Mệnh Mộc sinh năm nào? Năm 2023 có tốt để sinh con?

Mỗi một hành lại bao gồm nhiều nạp âm tương ứng với những năm sinh, thể hiện đặc điểm tính cách và ý nghĩa khác nhau. Nạp âm của ngũ hành Mộc gồm 6 đại diện Bình Địa Mộc, Đố Tang Mộc, Thạch Lựu Mộc, Dương Liễu Mộc, Đại Lâm Mộc, Tùng Bách Mộc. Hãy cùng Thăng Long Đạo Quán tìm hiểu kĩ hơn về năm sinh của mệnh Mộc nhé!

1. Tổng quan mệnh Mộc

Mệnh Mộc tượng trưng cho cây cối, cho sự sinh sôi và phát triển. Bởi vậy, Mộc còn tượng trưng cho mùa xuân – mùa của sự đâm chồi nảy lộc. Mộc có thể là một cây đại thụ cứng rắn, hiên ngang nhưng cũng có thể mềm dẻo, nhẹ nhàng như một cây cỏ ven đường.

Những ai mang mệnh mộc thường sẽ có tính cách khá mạnh mẽ, năng động và cực kỳ nhiều năng lượng. Trong cách suy nghĩ của họ luôn tích cực ở mọi chuyện, lạc quan và yêu đời.

Người mệnh Mộc sinh ra vào các năm nào?
Người mệnh Mộc sinh ra vào các năm nào?

Đàn ông mang mệnh mộc có suy nghĩ phóng khoáng, trí óc thông minh, thường có tố chất lãnh đạo bởi khí phách hơn người. Bên cạnh đó, nếu là phụ nữ mang mệnh mộc thường có tính cách khá cá tính, năng động và mạnh mẽ.

2. Mệnh Mộc sinh năm nào?

Năm sinh mệnh Mộc được chia là 6 nạp âm như sau:

  • Đại Lâm Mộc: Mậu Thìn (1928 -1988) và Kỷ Tỵ (1929 – 1989)
  • Dương Liễu Mộc: Nhâm Ngọ (1942 – 2002) và Quý mùi( 1943 – 2003)
  • Tùng Bách Mộc: Canh Dần (1950 – 2010) và Tân Mão (1951 – 2011)
  • Bình Địa Mộc: Mậu Tuất (1958 – 2018) và Kỷ Hợi (1959 – 2019)
  • Tang Đố Mộc: Nhâm Tý (1972 – 2032) và Quý Sửu (1973 – 2033)
  • Thạch Lựu Mộc: Canh Thân (1980 – 2040) và Tân Dậu (1981 – 2041)

XEM THÊM: Mệnh Mộc hợp màu gì?

3. Ý nghĩa 6 nạp âm mệnh Mộc

3.1. Đại Lâm Mộc

Đại Lâm Mộc là một trong những nạp âm hành mộc. Những người thuộc mệnh Đại Lâm Mộc chính là những cây cổ thụ lớn, vững chãi, có thể bao bọc, bảo vệ, và đây cũng chính là nạp âm Mộc vượng nhất. 

Những người sinh năm Kỷ Tỵ và Mậu Thìn có nạp âm Đại Lâm Mộc này. 

Mậu Thìn có Thiên can và Địa chi đều thuộc Thổ, nhưng lại xung khắc với nạp âm Mộc vì Thổ khắc Mộc, do đó, người Mậu Thìn trong cuộc sống cũng thường gặp nhiều gian truân, hay bị kẻ xấu đặt điều thị phi. Nhưng nhờ mệnh cách tốt nên có quý nhân phù trợ.

Người Mậu Thìn là những người thẳng thắn, cương trực, cứng rắn và đầy lòng tự hào. Nên đi xa lập nghiệp để gặp thời vận tốt. Họ rất tự tin nhưng hay mâu thuẫn nội tại nên thường phán đoán công việc rất hay và sáng suốt nhưng khi bắt tay vào thực hiện thì trở nên do dự, cân nhắc nên hay bị bỏ lỡ cơ hội trong tầm tay. Một số người cũng biết cách nắm bắt thời cơ nên gặp thời là biến hóa như rồng, biết thu mình khi chưa gặp vận.

Kỷ Tỵ có thiên can Kỷ thuộc Thổ, địa chi Tỵ thuộc Mộc. Địa chi Mộc khắc Thiên can Thổ, nên những người Kỷ Tỵ thường có cuộc sống vất vả và gian truân hơn. Kỷ Tỵ là những người hiền lành, phúc hậu, thẳng thắn, cẩn thận chu đáo, kiên nhẫn. Họ mang nhiều hoài bão, lý tưởng, thiên về triết lý, nghị luận sắc bén,thích tự do độc lập, không muốn dựa dẫm lệ thuộc vào ai. Vì vậy họ thường xuyên cảm thấy cô đơn, đơn độc trong hành động. Nếu sinh vào mùa xuân và mùa đông thì được mùa sinh, mùa thu thì ít thuận lợi hơn. 

3.2. Dương Liễu Mộc

Tuổi Nhâm Ngọ (1942,2002): Thiên can Nhâm thuộc hành Thủy khắc Địa chi Ngọ hành Hỏa. Thiên can khắc địa chi ,yếu tố thiên thời địa lợi đều không nắm trong tay nên tuổi này muốn có thành công thường phải trải qua nhiều gian nan thử thách

Tuổi Quý Mùi ( 1943, 2063, 2003): Địa chi Mùi hành Thổ khắc Thiên can Quý hành Thủy. Can chi khắc nhau tạo nên thế gốc rễ và cành ngọn đấu nhau nên được coi như nghịch mệnh, cuộc sống của họ gian truân và vất vả hơn, phải cố gắng rất nhiều. Dương Liễu Mộc là cành liễu mảnh mai, lá liễu buông rủ, là mộc không có cốt khí. Tuy nhiên, hình chất lại khác với tâm tư kín đáo bên trong, tình cảm thì phức tạp đa đoan , khó nắm bắt. Dương Liễu Mộc thuộc âm nên tính cách kín đáo, suy tư theo chiều gió “ gió chiều nào ngả chiều đó” nên không mấy chính trực, khó thành người trung thành, nhưng lại rất nhạy bén với thực tế. 

Trong hai tuổi Nhâm Ngọ và Quý Mùi thì mệnh Nhâm Ngọ cứng rắn hơn Quý Mùi , vì Mộc sinh hỏa mà địa chi Ngọ thuộc hỏa. 

3.3. Tùng Bách Mộc

Đào Tông Ngại viết: “Canh Dần, Tân Mão là Tùng Bách Mộc, Mộc lâm quan vào Dần vượng đế cho Mão, nên Mộc sinh vượng không thể yếu đuối, hình dung thành cây tùng già”.

Tùng Bách Mộc trong ngũ hành Mộc vị cứ chính Đông, là hướng chính vị của Mộc nên rất vượng. Mộc này cứ chiếm Canh Tân Kim lại có phương vị hưng vượng phía Đông nên rất quý hiếm. Mộc này sống nơi rừng thiêng nước độc mà vẫn sinh tồn thịnh vượng có thể một tay che trời đất, không sợ sấm sét lôi phong, hoàn cảnh càng xấu thì càng kiên cường vững chãi.

Những người mang mệnh Tùng Bách Mộc thường là những người có chí khí, kiên cường, dũng cảm, thông minh, tài trí hơn người, nhờ đó mà họ có thể vượt qua mọi khó khăn gian khó trong cuộc sống bằng chính bản lĩnh và nghị lực của mình. Tùng Bách Mộc đại diện cho anh hùng, quân tử.

Bên cạnh đó họ còn mang những phẩm chất đức hạnh, nhân ái, bao dung của hành Mộc, khiến họ trở thành người có nhân cách lớn. Họ sống chan hòa, coi trọng đạo đức, tình cảm, cư xử điềm tĩnh khiến những người xung quanh cảm thấy nể trọng, tôn kính. 

Một đức tính quý báu khác của hành Mộc là luôn có ý chí phấn đấu, vươn lên không ngừng trong công việc cũng như học tập. Vì thế nên họ thường đạt được thành tích cao, học vấn uyên bác, có đầy đủ khí chất của một nhà trí thức chân chính, phẩm hạnh sáng trong như ngọc

3.4. Bình Địa Mộc

Bình Địa Mộc tại Mậu Tuất Kỷ Hợi khí tụ tàng phục, âm dương bưng bít, vì vậy Mộc ví về căn phục trong Thổ. Nó cũng là một loại vật liệu để xây nhà trong dân gian, Mậu Tuất là cột, Kỷ Hợi là kèo.

Tuy nhiên Bình Địa Mộc mới đâm chồi nảy lộc nên không thích phong ba bão táp mà chỉ thích mưa nhỏ tươi tắm hàng đêm. Bình Địa Mộc trong ngũ hành Mộc có Hợi là Mộc trường sinh địa khiến cây cối phát triển thuận lợi, lại có bình địa tự nhiên bao bọc nên vô cùng thích thú.

Người Bình Địa Mốc nếu là người tài thì thường ẩn chứ không hiện cái tài của họ, nếu được dùng thì như mưa thuận gió hòa còn ở thời loạn thì như sương tuyết bị vùi dập. Người Bình Địa mộc nếu gặp quý nhân biết dụng người, sử dụng đúng việc thì là cánh tay đắc lực. Bề ngoài người Bình Địa Mộc trông không lẫm liệt, oai phong nhưng bên trong là tài năng đáng nể. Tuy nhiên, nếu bản mệnh bình thường thì cũng sẽ mãi bình thường dù được vận hay không. 

3.5. Tang Đố Mộc

Tang Đố Mộc là lá dâu tằm ăn, thân dâu cũng dùng vào nhiều việc. Từ chiếc lá đến cành đến thân đều bị sử dụng cho nên Tang Đố Mộc hoàn toàn bị động, tâm tình rộng rãi, nhưng cái rộng rãi do người điều khiển.

Người mệnh Mộc nạp âm Tang Đố Mộc là những người sống hoàn toàn bị động, tâm tình rộng rãi, nhưng cái rộng rãi do người điều khiển. Khi Tang Đố Mộc thành công về tài chính, họ thường bị đẩy vào tình trạng giúp người này đỡ kẻ nọ từ anh em đến họ hàng, bè bạn. Họ không thể ở ngôi vị lãnh đạo.

3.6. Thạch Lựu Mộc

Theo chiết tự, “Thạch” có nghĩa là đá, “lựu” là cây lựu, tên của một loài cây, còn “mộc” là gỗ hay các loài thực vật. Như vậy nghĩa của Thạch Lựu Mộc là cây lựu đá.

Giống lựu đá cây dù thấp nhưng lại rất bền bỉ, có thể sinh trưởng ở vùng núi đá như táo, lê ở Hà Giang. Ngoài việc cho ra quả, sức sống cao, bền bỉ thì gỗ còn khá cứng, gốc cây có hình dạng hơi đặc biệt nên người ta trồng nó để làm cảnh.

Thạch Lựu Mộc là mẫu người đa tài, giỏi nghệ thuật như hội họa, âm nhạc, văn thơ. Họ cũng rất giỏi trong việc quản lý tài chính và các hoạt động thương mại liên quan tới tiền. Họ yêu cái đẹp, tận hưởng cái đẹp nhưng cũng rất thực tế và ham mê vật chất, nên đôi khi họ phải lựa chọn và cân nhắc giữa các mặt. Những người thuộc mệnh Thạch Lựu Mộc giàu chí tiến thủ, không ngừng vươn lên trong cuộc sống, dễ thích nghi và đem lại lợi ích cho cộng đồng. Họ là người có bản lĩnh trong cuộc sống, luôn lạc quan, yêu đời và hy vọng. Họ rất tự tin vào bản thân và cuộc sống. 

XEM THÊM: Mệnh Mộc bỏ gì vào ví?

4. Mệnh Mộc nên sinh con vào năm nào?

Mệnh Mộc có nên sinh con vào năm 2023?
Mệnh Mộc có nên sinh con vào năm 2023?

Trong phong thủy quy luật sinh khắc luôn là tiêu chuẩn để đánh giá sự phù hợp giữa vạn vật với nhau và đối với việc sinh con cũng vậy. Dựa vào bản tinh đồ cơ bản ta có Thủy sinh Mộc nên những năm thuộc ngũ hành Mộc và Thủy chính là những năm mệnh Mộc sẽ gặp nhiều may mắn thuận lợi nhất, ngay cả nhất là khi gia chủ chọn năm này để sinh con. Tuy nhiên điều này chỉ đúng khi hai bố mẹ mang mệnh Mộc – Mộc hoặc Mộc – Thủy.

Khi hai bản mệnh của hai bố mẹ tương khắc nhau như Mộc – Thổ thì gia chủ nên sinh con vào những năm thuộc hành Hỏa để trung hòa sự tương khắc giữa hai bố mẹ.

Mệnh Mộc có nên sinh con vào năm 2023 không?

Năm 2023 là năm thuộc hành Kim mà Kim khắc Mộc nên đây được coi là năm vô cùng xấu với mệnh Mộc về mọi mặt. Vì thế vào năm này chủ mệnh nên hạn chế hoặc tránh làm những công việc có tính trọng đại, đặc biệt là việc sinh con.

5. Hướng dẫn xem tuổi hợp mệnh

Mọi thông tin trên chỉ mang tính tổng quát nên nếu bạn muốn biết thêm chi tiết về sự ảnh hưởng của tuổi tác, năm sinh đến các công việc thì hãy sử dụng công cụ Thăng Long Đạo Quán chỉ với những bước thực hiện đơn giản như sau:

  • Bước 1: Truy cập Thăng Long Đạo Quán
  • Bước 2: Vào mục XEM NGÀY – XEM TUỔI và chọn mục bạn đang muốn tìm hiểu.
  • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục
  • Bước 4: Công cụ sẽ cho ra kết quả mà bạn đang tìm kiếm.\

6. Lời kết

Mệnh Mộc sinh năm nào? Câu hỏi đã được Thăng Long Đạo Quán giải đáp một các chi tiết qua bài viết trên. Thăng Long Đạo Quán cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi và nhớ truy cập trang web của chúng tôi để có cơ hội trải nghiệm vô số dịch vụ phong thủy hấp dẫn nhé!

Đánh giá post
Bài viết khác

Mệnh Kim sinh tháng gì? Chọn tháng sinh con hợp phong thủy với cha mẹ

Mệnh Kim sinh tháng gì? Thường thì với câu hỏi này, nhiều người chắc chắn sẽ nghĩ đến chuyện sinh con...

Mệnh Kim tuổi gì? Khám phá đặc điểm con người có tuổi thuộc mệnh Kim

Người mệnh Kim tuổi gì? Đây là câu hỏi rất quen thuộc với những người sinh ra mang bản mệnh Kim trong...

Góc giải đáp: Mệnh Kim và mệnh Thủy tương hợp hay tương khắc?

Nhiều người khi tìm hiểu về ngũ hành phong thủy đều thường có câu hỏi về tương sinh tương khắc. Trong...

Mệnh Thổ nên đeo gì? Lưu ý khi chọn trang sức cho người mệnh Thổ

Mệnh Thổ nên đeo gì? Đây là một trong những câu hỏi mà Thăng Long Đạo Quán nhận được rất nhiều trong...

Mệnh Mộc nuôi cá gì? #4 bước chọn cá phong thủy hợp mệnh

Với nhiều người nuôi cá không đơn thuần chỉ là thú vui mà qua đó còn thể hiện rất nhiều mong muốn về...

Mệnh Mộc hợp nghề gì? #4 bước chọn nghề nghiệp hợp mệnh

Việc chọn ngành nghề phù hợp không chỉ dựa theo sở thích của cá nhân là đủ, mà chúng ta cần phải nắm...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 
1900.3333