Mệnh Mộc là gì? Đây vốn là một trong năm dạng ngũ hành cơ bản theo Phong thủy học. Thăng Long Đạo Quán xin có bài viết mổ xẻ những thông tin về ngũ hành Mộc và đặc trưng phong thủy của những người mang mệnh này. Xin mời các bạn cùng đón đọc.

1. Lý giải mệnh Mộc là gì?

Theo Phong thủy học, bản mệnh của mỗi người được xác định từ năm loại ngũ hành Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ. Việc xác định ngũ hành và tính cách con người rất quan trọng trong quá trình cải vận, đem lại may mắn, sức khỏe, hạnh phúc, thịnh vượng cho họ. 

Vậy mệnh Mộc là gì? Theo đó, đây vốn là một trong năm mệnh dựa trên năm ngũ hành trên. Mộc đại diện cho mùa xuân, nguồn sống mới trong tự nhiên. 

menh-moc-la-gi
Tìm hiểu những thông tin về mệnh Mộc

Nguyên tố này cũng chính là tên gọi và tượng trưng cho các loại cây cố. Đó có thể là một cây đại thụ cứng rắn hiên ngang, cũng có thể chỉ là nhánh cỏ mềm dẻo và nhẹ nhàng.

Hướng chủ đạo của mệnh Mộc là hướng chính Đông. Do đó người mang mệnh Mộc cần lưu ý để bố trí các vật phẩm phong thủy cũng như tiến hành các công việc liên quan đến xuất hành, bất động sản. 

2. Năm sinh và những nạp âm mệnh Mộc 

Thăng Long Đạo Quán xin thông tin về các năm mà những người sinh ra mang mệnh Mộc, bên cạnh đó là những nạp âm chính của ngũ hành này. 

  • Đại Lâm Mộc (Cây lớn trong rừng): 1928, 1988, 1929, 1989
  • Dương Liễu Mộc (Cây dương liễu): 1942, 2002, 1943, 2003
  • Tùng Bách Mộc (Cây tùng bách): 1950, 2010, 1951, 2011
  • Bình Địa Mộc (Cây ở đồng bằng): 1958, 2018, 1959, 2019
  • Tang Đố Mộc (Cây dâu tằm): 1972, 2032, 1973, 2033 
  • Thạch Lựu Mộc (Cây thạch lựu): 1980, 2040, 1981, 2041

Xem thêm: Người mệnh Mộc bỏ gì vào ví?

3. Đặc trưng nổi bật của người mệnh Mộc

3.1. Tính cách 

Nhóm người mệnh Mộc luôn biết cách ăn nói, giao tiếp. Tuy nhiên, họ không hề cả nể và sẵn sàng nói thẳng ra những gì trong lòng nếu cần thiết. Dù vậy điểm trừ của việc này có thể khiến người khác dễ bị tổn thương, mất lòng. 

Họ cũng thích năng động, nhiệt tình, ưa thích khám phá, mạo hiểm và dễ dàng tìm ra mục đích trong cuộc đời này. 

3.2. Sự nghiệp 

Những cá nhân mang mệnh Mộc thích hợp với những công việc yêu cầu độ chịu đựng, sự kiên nhẫn và đòi hỏi phải có trí tuệ cao. Họ sẽ phát huy được khả năng của bản thân mình nếu như làm công việc liên quan tới giao tiếp vì bản tính rất thích giao lưu và gặp gỡ với những người xa lạ. Ví dụ như kinh doanh, tư vấn hay thiết kế… 

menh-moc-la-gi
Người mệnh Mộc phù hợp với những việc giàu sáng tạo như thiết kế

Nhóm người này rất dễ có sự nghiệp có được sự nghiệp phát triển nếu biết phát huy điểm mạnh và hạn chế cái tôi khi làm việc nhóm. Những ai mệnh Mộc có thể tham khảo thông tin về bàn làm việc hợp phong thủy bằng cách nhấn vào đường dẫn này.

3.3. Hôn nhân 

Người mệnh Mộc thường không có đường tình duyên ổn định nên kết hôn khá muộn. Đối Đàn ông thuộc mệnh Mộc thường khá cứng rắn, có diện mạo phóng khoáng nhưng cần sự kiên nhẫn để chiếm được tình cảm của người kia. Trong khi người nữ mệnh Mộc thì thường có chút nam tính. Họ cũng không khiêm nhường, thường khó tính và có sự mạnh mẽ nên gặp đôi chút trở ngại kết hôn và kiếm tìm hạnh phúc. 

4. Mệnh Mộc tương khắc tương hợp ngũ hành nào? 

4.1. Ngũ hành hợp mệnh Mộc

Dựa vào bản cửu tinh đồ ta có mệnh Thủy và Mộc có mối quan hệ tương sinh bởi Thủy sinh Mộc tức là nước là nguồn sống cho cây. Mối quan hệ mang lại nhiều năng lượng tích cực nhất cho mệnh Mộc. Khi hai bản mệnh này ở cạnh nhau hoặc hợp tác với nhau trong các công việc làm ăn rất dễ thuận buồm xuôi gió, gặp nhiều điều tích cực. 

menh-moc-la-gi
Hiểu được mối quan hệ trong ngũ hành đúng phong thủy sẽ giúp cuộc sống của bạn gặp nhiều may mắn, thuận lợi hơn

Ngoài ra, mệnh Mộc phần nào cũng hợp mệnh Hỏa do Mộc sinh Hỏa (cây là nguồn tạo ra lửa). Trong công việc những người cùng mệnh Mộc tương hợp cũng có thể phối hợp, làm việc với nhau. 

4.2. Mệnh Mộc xung kỵ mệnh nào? 

Mệnh Kim rất kỵ với mệnh Mộc do Kim khắc Mộc (Kim loại chặt phá cây cối) theo quan hệ ngũ hành. Bên cạnh đó Mộc cũng không hợp với Thổ do Mộc khắc Thổ (cây cối hút cạn sức sống của đất). Chính vì vậy, hai nguyên tố trên không hợp với hành Mộc. 

Phong thủy học khuyên rằng người mệnh Mộc cần cân nhắc kỹ khi kết hôn, hợp tác trong công việc lớn với những ai thuộc hành Kim và Thổ. 

4.3. Màu sắc của người mệnh Mộc 

Từ những kiến thức trong ngũ hành tương sinh, tương khắc thì chúng ta có thể phần nào nhìn ra những màu sắc hợp mệnh Mộc. 

Theo đó, những người mệnh Mộc hợp với màu sắc hành Thủy (Thủy sinh Mộc) như xanh lam, xanh da trời, xanh nước biển và đen. Đồng thời hợp những màu sắc xanh lá cây vốn tương hợp bản mệnh. 

Họ rất không hợp với các màu vàng, ánh kim, trắng – vốn là màu của mệnh Kim tương khắc. Bên cạnh phương hướng, người mệnh Mộc cũng cần lựa chọn màu sắc cho các vật dụng trên người và trong nhà mình. 

5. Chọn vật phẩm phong thủy hợp người mệnh Mộc

5.1. Đá tỳ hưu cẩm thạch

Tượng Tỳ Hưu được xem như món đồ phong thuỷ hộ mệnh mang nhiều ý nghĩa. Nó không chỉ thu hút tài lộc mà còn mang đến nhiều may mắn trong cuộc sống. Từ đó giúp gia chủ đạt được những thành công trong cuộc sống để sự nghiệp thăng tiến.

Tỳ hưu xanh cẩm thạch hợp màu mệnh Mộc còn chứa nhiều công dụng khác nhau như có luồng năng lượng tích cực cho ngôi nhà, cải thiện sức khỏe… 

TLĐQ gợi ý: Đá phong thủy mệnh Mộc

5.2. Quả cầu xanh mắt mèo

Đây là mẫu cầu đá phong thủy hợp người mệnh Mộc. Tác dụng chính xua tan mệt mỏi sau những giờ căng thẳng. Phong thủy tin rằng món đồ này cũng mang lại sự an toàn, tăng cường sức sống cho gia chủ và những thành viên khác trong gia đình. 

5.3. Tranh phong thủy

Một dạng vật phẩm khác mà Thăng Long Đạo Quán xin gợi ý đó chính các bức tranh phong thủy. Người chủ mua chúng về nhằm mục đích điều hòa sinh khí, mang lại tài lộc, thịnh vượng, sức khỏe cho gia chủ, chấn tà khí, xua đuổi điềm dữ cho ngôi nhà.

Những bức tranh khắc họa cảnh phong thủy hữu tình với rừng núi hiền hòa với sông nước, cửu ngư đồ, tùng hạc diên niên… Rất thích hợp với người mệnh Mộc. Quý vị có thể đặt tranh phong thủy tại những vị trí trọng yếu nhằm hút tài lộc như phòng khách, phòng làm việc. 

5.4. Bình phong thủy

Những mẫu bình hoa có những họa tiết màu xanh lục kết hợp thêm cây cối hợp mệnh sẽ giúp người hành Mộc tích tụ, thu về nhiều may mắn, tài lộc. Bên cạnh đó, món đồ trang trí này giúp không gian trong nhà có độ thẩm mỹ, thể hiện đẳng cấp của gia chủ.

Ngoài ra, nếu muốn biết rõ nhất về cuộc đời mình, xin hãy truy cập vào công cụ LÁ SỐ BÁT TỰ của Thăng Long Đạo Quán để giúp cải vận bổ khuyết. Đồng thời khám phá ra những điều chưa biết đằng sau số mệnh của mình. 

6. Lời kết 

Trên đây là bài viết của chúng tôi giải đáp những thắc mắc của quý vị về câu hỏi mệnh Mộc là gì? Hy vọng những ai thuộc sau khi đọc bài sẽ hiểu rõ hơn về vận mệnh bản thân. Qua đó đưa ra những quyết định đúng đắn nhất cho cuộc đời, sự nghiệp của mình.