Nhẫn không chỉ là một món đồ trang sức mà theo quan niệm xưa, nó còn ảnh hưởng đến phong thuỷ như về sức khỏe, sự nghiệp và thậm chí là đường tình duyên. Vậy nó có ý nghĩa gì? Người mệnh Mộc đeo nhẫn ngón nào để sự nghiệp thăng tiến? Hãy cùng Thăng Long Đạo Quán tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Tổng quan về mệnh Mộc

1.1. Người mệnh Mộc sinh năm bao nhiêu?

Những người mệnh Mộc sinh vào năm:

 • Nhâm Ngọ – 1942, 2002
 • Kỷ Hợi – 1959, 2019
 • Mậu Thìn – 1988, 1928
 • Quý Mùi – 1943, 2003
 • Nhâm Tý – 1972, 2032
 • Kỷ Tỵ – 1989, 1929
 • Canh Dần – 1950, 2010
 • Quý Sửu – 1973, 2033
 • Tân Mão – 1951, 2011
 • Canh Thân – 1980, 2040
 • Mậu Tuất – 1958, 2018
 • Tân Dậu – 1981, 2041

1.2. Tính cách đặc trưng người mệnh Mộc

Tính cách người mệnh Mộc được ví như cơ gió cuối thu, nhẹ nhàng mà trầm ổn. Họ có lối suy nghĩ logic, làm việc có kế hoạch cụ thể. Tâm hồn họ rất thi vị, mơ mộng và lạc quan.

Tuy nhiên người mệnh Mộc lại gặp nhiều vấn đề về cách chi phối cảm xúc. Học thường bị ảnh hưởng bởi năng lượng tiêu cực dù là nhỏ nhất. Điều này có thể gây khó khăn lớn trong con đường phát triển của họ.

2. Người mệnh Mộc đeo nhẫn ngón nào?

Người mệnh Mộc nên đeo nhẫn ngón nào để may mắn
Người mệnh Mộc nên đeo nhẫn ngón nào để may mắn

2.1. Nữ mệnh Mộc đeo nhẫn ngón nào?

Với nữ mệnh Mộc nào mà chưa kết hôn thì nhẫn phong thuỷ sẽ phát huy tối đa khả năng nếu đeo nhẫn ở ngón tay cái, ngón trỏ và ngón giữa. Ngón cái đại diện cho địa vị, quyền lực và sức mạnh vì vậy đeo nhẫn ở ngón cái giúp nữ mệnh Mộc có khả năng điều hành công việc tốt, mạnh mẽ, vừng vàng, dứt khoát trong các quyết định.

Nếu nữ mệnh Mộc đã kết hôn thì ngón giữa hoặc ngón áp út là lựa chọn thích hợp, giúp cho tình cảm vợ chồng khăng khít, gia đình hoà thuận, công việc làm ăn suôn sẻ.

XEM THÊM:Cách chọn đá phong thủy mệnh Mộc

2.2. Nam mệnh Mộc đeo nhẫn ngón nào?

Tương tự như nữ mệnh Mộc, nam mệnh Mộc cũng sẽ có từng cách đeo nhẫn phong thuỷ khác nhau. Theo các chuyên gia, nam mệnh Mộc độc thân nên đeo nhẫn ở ngón cái vì điều này sẽ giúp họ khẳng định được vị thế trong gia đình cũng như xã hội, góp phần tương trợ trong công việc.

Nếu nam mệnh Mộc đã có gia đình thì ngón áp út luôn là sự lựa chọn ưu tiên. Đeo nhẫn ngón này không chỉ thúc đẩy tình cảm vợ chồng mà mối quan hệ với con cái cũng trở nên khăng khít, thân thiện hơn.

2.3. Người mệnh Mộc đeo nhẫn tay nào?

Người mệnh Mộc đeo nhẫn tay trái hay phải còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như giới tính, tình trạng hôn nhân, sở thích,… Tuy nhiên có một nguyên tắc chung trong việc này đó chính là quy tắc “nam tả, nữ hữu” tức nam đeo bên trái và đeo bên phải.

Khi đeo thuận ngón, đúng bàn tay gia chủ Mộc sẽ nhận được may mắn, tài lộc trong cuộc sống cũng như công việc.

3. Cách chọn nhẫn cho người mệnh Mộc

Các lưu ý khi chọn nhẫn cho người mệnh Mộc
Các lưu ý khi chọn nhẫn cho người mệnh Mộc

3.1. Kiểu dáng nhẫn

Kiểu dáng nhẫn đóng vai trò khá quan trọng trong việc chọn nhẫn. Gia chủ Mộc nên chọn nhẫn có kiểu dáng thanh mảnh và hơi dẹt vì kiểu dáng này phù hợp với bản chất của mệnh Mộc đó chính là cây cối. Ngoài ra, gia chủ mệnh Mộc nên chọn mặt nhẫn có điêu khắc hình hoặc tạo hình giọt nước, hồ ly, cỏ bốn lá,…

3.2. Màu sắc nhẫn

Có hai loại màu mà gia chủ mệnh Mộc có thể chọn đó là màu tương sinh và màu tương hợp. Màu tương sinh thiên hướng Thuỷ bao gồm màu đen, xanh dương, màu xanh nước biển, xanh ngọc bích,… Màu tương hợp chính là màu đại diện cho bản mệnh bao gồm xanh lá cây, xanh lục,…

Những màu này sẽ giúp nhẫn hợp nhất với gia chủ mệnh Mộc hơn và từ đó đem đến những điều may mắn trong cuộc sống.

XEM THÊM:Màu sắc hợp mệnh Mộc

3.3. Chất liệu nhẫn

Vì kim khắc Mộc, gia chủ mệnh Mộc nên chọn nhẫn được làm từ chất liệu như vàng, đá quý,… và không nên đeo nhẫn bạc. Điều này sẽ giúp gia chủ cải thiện vận khí, thu hút phú quý, tài lộc.

4. Hướng dẫn cách chọn đồ hợp mệnh

Có những người có số mệnh sẽ gặp phải những khó khăn, thử thách vì vậy mà cần đến vật phẩm cải mệnh để giúp họ thu hút may mắn, quý nhân phù trợ để qua khỏi giai đoạn này. Biết được điều đó, các chuyên gia phong thuỷ của Thăng Long Đạo Quán đã tạo ra công cụ Xem vật phẩm cải mệnh.

Để xem vật phẩm cải vận rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Vào mục XEM VẬT PHẨM CẢI VẬN
 • Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin
 • Bước 4: Ấn vào biểu tượng Xem kết quả

XEM THÊM: Số sim phong thủy cho người mệnh Mộc

5. Lời kết

Như vậy bài viết trên đã tổng hợp các thông tin để trả lời cho câu hỏi người mệnh Mộc đeo nhẫn ngón nào. Để biết thêm chi tiết các bài viết phong thuỷ hoặc các công cụ bói toán khác, hãy truy cập và theo dõi website Thăng Long Đạo Quán nhé!

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc đừng ngần ngại để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 để được giải đáp.