Mệnh Thủy sinh năm nào? Một câu hỏi rộng có thể đưa ra nhiều đáp án khác nhau về liên quan đến thời khắc sinh của người thuộc ngũ hành Thủy. Thăng Long Đạo Quán xin giải đáp những thắc mắc này bằng bài viết dưới đây.

1. Đôi nét về ngũ hành Thủy 

Thủy là một trong năm ngũ hành có trong phong thủy. Đây là nguyên tố đại diện cho nước và các dạng chất lỏng khác trong tự nhiên. Thủy cũng tượng trưng cho các thời tiết mưa, gió và mùa đông lạnh. 

menh-thuy-sinh-nam-nao

Người xưa tin rằng mỗi người sinh ra sẽ tương với một ngũ hành, sau đó gọi là mệnh. Mỗi con người ứng với một mệnh sẽ có những đặc điểm, tính cách khác nhau. 

Những người mệnh Thủy nổi bật bởi khả năng ăn nói khéo léo, giỏi giao tiếp, đồng thời có khả năng thích nghi tốt với nhiều môi trường, công việc khác nhau. 

2. Người mệnh Thủy sinh năm nào?

Một câu hỏi có thể giải đáp theo hai hướng: Về năm sinh của người mệnh Thủy và sinh con năm nào của người mệnh Thủy. Chúng tôi xin giải đáp về năm sinh của những cá nhân trước tiên.

Thăng Long Đạo Quán cung cấp năm sinh của nhóm người mệnh Thủy và các nạp âm kèm theo để các bạn tham khảo: 

 • Giản Hạ Thủy – Bính Tý (1936-1996) và Đinh Sửu (1937,1997) 
 • Tuyền Trung Thủy – Giáp Thân (1944 – 2004) và Ất Dậu (1945-2005)
 • Trường Lưu Thủy – Nhâm Thìn (1952 – 2012) và Quý Tỵ (1953 – 2013)
 • Thiên Hà Thủy – Bính Ngọ (1966) và Đinh Mùi (1967)
 • Đại Khê Thủy – Giáp Dần (1974) và Ất Mão (1975)
 • Đại Hải Thủy – Nhâm Tuất (1982) và Quý Hợi (1983)

3. Về việc năm sinh con của cha mẹ mệnh Thủy 

3.1. Cha mẹ mệnh Thủy sinh con mệnh gì?

Trong phong thuỷ, 5 yếu tố ngũ hành luôn có mối quan hệ tương sinh tương khắc với nhau. Dựa vào mối quan hệ sinh khắc ngũ hành, bố mẹ mệnh Thuỷ có thể xác định được nên sinh con mang hành gì thì tương sinh, tương hỗ hay tương khắc hai vợ chồng. 

Sinh con hợp mệnh thì mọi điều thuận lợi đến với cả con và bố mẹ. Sinh con khắc mệnh thì gia đình có thể xảy ra xáo trộn, ảnh hưởng đến tài lộc công danh của vợ chồng. 

menh-thuy-sinh-nam-nao
Căn cứ vào ngũ hành cha mẹ để chọn thời điểm sinh con đẻ cái

Mệnh Thủy nổi bật bởi hai mối quan hệ sinh trợ là: Thủy sinh Mộc và Kim sinh Thủy. Căn cứ vào đó để lựa chọn năm sinh ra đứa con. 

 • Cha mẹ mệnh Thủy sinh con mệnh Kim thì đứa con sẽ trợ lực trên con đường công việc, gia đình tài lộc thịnh vượng.
 • Hai người mệnh Thủy mà sinh con mệnh Mộc được coi  Đại Cát, rất may mắn. Bố mẹ mệnh Thủy sinh con mệnh Mộc thì em bé sẽ có cuộc sống an yên lành, tương lai rộng mở. Bên cạnh đó, gia đạo của bố mẹ cũng toàn vẹn, hạnh phúc
 • Ngoài ra, cha mẹ mệnh Thủy cũng có thể sinh con hành Thủy. Tuy nhiên sẽ phần nào ảnh hưởng đến cân bằng ngũ hành bởi quá nhiều “nước”. Dù vậy cuộc sống gia đình vẫn rất êm ấm, hòa thuận bởi tương hợp. 

Xem thêm: Mệnh Thổ sinh năm nào? 

3.2. Về việc sinh con năm 2023 cho người mệnh Thủy

Những đứa trẻ sinh năm 2023 sẽ thuộc mệnh Kim Bạch Kim là kim loại đã qua chế tác mà luyện thành kim loại nguyên chất. Mệnh này ẩn ý cho vẻ đẹp của sự mạnh mẽ, lý trí bản lĩnh nhưng lại rất thuần khiết và tình cảm. 

Ngoài ra theo tử vi, những đứa trẻ sinh năm này mệnh số tốt, số hưởng, ắt có quý nhân phù trợ. Nam mạng có cuộc đời sung túc, sự nghiệp phát triển nhanh nhất vào thời kỳ trung vận và có cuộc sống an nhàn lúc về già. Trong khi đó nữ mạng cũng có vận mệnh tốt đẹp về tình duyên, tài lộc và cả công danh.

Căn cứ vào nguyên tắc ngũ hành đã nêu trên, các cặp vợ chồng có mệnh Thủy Bính Tý (1996), Nhâm Tuất (1982), Bính Ngọ (1966), Quý Hợi (1983) hoàn toàn có thể tính đến chuyện sinh con trong năm 2023 này. 

3.3. Sinh con hóa giải vợ hoặc chồng khắc mệnh với Thủy 

Trường hợp có vợ hoặc chồng xung khắc với Thủy, như Thổ thì có thể cân nhắc sinh đứa con có ngũ hành trung gian để hòa giải, đó là mệnh Kim. Bởi theo nguyên tắc ngũ hành thì Thổ sinh Kim. 

Dù vậy, những thông tin trên chỉ mang tính tham khảo. Con cái là duyên trời định, do đó việc nuôi dạy đứa trẻ bất kể sinh nó vào năm nào là trách nhiệm và tình yêu của cha mẹ. Mệnh ngũ hành không hoàn toàn quyết định được số phận của con người. Đức năng thắng số, sự rèn luyện, tu dưỡng và giáo dục của cha mẹ với con cái  mới chính là nền tảng cho phúc lộc của gia đình sau này.  

4. Gợi ý công cụ xem tuổi chuẩn phong thủy 

Thông tin trên chỉ mang tính tổng quan. Việc xem tuổi nên có hỗ trợ từ các chuyên gia phong thủy hoặc những người đã có kinh nghiệm thì độ chính xác mới cao. Chúng tôi khuyến khích bạn sử dụng công cụ xem tuổi của Thăng Long Đạo Quán với những bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Truy cập Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Vào mục XEM TUỔI và chọn mục bạn đang muốn tìm hiểu.
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục
 • Bước 4: Công cụ sẽ cho ra kết quả mà bạn đang tìm kiếm.

5. Lời kết 

Bài viết trên là tổng hợp những thông tin về mệnh Thủy sinh năm nào? Cảm ơn bạn đã dành thời gian quan tâm theo dõi bài viết. Chúc quý vị sớm chọn lựa thời điểm thích hợp để sinh quý tử, gia đình thịnh vượng, sung túc và hạnh phúc.