Chữ ký cũng như tên gọi của mỗi người, nó sẽ theo họ đi suốt cuộc đời. Việc sở hữu một chữ ký đẹp, hợp phong thủy không chỉ giúp bạn gặp may mắn, công danh sự nghiệp thăng tiến mà còn phần nào thể hiện được cá tính của bạn. Ở bài viết dưới đây, Thăng Long Đạo Quán sẽ giới thiệu đến bạn mệnh Thổ chữ ký phong thủy theo tên đẹp nhất, cùng tìm hiểu nhé!

Phong thủy người mệnh Kim

Mỗi mệnh khác nhau sẽ có những đặc điểm và định hướng phong thủy khác nhau. Trước khi tìm hiểu chữ ký phong thủy cho người mệnh Kim, chúng ta sẽ đi tìm hiểu qua về đặc điểm của người mệnh Kim:

Hướng dẫn tạo chữ ký phong thủy hợp mệnh Kim theo tên
Hướng dẫn tạo chữ ký phong thủy hợp mệnh Kim theo tên

Năm sinh của người thuộc mệnh Kim

 • Nhâm Thân 1932 & 1992
 • Quý Dậu 1933 & 1993
 • Canh Thìn 1940 & 2000
 • Tân Tỵ 1941 & 2001
 • Giáp Ngọ 1954 & 2014
 • Ất Mùi 1955 & 2015
 • Nhâm Dần 1962 & 2022
 • Quý Mão 1963 & 2023
 • Canh Tuất 1970 & 2030
 • Tân Hợi 1971 & 2031
 • Giáp Tý 1984 & 2044
 • Ất Sửu 1985 & 2045

Tính cách của người mệnh Kim

Trong năm yếu tố ngũ hành Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ, thì mệnh Kim được xem là kim khí của trời đất, được nuôi dưỡng bởi đất đá và tôi luyện trong tự nhiên. Bởi vậy mà những người thuộc mệnh Kim thường là những người luôn có tập trung cao độ, luôn kiên trì, nhẫn nại và luôn cố gắng vượt qua những thử thách, chông gai trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Những người thuộc bản mệnh này mang trong mình tư chất lãnh đạo, tuy đôi lúc hơi cứng nhắc nhưng không đáng kể. Nhờ những bản tính tốt đẹp mà con đường công danh, sự nghiệp luôn được thuận lợi.

Ý nghĩa của việc sử dụng chữ ký phong thủy hợp mệnh Kim

Chữ ký hợp với mệnh không chỉ đẹp, thể hiện gu đẳng cấp, tính cách của mỗi người mà nó còn mang ý nghĩa về phong thủy. Vì thế mà rất nhiều người, đặc biệt là doanh nhân, công chức nhà nước đều có xu hướng chọn chữ ký hợp mệnh.

Theo phong thủy, chữ ký hợp với mệnh Kim sẽ đem lại nhiều may mắn, thu hút tài lộc, thuận lợi trên con đường thành công. Đặc biệt với chữ ký có nét đầu và cuối hướng lên trên sẽ đem đến sự khởi đầu, kết thúc tốt đẹp.

XEM THÊM: Mệnh Thổ chữ ký phong thủy theo tên

Những điều cần lưu ý khi tạo chữ ký phong thủy cho mệnh Kim

Chữ ký phong thủy thời nay không chỉ đơn thuần là chữ ký thông thường mà nó cần phải chứa những yếu tố phong thủy hợp mệnh riêng với người sở hữu nó.

Chữ ký cho người mệnh Kim có hình tròn làm chủ đạo

Mệnh Kim đại diện cho các loại kim loại, mang bản chất cứng cáp nên trong chữ ký của người mệnh Kim cần có những yếu tố mềm mại để  bù trừ theo quy luật. Bởi vậy, trong chữ ký của người mệnh Kim, nên lấy các hình tròn hoặc các đường nét uốn lượn làm chủ đạo để khắc chế sự cứng cáp thuộc tính của bản mệnh. Đồng thời hình tròn cũng là biểu tượng cho sự may mắn, sung túc, no đủ. Việc chứa nhiều hình tròn trong chữ ký sẽ giúp người mệnh Kim gặp nhiều may mắn, mở ra nhiều cơ hội mới, thuận lợi trong cuộc sống.

Chữ ký của người mệnh Kim cần hạn chế tối đa các nét cứng, gấp khúc.

Chữ ký nên theo hướng đi lên

Người thành công có một quy tắc chung khi viết chữ ký là nét đầu và nét kết thúc luôn hướng đi lên. Điều này tượng trưng cho việc mọi công việc dù là nhỏ nhất cũng đều phát triển, bắt đầu hay kết thúc cũng đều rất suôn sẻ, ngày càng tốt đẹp hơn.

Trong trường hợp bạn không quen ký tên theo hướng đi lên thì có thể sử dụng gạch dưới chữ ký, vẫn đảm bảo được quy tắc hướng lên – cục tốt cho người mệnh Kim.

Màu sắc chữ ký phong thủy của mệnh Kim

Màu sắc chữ ký mệnh Kim
Màu sắc chữ ký mệnh Kim

Người mệnh Kim nên dùng chữ ký màu gì?

Màu sắc của chữ ký cũng như bút ký ra sao phụ thuộc vào ngũ hành tương sinh, tương khắc với người mệnh Kim. Trong phong thủy ngũ hành, “Kim” trong mệnh Kim đại diện cho kim loại vì vậy sẽ tương hợp với các màu trắngxám và bạc có ánh kim theo sắc màu bản mệnh. Bên cạnh đó việc sử dụng chữ ký màu nâuvàngđen đại diện cho “Thổ” nhóm màu tương sinh với người mệnh Kim cũng giúp mang đến rất nhiều may mắn, tài lộc.

Người mệnh Kim không nên dùng chữ ký màu gì?

Theo ngũ hành, Hỏa khắc Kim nên người mệnh Kim cần kiêng kỵ các màu sắc đỏ, hồng vì nếu sử dụng các màu tương khắc này sẽ cản trở sinh khí, tài lộc, tiêu tán may mắn. Vì vậy hãng chú ý nhé!

Mẹo tạo chữ ký phong thủy theo tên mệnh Kim đẹp

Để có được một chữ ký đẹp, người mệnh Kim cần tập luyện nhiều lần để nét chữ trở nên trau chuốt, điêu luyện. Trong khi ký tên, lực và tốc độ ký rất quan trọng. Lực ký cần vừa phải, không quá mạnh cũng không quá nhẹ cũng như tốc độ ký cần nhanh, dứt khoát mới khiến chữ ký bay bổng, không bị nặng nề.

Tổng hợp các mẫu mệnh Kim chữ ký phong thủy theo tên đẹp

Chữ ký của tỷ phú Bill Gates (nhà sáng lập Microsoft)
Chữ ký của tỷ phú Bill Gates (nhà sáng lập Microsoft)
Ông bầu Đoàn Nguyên Đức - Chủ tịch Hoàng Anh Gia Lai
Ông bầu Đoàn Nguyên Đức – Chủ tịch Hoàng Anh Gia Lai
Chữ ký phong thủy mệnh kim của “hoàng tử” Facebook Mark Zuckerberg
Chữ ký phong thủy mệnh kim của “hoàng tử” Facebook Mark Zuckerberg
Ông Steve John - tác giả của những chiếc Iphone huyền thoại hãng Apple
Ông Steve John – tác giả của những chiếc Iphone huyền thoại hãng Apple

Lời kết

Mệnh Kim chữ ký phong thủy theo tên là dấu ấn của riêng mỗi cá nhân không ai giống ai. Việc tạo được những chữ ký đẹp, hợp mệnh sẽ giúp bạn thể hiện được sự chuyên nghiệp, nghiêm túc cũng như thăng tiến trong công việc. Hy vọng bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc và sẽ tạo được cho mình một chữ ký hợp mệnh Kim đẹp! Chúc các bạn thành công!

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại comment hoặc liên hệ HOTLINE: 1900.3333 để được giải đáp nhé! Tải ngay ứng dụng Thăng Long Đạo Quán theo Android hoặc iOS tại đây: