Trong phong thủy, một khi mệnh đã khắc nhau thì sẽ khó đi bên cạnh nhau đến suốt đời được thậm chí sẽ làm hại cho nhau. Ngược lại mệnh hợp nhau lại giúp cho nhau phát triển và hạnh phúc, thành công. Vậy mệnh Hỏa và Thổ có hợp nhau không? Mệnh Hỏa sẽ mang lại những gì cho mệnh Thổ?  Hãy cùng Thăng Long Đạo Quán đi tìm câu trả lời nhé!

1. Tổng quan mệnh Hỏa và mệnh Thổ

1.1. Tổng quan về mệnh Hỏa

Trong phong thủy ngũ hành mệnh Hỏa là một mệnh mạnh mẽ và bùng cháy nhất. Mệnh hỏa cũng thể hiện cho ngọn lửa ấm áp nhưng cũng có thể bùng cháy bất cứ lúc nào và thiêu đốt hết mọi thứ.

Tổng quan về mệnh Hỏa
Tổng quan về mệnh Hỏa

1.1.1. Năm sinh người mệnh Hỏa

Các năm sinh của người thuộc mệnh Hỏa:

 • Giáp Tuất:  1934 – 1994
 • Đinh Dậu:  1957 – 2017
 • Bính Dần:  1986 – 1926
 • Ất Hợi: 1935 – 1995
 • Giáp Thìn:1964 – 2024
 • Đinh Mão: 1987 – 1927
 • Mậu Tý: 1948 – 2008
 • Ất Tỵ:1965 – 2025
 • Kỷ Sửu: 1949 – 2009
 • Mậu Ngọ: 1978 – 2038
 • Bính Thân: 1956 – 2016
 • Kỷ Mùi: 1979 – 2039

1.1.2. Tính cách người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa không ngại đối diện với khó khăn, luôn sẵn lòng chấp nhận những thử thách, mạo hiểm. Họ là người luôn chủ động trong mọi việc nên sự nghiệp gặt hái nhiều thành công vang dội.

Những người thuộc mệnh Hỏa thường có tính cách mạnh mẽ, nhìn bề ngoài sẽ không thấy được bất kỳ sự yếu đuối nào từ họ. Khi ở bên cạnh những người mệnh Hỏa bạn sẽ luôn có được cảm giác che chở, bao bọc.

Bên cạnh đó người mệnh Hỏa còn thường có bản tính kiêu ngạo và không tuân thủ quy tắc nào. Bất chấp mọi điều, có khi lôi kéo người khác vào những rắc rối cuộc sống cùng mình.

XEM THÊM: Mệnh Hỏa và mệnh Thủy có hợp nhau không

1.2. Tổng quan về mệnh Thổ

Trong âm dương ngũ hành, người mang mệnh Thổ tượng trưng cho đất là nơi mà vạn vật sinh sôi, trú ngụ và phát triển. Những người mệnh Thổ đều có đặc điểm chung về tính cách, công việc và trí thông minh.

Tổng quan về mệnh Thổ
Tổng quan về mệnh Thổ

1.2.1. Năm sinh người mệnh Thổ

Gia chủ mang mệnh Thổ là những người sinh vào các năm sau:

 • Sinh năm 1930, 1990 – Tuổi Canh Ngọ
 • Sinh năm 1931, 1991 – Tuổi Tân Mùi
 • Sinh năm 1938, 1998 – Tuổi Mậu Dần
 • Sinh năm 1939, 1999 – Tuổi Kỷ Mão
 • Sinh năm 1946, 2006 – Tuổi Bính Tuất
 • Sinh năm 1947, 2007 – Tuổi Đinh Hợi
 • Sinh năm 1960, 2020 – Tuổi Canh Tý
 • Sinh năm 1961, 2021 – Tuổi Tân Sửu
 • Sinh năm 1968,  2028 – Tuổi Mậu Thân
 • Sinh năm 1969, 2029 – Tuổi Kỷ Dậu
 • Sinh năm 1976, 2036 – Tuổi Bính Thìn
 • Sinh năm  1977, 2037 – Tuổi Đinh Tỵ

1.2.2. Tính cách người mệnh Thổ

Nhìn chung, người mệnh Thổ thường được biết đến với tính cách dễ chịu, lối cư xử điềm đạm chuẩn mực, luôn giữ chữ tín và nói được làm được. Những ưu điểm này khiến họ được mọi người xung quanh yêu quý và tin tưởng. 

Về khía cạnh sự nghiệp, người mệnh Thổ mạnh trong phân tích và có khả năng tổ chức, sắp xếp, phán đoán chính xác, họ sống có kỷ luật và luôn cầu tiến, do đó con đường sự nghiệp thường có nhiều thăng tiến.

XEM THÊM: Các loại đá phong thủy mệnh Thổ

2. Mệnh Hỏa và Thổ có hợp nhau không?

Theo học thuật phương Đông, Hỏa sinh Thổ. Điều này có nghĩa là một vật bị cháy vì có sự xuất hiện của lửa. Lúc lửa tàn thì chỉ còn lại tro bụi đó chính là đất, vì thế đất càng ngày càng nhiều lên. Vì vậy khi người mệnh Hỏa và mệnh Thổ ở cùng nhau sẽ giúp thu hút thần tài, công việc cuộc sống gặp nhiều thuận lợi.

Trong cuộc sống, người mệnh Thổ nhờ tính cách kiên cường, ý chí quyết tâm của mệnh Hoả thúc đẩy mà bản thân cải thiện được tốc độ xử lý tình huống, nhờ đó mà họ giải quyết công việc nhanh hơn. Hơn nữa, sự sôi nổi của mệnh Hỏa sẽ mang đến cho người mệnh Thổ sức sống, năng lượng và  tinh thần tích cực, giúp người mệnh Thổ trở nên tự tin, quyết đoán hơn.

Mệnh Hoả kết hợp với mệnh Thổ trở thành cặp đôi kiến thức sâu rộng, giàu năng lượng. Bên cạnh đó, người mệnh Thổ có tư duy logic, làm việc gì cũng phân tích tỉ mỉ, việc này giúp mệnh Hoả nhìn thấy được điểm tốt, xấu trong công việc, dự án đang làm. Ngoài ra, bản tính điềm đạm và đầy lý trí của mệnh Thổ giúp mệnh Hoả giảm bớt sự nóng vội, hấp tấp trong công việc…Tương lai, hai mệnh đều có sự nghiệp thăng tiến và thành công hơn mong đợi.

Mệnh Hỏa và mệnh Thổ có hợp nhau không
Mệnh Hỏa và mệnh Thổ có hợp nhau không?

2.1. Chồng mệnh Hỏa, vợ mệnh Thổ có hợp nhau không?

Sự nóng nảy của người chồng mệnh Hỏa sẽ được sự lương thiện, bao dung và khéo léo của người vợ mệnh Thổ dung hòa. Sự thiếu quyết đoán của người mệnh Thổ cũng sẽ được sự nóng vội, dứt khoát của mệnh Hỏa hỗ trợ. 

Trong sự tương sinh cũng sẽ tiềm ẩn sự tương phản. Người chồng mệnh Hỏa dù mang lại may mắn, thuận lợi cho người vợ mệnh Thổ nhưng lại mất đi vài phần vượng khí, may mắn của bản thân. Đặc biệt, khi người chồng giữa vai trò làm chủ kinh tế thì sự tác động càng trở nên mạnh mẽ. 

2.2. Chồng mệnh Thổ, vợ mệnh Hỏa có hợp nhau không?

Đây được xem là một cuộc hôn nhân đại cát, đại lợi. Hai người thuộc mệnh này vốn trời sinh đã có tướng phu thê, vô cùng tương sinh với nhau.

Theo ngũ hành tương sinh, khi thiên địa mới hình thành, lửa vốn được tạo hóa và sinh ra từ lòng đất. Vì vậy, Thổ không chỉ tạo ra Hỏa mà còn luôn bảo vệ và che chở cho Hỏa.

Nếu hai người thuộc mệnh này kết hôn với nhau, cuộc hôn nhân của hai người sẽ vững bền. Nếu sự nghiệp của mệnh Thổ gặp nhiều trắc trở, hãy kết hợp với mệnh Hỏa để tiếp thêm một nguồn sức mạnh giúp đạt được nhiều thành công sau cuộc hôn nhân.

>> Để biết được mình nên làm gì để tốt cho mệnh cục, hoặc luận giải về những hưng thịnh – trắc trở mà bản mệnh mình gặp phải và rất nhiều thông tin hữu ích khác về mệnh số, tử vi, xem xem tuổi (đối tác, tình yêu, xuất ngoại,…). Bạn chỉ tần tải App Thăng Long Đạo Quán hoàn toàn MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY” về điện thoại của mình <<

3. Ứng dụng mối quan hệ Hỏa – Thổ tương sinh

Ứng dụng mối quan hệ Hỏa - Thổ trong mọi mặt của đời sống
Ứng dụng mối quan hệ Hỏa – Thổ trong mọi mặt của đời sống

Mối quan hệ Hỏa – Thổ là mối quan hệ tương sinh giúp thu hút vượng khí, tài vận nhưng để gia tăng vượng khí chủ mệnh nên ứng dụng các đặc điểm của bản mệnh vào cuộc sống hàng ngày.

 • Màu sắc: Người mệnh Hoả và mệnh Thổ nên chọn sơn nhà, sơn xe, sử dụng màu điện thoại, trang phục… theo màu bản mệnh hoặc tốt hơn là những màu tương sinh với hành Hoả, Thổ (Ví dụ như Hỏa sinh Thổ: Màu tương sinh của Thổ là đỏ, tím, cam, hồng)
 • Trong cuộc sống vợ chồng: Hai người mệnh Thổ – Hoả kết hôn với nhau sẽ có cuộc sống khá êm đềm, hạnh phúc. Người mệnh Hỏa lúc nóng giận, bực tức thì mệnh Thổ thường hay nhường nhịn, lắng nghe, việc này giúp vợ chồng ít khi xảy ra mâu thuẫn, xung đột. Ngoài ra, mệnh Hoả bên ngoài ít chia sẻ với người khác. Khi về nhà có vợ/chồng mệnh Thổ bầu bạn, họ luôn cảm thấy bản thân hạnh phúc vì có bờ vai dựa vào, san sẻ và trút bầu tâm sự.
 • Trong công việc: Mệnh Hoả có tính sáng tạo cao, có ý chí và năng lượng tích cực, còn người mệnh Thổ lại rất tỉ mỉ, cẩn trọng. Hai người mệnh Hoả – Thổ kết hợp sẽ bổ sung ưu điểm và hạn chế bớt khuyết điểm cho nhau. Nhờ đó, kết quả công việc thường tốt đẹp, sự nghiệp của cả hai có cơ hội thăng tiến và thành công cao.
Vật phẩm phong thủy: Vì Hỏa sinh Thổ, người mệnh Hoả, Thổ hợp đeo những vật phẩm phong thuỷ (vòng tay, phật bản mệnh…) màu sắc đỏ, tím, hồng, cam, nâu, vàng đậm. Những màu sắc thuộc bản mệnh và màu tương sinh sẽ kích hoạt tối đa năng lượng của đá, đem đến vận may, tài lộc cho chủ nhân. Đồng thời, màu hợp phong thuỷ còn giúp mệnh chủ tăng cường sức khỏe, giúp mệnh chủ lạc quan, tinh thần thoải mái, thư giãn. Hãy đặt mua ngay một số vật phẩm qua đường dẫn dưới đây! 
[bi_ux_products ids=”32528,32529,32549,32548,29474,29379,29463,29389″]

4. Hướng dẫn cách xem tuổi hợp nhau

Mọi thông tin trên đều mang tính tổng quát nên độ chính xác đối với từng cá nhân là không cao. Bởi nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác của từng cá nhân và cần đến sự hỗ trợ của các chuyên gia phong thủy. Bởi vậy Thăng Long đã tạo ra công cụ Xem tuổi vợ chồng do các chuyên gia phong thủy thực hiện.

Để sử dụng công cụ, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Truy cập Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Vào mục Xem Tuổi và chọn mục Xem Tuổi Vợ Chồng
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục và bấm XEM
 • Bước 4: Công cụ sẽ cho ra kết quả một cách chi tiết và đầy đủ về sự phù hợp giữa các bản mệnh.

5. Lời kết

Nhìn chung mệnh Hỏa và Thổ là hai bản mệnh rất hợp nhau dù ở trong mối quan hệ tình bạn, tình yêu hay cộng sự. Vì thế nếu có cơ hội thì nhất định đừng bỏ lỡ và nhớ ghé thăm trang web Thăng Long Đạo Quán để không bỏ lỡ nhiều điều thú vị nhé!

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 hoặc Zalo: 0855.100000Nhanh tay cài đặt ứng dụng về điện thoại của mình.