Truyền thống đi chùa mồng 1 đã từ lâu trở thành một nét văn hóa đặc trưng của người Việt Nam. Dù không phải tín đồ Phật giáo, nhiều người cũng có xu hướng đến chùa để tìm bình an và thanh tịnh trong ngày đầu tháng. Chùa, với bản sắc Phật giáo sâu sắc, đem đến cảm giác an bình sau những thăng trầm của cuộc sống.

Hà Nội sở hữu nhiều ngôi chùa linh thiêng, mỗi ngôi mang những đặc trưng riêng, từ chùa cầu duyên đến chùa cầu công danh hay chùa cầu học vấn. Dưới đây là một số ngôi chùa tại Hà Nội mà bạn có thể tham khảo khi lên kế hoạch đi lễ chùa vào ngày mồng 1.

Chùa Trấn Quốc

chua-tran-quoc

Với lịch sử lên đến 1500 năm, chùa Trấn Quốc được coi là ngôi chùa có tuổi đời lâu nhất tại Hà Nội. Nằm tại hòn đảo duy nhất trên hồ nước lớn, chùa này được công nhận là Di tích lịch sử cấp quốc gia. Báo Daily Mail (Anh) đã bình chọn chùa Trấn Quốc là một trong 16 ngôi chùa đẹp nhất thế giới vào năm 2016.

#3 các bài văn khấn đi Đền cầu tài đắc tài, cầu lộc đắc lộc 

Chùa Một Cột

Được xây dựng từ thời nhà Lý, chùa Một Cột tọa lạc tại quận Ba Đình, gần lăng chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây là biểu trưng của Phật giáo Việt Nam và đã trải qua nhiều sự kiện lịch sử. Từ khi được trùng tu và xây dựng lại, chùa Một Cột ngày nay là điểm đến thu hút du khách quốc tế.

Chùa Hà (Thánh Đức Tự)

 

chua-ha

Nổi tiếng với truyền thuyết về việc cầu tình duyên, chùa Hà nằm ở phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy. Đây là điểm đến phổ biến cho những ai mong muốn có một cuộc tình viên mãn.

[Bật mí] Kinh nghiệm đi chùa Hà cầu duyên linh ứng 100% 

Chùa Hương

Tọa lạc ở huyện Mỹ Đức, chùa Hương thường đón tiếp hàng chục ngàn người hành hương vào những ngày lễ quan trọng. Nơi đây thường tổ chức các hoạt động văn hóa, tôn giáo như bơi thuyền, hát chèo, và hát văn.

Khi tham quan các chùa vào ngày đầu năm, cần chú ý chuẩn bị tinh thần và sức khỏe, đặc biệt khi đi cùng người lớn tuổi hoặc trẻ nhỏ. Đi cùng nhóm có thể giúp tiết kiệm chi phí và tối ưu hóa thời gian thăm viếng.