Mơ cải táng bốc mộ sang cát là điềm lành hay điềm dữ?

Trong văn hóa tâm linh người Việt, giấc mơ mang ý nghĩa cảnh báo một điều gì đó sắp xảy ra, có thể tốt hoặc xấu. Theo đó, không ít người băn khoăn mơ cải táng là điềm lành hay điềm dữ? Bài viết sau Thăng Long Đạo Quán sẽ giải đáp giúp bạn. 

1. Mơ cải táng là điềm lành hay dữ?

Giấc mơ theo quan niệm của người Á Đông đó là một tín hiệu về một điềm gì đó sẽ xảy ra, có ảnh hưởng trực tiếp đến người mơ. Theo đó, mơ thấy bốc mộ (hay còn gọi là cải táng, sang cát), chết chóc, máu me, mồ mả,… thường gây ra một nỗi lo lắng nhất định cho người mộng nó. Vậy mơ cải táng mang ý nghĩa gì?

Dân gian lại quan niệm giấc mơ về việc bốc mộ ẩn chứa nhiều điềm báo liên quan đến con đường công danh sự nghiệp, chuyện tình cảm, vận may, tài lộc. Nhưng ảnh hưởng ấy là tốt hay xấu còn phụ thuộc vào diễn biến xảy ra trong giấc mộ. Chẳng hạn như, mơ bốc mộ người thân thì đó là điềm báo bạn sẽ gặp may; mơ cải táng bản thân thì nghĩa là bạn sẽ gặp xui xẻo;…

Nằm mơ thấy cải táng có thể là điềm tốt hoặc là điềm xấu
Nằm mơ thấy cải táng có thể là điềm tốt hoặc là điềm xấu

Tuy nhiên, những lý giải này đều không xuất phát từ một cơ sở lý luận khoa học nào và tính đến hiện tại đó chỉ là lời truyền miệng không được chứng minh. Bên cạnh đó, các nhà khoa học cho biết giấc mơ không có mục đích hay ý nghĩa gì. Mà đó đơn giản là hoạt động vô nghĩa của não bộ bị ảnh hưởng từ những trải nghiệm, trí tưởng tượng của người khi ngủ. Chính vì vậy, mơ cải táng trong nghiên cứu khoa học không thuộc điềm xấu hay tốt.

2. Ý nghĩa một số giấc mơ cải táng theo quan niệm dân gian

Dù không được khoa học chứng minh nhưng nhiều người vẫn tò mò những lý giải của ông bà ta về giấc mơ cải táng. Sau đây là một số tổng hợp ý nghĩa mơ bốc mộ mà bạn có thể tham khảo:

  • Mơ bản thân đi cải táng người thân

Ngụ ý của giấc mơ này là bạn sẽ gặp nhiều may mắn trong thời gian sắp tới. Bạn sẽ là người nhận được nhiều sự “phù hộ” từ người thân đã khuất. Tương lai bạn đi đến đâu, thực hiện kế hoạch sự nghiệp gì cũng sẽ nhận được sự giúp đỡ vô hình. Bởi dân gian cho rằng mơ bản thân sửa sang lại nhà cho người đã mất là một hành động có hiếu.

  • Mơ cải táng cho chính mình

Ý nghĩa giấc mơ này theo đúc kết của người Việt xưa đó là điềm xui. Đó là tín hiệu cảnh báo bạn nên cảnh thận khi đi lại trong thời gian sắp tới, đặc biệt là lúc sử dụng phương tiện giao thông có vận tốc lớn như ô tô, xe tải. Bên cạnh đó, giấc mộng này cho biết công việc làm ăn, tiền bạc của bản thân có xu hướng chuyển biến theo chiều hướng tiêu cực. Vì vậy, nên cẩn trọng khi chi tiêu, đầu tư.

  • Mơ bản thân đi cải táng thuê

Giấc mộng này được coi là điềm lành, cho biết bạn sẽ gặp hái nhiều thành công, làm đâu thắng đó, tiền vào như nước. Bên cạnh đó, mơ cải táng thuê còn là lời nhắc nhở bạn không nên giành hưởng thành quả từ sức lao động của người khác, hay tránh bị tiền bạc che mắt nếu không sẽ gặp phải hậu quả khôn lường, đặc biệt hao tài tốn của.

  • Mơ trộm cải táng

Đây là giấc mơ báo hiệu thời gian sắp tới bạn sẽ gặt hái được vô vàn thành công, làm đâu thắng đó, tài lộc sẽ tìm đến với bạn. Tuy nhiên, những thành công mà bạn đạt được chỉ là nhờ và sức lao động của người khác mà thôi. Để có được thành công lâu dài, tốt nhất bạn nên tự mình cố gắng.

  • Mơ có nhiều người khóc bên mộ đang bốc

Ngụ ý của giấc mơ cải táng này là nhắc nhở trong thời gian sắp tới bạn sẽ vướng phải nhiều thị phi, phiền toái, nhận nhiều lời cáo buộc vô căn cứ từ những người xung quanh. Giấc mộng này như một lời khuyên bạn nên giữ vững sự chính trực, giữ tinh thần tỉnh tảo, lý trí để tránh xảy ra hiểu lầm không đáng cũng như để mọi người có cái nhìn đúng về bản thân.

Các giấc mơ cải táng chỉ mang tính tham khảo giải trí
Các giấc mơ cải táng chỉ mang tính tham khảo giải trí

Trên đây là một số chia sẻ về việc mơ cải táng mà bạn có thể tham khảo. Hãy thường xuyên truy cập website hoặc cài đặt ứng dụng Thăng Long Đạo Quán về điện thoại để mỗi ngày cập nhật kiến thức phong tục Việt Nam và phong thủy Việt. Ngoài ra, người dùng ứng dụng sẽ được trải nghiệm với hàng loạt công cụ tra cứu miễn phí (xem ngày tốt xấu, xem Bát tự, Tử vi, xem tuổi vợ chồng,…).

Tải ngày ứng dụng Thăng Long Đạo Quán tại đây. 

Tham khảo:

Đánh giá post
Bài viết khác

Rằm tháng 8 là ngày bao nhiêu? Những điều chưa biết về rằm tháng 8

Tết Trung Thu được xem là một trong các ngày lễ lớn của người Việt Nam nói chung và là dịp lễ được...

Sự tích chú Cuội chị Hằng, câu chuyện về nguồn gốc Tết Trung thu thân thuộc nhất!

Tết Trung thu là ngày vô cùng ý nghĩa với bất cứ người nào sinh ra và lớn lên trên đất nước Việt Nam....

Những nguồn gốc và ý nghĩa Tết Trung Thu chưa ai kể cho bạn biết!

Tết Trung Thu diễn ra vào ngày 15 của tháng 8 trong Âm Lịch và đã có từ ngàn năm nay, đây là thời gian mặt...

Giai thoại Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn: Những huyền tích được “lưu truyền ngàn đời”!

Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn là một lễ hội dân gian truyền thống, có từ rất lâu đời, lưu giữ những...

Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn: Nguồn gốc hình thành và những điểm độc đáo chưa ai nói cho bạn!

Lễ hội chọi trâu ở Đồ Sơn Hải Phòng là hình thức sinh hoạt văn hóa xuất hiện từ lâu là một sinh...

Trình tự: Về nhà mới nên mang gì vào trước để mọi sự thuận lợi, may mắn

Dọn về nhà mới là một trong những những nghi thức lễ rất được xem trọng trước khi gia chủ muốn về...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 
1900.3333