Người mệnh Thổ mua xe màu gì? Đây là câu hỏi được nhiều người kiếm tìm đáp án trong thời gian vừa qua. Nhằm giúp các bạn chọn được chiếc xe có màu ưng ý hợp phong thủy, Thăng Long Đạo Quán xin có bài viết làm rõ vấn đề này. 

1. Sơ lược về mệnh Thổ

Phong thủy học tin rằng bản mệnh mỗi người tương ứng với một nguyên tố trong ngũ hành Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ. 

Người mệnh Thổ hợp xe màu gì?
Người mệnh Thổ hợp xe màu gì?

Trong đó, Thổ là ngũ hành tượng trưng cho đất – nơi cung cấp sự sống cho vạn vật. Tính cách người mệnh Thổ khá dễ thương, dễ chịu nên thu về nhiều thiện cảm. Họ biết cách ứng xử rất điềm đạm, là người biết giữ miệng, giữ chữ tín và nói được làm được. Một chỗ dựa tinh thần vững chắc. Họ tự biết mình ở đâu để tiến lùi hợp lý. Tìm ra ưu điểm của bản thân để xây dựng và phát huy mạnh ưu thế đó.

Dưới đây là một số năm sinh mệnh Thổ:

 • 1938, 1998 – Mậu Dần
 • 1961, 2021 – Tân Sửu
 • 1930, 1990 – Canh Ngọ
 • 1939, 1999 – Kỷ Mão
 • 1968, 2028 – Mậu Thân
 • 1931, 1991 – Tân Mùi
 • 1946, 2006 – Bính Tuất
 • 1969, 2029  – Kỷ Dậu
 • 1947, 2007 – Đinh Hợi
 • 1976, 2036 – Bính Thìn
 • 1960, 2020 – Canh Tý
 • 1977, 2037 – Đinh Tỵ

2. Mệnh Thổ hợp xe màu gì? 

Xe hơi là phương tiện không thể thiếu đối với con người trong cuộc sống cá nhân và công việc trong xã hội hiện đại. Do đó, xu hướng chọn xe có màu hợp mệnh, chuẩn phong thủy để mọi việc thuận buồm xuôi gió đang ngày càng cần thiết. 

Người mệnh Thổ có thể căn cứ vào nguyên lý tương sinh tương hợp trong Phong thủy học  để chọn màu xe thích hợp. 

menh-tho-hop-xe-mau-gi
Một số mẫu xe có màu hợp phong thủy người mệnh Thổ

Theo đó, Thổ có hành Hỏa tương sinh cho nên rất ưa các màu đỏ, màu cam, màu tím, màu hồng,…. Đây là nhóm màu tương thích nhất cho họ để trang trí nhà cửa, chọn màu đồ dùng cá nhân lẫn các vật có giá trị cao như xe hơi. 

Ngoài ra, họ cũng có thể chọn màu vàng đất, nâu đất  – màu bản mệnh Thổ toát lên vẻ sang trọng, đẳng cấp cho những chiếc xe của mình. Lựa chọn chính xác loại màu sắc cho xe để cầu nhiều thuận lợi may mắn trong công việc và cả trên những chuyến xuất hành.

Xem thêm: Người mệnh Thổ có nên nuôi cá? 

3. Mệnh Thổ nên tránh màu sơn nào?

Cũng dựa theo nguyên tắc tương khắc trong ngũ hành, chúng ta hoàn toàn có thể tìm ra nhóm màu xe không phù hợp với người mệnh Thổ. Theo đó, những cá nhân thuộc hành Thổ nên tránh những màu sắc thuộc hành Mộc như: Các loại màu xanh lá cây. Họ cũng không nên đi những chiếc xe có màu xanh nước biển hoặc đen do Thổ vốn khắc chế Thủy.

Bên cạnh việc tìm hiểu người mệnh Thổ mua xe màu gì thì các vật phẩm phong thủy đi kèm để đặt trong ô tô cũng cần được lựa chọn phù hợp để mang lại may mắn, cụ thể: 

 • Chú trọng các nhóm vật phẩm mang nguồn gốc là đất hoặc có thể lựa chọn vật treo, linh vật chế tác từ đá. 
 • Tránh các vật phẩm làm từ gỗ và kim loại. 
 • Không dùng vật phẩm có màu xanh lục, xanh dương và chứa tính thủy bên trong.

Xem thêm bài viết: Chọn số tài khoản hợp mệnh Thổ chi tiết nhất

4. Hóa giải vận đen do mua xe không hợp mệnh

4.1. Đổi sang màu xe mệnh Thổ

Bạn chỉ cần đến cơ quan có thẩm quyền làm thủ tục đổi sang màu hợp với bản mệnh và màu tương sinh là các màu đỏ, vàng nâu, hồng… Điều này giúp chủ nhân tránh đi những vận đen do việc không hợp phong thủy mang lại. 

4.2. Đặt trong nội thất xe các vật phẩm phong thủy

Trường hợp cảm thấy mất thời gian và không muốn trải qua thời gian đổi màu xe thì chủ nhân mệnh Thổ có thể tính đến phương án đơn giản hơn để hóa giải màu xe khắc mệnh đó chính là lựa chọn vật trang trí phong thủy. Phương pháp đơn giản là bố trí những món đồ này ngay trong nội thất xe giúp giảm bớt sự xung khắc giữa màu sắc của xe và chủ sở hữu. 

Những lựa chọn tốt nhất cho người mệnh Thổ là các sản phẩm có màu tương hợp, tương sinh hoặc các vật có tính chất tương tự như đã đề cập ở trên. 

Các loại vật phẩm tương ứng với những màu này như tượng Phật mã não đỏ. Các loại đá phong thủy thạch anh tím, đá ruby hồng ngọc, thạch anh tóc đỏ, đá mã não đỏ, thạch anh hồng… chúng Sẽ đem lại may mắn và bình an cho chủ xe mệnh Thổ. 

4.3. Dán decal xe hợp mệnh Thổ

Một phương án khác mà nhiều người từng áp dụng đó chính là chọn những miếng decal có màu tương sinh dán bên ngoài xe. Vận đen do tương khắc không được hóa giải hoàn toàn nhưng nó cũng được kìm hãm và giảm bớt đi phần nào.

5. Công cụ trợ giúp chọn xe hợp phong thủy

5.1. Chọn ngày mua xe qua Thăng long đạo quán

Xem tuổi và lựa chọn ngày tốt mua món đồ quan trọng như xưa là quan niệm từ xưa của người Việt. Ngày tốt sẽ mang tới may mắn khi thực hiện các công việc ngược lại chúng có thể gây những điều không hay. Tuy nhiên, để biết ngày tốt hay xấu đối sẽ tùy thuộc theo đặc điểm mệnh lý riêng của họ.

Để hỗ trợ các bạn trong việc chọn ngày mua xe một cách chính xác, nhanh chóng và đơn giản nhất, chúng tôi đã tạo ra công cụ “xem ngày mua xe” chỉ với những bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Truy cập Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Vào mục Xem ngày – Xem tuổi và chọn XEM NGÀY MUA XE
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục
 • Bước 4: Công cụ sẽ cho ra kết quả về sự hung cát của ngày bạn dự định mua xe.

5.2. Bói biển số xe qua Thăng Long Đạo Quán

Bên cạnh màu xe, người mệnh Thổ cũng nên chú trọng đến ý nghĩa hung cát của biển số xe thông qua ý nghĩa các con số, sự phù hợp của các con số với bản mệnh… Quá trình tra cứu này có thể tiêu tốn nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên với sự ra đời của công cụ “Bói biển số xe” của Thăng Long Đạo Quán thì quá trình này chỉ mất vài phút và độ chính xác vô cùng cao. Dưới đây là cách tra cứu:

 • Bước 1: Truy cập Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Vào mục BÓI BIỂN SỐ XE
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục
 • Bước 4: Công cụ sẽ cho ra kết quả về sự hung cát của biển số và đưa ra giải pháp để hòa giải vận đen mà biển số đem lại cho chủ số hữu.

6. Lời kết 

Vậy là các bạn đã hiểu rõ về người mệnh Thổ hợp xe màu gì? Cảm ơn quý vị đã dành thời gian đọc bài viết. Thăng Long Đạo Quán chúc bạn sẽ tìm thấy màu xe phù hợp với bản thân trong thời gian sớm nhất.