Bạn đang loay hoay chưa biết cách làm thế nào để tạo cho mình một chữ ký đẹp, hợp phong thủy? Đừng lo lắng! Ở bài viết dưới đây, Thăng Long Đạo Quán sẽ hướng dẫn cách tạo và các lưu ý cho các bạn mệnh Mộc chữ ký phong thủy theo tên đẹp nhất! Mời các bạn cùng đón đọc!

Phong thủy của người mệnh Mộc

Mệnh Mộc là tượng trưng cho sự sống, cho cây lá, có thể là cây đại thụ hoặc chỉ là những ngọn cỏ bên đường. Hành Mộc sinh ra Hỏa (gỗ cháy tạo ra lửa), được Thủy tương sinh (nước tưới cho cây cối tốt tươi), khắc kỵ với Kim (Mộc hao Kim lợi), và Thổ (Mộc lợi Thổ hao, cây hút chất từ đất).

Mệnh Mộc chữ ký phong thủy theo tên mình
Mệnh Mộc chữ ký phong thủy theo tên mình

Năm sinh của người mệnh Mộc

Những người mệnh Mộc sinh các năm sau đây:

 • Mậu Thìn (1928 và 1988)
 • Kỷ Tỵ (1929 và 1989)
 • Nhâm Ngọ (1942 và 2002)
 • Quý Mùi (1943 và 2003)
 • Canh Dần (1950 và 2010)
 • Tân Mão ( 1951 và 2011)
 • Mậu Tuất (1958 và 2018)
 • Nhâm Tý (1972 và 2032)
 • Canh Thân (1980 và 2040)

Tính cách người mệnh Mộc

Trong phong thủy, Mộc là đại diện cho mùa xuân, mùa của sự sinh sôi nảy nở, đâm chồi lộc non. Vì vậy mà những người mang bản mệnh Mộc thường có tính cách sôi nổi, vui tươi, họ luôn có cách để làm mới mẻ, sôi động cuộc sống của mình.

XEM THÊM:Chữ ký phong thủy tên mình

Theo quan niệm rằng, nam mệnh Mộc thường mạnh mẽ, quyết đoán, có óc phán đoán nhanh nhạy và có tố chất lãnh đạo. Còn đối với nữ mệnh Mộc sẽ sở hữu tính cách hào phóng, rộng lượng, dễ mến, được rất nhiều người yêu mến, tôn trọng.

Mặc dù vậy người mệnh Mộc lại rất dễ nóng nảy, trái ngược hoàn toàn với người mệnh Kim. Tính cách này sẽ cản trợ họ không nhỏ trong quá trình làm việc hoặc dễ gây thiệt cho bản thân trong cuộc sống.

Ý nghĩa của việc sử dụng chữ ký phong thủy hợp mệnh Mộc

Việc sở hữu một chữ ký phong thủy hợp mệnh nói chung và mệnh Mộc nói riêng không chỉ giúp bạn tạo được dấu ấn, thể hiện cá tính của riêng mình mà còn giúp con đường công danh, sự nghiệp cũng như các khía cạnh khác trong cuộc sống luôn được thuận lợi, suôn sẻ, gặp may mắn!

Việc tạo một chữ ký không chỉ đẹp mà còn hợp bản mệnh Mộc hiện nay ngày càng được nhiều người coi trọng, đặc biệt là những doanh nhân, lãnh đạo,…bởi chúng đóng góp một phần không nhỏ vào sự thành công của họ.

Các lưu ý khi tạo chữ ký phong thủy theo tên hợp mệnh Mộc

Tương tự như cách tạo chữ ký phong thủy hợp mệnh Thổ, chữ ký phong thủy hợp mệnh Kim,… các bạn cũng cần lưu ý các điều dưới đây để có cho mình một chữ ký phong thủy hợp mệnh Mộc nhé!

Hạn chế sử dụng các hình tròn và đường nét sắc nhọn

Mệnh Mộc tượng trưng cho cây cỏ, sức sống đâm chồi nảy lộc do đó rất kỵ với các hình tròn hoặc các đường nét sắc nhọn. Người mệnh Mộc nên tạo cho mình các chữ ký có hình dài, cao, thiên về cấu tạo hình chữ nhật.

Cấu trúc một chữ lớn hơn các chữ còn lại

Chữ ký phong thủy theo tên hợp mệnh Mộc nên có một chữ cái lớn hơn ở đầu và các chữ nhỏ hơn ở phía sau. Việc sử dụng cấu trúc này sẽ khiến chữ ký của bạn thêm phần ấn tượng, tròn đầy lại không làm rối mắt người nhìn.

Chữ ký có chiều hướng đi lên

Chữ ký hợp mệnh Mộc có chiều hướng đi xuống hoặc nét móc vòng là một điều tối kỵ bởi mệnh Mộc là tượng trưng cho sức sống, cho sự phát triển, càng ngày càng hướng tới những cột mốc cao hơn trong cuộc sống.

Màu sắc chữ ký phong thủy mệnh Mộc

Màu sắc cũng là một yếu tố quan trọng trong việc tạo chữ ký cho người mệnh Mộc

Những màu sắc nên sử dụng

Nói đến phong thủy mệnh Mộc, không thể bỏ qua gam màu xanh. Mộc là hiện thân của sức sống và niềm hy vọng. Các sắc xanh bao gồm xanh lam, xanh cốm, xanh lá cây, xanh thiên thanh… đều hợp với các người mang mệnh Mộc.

Những màu sắc không nên sử dụng

Theo ngũ hành tương khắc, Mộc khắc Thổ và Kim, vì vậy khi tạo chữ ký cho người hợp mệnh này các bạn cần tránh màu trắng, bạc, vàng và đỏ kẻo rước tai họa vào người.

Các mẹo khi tạo chữ ký hợp mệnh Mộc

 • Theo phong thủy, kiểu chữ ký thành đạt nhất là nét khởi đầu và nét kết thúc theo hướng đi lên. Điều này tượng trưng cho sự tròn đầy, vạn sự viên mãn, làm đâu thắng đó, mọi thứ đều thuận lợi, tốt đẹp.
 • Ngoài ra, bạn có thể có thêm đường gạch dưới chữ ký theo hướng đi lên để tạo cảm giác phát triển, luôn tiến về phía trước.
 • Nếu chữ ký của bạn không kết thúc bằng nét hướng lên thì có thể thêm nét gạch dưới vững chắc theo chiều tiến lên để may mắn, tài lộc.

Một số mẫu chữ ký phong thủy theo tên hợp mệnh Mộc đẹp

Chữ ký của tổng thống đầu tiên nước Mỹ: George Washington
Chữ ký của tổng thống đầu tiên nước Mỹ: George Washington
Chữ ký của cầu thủ bóng đá Diego Maradona
Chữ ký của cầu thủ bóng đá Diego MaradonÔng Nguyễn Duy Hưng hiện là Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc CTCP Chứng khoán Sài Gòn (SSI)

Ông Nguyễn Duy Hưng hiện là Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc CTCP Chứng khoán Sài Gòn (SSI)

Lời kết

Trên đây là bài viết giới thiệu Mệnh Mộc chữ ký phong thủy theo tên. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích bạn và người thân trong quá trình tạo một chữ ký đẹp cho riêng mình! Đừng quên chia sẻ nếu thấy có ích nhé!

Trong trường hợp còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 để được giải đáp một cách nhanh nhất và chính xác nhất!

Tải ngay ứng dụng Thăng Long Đạo Quán theo Android hoặc iOS tại đây: