Một số người cho rằng mệnh Kim có thể kết hợp được với tất cả các mệnh mà không gặp phải rào cản hay vận hạn gì. Điều đó đúng hay sai? Trên thực tế mệnh Kim hợp mệnh gì? Khắc mệnh nào? Hãy cùng Thăng Long Đạo Quán giải quyết các vấn đề trên qua bài viết dưới đây nhé!

1. Tổng quan về mệnh Kim

1.1. Mệnh Kim thuộc năm sinh nào?

Mệnh Kim hợp mệnh nào?
Mệnh Kim hợp mệnh nào?
TuổiNăm sinh
Giáp Tý1924, 1984
Ất Sửu1925, 1985
Nhâm Thân1932, 1992
Quý Dậu1933, 1993
Canh Thìn1940, 2000
Tân Tỵ1941, 2001
Giáp Ngọ1954, 2014
Ất Mùi1955, 2015
Nhâm Dần1962, 2022
Quý Mão1963, 2023
Canh Tuất1970, 2030
Tân Hợi1971, 2031

1.2. Tính cách đặc trưng người mệnh Kim

Những người mệnh Kim có một nét rất riêng, không giống với các mệnh khác họ có diện mạo có chút phương tức. Nam mệnh Kim có dáng dấp săn chắc, nữ mệnh Kim thì điềm đạm, đoan trang.

Người mệnh kim có tài ăn nói, giao tiếp giỏi, dễ thu hút và thuyết phục người khác. Họ có một lối suy nghĩ, tư tưởng thực tế, không mơ mộng hay ảo tưởng. Những người này quan sát tốt, nhạy bén với các vấn đề. Họ biết vị trí mình ở đâu và cách phấn đấu như nào nên thường đạt được những thành tựu to lớn.

Trong chuyện tình cảm người mệnh Kim luôn muốn kiểm soát được cuộc sống của đối phương khiến người bạn đời của họ cảm thấy không thoải mái và có đôi chút ghét bỏ. Ngoài ra tính tình ương bướng của những người mệnh Kim cũng là một cản trở trên con đường tìm kiếm nửa kia của mình.

XEM THÊM:Mệnh Hỏa sinh năm nào?

2. Mệnh Kim hợp mệnh gì?

Theo những học thuyết Trung Hoa xưa, để trả lời cho câu hỏi này thì cần luận từ 5 quy luật tương sinh sau:

 • Thổ sinh Kim
 • Kim sinh Thuỷ
 • Thuỷ sinh Mộc
 • Mộc sinh Hoả
 • Hỏa sinh Thổ

2.1. Mệnh Thổ

Thổ sinh Kim được lý giải như sau: Đất có chứa những khoáng chất dần dà theo thời gian mà tạo ra những khoáng vật, một trong số đó chính là kim loại. Đất dùng những khoáng chất có sẵn ấy, mai rũa, đúc rèn ra Kim và đất ở đây chính là Thổ.

Khi kết hợp hai mệnh này với nhau, Thổ là người tương trợ, truyền cho Kim những năng lượng, kiến thức để giúp đỡ nhau cùng tiến bộ, hoàn thiện bản thân.

Trong làm ăn, đây chính là một sự lựa chọn hoàn hảo đối với người mệnh Kim, Thổ và Kim kết hợp làm sinh ra cát khí, phú khí thu hút lộc lá, được quý nhân phù trợ.

Trong hôn nhân, vợ chồng hòa thuận, thấu hiểu lẫn nhau, gia đình đầm ấm, ít có sự tranh cãi. Con cái sinh ra cũng vì thế mà ngoan ngoãn hiểu chuyện.

2.2. Mệnh Thủy

Kim sinh Thuỷ được hiểu như sau: Kim là kim loại, kim khí… nói chung khi nung kim loại ở nhiệt độ cao đạt mức chúng sẽ nóng chảy về trạng thái lỏng, trạng thái lỏng này được hiểu là Thủy.

Khi Kim kết hợp, Kim là người kích thích cho sự thịnh vượng của Thuỷ mà cả hai cùng có lợi. Trong làm ăn, sự tương thích này sẽ giúp họ có được những cơ hội làm việc và phát triển hiếm có, nếu là buôn bán thì được vía Thần Tài hỗ trợ, buôn may bán đắt, mối quan hệ rộng tạo ra mạng lưới khách hàng đáng tin cậy.

Trong hôn nhân, Kim thường là người chiều chuộng yêu thương Thuỷ, Thuỷ cũng vì vậy mà cố hết sức hỗ trợ giúp Kim ngày một tốt hơn, gia đình đầm ấm, vợ chồng đùm bọc lẫn nhau.

3. Mệnh Kim không hợp mệnh gì?

Mệnh Kim không hợp mệnh nào?
Mệnh Kim không hợp mệnh nào?

Trong ngũ hành của học thuật Trung Hoa cổ đại, có 5 quy luật tương khắc mà cần phải dựa vào để trả lời câu hỏi này:

 • Thổ khắc Thuỷ
 • Thuỷ khắc Hoả
 • Hoả khắc Kim
 • Kim khắc Mộc
 • Mộc khắc Thổ

3.1. Mệnh Hỏa

Điều này được lý giải như sau: khi lửa có nhiệt độ cao đạt đến mức nhất định sẽ làm kim loại tan chảy từ đó mà phá huỷ hình dạng và thay đổi một số bản chất trong Kim. Điều này tất nhiên sẽ không tốt cho cả hai.

Nếu hai mệnh này kết hợp, mệnh Hoả át đi mệnh Kim đôi lúc khiến mọi người chú ý vào Hoả và lãng quên Kim. Hai mệnh vì quan điểm và tư tưởng khác nhau mà sinh ra mâu thuẫn, công việc gặp nhiều rắc rối, trắc trở.

Trong hôn nhân, vợ chồng không hòa thuận, thường xuyên hiểu lầm nhau mà mâu thuẫn. Con trẻ sống trong môi trường này cũng không được thoải mái thể hiện cảm xúc, phải kìm nén có thể dễ mắc các bệnh tâm lý. Hôn nhân không bền chặt, dễ đổ vỡ.

3.2. Mệnh Mộc

Kim khắc mộc được hiểu như sau: Kim là kim loại, là nguyên liệu để rèn kiếm, rèn dao… trong cuộc sống từ trước đến nay, con người luôn dùng dao, mác để phát rừng tạo đất canh tác và chặt cây đốn củi mưu sinh, cây cối ở đây chính là Mộc.

Trong quá trình kết hợp, hai mệnh dễ nảy sinh xung đột, năng lượng tiêu cực đó khiến cả hai rơi vào trạng thái bất ổn, dễ cáu kỉnh làm mất lòng mọi người xung quanh. Công việc dậm chân tại chỗ không thể tiến lên được.

Hôn nhân dễ tan, dễ hợp, khó lâu bền.

XEM THÊM:Mệnh Kim hợp cây gì?

4. Mệnh Kim có hợp mệnh Kim không?

Người mệnh Kim không hoàn toàn khắc mà cũng không hoàn toàn hợp với người mệnh kim, điều này còn tùy thuộc vào ý chí của đôi bên.

Người mệnh Kim nhanh nhẹn, hoạt bát, sắc sảo, có công việc ổn định dễ thăng tiến nhưng cũng bảo thủ, cứng nhắc nên cần người mệnh thuỷ hoặc Thổ bù đắp. Nếu muốn kết hợp với mệnh Kim khác thì điều này hoàn toàn có thể nhưng với điều kiện hai người phải biết chia sẻ, nhường nhịn và thấu hiểu nhau nếu không cả hai con người đều cứng đầu, không chịu thay đổi thì sẽ dễ dẫn đến hậu quả không tốt thậm chí là rất xấu.

5. Cách xem tuổi hợp mệnh

Trong phong thủy, việc xem tuổi làm nhà, vợ chồng,…. luôn được coi là việc vô cùng cần thiết trước khi đưa ra các quyết định quan trọng của cuộc đời. Để giúp các bạn thuận lợi trong việc xem tuổi, Thăng Long Đạo Quán đã tạo ra rất nhiều công cụ xem tuổi chỉ với những bước thực hiện đơn giản như sau:

 • Bước 1: Truy cập Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Vào mục XEM NGÀY – XEM TUỔI và chọn mục bạn đang muốn tìm hiểu.
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục
 • Bước 4: Công cụ sẽ cho ra kết quả mà bạn đang tìm kiếm.

6. Lời kết

Trên đây là những kiến thức để trả lời câu hỏi mệnh Kim hợp mệnh gì và khắc mệnh gì mà Thăng Long Đạo Quán đã tổng hợp lại cho bạn. Để biết thêm các thông tin khác hay xem các tính năng khác giống như Xem ngày – Xem tuổi, hãy truy cập Thăng Long Đạo Quán nhé!

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 hoặc Zalo: 0855.100000Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình tại đây: