lại là những người dễ tổn thương khi những người khác có hàng động không tốt dành cho mình. Họ rất nhạy cảm với tâm trạng người khác vì thế mà họ sẵn sàng lắng nghe tâm tư của tất cả mọi người.

Về điểm yếu của người mệnh Thủy là họ luôn nghĩ về những chuyện không xảy ra và hay lo lắng về vấn đề đó.

3. Mệnh Hỏa và mệnh Thuỷ có hợp nhau không?

Theo học thuật phương Đông, Hỏa và Thủy là hai bản mệnh có mối quan hệ tương khắc với Thủy khắc Hỏa. Đây được coi là mối quan hệ xấu nhất mang lại nhiều tai ương hiểm hỏa khiến cho chủ mệnh khó có thể phát triển con đường sự nghiệp, sức khỏe cũng như các mối quan hệ xã hội cũng chịu nhiều ảnh hưởng xấu.

Tuy nhiên mức độ tương khắc cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa và sau đây là một số mối quan hệ Hỏa – Thủy được rất nhiều người quan tâm.

Mệnh Hoả hợp với mệnh Thuỷ không
Mệnh Hoả hợp với mệnh Thuỷ không

3.1. Chồng mệnh Hỏa, vợ mệnh Thủy có hợp nhau không?

Theo ngũ hành Hỏa và Thủy không hợp nhau, đặc biệt với người chồng mệnh Hỏa là trụ cột kinh tế trong gia đình thì mối tương khắc càng được thể hiện rõ. Tuy nhiên, không phải mọi trường hợp đều như vậy bởi nhiều trường hợp lửa lớn có thể làm suy yếu nước hay có những trường hợp Hỏa và Thủy song hành cùng phát triển. Cụ thể như sau:

 • Vợ thuộc nạp âm Giản Hạ Thủy có thể kết hợp với tất cả các nạp âm thuộc hành Hỏa. Bởi lẽ, nước khe suối hay nước ngầm là loại Thủy nhẹ nhàng, âm ỉ nhất trong tất cả các loại mệnh Thủy. Sự nhỏ bé, yếu ớt của dòng nước sẽ không thể tác động ảnh hưởng đến Hỏa nên có thể kết hôn cùng người chồng mệnh Hỏa. 
 • Đại Khê Thủy và Tích Lịch Hỏa: hai nạp âm này ít khi có sự tương tác, nếu có tương tác còn có thể mang đến sức sống mãnh liệt cho cả hai bên. 
 • Thiên Hà Thủy và Tích Lịch Hỏa: gió mưa, sấm sét luôn là bạn đồng hành, nên sự kết hợp của cặp đôi này sẽ mang đến cát lợi vô cùng. 
 • Tuyền Trung Thủy và Tích Lịch Hỏa: Sấm sét gây mưa lớn, làm dòng suối dâng lên, về cơ bản là tốt, không xấu. 

XEM THÊM: Mệnh Hỏa nên mang gì theo người?

Chồng Hỏa vợ Thủy có hợp nhau không
Chồng Hỏa vợ Thủy có hợp nhau không

3.2. Vợ mệnh Hỏa, chồng mệnh Thủy có hợp nhau không?

Căn cứ theo ngũ hành nạp âm, tùy vào sự tác động của chúng mà có thể xác định được mệnh hỏa và mệnh thủy có hợp nhau không. Trong đó:

 • Chồng Giản Hạ Thủy vợ mệnh Hỏa: Giản Hạ Thủy được ví như dòng nước nhỏ chảy dưới khe núi, len lỏi qua các vách đá. Vợ chồng thủy hỏa song hành có đại cát nhau không sẽ dựa vào loại nạp âm mệnh Hỏa.
 • Giản Hạ Thủy kết hợp Sơn Hạ Hỏa: Thủy khắc hỏa hay nước luôn bị lửa dập tắt, cho dù mạch nước ngầm và lửa ở núi có không ảnh hưởng đến nhau nhưng khi kết hợp cũng xung đột và kìm hãm.
 • Tuyền Trung Thủy với Thiên Thượng Hỏa: Tia nắng tưởng chừng giúp nước rực rỡ và lấp lánh như vàng. Nhưng ẩn sâu trong đó là thu hút nước bay hơi. Bởi vậy, mệnh hỏa và mệnh thủy này khi lấy nhau sẽ chẳng tốt như tưởng tượng.
 • Đại Hải Thủy và Tích Lịch Hỏa:Cặp đôi này khi kết hợp thường thành công bất ngờ. Chồng là nước biển mạnh mẽ, vợ lại là người biết quán xuyến, lo toan công việc. Bởi vậy, chồng thủy vợ hỏa này sẽ luôn đồng cam cộng khổ giúp nhau cùng thăng tiến.
 • Thiên Hà Thủy lấy Tích Lịch Hỏa: Cặp đôi này đến với nhau thường có tài lộc rộng mở. Cũng là cặp đôi duy nhất có nạp âm tương trợ lẫn nhau. Kể cả hoán đổi chồng mệnh hỏa vợ mệnh thủy mang nạp âm này cũng có phúc khí tương tự.

Xem thêm bài viết: #13 cây cảnh hợp mệnh Thủy rước lộc vào nhà

4. Cách hóa giải mối quan hệ mệnh Hỏa và mệnh Thủy

Cách hóa giải mối quan hệ xung khắc giữa mệnh Hỏa và mệnh Thủy
Cách hóa giải mối quan hệ xung khắc giữa mệnh Hỏa và mệnh Thủy

4.1. Mệnh Hỏa phải nhường nhịn trong hôn nhân

Người mệnh Hỏa không biết kiểm soát cảm xúc và hành động của mình nên đôi khi làm ra những điều gây tan vỡ mối quan hệ giữa hai người. Đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến sự tương khắc giữa hai mệnh này. Vì vậy, trong hôn nhân hay trong mọi mối quan hệ mệnh Hỏa nên biết nhường nhịn, kiềm chế bản tính nóng giận của mình.

Xem thêm bài viết: Top 12 cây phong thủy hợp mệnh Hỏa

4.2. Chọn sinh con hợp tuổi hai mệnh Thủy Hỏa

Ngoài ra, khi vợ mệnh thủy và chồng mệnh Hỏa thì nên sinh con mệnh Mộc. Nếu sinh được con mệnh Mộc thì sẽ giúp cho 2 vợ chồng hòa hợp, gia đình hạnh phúc, ăn nên làm ra.

4.3. Chọn hướng nhà hợp hai mệnh

Khi kết hôn với người khắc mệnh bạn nên chọn hướng nhà sao cho hợp nhất với cả hai mệnh để sinh sống. Như vậy phong thủy trong nhà sẽ luôn được hưởng những điều tốt đẹp. Giảm thiếu đi những căng thẳng, bất hòa.

4.4. Sử dụng vật phẩm phong thủy

Theo bản cửu tinh đồ cơ bản có Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa nên sử dụng vật phẩm thuộc ngũ hành mộc chính là một trong những cách vô cùng hiệu quả giúp Hỏa Thủy kết hợp hài hòa hơn để cùng nhau phát triển. Vì thế mệnh Hỏa và Thủy nên sử dụng cây xanh, sử dụng những vật phẩm có gang màu xanh lá là màu thuộc ngũ hành Mộc.

✅ Thật may mắn vì bạn không cần tìm kiếm đâu xa. Ngay tại Thăng Long Đạo Quán, các chuyên gia phong thủy của chúng tôi đã tổng hợp những vật phẩm phong thủy mệnh Mộc phù hợp nhất để bạn phù hợp như: Cầu đá phong thủy khai trí, trợ giúp trong công việc hay Phật Độ Mệnh phong thủy giúp tâm được bình an, sáng suốt trong mọi ứng xử, hành động… 

[bi_ux_products cat=”632,636″ orderby=”rand” bi_po_tax=”3|pa_menh|649″]

5. Cách xem bát trạch cho 8 cung

Mọi thông tin trên đều mang tính tổng quát nên độ chính xác đối với từng cá nhân là không cao. Bởi nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác của từng cá nhân và cần đến sự hỗ trợ của các chuyên gia phong thủy. Bởi vậy Thăng Long đã tạo ra công cụ “Bát trạch cho 8 cung” do  các chuyên gia phong thủy thực hiện nên độ chính xác vô cùng cao.

Để sử dụng công cụ, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Truy cập Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Vào mục Phong thủy và chọn mục “BÁT TRẠCH CHO 8 CUNG
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục và bấm XEM
 • Bước 4: Công cụ sẽ cho ra kết quả một cách chi tiết và đầy đủ về sự phù hợp giữa các bản mệnh.

6. Lời kết

Mọi thông tin liên quan đến việc “Mệnh Hỏa và mệnh Thủy có hợp nhau không?” đã được Thăng Long Đạo Quán tổng hợp ở bài viết trên. Hãy nhớ truy cập trang web của chúng tôi để có cơ hội trải nghiệm vô số dịch vụ phong thủy hấp dẫn nhé!

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 hoặc Zalo: 0855.100000Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình tại đây: