Mệnh Thủy hợp số nào? Chúng tôi xin tiết lộ những con số phù hợp với những cá nhân này. Nếu ứng dụng đúng cách sẽ giúp ích cho vận mệnh của bạn. Hãy cùng lướt xuống và tham khảo bài viết của Thăng Long Đạo Quán nhé.

1. Tổng quan về mệnh Thủy 

1.1. Những năm sinh phổ biến trong xã hội

Thăng Long Đạo Quán xin cung cấp thông tin về năm sinh của nhóm người sinh mang bản mệnh Thủy theo Can chi. 

 • 1936, 1996 – Bính Tý
 • 1937, 1997 – Đinh Sửu
 • 1944, 2004 – Giáp Thân
 • 1945, 2005 – Ất Dậu
 • 1952, 2012 – Nhâm Thìn
 • 1953, 2013 – Quý Tỵ
 • 1966, 2026 – Bính Ngọ
 • 1967, 2027 – Đinh Mùi
 • 1974, 2034 – Giáp Dần
 • 1975, 2035 – Ất Mão
 • 1982, 2042 – Nhâm Tuất
 • 1983, 2043 – Quý Hợi

1.2. Vài nét về cuộc đời, tính cách

Những cá nhân mệnh Thủy là những người ăn nói khéo léo, có khả năng đàm phàn và thuyết phục người khác. Điểm nổi trội khác của họ biết lắng nghe, đồng cảm với nỗi buồn của những người khác. 

menh-thuy-hop-so-nao
Xét các con số hợp mệnh cần căn cứ theo ngũ hành

Bên cạnh đó những người mệnh Thủy là khá nhanh nhẹn và rất dễ thích ứng với môi trường mới. Họ có tầm nhìn xa và luôn đánh giá mọi việc theo hướng khách quan.

Dù vậy, nhóm người mệnh này lại rất dễ bị tổn thương bởi những hành động không tốt của người khác. Họ rất dễ nản lòng và từ bỏ khi gặp khó khăn.

2. Giải thích mệnh Thủy hợp số nào? 

Sử dụng bản Cửu tinh đồ cơ bản chúng ta xác định được các con số và phương vị của mệnh Thủy. 

Cụ thể, hành Thủy tương ứng với hướng Đông cùng các con số 0 và 1.

Theo nguyên tắc tương sinh ngũ hành thì Kim sinh Thủy, do đó những cá nhân này cũng hợp với con số 6 và 7, cũng như các hướng Tây, Tây Bắc. 

Xem thêm bài viết: Cách chọn sim hợp mệnh Thủy từ chuyên gia

2.1. Ý nghĩa các số hợp mệnh Thủy 

2.1.1. Số 0 

Số 0 được là cội nguồn của mọi thứ trên trái đất, trên vũ trụ, từ: đất, đá, sỏi, nước, không khí, cây cối, muôn loài và cả con người,… Sự vô cùng, vô tận của số 0 đã tạo ra một vũ trụ chứa đựng, nuôi dưỡng được mọi sinh vật, vật thể. Thế nhưng, huyền bí nhất là số 0 không mang ý nghĩa số. 

menh-thuy-hop-so-nao
Mệnh Thủy gắn liền với con số 0 và 1

Ngoài ra, một quan điểm khác thì 0 mang tính toàn vẹn bởi kết cấu vòng tròn, không điểm thoát của nó. 

2.1.2. Số 1

Số 1 với ý nghĩa tương tự như gần như số 0. Theo Kinh Dịch, Thái Cực Sinh Lưỡng Nghi. Số 1 thuộc mệnh Thủy – Hành đầu tiên trong ngũ hành. Hành Thủy là điểm khởi nguồn sự sống, khi số 1 là khởi nguồn và Dương Thủy thì số 0 chính là Âm Thủy. 

Người ta còn tin rằng số này cũng tượng trưng cho sự dẫn đầu, tiên phong và giành chiến thắng trong cuộc sống. 

2.1.3. Số 6

Số 6 mang nhiều ý nghĩa đặc biệt. Đầu tiên, nó được đọc là lục, nói láy qua là lộc.

Ý nghĩa số 6 trong phong thủy chính là ngụ ý ám chỉ sự may mắn, tài lộc hay những năng lượng tích cực để giúp người sở hữu chúng có được đời sống no đủ và thịnh vượng hơn.

Thần số học thì số 6 có vị trí nằm ngang và ngay chính giữa của trục trí não nên sẽ là những cá thể mạnh về yếu tố sáng tạo, độc đáo. Số này đại diện cho nhóm người không bao giờ muốn bị giam cầm, gò bó trong những khuôn khổ nhất định mà trong tâm trí luôn hướng về sự tự do, thoải mái.

2.1.4. Số 7

Theo văn hóa Trung Hoa, số 7 được coi là số may mắn bởi khi nó được phát âm bằng tiếng Trung thì giống với hai chữ của tiếng Anh: “hồi sinh” và “cuộc sống”. Nó còn là biểu tượng của sự gắn bó, là dấu hiệu cho một mối quan hệ tốt đẹp.

Số 7 cũng là con số tượng trưng cho vũ trụ, là sự kết nối với bầu trời và trái đất, trong đó bầu trời được tượng trưng bằng số ba, và trái đất được tượng trưng bằng số bốn.

Con số này vô cùng quen thuộc trong dòng lịch sử loài người. Ví dụ như là 7 kỳ quan cổ đại của thế giới, 7 ngày trong một tuần, 7 vòng tròn của vũ trụ, 7 tội lỗi chết người, 7 nốt nhạc cơ bản…

Trong đạo Phật, số 7 là con số của con đường đi lên, bởi chính Đức Phật cho rằng ngài đã bước 7 bước để đến với cuộc đời.

Trong Kitô giáo, Đức Chúa Trời hiện thân ở ngày thứ 7 trong chuỗi 7 ngày tạo dựng của Đức Chúa Trời.

2.2. Mệnh Thủy và các con số xung khắc

Theo nguyên tắc về xung khắc trong ngũ hành thì Thổ khắc Thủy, và Thủy khắc Hỏa. Cho nhóm người này không nên dùng các số 2, 5, 8 và 9. 

Nếu muốn dùng các số trên cần có mặt sự tư vấn của các chuyên gia xem xét lá số vận mệnh của mình. Không thì sẽ mang đến hậu quả bởi sai phong thủy, không may mắn, gặp xui xẻo, làm việc gì cũng có thể hỏng trong đời sống.  

3. Một số lưu ý khi áp dụng những con số vào đời sống hàng ngày 

 • Các con số theo mệnh ngũ hành thường được áp dụng trong quá trình cải vận bổ khuyết. Chúng không quyết định tất cả, cũng không phải là lý do chủ chốt quyết định tương lai mỗi người. Thăng Long Đạo Quán khuyên bạn không nên áp dụng quá đà hoặc ứng dụng không đúng cách sẽ dẫn đến phản tác dụng, cho ra những tác động không tốt đến sự phát triển chủ mệnh.
 • Trường hợp muốn dùng sim phong thủy, sim số đẹp hoặc luận hung cát thì các cần  tra cứu nhiều yếu tố từ quẻ dịch, ngũ hành, cửu tinh, số nút đến âm dương. Từ đó mới có căn cứ đưa ra kết luận chính xác những con số hợp mệnh Thủy.
 • Một ứng dụng của các con số là luận cát hung biển số xe cần các tiêu chí từ ngũ hành và quẻ dịch. Do xe cộ là phương tiện ảnh hưởng đến công danh, sự nghiệp của con người nên cần tìm tới chuyên gia phong thủy nếu không hiểu hoặc thiếu kiến thức. Từ đó giúp công việc làm ăn thuận buồm xuôi gió, tình duyên, tài vận sẽ song hành cùng bình an, may mắn. Khi xuất hành tránh được vận xui không đáng có. 

4. Công cụ xem biển số và sim chuẩn phong thủy uy tín 

Nhu cầu tra biển số xe hay số điện thoại xem có hợp phong thủy hay không đang rất phổ biến trong xã hội hiện đại. Nắm được điều này, Thăng Long Đạo Quán xin giới thiệu tới những ai mệnh Thủy công cụ bói biển số và sim điện thoại do các chuyên gia phong thủy thực hiện nên bạn có thể yên tâm về độ chính xác. Để sử dụng bạn chỉ cần thực hiện những bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Truy cập Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Vào mục Phong thủy số và chọn các mục BÓI SIM PHONG THỦY hoặc BÓI BIỂN SỐ XE 
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục
 • Bước 4: Công cụ sẽ cho ra kết quả về ý nghĩa hung cát của các con số bạn đang sở hữu.

5. Lời kết 

Bài viết trên là tổng hợp những câu trả lời về mệnh Thủy hợp số nào. Chúng tôi hy vọng sau khi đọc xong quý vị sẽ tìm ra số thích hợp cho mình. Chúc quý vị làm ăn thành công, phát đạt và sớm đạt được mục tiêu của mình trong tương lai gần.