Người mệnh Thủy hợp xe màu gì? Đây là câu hỏi được nhiều người kiếm tìm đáp án trong thời gian vừa qua. Nhằm giúp các bạn chọn được chiếc xe có màu ưng ý hợp phong thủy, Thăng Long Đạo Quánxin có bài viết làm rõ vấn đề này.

1. Giới thiệu đôi nét về mệnh Thủy

Mệnh ngũ hành là một nội dung cơ bản của Phong thủy học. Người xưa tin rằng con người sinh ra vào một thời điểm nhất định sẽ tương ứng với một trong năm mệnh Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ. 

menh-thuy-hop-xe-mau-gi
Chọn màu xe cũng liên quan mật thiết đến phong thủy

Thủy là nguyên tố tượng trưng cho nước cùng các hiện tượng thời tiết liên quan như mưa gió bão, mùa đông lạnh trong tự nhiên. 

Nhóm người mệnh Thủyđúng với tính chất của dòng nước: Giỏi giao tiếp, khéo léo trong ứng xử. Đồng thời có thể thích ứng với nhiều công việc và tình huống khác nhau. 

Dưới đây là năm sinh phổ biến của nhóm người mệnh Thủy trong xã hội:

 • Bính Tý: 1936 hoặc 1996
 • Quý Tỵ: 1953 hoặc 2013
 • Nhâm Tuất: 1982 hoặc 1922
 • Đinh Sửu: 1937 hoặc 1997
 • Bính Ngọ: 1966 hoặc 2026
 • Quý Hợi: 1983 hoặc 1923
 • Giáp Thân: 1944 hoặc 2004
 • Đinh Mùi: 1967 hoặc 2027
 • Ất Dậu: 1945 hoặc 2005
 • Giáp Dần: 1974 hoặc 2034
 • Nhâm Thìn: 1952 hoặc 2012
 • Ất Mão: 1975 hoặc 2035

2. Giải mã mệnh Thủy hợp xe màu gì?

Các phương tiện cá nhân như xe máy, đặc biệt xe hơi là những vật có thể ảnh hưởng đến vận mệnh của chủ sở hữu trong đời sống, nhất là với công việc. Do đó xu hướng nghiên cứu phong thủy, đặc biệt là chọn những chiếc xe có màu hợp mệnh đang trở thành xu hướng nở rộ trong thời gian gần đây. 

Người mệnh Thủy có thể căn cứ vào nguyên lý ngũ hành sinh khắc để chọn ra màu xe phù hợp nhất đối với bản thân. 

menh-thuy-hop-xe-mau-gi
Nhóm màu xe thích hợp với mệnh Thủy

Cụ thể, mệnh Thủy có mệnh Kim tương sinh nên có thể dùng các xe màu chủ thể của ngũ hành Kim gồm: Trắng, xám và ghi. Trong đời sống, đây nổi tiếng là những tông màu trang nhã, toát lên vẻ sang trọng và đẳng cấp không kém. 

Ngoài ra, họ cũng thể cân nhắc đến mua các chiếc xe mang nhóm màu tương hợp của chính bản mệnh Thủy chính là xanh da trời. Và cả đen – loại màu được coi không bao giờ chịu tiếng lỗi thời trong các xu hướng thiết kế đương đại. 

Xem thêm: Màu xe phù hợp người mệnh Mộc

3. Một số màu sơn xe cần tránh 

Cũng dựa theo nguyên tắc tương khắc trong ngũ hành, chúng ta hoàn toàn nhìn ngay ra nhóm màu xe không phù hợp với người mệnh Thủy. Theo đó, những cá nhân thuộc hành Thủy nên tránh những màu sắc thuộc hành Thổ như: Các loại màu vàng đất hay nâu đất. Họ cũng không nên đi những chiếc xe có màu đỏ, tím hồng của Hỏa bởi ngay bản thân Thủy vốn xung khắc với nguyên tố này. 

Bên cạnh việc tìm hiểu người mệnh Thủy mua xe màu gì thì các vật phẩm phong thủy đi kèm để đặt trong ô tô cũng cần được lựa chọn phù hợp để mang lại may mắn, cụ thể: 

 • Chú trọng các nhóm vật phẩm làm từ kim loại, thủy tinh, hoặc treo túi muối may mắn nên trong nội thất xe. 
 • Tránh các vật phẩm làm từ đất, gốm xứ…
 • Không dùng vật phẩm có màu đỏ hoặc quá nóng đặt bên trong xe… 

4. Chọn màu xe không hợp mệnh và cách hóa giải 

4.1. Hoán đổi ngay màu xe hợp mệnh Thủy

Bạn chỉ cần đến cơ quan có thẩm quyền làm thủ tục đổi sang màu hợp với bản mệnh và màu tương sinh là các xanh nước biển, đen, bạc ánh kim… Điều này giúp chủ nhân tránh đi những vận đen do việc không hợp phong thủy mang lại. 

4.2. Đặt trong nội thất xe các vật phẩm phong thủy

Trường hợp cảm thấy mất thời gian và chờ một khoảng thời gian có màu xe thích hợp người chủ xe mệnh Thủy có thể tính đến phương án đơn giản hơn để hóa giải màu xe khắc mệnh đó chính là lựa chọn vật trang trí phong thủy. Phương pháp đơn giản là bố trí những món đồ này ngay trong nội thất xe giúp giảm bớt sự xung khắc giữa màu sắc của xe và chủ sở hữu. 

Những lựa chọn tốt nhất cho người mệnh Thủy là các sản phẩm có màu tương hợp, tương sinh hoặc các vật có tính chất tương tự như đã đề cập ở trên. 

Ngoài ra, sản phẩm phong thủy làm từ đá quý cũng là một trong những lựa chọn tốt để đặt trên ô tô. Đá quý tỏa ra năng lượng tốt lành và đem lại may mắn cho cho người mệnh Thủy.

4.3. Dán decal xe hợp mệnh Thủy 

Một phương án khác mà nhiều người từng áp dụng đó chính là chọn những miếng decal có màu tương sinh, thích hợp mệnh Thủy dán bên ngoài xe. Vận đen do tương khắc không được hóa giải hoàn toàn nhưng nó cũng được kìm hãm và giảm bớt đi phần nào.

5. Các bước xác định xe hợp mệnh Thủy 

5.1. Chọn ngày mua xe qua Thăng long đạo quán

Xem tuổi và lựa chọn ngày tốt mua món đồ quan trọng như xưa là quan niệm từ xưa của người Việt. Ngày tốt sẽ mang tới may mắn khi thực hiện các công việc ngược lại chúng có thể gây những điều không hay. Tuy nhiên, để biết ngày tốt hay xấu đối sẽ tùy thuộc theo đặc điểm mệnh lý riêng của họ.

Để hỗ trợ các bạn trong việc chọn ngày mua xe một cách chính xác, nhanh chóng và đơn giản nhất, chúng tôi đã tạo ra công cụ “xem ngày mua xe” chỉ với những bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Truy cập Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Vào mục Xem ngày – Xem tuổi và chọn XEM NGÀY MUA XE
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục
 • Bước 4: Công cụ sẽ cho ra kết quả về sự hung cát của ngày bạn dự định mua xe.

5.2. Bói biển số xe qua Thăng Long Đạo Quán

Bên cạnh màu xe, người mệnh Thủy cần để tâm tới ý nghĩa hung cát của biển số xe thông qua ý nghĩa các con số, sự phù hợp của các con số với bản mệnh… Quá trình này có thể giúp cải tạo vận mệnh có nhiều may mắn, tránh vận xui trong đời sống. Công cụ “Bói biển số xe” của Thăng Long Đạo Quán với độ chính xác vô cùng cao sẽ giúp bạn tìm hiểu độ tương hợp của mình với chiếc xe. Dưới đây là cách tra cứu:

 • Bước 1: Truy cập Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Vào mục BÓI BIỂN SỐ XE
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục
 • Bước 4: Công cụ sẽ cho ra kết quả về sự hung cát của biển số và đưa ra giải pháp để hòa giải vận đen mà biển số đem lại cho chủ số hữu.

6. Lời kết 

Đọc xong bài viết chắc hẳn các bạn đã hiểu rõ về người mệnh Thủy hợp xe màu gì? Cảm ơn quý vị đã dành thời gian cho bài viết của chúng tôi. Thăng Long Đạo Quán chúc bạn sẽ tìm thấy màu xe phù hợp, hỗ trợ cải mệnh bổ khuyết trong thời gian sớm nhất.