Mệnh Mộc mang gì trong người? Đây chắc chắn là câu hỏi về phong thủy được nhiều người thắc mắc trong thời gian vừa qua. Thăng Long Đạo Quánxin đáp mã vấn đề này với bài viết dưới đây.

1. Tổng quan về mệnh Mộc 

Phong thủy học tin rằng mỗi người sinh ra tại một thời điểm đều sẽ mang bản mệnh tương ứng với năm ngũ hành Kim Mộc Hỏa Thủy Thổ. 

Mộc là nguyên tố đại diện cho cây cối trong tự nhiên, mùa xuân và sức sống nảy nở mãnh liệt trong tự nhiên. Đây cũng là ngũ hành của mùa xuân, sự tươi mới trong đời sống con người. 

menh-moc-mang-gi-trong-nguoi
Những người mệnh Mộc nên mang món đồ phong thủy nào?

Nhóm người mệnh Mộc nhìn bề ngoài có vẻ hơi nhạt nhòa, không có gì nổi bật. Chỉ khi tiếp xúc mới thấy họ là những con người  nhanh nhẹn, giàu sáng tạo nhưng sống cũng rất tình cảm. 

Theo nguyên lý tương sinh tương khắc thì Mộc sinh Hỏa, Thủy sinh Mộc. Ngược lại, Mộc khắc Thổ và Kim khắc Mộc. 

Mệnh Mộc hợp với các màu sắc bản mệnh là xanh lá cây cũng như các màu sắc mệnh Thủy tương sinh như xanh nước biển, đen và trắng. 

Dưới đây là một số năm mà người sinh ra mang mệnh Mộc: 

 • 1942, 2002 – Nhâm Ngọ
 • 1959, 2019 – Kỷ Hợi
 • 1988, 1928 – Mậu Thìn
 • 1943, 2003 – Quý Mùi
 • 1972, 2032 – Nhâm Tý
 • 1989, 1929 – Kỷ Tỵ
 • 1950, 2010 – Canh Dần
 • 1973, 2033 – Quý Sửu
 • 1951, 2011 – Tân Mão
 • 1980, 2040 – Canh Thân
 • 1958, 2018 – Mậu Tuất
 • 1981, 2041 – Tân Dậu

2. Tư vấn mệnh Mộc mang gì trong người? 

Những người mệnh Mộc cần chọn đúng loại vật phẩm phong thủy khi mang trong người. Đặc biệt, Phong thủy học lưu ý về phần chọn màu sắc hợp mệnh. Một khi làm đúng như những quy tắc phong thủy, bản thân và môi trường xung quanh sẽ sự hài hòa về năng lượng. Giúp con người đạt trạng thái tinh thần thoải mái, ổn định khiến con người làm việc năng suất, thu về nhiều tài lộc nhiều hơn. 

2.1. Diêm gỗ 

Món đồ này có thể bỏ vào trong ví, túi áo quần. Gỗ chính là mang tính Mộc, phù hợp với chính bản mệnh. Ngoài ra, theo nguyên tắc tương sinh thì Mộc sinh Hỏa (diêm có thể sinh ra lửa). Cho nên, nếu những người mệnh Mộc mang diêm trong người có thể phần nào xua tan đi âm khí xung quanh bản thân. Ngoài ra, mang vật tạo dương khí trong người như diêm còn giúp phòng ngừa bệnh tật, duy trì vận thế. 

2.2. Muối 

Theo quy luật tương sinh thì Thủy sinh Mộc. Trong khi muối vốn mang tính Thủy vô cùng mạnh do đó những người mệnh Mộc có thể cân nhắc. Cách làm là bỏ muối vào túi kín không khí hoặc loại chuyên dụng, bỏ vào các vật dụng cá nhân hay mang bên mình. 

Những người mệnh Mộc sẽ nhận thu hút được cát khí, sinh khí và phúc khí. Ngoài ra, họ cũng có thể bỏ thêm muối vào đồ ăn để nhận được trợ lực từ việc hợp phong thủy. 

2.3. Vòng gỗ đeo tay 

Do không có một loại trang sức nào được cấu tạo từ nước cho nên sự lựa chọn phù hợp chính là các loại vật liệu tượng trưng cho hành Mộc để mang lại thuận lợi cho chủ sở hữu. 

menh-moc-mang-gi-trong-nguoi
Một số đồ vật phong thủy cho người mệnh Mộc mang theo bên mình

Được biết, trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều loại vòng đeo tay từ gỗ sưa, trầm hương… 

Màu sắc mà người mệnh Mộc có thể chọn có thể chính là gỗ tự nhiên hoặc vòng mang màu ngả trắng hoặc mang sắc đen một chút theo nguyên tắc màu sắc tương sinh trong phong thủy. 

Xem thêm: Chữ ký theo phong thủy của người mệnh Mộc

2.4. Đồng hồ 

Đồng hồ đeo tay là món phụ kiện thời trang phong thủy có thể giúp chủ nhân  hóa giải vận hạn, hỗ trợ chủ nhân gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, cầu tài lộc sung túc, sự nghiệp thăng tiến. 

Nhóm người mang mệnh Mộc có thể hướng đến những chiếc đồng hồ mang kiểu dáng vuông vức có màu sắc đen, xanh nước biển, xanh lục. Phần dây được làm bằng gỗ tre tự nhiên hoặc bằng vải để nhận được tác dụng từ việc hợp mệnh. 

2.5. Các loại trang sức có đá phong thủy 

Những cá nhân thuộc bản mệnh Mộc có thể mang các loại trang sức như vòng đeo tay, vòng cổ, vòng đeo chân kèm các loại đá phong thủy hợp màu. 

Các loại đá màu tương sinh thuộc hành Thủy như Sapphire hay Topaz bên cạnh đó là các loại đá lục bảo hay peridot xanh lá cây cũng vô cùng thích hợp với họ. 

Đeo đá phong thủy phù hợp sẽ đem đến những thay đổi tích cực, giúp thần trí bản thân được minh mẫn, giảm tải áp lực trong công việc. Đôi khi còn mang lại nhiều điều may mắn không ngờ tới. 

3. Những đồ vật mệnh Mộc không nên mang theo 

Trái với những món đồ mà người mệnh Mộc mang gì trong người, họ còn nên chú ý không mang những đồ vật không hợp mệnh trong người để tránh những vận xui không đáng có.

Đầu tiên phải kể đến đó chính là những vật có thiên hướng Kim. Do Kim khắc Mộc, cho nên khiến bản thân người mệnh Mộc trở nên hư nhược, dễ mang bệnh tật. Mang theo những đồ vật hoặc món trang sức có chất kim loại (vàng, bạc, đồng) bên trong sẽ làm cho tinh thần uể oải và gặp những rắc rối, xui xẻo không đáng có. Ngoài ra, họ cũng nên tránh mang theo đồ vật có màu trắng, bạc, xám có ánh kim

Ngoài ra, Mộc cũng tương khắc với Thổ cho nên nhóm người này cần tránh những chọn những vật làm từ gốm sứ, cát; đá màu vàng đất, nâu đất… bên mình. 

4. Cách xem vật phẩm cải vật 

Ngoài các vật phẩm nói trên thì còn có rất nhiều món đồ khác để cải vận, giúp bản mệnh thu hút được may mắn, công danh sự nghiệp ổn định. Để nhằm phù hợp nhất thì bạn cần phải biết ngày, tháng, giờ sinh. Sau đó, công cụ Cách cải vận bổ khuyết do chuyên gia của Thăng Long Đạo Quán tạo ra chỉ với những bước đơn giản như sau: 

 • Bước 1: Truy cập Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Vào mục Xem Bát tự và chọn Xem VẬT PHẨM CẢI VẬN.
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục
 • Bước 4: Công cụ sẽ cho ra kết quả về các vật phẩm phù hợp với bản mệnh của bạn.

5. Lời kết 

Như vậy bài viết trên đã giải mã được phần nào về việc mệnh Mộc nên mang gì theo người để thu hút tài lộc. Hy vọng bạn đã hiểu được phần nào tầm quan trọng của việc chọn đồ phong thủy hợp mệnh và tác dụng của chúng đối với bản thân. Chúc bạn chọn được món đồ phù hợp giúp sự nghiệp và cuộc sống gặp nhiều điều tốt đẹp trong thời gian tới.