Bạn mệnh Kim và đang có nhu cầu xem hướng nhà nhưng không biết hướng nào hợp với bản mệnh của mình. Hiện nay việc xem hướng nhà đã dần trở thành nhu cầu thiết yếu của mỗi người vì nó có sức ảnh hưởng rất lớn. Vì vậy hôm nay Thăng Long Đạo Quán sẽ giúp bạn khám phá hướng nhà hợp người mệnh Kim. Hãy cùng theo dõi nhé!

1. Tổng quan về mệnh Kim

Hành Kim là biểu tượng cho loại kim khí và kim loại trong đất trời. Hành Kim được hình thành từ hành Thổ cũng như kim loại được hình thành từ khoáng ở trong lòng đất. Hành Kim tượng trưng cho thể rắn, sức chịu đựng và mùa thu.

Mệnh Kim hợp hướng nào?
Mệnh Kim hợp hướng nào?

Người thuộc mệnh Kim có xu hướng độc đoán và kiên trì theo đuổi những mục tiêu lớn trong cuộc đời, bất chấp mọi thử thách, khó khăn. Những người mệnh Kim sở hữu cho mình não bộ sắc bén và nhanh nhạy, luôn tự tin vào khả năng của mình. Ngoài ra, họ còn là kiểu người nghiêm túc và không muốn nhận sự giúp đỡ từ người khác.

2. Mệnh Kim sinh năm bao nhiêu?

Người mệnh Kim sinh vào các năm sau:

  • Giáp Tý (1984, 2044), Ất Sửu (1985): Hải trung kim – Vàng trong biển.
  • Canh Tuất (1970, 2030), Tân Hợi (1971): Thoa kim xuyến – Trang sức quý.
  • Nhâm Dần (1962, 2022), Quý Mão (1963): Kim bạch kim – Vàng nguyên chất.
  • Giáp Ngọ (1954, 2014), Ất Mùi (1955, 2015): Sa trung kim – Vàng trong cát.
  • Canh Thìn (1940, 2000), Tân Tỵ (1941, 2001): Bạch lạp kim – Vàng trong nến.
  • Nhâm Thân (1932, 1992), Quý Dậu (1933, 1993): Kiếm phong kim – Vàng mũi kiếm

Tham khảo: Ý nghĩa các nạp âm mệnh Kim

3. Mệnh Kim hợp hướng nào?

Theo nguyên tắc, hướng nhà dành cho người mệnh Kim phải đáp ứng được các yêu cầu sau:

  • Tránh gió Đông Bắc thổi trực tiếp vào nhà
  • Thu hút được sự ấm áp của ánh nắng mặt trời vào mùa lạnh
  • Ngôi nhà thông thoáng, mát mẻ vào mùa khô
  • Tránh sự nóng bức, khó chịu vào mùa hè

Dựa theo lý thuyết ngũ hành thì người mệnh Kim thuộc Tây tứ mệnh nên sẽ phù hợp với các hướng Tây, Đông Bắc, Tây Nam, Đông Nam. Khi xây nhà, mua nhà theo hướng này thì gia chủ sẽ nhận được nhiều vượng khí, công việc và tình cảm luôn thuận lợi, hanh thông.

Nhà mặt đất hay nhà dưới tầm hầm có vẻ không được đài các nhưng lại cực kỳ thuận lợi cho người mệnh Kim. Căn hộ ở tầng 1 hay những tầng gần mặt đất trong chung cư hay nhà mặt đất rất thích hợp do đất thuộc hành Thổ, Thổ lại sinh Kim nên chủ nhân mệnh Kim sẽ thăng tiến một cách nhanh chóng.

Căn nhà có yếu tố Thổ vượng sẽ giúp cho gia chủ mệnh Kim giảm thiểu được sự cứng rắn đến cố chấp trong tính cách của chính họ.

3.1. Hướng Chính Tây

Trong phong thủy vị trí nhà ở, chính Tây thuộc Kim trong ngũ hành nên cùng mệnh với chủ nhân căn nhà. Điều này sẽ gia tăng vận khí cho gia chủ, sự nghiệp phát triển, tình duyên như ý và làm ăn phát tài.

Tuy nhiên, điểm yếu khi xây nhà hướng Tây chính là nắng nóng vào buổi chiều. Thời điểm từ 12h – 15h là thời điểm nóng nhất trong ngày, vào thời điểm đó mặt trời lại nằm về hướng Tây nên không gian nhà ở sẽ rất nóng bức, đặc biệt sân trước nhà cũng không thể sinh hoạt được.

3.2. Hướng Đông Bắc

Nếu gia chủ ái ngại khi mua nhà, xây nhà hướng Tây thì nên ưu tiên chọn hướng nhà Đông Bắc bởi đây là một hướng thuộc hành Thổ nên sẽ bổ trợ nhiều cho mệnh Kim.

Ưu điểm khi chọn nhà hướng Đông Bắc chính là mát mẻ, mặt trời chỉ đi qua hướng Đông Bắc vào buổi sáng, thời điểm này ánh nắng không gay gắt và không có hại với con người.

3.3. Hướng Chính Đông

Đây là một trong những hướng hợp với người mệnh Kim. Trong ngũ hành, nó có ý nghĩa mang tới sự thành công mọi mặt cho gia chủ. Do đó, bản mệnh nhờ sống trong ngôi nhà hợp mệnh với mình có thể thay đổi vận mệnh theo hướng tích cực, có được nhiều sự thành công ngoài mong đợi.

4. Các hướng không hợp mệnh Kim

4.1. Hướng Chính Nam

Hướng Nam thuộc phong thủy mệnh Hỏa mà “Hỏa khắc Kim” nên việc người mệnh Kim lựa chọn hướng nhà ở hướng Nam là điều tối kỵ trong phong thủy, nó không chỉ chặn đứng vận may của người mệnh Kim mà khiến phá vỡ đi những thứ bạn đã gây dựng trong quá khứ.

4.2. Hướng Chính Bắc

Mệnh Kim không hợp hướng nào?
Mệnh Kim không hợp hướng nào?

Nhà hướng Chính Bắc không hợp với người mệnh Kim. Nếu ai đó giới thiệu cho bạn căn nhà hướng Chính Bắc thì nên từ chối tránh phải hối hận sau này. Người mệnh Kim nếu ở nhà hướng này sẽ khiến cho tiền tài, gia sản trong nhà dễ bị tiêu tán, sức khỏe của các thành viên trong gia đình cũng bị ảnh hưởng ít nhiều.

Nếu chọn nhà hướng này thì người mệnh Kim sẽ đối mặt với những tai họa khôn lường: Tiền tài sụp đổ, gia tài bị tiêu tán, sức khỏe của mọi người trong gia đình cũng bị tác động tiêu cực.

Trong trường hợp bất khả kháng, gia chủ nên nhờ sự trợ giúp của chuyên gia phong thủy tiến hành hóa giải điềm xấu bằng cách bố trí, sắp xếp đồ nội thất trong nhà sao cho thích hợp. Để biết thêm chi tiết bạn có vui lòng tham khảo công cụ chọn hướng nhà theo tuổi của TLĐQ để có luận giải đầy đủ.

5. Cách hóa giải hướng nhà không hợp mệnh Kim

5.1. Sử dụng thảm

Thảm có ảnh hưởng không nhỏ tới việc hóa giải tà khí ở cửa chính. Nhiều người không biết rằng khi hướng nhà không hợp tuổi thì có thể dùng thảm chùi chân để hóa giải. Tấm thảm đặt tại cửa ra vào, là nơi mọi người phải bước qua nó rồi mới vào trong nhà. Để thảm phát huy tác dụng thì phải đặt bên trong cửa chính.

Màu sắc và hình dáng của tấm thảm cũng là yếu tố đáng lưu ý giúp hóa giải hướng nhà không hợp tuổi. Cụ thể, những tấm thảm này có thể giúp gia chủ thay đổi nguyên lý tương sinh tương khắc trong ngũ hành, từ đó hóa giải hoặc giảm đi nguồn năng lượng xấu xâm chiếm căn nhà.

Vì vậy mệnh Kim nên sử dụng thảm màu vàng, trắng, bạc hoặc nâu đất.

5.2. Khắc phục hướng cửa chính vào nhà

Để hòa giải hướng cửa chính không hợp tuổi, gia chủ có thể chọn giải pháp xây dựng một cánh cửa khác có hướng hợp với tuổi của mình và sử dụng các cửa đó thường xuyên hơn. Việc này cũng có nghĩa như nhà bạn có hai mặt tiền nhưng bạn chỉ sử dụng mặt tiền hợp tuổi bạn. Thực tế có nhiều ngôi nhà dù mặt tiền rất đẹp, hướng ra phố nhưng gia đình lại thường xuyên ra vào bằng cửa bên nhà hoặc cửa sau nhà, cửa chính chỉ mở vào dịp đặc biệt và chỉ mang tính chất tượng trưng.

Việc sử dụng một cửa phụ thường xuyên hơn so với việc sử dụng cửa chính cũng có thể giúp điều hướng nguồn năng lượng xấu, không cho chúng xâm nhập vào căn nhà. Đây được cho là giải pháp có tác dụng với hầu hết các trường hợp và cũng là cách làm vô cùng đơn giản và hiệu quả.

5.3. Sử dụng vật phẩm phong thủy

Những vật phẩm phong thủy giúp tạo ra năng lượng bảo vệ xung quanh cửa ra vào của ngôi nhà để trấn áp các luồng khí không tốt từ hướng nhà sai.

Bạn nên sử dụng những vật phong thủy thông dụng như là tranh ảnh của Quan Thế Âm Bồ Tát – vị thần giúp phù hộ cho gia đình bạn “tai qua nạn khỏi”. Tranh ảnh Quan Thế Âm Bồ Tát có tác dụng đẩy lùi những luồng khí xấu, đẩy lùi tai ách và tà khí vào nhà.

Một cách khác mà rất nhiều thiết kế nhà ở, văn phòng hay công ty có hướng không hợp tuổi đó là sử dụng gương bát quái. Gương bát quái là vật phẩm phong thủy hóa sát có công năng mạnh mẽ nhất, thường treo ở ngoài cửa nhà để trấn áp, ngăn cản sát khí, bảo vệ gia trạch. Gương bát quái bao gồm tám cạnh khắc các chữ: Càn, Chấn, Cấn, Khảm, Tốn, Ly, Khôn, Đoài, căn cứ vào mệnh của gia chủ mà treo chữ đó lên trên cùng. Tuy là vật phẩm tốt nhưng gương bát quái không hề dễ dùng vì nếu dùng sai có thể gây họa cho bản thân và người khác. 

6. Lời kết

Bài viết trên là tổng hợp thông tin về những hướng hợp với người mệnh Kim. Nếu bạn còn tò mò về bất cứ điều gì liên quan đến phong thủy thì hãy nhanh chóng truy cập Thăng Long Đạo Quán để không bỏ lỡ nhiều thông tin thú vị nhé!

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 hoặc Zalo: 0855.100000Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình tại đây:

XEM THÊM: