Từ lâu Thần Tài đã là vị thần quen thuộc với người dân Việt Nam, nhất là với những người buôn bán kinh doanh. Và vài năm trở lại đây người ta truyền tai nhau nên đi mua vàng ngày mùng 10 tháng giêng để nhận được nhiều may mắn và tài lộc. Nhưng nhiều người lại băn khoăn không biết mua vàng ngày Thần Tài có phải cúng không? Hãy cùng Thăng Long đạo quán tìm hiểu qua bài viết này.

1. Có nên mua vàng ngày vía Thần Tài?

Và năm trở lại đây người dân truyền tai nhau nên đi mua vàng ngày vía Thần Tài sẽ giúp cho công việc làm ăn thu được nhiều tiền bạc, tài lộc. Vì vậy nên cứ đến ngày này mọi người lại đổ xô đến các cửa hàng vàng bạc đá quý để mua vàng. Mong muốn một năm mới công việc kinh doanh được thuận lợi “đầu xuôi đuôi lọt” mang về nhiều tiền tài.

Tuy nhiên theo các chuyên gia phong thủy thì hiện nay chưa có cơ sở nào chứng minh việc mua vàng ngày vía Thần Tài sẽ giúp bạn may mắn, sung túc cả năm. Và đây chỉ là những lời nói truyền miệng của những người kinh doanh với nhau. Cũng có chuyên gia cho rằng đây là lời truyền miệng của các nhà kinh doanh vàng bạc đá quý nhằm thúc đẩy tiêu thụ vàng bạc những ngày đầu năm.

Theo quan niệm xưa thì “có thờ có thiêng có kiêng có lành” nên nếu gia đình bạn có điều kiện về kinh tế thì có thể mua vàng ngày này. Việc này vừa giúp cho tâm lý của mọi người thoải mái, mang ý nghĩa tâm linh, vừa có thể dùng vàng để tiết kiệm, tích cóp. Vậy nên có nên mua vàng ngày vía Thần Tài hay không phụ thuộc vào điều kiện kinh tế của gia đình và lòng tin của gia chủ đến các vị thần linh. Đây là việc làm không bắt buộc như việc cần phải chuẩn bị lễ cúng cho ngày này.

Vậy mua vàng ngày Thần Tài có phải cúng không? Hãy cùng tìm lời giải đáp cho câu hỏi với những nội dung tiếp theo đây.

Xem thêm: Ngày Thần Tài thắp hương gì là đầy đủ, chính xác nhất?

mua vàng ngày vía thần tài có phải cúng không

2. Mua vàng ngày Thần Tài có phải cúng không?

Hiện nay rất nhiều người thắc mắc không biết mua vàng ngày Thần Tài có phải cúng không? Theo chuyên gia phong thủy của Thăng Long đạo quán, những bạn kinh doanh, buôn bán chủ doanh nghiệp, cửa hàng có bàn thờ thần tài thì nên cúng vàng cùng với các đồ lễ khác trong ngày vía thần tài. 

Vì đây là cách thể hiện lòng thành kính của gia chủ đến Thần Tài Thổ Địa, đồng thời nhận được sự may mắn của Thần Tài phù hộ, năng lượng nguyên kim bảo đầu năm. Việc làm này sẽ giúp bạn có thể may mắn hơn trong công việc làm ăn của mình.

Tuy nhiên nếu bạn không cúng cũng không sao vì theo quan niệm xưa chỉ cần bạn mang vàng về nhà để tích trữ đã là mang lại may mắn, tài lộc. Trong phong thủy chỉ cần mang vàng về nhà là bạn sẽ được hưởng năng lượng tích cực từ vàng mang lại, nó được coi là đốm lửa nhen nhóm lên những tài lộc, tiền tài sau này của gia đình bạn. Vậy nên nếu không cúng cũng không sao và bạn không cần lo lắng đến việc sẽ mất lộc.

Xem thêm bài viết: Đầu tháng, đầu năm có nên mua hay bán vàng không?

mua vàng ngày thần tài có phải cúng không

3. Các lưu ý khi mua vàng ngày Thần Tài

Mua vàng ngày Thần Tài là truyền thống của người Việt nhưng để việc làm này được thuận lợi, suôn sẻ thì bạn cần chú ý những vấn đề sau đây:

  • Nếu gia đình không có bàn thờ thần tài riêng biệt thì không cần cúng vàng khi mua ngày thần tài. Và không nên mang vàng đến cúng tại các chùa vì nó không phù hợp với lòng răng dạy của Phật là không nên tham lam.
  • Tùy vào nhu cầu sử dụng mà lựa chọn loại vàng cho phù hợp. Nếu bạn chỉ mua vàng để tích cóp, tiết kiệm mà không bán thì có thể mua những sản phẩm trang sức hợp tuổi, hợp mệnh. Còn nếu thường xuyên giao dịch bằng vàng thì nên dùng sản phẩm vàng được ép vỉ như nhẫn tròn trơn, âu vàng, vàng miếng, đồng tiền vàng. Khi bán ra sẽ không bị mất giá.
  • Xem kỹ tuổi vàng trước khi mua để tránh việc bán lại sau này bị mất giá. Với nhẫn tròn trơn thì tuổi vàng được khắc bên trong còn với vàng ép vỉ thì được thể hiện ngay ngoài vỏ bao bì. Tuổi vàng tốt nhất bạn nên mua đó là 999.9.
  • Chọn mua vàng của các doanh nghiệp có tên tuổi uy tín và có giấy tờ chứng thực rõ ràng. Việc này sẽ giúp bạn bán lại vàng dễ dàng hơn và được giá hơn ở những cơ sở sản xuất nhỏ lẻ. Vì chất lượng vàng thường không tốt hay còn gọi là vàng non (999.0).
  • Tùy vào điều kiện kinh tế gia đình và mong muốn của gia chủ mà số lượng chỉ vàng khác nhau. Người ta quan niệm rằng 1 chỉ (1 lượng)sẽ giúp cầu Lộc, 3 chỉ (hoặc 3 lượng) sẽ giúp cầu Phát, 5 chỉ (hoặc 5 lượng) sẽ giúp cầu tài.
  • Khi mua vàng ngày thần tài thì giá vàng thường sẽ tăng hơn ngày bình thường. Vì vậy nên nếu k cần thiết thì bạn không nên mua vàng ngày này.

Xem thêm: Ngày Thần Tài giá vàng có tăng không?

Trên đây là những thông tin mà Thăng Long đạo quán muốn giúp bạn giải đáp câu hỏi Mua vàng ngày Thần Tài có phải cung không. Nếu thấy bài viết hay, bổ ích hãy đánh giá tốt và thường xuyên theo dõi website để đọc thêm nhiều thông tin bổ ích khác về phong thủy nhé. Hoặc bạn có thể tải ứng dụng Thăng Long đạo quán trên điện thoại di động để theo dõi các bài viết được thuận tiện hơn.

Ngoài ra khi sử dụng App Thăng Long đạo quán trên điện thoại bạn có thể xem được luận giải lá số chi tiết, phong thủy nhà ở, nơi làm việc. Đặc biệt có thể học được cách cải vận bổ khuyết giúp cuộc sống, công việc, tình duyên, gia đạo bình an, hanh thông hơn. Cài đặt ứng dụng phù hợp với điện thoại iPhone và Android tại đây: