Mệnh Kim Bạch Kim là gì? Mệnh Kim Bạch Kim hợp, khắc mệnh gì? Hãy cùng Thăng Long Đạo Quán tìm câu trả lời qua bài viết sau nhé!

1. Mệnh Kim Bạch Kim là gì?

Theo nạp âm Lục Thập Hoa Giáp, Kim Bạch Kim chính là lượng bạc, thỏi vàng nén, là một dạng kim loại đã trải qua quá trình luyện kim, chiết tách thành kim loại nguyên chất. Đây là một dạng vật chất hội tụ cao điểm các thuộc tính của kim loại, vô cùng tinh khiết, khác với các loại kim loại còn ẩn trong biển cả hay trong mỏ khoáng sản.

Mệnh Kim Bạch Kim là gì?
Mệnh Kim Bạch Kim là gì?

2. Mệnh Kim Bạch Kim sinh năm bao nhiêu?

Những người sinh năm Nhâm Dần và Quý Mão đều mang nạp âm Kim Bạch Kim. Cụ thể:

 • Nhâm Dần (1902, 1962, 2022, 2082). Thiên can “Nhâm” thuộc hành Thủy sinh Địa chi “Dần” thuộc hành Mộc. Điều này đồng nghĩa như gốc rễ hút dinh dưỡng từ đất để phát triển ra canh lá, hoa quả.
 • Quý Mão (1903, 1963, 2023, 2083). Thiên can “Quý” thuộc hành Thủy sinh Địa chi “Mão” thuộc  hành Mộc. Sự kết hợp này vô cùng hoàn hảo, đại cát đại quý.

XEM THÊM:Mệnh Kim hợp mệnh gì?

3. Tổng quan về mệnh Kim Bạch Kim

3.1. Tính cách

Người mệnh Kim Bạch Kim là người giỏi giao tiếp, ngôn ngữ sắc bén, có đầu óc quan sát và tổ chức, biết cách sắp xếp. Họ là người có khả năng dễ dàng thích nghi với sự thay đổi, tuy nhiên họ cũng rất thích được kiểm soát. Là những người luôn có mục tiêu, quyết đoán, kiên định, theo đuổi mục tiêu đến cùng. Họ trọng nghĩa khinh tài, quảng giao, biết kiềm chế bản thân, nhìn xa trông rộng, thích sự ổn định.

Bên cạnh những điểm mạnh trong tính cách thì họ cũng có những điểm yếu đó là khá ngang ngạnh, bướng bỉnh, bất an và dễ nổi cáu, hay so sánh và có chút toan tính, thích mình là trung tâm, ít chịu nghe người khác khuyên, mất kiên nhẫn. 

Những người có mệnh Kim Bạch Kim tâm tính thường cô độc, ít hòa hợp người thân, họ có vẻ mặt lạnh lùng, tác phong quả quyết dứt điểm và rất cứng rắn, bản lĩnh. Trong cuộc sống và công việc họ thường xử lý dứt điểm, luôn vượt qua mọi sóng gió thử thách. Khí Kim lạnh lùng, sát phạt tiêu điều nên tâm lý của họ ít hợp người thân, sống khá cô độc, thiên về lý trí nhiều hơn tình cảm.

Từ lúc còn nhỏ, Kim Bạch Kim đã là những đứa trẻ khá bướng, khó uốn nắn, dạy dỗ thường mất nhiều công sức của thầy cô. Khi trưởng thành họ thay đổi nhiều, sống nội tâm, thích suy nghĩ hơn nói chuyện, bộc bạch, khi đã làm việc thì họ quyết đoán, mạnh mẽ, cương nghị.

3.2. Công việc

Xét về sự nghiệp, cả hai tuổi Nhâm Dần, Quý Mão đều cát lợi, có thể bội thu về tiền bạc. Tuy nhiên, tuổi Nhâm Dần có thể sẽ phải bôn ba, bận rộn hơn so với Qúy Mão.

Sở hữu những tính cách trên người, mệnh này rất có duyên với những công việc thuộc các lĩnh vực chính trị, kinh doanh, bất động sản, vàng bạc, quản lý tài chính…

Ngoài ra, với bản tính cương nghị, công tâm, có trách nhiệm với công việc, tư duy nhạy bén, không thích chia sẻ, trò chuyện một số người phù hợp với công việc liên quan tới luật pháp, toán học, khoa học tự nhiên, nghiên cứu…

3.3. Tình cảm

Xem bói tử vi, người mệnh Kim Bạch Kim vận duyên trải qua nhiều biến cố, thường sẽ phải trải qua dăm ba mối tình trước khi tìm được bến đỗ bình yên. Điểm nổi bật của những người tuổi này là sự thông minh, nhanh nhẹn và cuốn hút nên dễ làm đối phương gục ngã chỉ qua một lần gặp gỡ. 

Con trai mệnh này có tính gia trưởng, con gái có cá tính mạnh, do đó, hôn nhân của những người thuộc nạp âm này thường có khoảng cách nhất định và cần thời gian để khắc phục.

XEM THÊM:Mệnh Kim bỏ gì vào ví?

4. Mệnh Kim Bạch Kim hợp và khắc mệnh gì?

Mệnh Kim Bạch Kim không hợp mệnh gì?
Mệnh Kim Bạch Kim không hợp mệnh gì?

4.1. Mệnh Kim Bạch Kim hợp mệnh gì?

Theo ngũ hành tương sinh,Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Như vậy, nạp âm Kim Bạch Kim sẽ hợp với các nạp âm của người mệnh Thổ và Thủy. 

Cụ thể các mệnh hợp với Kim Bạch Kim gồm: Hải Trung Kim, Lộ Bàng Thổ, Giản Hạ Thủy, Thành Đầu Thổ, Bạch Lạp Kim, Tuyền Trung Thủy, Ốc Thượng Thổ, Sa Trung Kim, Bích Thượng Thổ, Kim Bạch Kim, Thiên Hà Thủy, Thoa Xuyến Kim. 

 • Kim Bạch Kim và Hải Trung Kim: Tương hòa nên cát lợi. Hai nạp âm này gặp nhau hòa hợp khí chất và có may mắn.
 • Kim Bạch Kim và Lộ Bàng Thổ: Hai nạp âm không có sự tương tác nhưng do thuộc tính Thổ sinh Kim nên may mắn cát lợi nhỏ.
 • Kim Bạch Kim và Giản Hạ Thủy: Nước ngầm có tác dụng thau rửa kim loại kiến nó sạch sẽ, sáng sủa hơn. Sự kết hợp này mở ra thái bình thịnh cảnh, sầm uất, phồn hoa.
 • Kim Bạch Kim và Thành Đầu Thổ: Đất tường thành và kim loại dạng khối không tương tác với nhau nên nó tạo nên sự cát lợi may mắn nhỏ.
 • Kim Bạch Kim và Bạch Lạp Kim: Dạng kim loại nóng chảy này là thời kỳ tiền thân của của kim loại thành thỏi. Hai mệnh này gặp nhau mở ra thời kỳ phong thịnh, dồi dào tài lộc.
 • Kim Bạch Kim và Tuyền Trung Thủy: Nước trong của con suối thau rửa khiến vàng bạc, đồ kim loại thêm sáng sủa, đẹp đẽ. Sự kết hợp này đưa lại nền tảng phúc đức, hiển vinh.
 • Kim Bạch Kim và Ốc Thượng Thổ: Hai nạp âm này không tương tác, nên chỉ có sự cát lợi nhỏ do thuộc tinh ngũ hành.
 • Kim Bạch Kim và Sa Trung Kim: Hai mệnh này gặp nhau rất cát lợi, phong thịnh, của cải dồi dào, vì kim loại khoáng sản là nguồn để tạo ra bạc nén, vàng thỏi, kim loại nguyên khối.
 • Kim Bạch Kim và Bích Thượng Thổ: Đất tường nhà và kim loại thành khối, hay bạc vàng thỏi không có tương tác. Sự kết hợp này đem lại may mắn nhỏ do thuộc tính ngũ hành tương sinh.
 • Kim Bạch Kim và Kim Bạch Kim: Tạo thành một khối lớn, đây là biểu tượng của sự sung túc, cường thịnh, tích ngọc dôi kim, của tiền như nước.
 • Kim Bạch Kim và Thiên Hà Thủy: Hai sự vật không có sự tương tác, sự kết hợp này mang lại cát lợi nhỏ di thuộc tính ngũ hành tương sinh.
 • Kim Bạch Kim và Thoa Xuyến Kim: Cát lợi vô cùng, sự kết hợp này mở ra một tương lai giàu sang, sung túc, giống như quẻ Đại Hữu trong kinh Dịch vậy.

4.2. Mệnh Kim Bạch Kim khắc mệnh gì?

Theo ngũ hành tương khắc, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. Bởi vậy, Kim Bạch Kim không phù hợp với các nạp âm thuộc hành Mộc và Hỏa. Cụ thể các mệnh tương khắc với Kim Bạch Kim gồm: 

 • Kim Bạch Kim và Tang Đố Mộc: Kim khắc Mộc. Gỗ cây dâu là dạng thân mềm, gặp kim loại bị ức chế sinh trưởng. Dù hai vật chất này không tương tác nhưng khắc nhau về ngũ hành.
 • Kim Bạch Kim và Đại Lâm Mộc: Hai nạp âm này gặp gỡ có sự hình khắc nhẹ vì thuộc tính Kim – Mộc ngoài ra hai dạng vật chất này không có sự tương tác với nhau.
 • Kim Bạch Kim và Dương Liễu Mộc: Kim khắc Mộc, dù hai vật chất này không có mối liên hệ, tương tác nhưng khắc nhau về thuộc tính ngũ hành.
 • Kim Bạch Kim và Tang Đố Mộc: Kim khắc Mộc. Gỗ cây dâu là dạng thân mềm, gặp kim loại bị ức chế sinh trưởng. Dù hai vật chất này không tương tác nhưng khắc nhau về ngũ hành.
 • Kim Bạch Kim và Thạch Lựu Mộc: Các địa chi Thân, Dậu xung khắc với Dần, Mão. Nạp âm lại khắc về ngũ hành. Sự kết hợp này không cát lợi.
 • Kim Bạch Kim và Lư Trung Hỏa: Lư Trung Hỏa thiêu đốt đá vỡ vàng tan, nên đối với những dạng Kim đã thành hình gặp nó trở thành biến dạng, mất giá trị, tiêu tan. Giống như Hạng Vũ đốt cung điện nhà Tần ở Hàm Dương, vàng, vóc lụa… cháy trụi, tan chảy trong ngọn lửa hừng hực hàng tháng trời.
 • Kim Bạch Kim và Sơn Đầu Hỏa: Hỏa khắc Kim, những thỏi kim loại gặp lửa thiêu đều biến dạng, giảm đi giá trị. Hai mệnh này kết hợp thường dẫn tới thất bại.
 • Kim Bạch Kim và Tích Lịch Hỏa: Hai nạp âm này không tương tác với nhau, nên sự kết hợp này hình khắc nhẹ theo thuộc tính ngũ hành.
 • Kim Bạch Kim và Sơn Hạ Hỏa: Đại hung, vì Hỏa khắc Kim, vàng thỏi, bạc nén, khối kim loại bị ố mờ biến dạng vì nhiệt. Dần – Thân, Mão – Dậu các chi này đều xung khắc. Các mệnh này gặp nhau tương lai sẽ là cảnh tiêu điều, hoang phế.
 • Kim Bạch Kim và Phúc Đăng Hỏa: Không cát lợi, kim loại thành khối rất kỵ ngọn lửa thiêu đốt làm biến dạng. Hai mệnh này phối hợp chắc chắn trống đánh xuôi, kèn thổi ngược.

5. Lưu ý khi chọn vật phẩm phong thủy hợp mệnh Kim Bạch Kim

Để xác định được các vật phẩm phong thủy phù hợp với từng bản mệnh thì phải có sự hỗ trợ của các chuyên gia phong thủy và tốn rất nhiều thời gian, công sức.

Biết được điều đó Thăng Long Đạo Quán đã tạo ra công cụ “Xem vật phẩm cải vận” nhằm mang lại những thông tin hữu ích, chi tiết và chính xác nhất dành cho bạn chỉ với những bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Truy cập Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Vào mục Cải vận bổ khuyết và chọn mục XEM VẬT PHẨM CẢI VẬN.
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục
 • Bước 4: Công cụ sẽ cho ra kết quả về các vật phẩm phong thủy hợp với bản mệnh của bạn.

6. Lời kết

Mọi thông tin về mệnh Kim Bạch Kim đã được Thăng Long Đạo Quán tổng hợp ở trên. Nếu bạn còn tò mò về các thông tin liên quan đến mệnh Kim Bạch Kim thì hãy nhanh chóng truy cập và theo dõi các bài viết của Thăng Long Đạo Quán để biết thêm chi tiết nhé!

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 hoặc Zalo: 0855.100000Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình tại đây: