Đầu tháng có nên bán vàng không? Đầu tháng mua bạc có nên không? Là băn khoăn của rất nhiều người nhất là với những người buôn bán. Vì việc làm này có thể ảnh hưởng đến tài lộc, tiền bạc trong cả tháng ấy. Hãy cùng Thăng Long đạo quán tìm hiểu qua nội dung dưới đây.

1. Đầu tháng có nên bán vàng không? mùng 1 có nên mua bạc không?

Vàng được biết đến là một trong những trang sức có giá trị kinh tế cao hiện nay. Ngoài ra về mặt phong thủy thì vàng còn mang lại may mắn, tài lộc cát tường mà ai cũng muốn sở hữu. Vậy ngày đầu tháng có nên bán vàng không? Nó có thể mang lại xui xẻo hay ảnh hưởng đến tài lộc không?

Theo quan niệm dân gian thì bạn không nên bán vàng vào ngày mùng 1. Vì như thế là mang may mắn, tài lộc của gia đình mình chuyển cho người khác. Vậy nên mọi người thường kiêng giao dịch tiền FF, nhất là vàng trong ngày đầu tháng này.

đầu tháng có nên bán vàng không
Đầu tháng có nên bán vàng không, mùng 1 có nên mua bạc không?

Tuy nhiên thực tế thì việc bán vàng vào mùng 1 hay không phụ thuộc vào nhu cầu của người bán và nó không mang lại xui xẻo. Bởi khi bạn bán vàng đi sẽ nhận lại một khoản tiền chứ không phải mất đi nên việc nói là hao hụt, bán đi tiền bạc là không đúng. Và nếu ngày mùng 1 giá vàng cao hơn lúc bạn mua thì khi bán ra sẽ nhận được 1 khoản lợi nhuận. Như thế khi bán vàng đi bạn lại nhận về được tài lộc, may mắn.

Vậy nên đầu tháng bán vàng có sao không? sẽ phụ thuộc vào cảm nhận của mỗi người. Nếu gia đình có nhu cầu cần tiền để trang trải cuộc sống, giải quyết các khó khăn thì nên bán. Đặc biệt với những người kinh doanh, đầu tư vàng thì khi nào có lời thì hãy bán, không nên quá quan trọng những quan niệm dân gian.

Xem thêm: Mùng 1 đầu tháng nhặt được tiền có sao không

2. Đầu tháng mùng 1 có nên mua vàng bạc không?

Trái ngược hoàn toàn với quan niệm đầu tháng bán vàng sẽ không may mắn, ảnh hưởng đến tài lộc. Thì mua vàng bạc đầu tháng, nhất là vào mùng 1 lại được nhiều người xem trọng. Bởi vì họ cho rằng nếu mua vàng ngày này sẽ khiến cho tiền tài phát triển, gặp nhiều may mắn trong việc kinh doanh, buôn bán.

đầu tháng bán vàng có sao không
Đầu tháng mùng 1 có nên mua bạc không? Có nên mua bán vàng không?

Chính vì những lý do này nên vào ngày mùng 1 có nên mua bạc, mua vàng để cầu mong tháng mới sẽ tiếp tục nhận được nhiều tài lộc, may mắn. Điều này đến nay vẫn chưa có cơ sở khoa học nào chứng minh nó chính xác. Nhưng “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nếu bạn tin vào điều này thì hãy cứ thực hiện theo những điều mà bạn tin tưởng. Như vậy sẽ giúp cho tinh thần thoải mái, vững tin vào những điều mình sắp làm trong tháng.

Đầu năm có nên mua vàng không? Giống như đầu tháng, thì việc mua vàng đầu năm cũng được xem là một trong những hình thức mang lại may mắn, tài lộc trong cả một năm cho gia chủ. Chính vì vậy nên ngày Vía Thần Tài được đặt vào đầu năm (ngày 10 tháng 1 âm lịch).

Mua vàng đầu năm là mang lại may mắn, quý vị có thể tham khảo thêm các cách mang lại điều lành chính là các vật phẩm phong thủy. Thăng Long Đạo Quán xin giới thiệu với các bạn một số món đồ có công hiệu tương tự. Hãy tham khảo và đặt mua ngay qua đường dẫn dưới đây!
[bi_ux_products cat=”636,674″ orderby=”rand”]

Xem thêm: Đầu tháng có nên vay tiền

3. Nên mua vàng vào ngày nào trong tháng

Người xưa cho rằng mua vàng ngày đầu tháng sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc. Vậy nên mua bán vàng ngày nào trong tháng là tốt nhất? Khi bạn thực hiện mua vàng đồng nghĩa với việc bạn đã dư giả về tiền bạc, may mắn. Vậy nên khi có đủ tiền bạc để mua vàng thì ngày giờ sẽ không còn quan trọng.

Bạn có thể thực hiện mua trong ngày mùng 1 hoặc mùng 2, tùy vào khoảng thời gian bạn rảnh rỗi. Tuy nhiên nếu bạn muốn lựa chọn được ngày giờ đẹp để xuất hành mua vàng hợp với tuổi thì có thể xem tại công cụ Xem ngày tốt xấu hôm nay của Thăng Long đạo quán.

Nhiều người tin rằng việc mua vàng ngày tốt sẽ giúp mệnh chủ “hút” tài lộc, may mắn. Vậy nên ngày mùng 1 sẽ đi mua vàng và đặc biệt là ngày mùng 10 tháng Giêng. Với mong muốn một năm mới, tháng mới sẽ nhận được nhiều may mắn, tiền tài do ngày đầu tiên đã nhận được năng lượng tích cực từ vàng mang lại.

4. Lời kết

Những thông tin trên đây hy vọng đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc đầu tháng, đầu năm có nên bán vàng không. Nếu thấy bài viết của Thanglongdaoquan.vn hay và bổ ích hãy đánh giá tốt. Và thường xuyên theo dõi chuyên mục Phong tục Việt Nam để tham khảo thêm nhiều thông tin bổ ích khác nhé.

Hiện nay Thăng Long đạo quán cho ra mắt ứng dụng trên điện thoại với mong muốn giúp cập nhật bài viết, thông tin về phong thủy hàng ngày. Đồng thời ứng dụng còn giúp bạn xem luận giải, tìm cách cải vận bổ khuyết… Tải và trải nghiệm các công cụ ưu việt của ứng dụng tại đây:

Xem thêm: