Mệnh Mộc hợp xe màu gì? Việc chọn màu xe phù hợp luôn là yếu tố tiên quyết mỗi khi mua xe. Trong xã hội hiện đại, xe ô tô là phương tiện có giá trị và sức ảnh hưởng mạnh mẽ đến đời sống gia chủ. Vậy những ai mệnh Mộc hãy tìm hiểu ngay vấn đề này cùng Thăng Long Đạo Quán nhé.

1. Đôi nét về mệnh Mộc

Ngũ hành bàn về năm nguyên tố Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ và sự ảnh hưởng của chúng đối với đời sống con người. Một trong những khía cạnh đó chính là bản mệnh của mỗi người, trong đó có mệnh Mộc. 

Mộc là ngũ hành đại diện cho cây cối, sức sống tươi mới của mùa xuân. Đây cũng là ngũ hành tượng trưng cho việc dung dưỡng và bao bọc sự sống trong tự nhiên. 

menh-moc-hop-xe-mau-gi
Tìm hiểu màu xe phù hợp với người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc nổi tiếng bởi bản tính gan dạ và kiên cường. Họ cũng mang nhiều hoài bão, có nhu cầu phấn đấu cho một cuộc sống tốt đẹp. Nhóm người này giàu sức sáng tạo, ưa tự do khám phá hơn là sống trong môi trường gò bó. 

Dưới đây là một số năm sinh kèm theo nạp âm mệnh Mộc:

 • Đại Lâm Mộc: Mậu Thìn (1928 – 1988), Kỷ Tỵ (1929 – 1989)
 • Dương Liễu Mộc: Nhâm Ngọ (1942 –  2002), Quý Mùi (1943 – 2003)
 • Tùng Bách Mộc: Canh Dần (1950 – 2010), Tân Mão (1951 – 2011)
 • Bình Địa Mộc: Mậu Tuất (1958 – 2018), Kỷ Hợi (1959 – 2019)
 • Tang Đố Mộc: Nhâm Tý (1972 – 2032), Quý Sửu (1973 – 2033)
 • Thạch Lựu Mộc: Canh Thân (1980 – 2040), Tân Dậu (1981 – 2041)

2. Mệnh Mộc hợp xe màu gì? 

Xe hơi đang trở thành một phương tiện giá trị cao thể hiện đẳng cấp của cá nhân lẫn tổ chức. Do đó, xu hướng chọn xe có màu hợp phong thủy, bản mệnh đang ngày càng trở nên cần thiết. 

Người mệnh Mộc có thể căn cứ vào nguyên lý tương sinh tương hợp trong Phong thủy học  để chọn màu xe thích hợp. 

Cụ thể: Mệnh Mộc có mệnh Thủy tương sinh cho nên rất ưa các màu đen, xanh da trời, nước biến hoặc trắng. Đây là nhóm màu tương thích nhất cho họ để trang trí nhà cửa, chọn màu đồ dùng cá nhân lẫn các vật có giá trị cao như xe hơi. 

menh-moc-hop-xe-mau-gi
Ảnh minh họa một số chiếc xe với màu hợp mệnh Mộc

Ngoài ra, họ cũng có thể chọn màu xanh lá – màu bản mệnh Mộc cho những chiếc xe của mình. Tuy nhiên, màu sắc này chỉ thích hợp với các dòng xe thể thao, mui trần và những ai có tính mạnh. Chúng tôi không khuyến khích xe hộ gia đình dùng màu này. 

Dùng chính xác loại màu sắc có thể đem lại cho gia chủ may mắn, giúp tài vận lên cao và tích cực về công việc. 

Xem thêm: Phân tích hợp khắc mệnh Mộc

3. Mệnh Mộc không nên sơn màu xe nào? 

Cũng dựa theo nguyên tắc tương khắc trong ngũ hành, chúng ta hoàn toàn có thể đoán ra những loại màu xe không phù hợp với người mệnh Mộc. 

Theo đó, những cá nhân thuộc hành Mộc nên tránh những màu sắc thuộc hành Kim như: Màu bạc, trắng, xám, vàng kim. Họ cũng không nên đi những chiếc xe có màu vàng nâu bởi Mộc vốn khắc chế hành Thổ đất đá. 

Dù vậy những dòng trên chỉ mang tính tương đối, bởi đối với một số cá nhân lại mang những nạp âmđặc thù cần dựa vào cả nguyên tố khắc chế để phát trển. 

VD: Người mệnh Đại Lâm Mộc (cây trong rừng) cần được ngũ hành Kim rèn giũa, cắt tỉa thì mới có thể phát triển, cao lớn và trở nên giá trị hơn. Tương tự, Thạch Lựu Mộc (cây trên đá) chính là tiêu biểu cho việc không phải người mệnh Mộc nào cũng khắc với mệnh Thổ. Điều này ám chỉ rằng những người mệnh Mộc nhờ hành Thổ mới vươn lên phát triển đạt được bước tiến mới trong cuộc sống. 

Do đó, căn cứ vào tính chất của các nạp âm Mộc khác nhau mà một số người có thể chọn những màu xe thuộc Kim và Thổ. 

4. Hóa giải vận đen nếu mua xe không hợp mệnh

Trường hợp nếu chọn phải những chiếc xe có màu sắc không phù hợp với bản mệnh, người chủ nhân hành Mộc có thể cân nhắc một vài biện pháp khắc phục. 

4.1. Đổi sang màu xe mệnh Mộc 

Bạn chỉ cần đến cơ quan có thẩm quyền làm thủ tục đổi sang màu hợp với bản mệnh và màu tương sinh là các màu xanh lá cây, nước biển… Điều này giúp chủ nhân tránh đi những vận đen do việc không hợp phong thủy mang lại. 

4.2. Dùng vật phẩm phong thủy trong nội thất để hóa giải 

Trường hợp cảm thấy mất thời gian và không muốn trải qua thời gian đổi màu xe thì chủ nhân mệnh Mộc có thể tính đến phương án đơn giản hơn để hóa giải màu xe khắc mệnh đó chính là lựa chọn vật phẩm phong thủy trang trí trong nội thất xe. Đặt chúng ngay trong nội thất xe giúp giảm bớt sự xung khắc giữa màu sắc của xe và chủ sở hữu. 

Những lựa chọn tốt nhất cho người mệnh Mộc là các sản phẩm có màu tương hợp, tương sinh hoặc các vật có tính chất tương tự như đã đề cập ở trên. 

Các loại vật phẩm tương ứng với những màu này như tượng Phật đá màu ngọc bích hoặc làm bằng gỗ hoặc các loại đá, vòng gỗ may mắn treo trước xe… Sẽ đem lại may mắn và bình an cho chủ xe mệnh Mộc. 

Ngoài ra, chủ nhân có thể cân nhắc đến túi muối nhỏ, lọ muối may mắn có tính Thủy tương sinh Mộc nhằm hóa giải. 

4.3. Dán Decal xe hợp mệnh Mộc

Nếu màu sắc bạn yêu thích và muốn sử dụng cho chiếc xe của mình là màu khắc bản mệnh thì bạn có thể sử dụng màu tương sinh để dán decal. Lúc này vận đen không được hóa giải hoàn toàn nhưng nó cũng được kìm hãm và giảm bớt đi phần nào.

5. Công cụ trợ giúp chọn xe hợp phong thủy

5.1. Chọn ngày mua xe qua Thăng Long Đạo Quán

Xem tuổi và lựa chọn ngày tốt mua món đồ quan trọng như xưa là quan niệm từ xưa của người Việt. Ngày tốt sẽ mang tới may mắn khi thực hiện các công việc ngược lại chúng có thể gây những điều không hay. Tuy nhiên, để biết ngày tốt hay xấu đối sẽ tùy thuộc theo đặc điểm mệnh lý riêng của họ.

Để hỗ trợ các bạn trong việc chọn ngày mua xe một cách chính xác, nhanh chóng và đơn giản nhất, chúng tôi đã tạo ra công cụ “xem ngày mua xe” chỉ với những bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Truy cập Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Vào mục Xem ngày – Xem tuổi và chọn XEM NGÀY MUA XE
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục
 • Bước 4: Công cụ sẽ cho ra kết quả về sự hung cát của ngày bạn dự định mua xe.

5.2. Bói biển số xe qua Thăng Long Đạo Quán

Bên cạnh màu xe, người mệnh Mộc cũng nên chú trọng đến ý nghĩa hung cát của biển số xe thông qua ý nghĩa các con số, sự phù hợp của các con số với bản mệnh… Quá trình tra cứu này có thể tiêu tốn nhiều thời gian và công sức. Nhưng với công cụ “Bói biển số xe” của Thăng Long Đạo Quán thì quá trình này chỉ mất vài phút và độ chính xác vô cùng cao. Để tra cứu bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Vào mục Phong thủy số và chọn BÓI BIỂN SỐ XE.
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục
 • Bước 4: Công cụ sẽ cho ra kết quả về sự hung cát của biển số và đưa ra giải pháp để hòa giải vận đen mà biển số đem lại cho chủ số hữu.

6. Lời kết 

Vậy là các bạn đã hiểu rõ về mệnh Mộc hợp xe màu gì? Cảm ơn quý vị đã dành thời gian đọc bài viết. Thăng Long Đạo Quán chúc bạn sẽ tìm thấy màu xe phù hợp với bản thân trong thời gian sớm nhất.