Những năm gần đây, chất lượng cuộc sống được cải thiện, người ta lại càng quan tâm đến lĩnh vực phong thuỷ nhiều hơn. Nhưng không phải ai cũng có kiến thức chuyên sâu về môn học này. Vậy mệnh Mộc hợp mệnh gì? Khắc mệnh nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của Thăng Long Đạo Quán nhé!

1. Tổng quan về mệnh Mộc

1.1. Mệnh Mộc là gì?

Mệnh Mộc hợp mệnh gì?
Mệnh Mộc hợp mệnh gì?

Theo học thuật Trung Hoa cổ, Mộc là một trong 5 yếu tố tạo nên sự sống của trái đất, tượng trưng cho cây cối, sự sinh sôi và phát triển. Ngoài ra Mộc còn là biểu tượng của mùa xuân, mùa của sự đâm trồi nảy lộc. Mộc có thể cứng rắn, hiên ngang nhưng cũng có thể mềm dẻo, linh hoạt và đây chính là 2 yếu tố đặc trưng của ngũ hành Mộc.

XEM THÊM: Mệnh Mộc sinh năm nào?

1.2. Người mệnh Mộc sinh năm nào?

TuổiNăm sinh
Mậu Thìn1928, 1988
Kỷ Tỵ1929, 1989
Nhâm Ngọ1942, 2002
Quý Mùi1943, 2003
Canh Dần1950, 2010
Tân Mão1951, 2011
Mậu Tuất1958, 2018
Kỷ Hợi1959, 2019
Nhâm Tý1972, 2032
Quý Sửu1973, 2033
Canh Thân1980, 2040
Tân Dậu1981, 2041

1.3. Các nét đặc trưng của người mệnh Mộc

Người mệnh mộc được ví có tính cách như một cơn gió, lúc nhẹ nhàng nhưng có lúc lại như một cơn giông bão đến và đi vội vàng.

Người mệnh mộc rất nhanh nhẹn, họ có lối tư duy rất khoa học và tiến bộ; là người luôn hào phóng, và công bằng với tất cả mọi người nên được nhiều người quý mến.

Tuy nhiên, người mệnh mộc dễ dàng nổi giận, không có tính kiên trì trong công việc. Bởi thế mà, mặc dù những người mệnh mộc có tài năng thiên bẩm nhưng với tính cách nóng nảy, vội vàng thì thường hay bỏ dở công việc giữa chừng.

2. Mệnh Mộc hợp mệnh gì? Khắc mệnh gì?

2.1. Mệnh Mộc hợp mệnh gì?

2.1.1. Mệnh Mộc hợp mệnh Thủy

Theo học thuyết ngũ hành trong phong thuỷ, “Mộc nhờ Thuỷ sinh”, điều này được lý giải rằng cây cối, hoa lá sẽ xanh tốt, phát triển nếu khi được tưới đủ nước mỗi ngày, nước là động lực, nguồn sống của cây cối.

Người mệnh Mộc khi kết hợp làm ăn với người mệnh Thủy sẽ thúc đẩy công việc một cách  khởi sắc, tài chính phát triển, thuận lợi lâu dài.

Còn nếu hai mệnh này kết hợp trong hôn nhân thì gia đình hạnh phúc viên mãn, ít xảy ra tranh chấp hay cãi vã, vợ chồng thủy chung, lâu dài.

XEM THÊM: Cách chọn đá phong thủy mệnh Mộc

2.1.2. Mệnh Mộc hợp mệnh Hỏa

Trong phong thuỷ ngũ hành cũng có một quy luật nữa, đó là “Mộc sinh Hỏa” bởi cây cối khi khô sẽ là chất đốt tạo ra lửa, cây cối càng nhiều thì lửa cháy càng lớn và đám cháy sẽ duy trì lâu dài hơn nhờ củi thúc vào thường xuyên.

Mệnh Mộc khi kết hợp với mệnh Hỏa sẽ bổ trợ cho nhau, nâng đỡ nhau phát triển. Trong làm ăn sẽ giúp công việc ổn định, thăng tiến, tài chính vững vàng, cuộc sống ổn định.

Còn trong hôn nhân, nếu người mệnh Hỏa kết hợp với mệnh Mộc sẽ giúp cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, hòa thuận. 

2.2. Mệnh Mộc khắc mệnh gì?

Mệnh Mộc không hợp mệnh nào?
Mệnh Mộc không hợp mệnh nào?

2.2.1. Mệnh Mộc khắc mệnh Thổ

Có quy luật tương sinh thì ắt hẳn sẽ có quy luật tương khắc. “Mộc khắc Thổ” bởi cây cối mọc lên từ đất, càng lớn càng chiếm diện tích đất, hút chất dinh dưỡng trong đất để lớn lên khiến đất trở nên khô cằn.

Vì vậy mà nếu hai mệnh này kết hợp làm ăn, kinh doanh buôn bán thì sẽ dễ xảy ra tranh chấp vì bất đồng ý kiến, làm ăn trì trệ, dễ đi xuống.

Còn trong hôn nhân, vợ chồng dễ nảy sinh cãi vã, hiểu lầm, gia đình dễ đổ vỡ, chia ly.

2.2.2. Mệnh Mộc bị mệnh Kim khắc

Theo quy luật ngũ hành “Kim khắc Mộc” bởi kim loại chính là chất liệu để rèn dũa vũ khí, trong chiến tranh hay cuộc sống sinh hoạt hằng ngày, con người dùng dao rửa, kiếm mác chặt cây trong rừng khiến cây cối ngày càng ít đi.

Mộc bị Kim khắc, ngăn cản sự phát triển, khiến công việc, hôn nhân gặp nhiều trắc trở.

2.3. Mệnh Mộc có hợp mệnh Mộc không?

Những người mệnh mộc vốn dĩ mang tính cách ôn hoà, gần gũi và thân thiện. Họ có sự linh hoạt và khả năng thích nghi với môi trường tốt nhưng lại có một nhược điểm đó là hay thay đổi, dễ khiến người khác mất lòng vì những quyết định thiếu quyết đoán và chín chắn của bản thân. Do đó mà mới cần những người mệnh Thuỷ và Hoả cùng kết hợp, hỗ trợ nhau trên những chặng đường.

Nếu hai người mệnh Mộc muốn kết hợp với nhau trong sự nghiệp và hôn nhân thì câu trả lời là hoàn toàn có thể. Nhưng hai người có tính cách giống nhau sẽ cản trở ít nhiều trong cuộc sống, vậy nên cả hai phải biết nhường nhịn và giúp đỡ nhau trong công việc, hôn nhân thì mới có thể hoà hợp, gắn bó lâu dài.

3. Hướng dẫn xem tuổi hợp mệnh

Trong phong thủy, việc xem tuổi làm nhà, vợ chồng,…. luôn được coi là việc vô cùng cần thiết trước khi đưa ra các quyết định quan trọng của cuộc đời. Để giúp các bạn thuận lợi trong việc xem tuổi, Thăng Long Đạo Quán đã tạo ra rất nhiều công cụ xem tuổi chỉ với những bước thực hiện đơn giản như sau:

  • Bước 1: Truy cập Thăng Long Đạo Quán
  • Bước 2: Vào mục XEM NGÀY – XEM TUỔI và chọn mục bạn đang muốn tìm hiểu.
  • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục
  • Bước 4: Công cụ sẽ cho ra kết quả mà bạn đang tìm kiếm.

4. Lời kết

Như vậy bài viết trên đã trả lời được những câu hỏi mệnh Mộc hợp mệnh gì? Mệnh Mộc khắc mệnh gì? Để cập nhật thêm các bài viết về phong thuỷ, hãy truy cập Thăng Long Đạo Quán nhé!

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 hoặc Zalo: 0855.100000Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình tại đây: