Ong là con vật mang nhiều lợi ích cho cuộc sống chúng ta nên nhiều người cho rằng mùng 1 ong bay vào nhà là điều may mắn. Tuy nhiên một số người khác lại quan niệm ong bay vào nhà là điềm xui xẻo. Vậy mùng 1 ong bay vào nhà là điềm gì? Nên xử lý thế nào khi ong bay vào nhà. Hãy cùng giải đáp qua bài viết sau của Thăng Long Đạo Quán.

1. Mùng 1 ong bay vào nhà là điềm gì?

Theo quan niệm dân gian, mùng 1 ong bay vào nhà có thể mang điềm xấu hoặc tốt, tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể:

 • Ong bay vào nhà buổi sáng: Đây là điềm báo tốt, có thể mang lại may mắn cho các thành viên trong gia đình. Nếu gia đình nào kinh doanh thì sẽ thu lại lợi nhuận, còn người làm công ăn lương bình thường thì công việc suôn sẻ hơn. Bên cạnh đó, ong bay vào nhà buổi sáng cũng là điềm báo gia đạo thuận hòa, đường tình duyên thuận lợi.
 • Ong bay vào nhà buổi chiều: Điều này dự báo sắp tới gia đình bạn sẽ có người ở xa ghé thăm. Người này còn có thể mang đến may mắn, tài lộc cho gia đình bạn.
 • Ong bay vào nhà buổi tối: Điều này báo hiệu bạn sẽ nhận được tin vui trong tình yêu. Những ai độc thân thì dễ tìm được nửa kia. Những ai đã có ý trung nhân thì các dự định với người yêu bấy lâu nay sắp thành hiện thực.

 • Ong bay vào nhà nhưng cứ bám theo bạn: Đây là điềm báo sắp tới bạn sẽ gặp chuyện không may, bạn nên hết sức cẩn trọng. Đặc biệt, nếu ong bay vào nhà, đuổi theo và cắn bạn thì sức khỏe có thể sẽ đi xuống. Trên thực tế, việc bị ong cắn sẽ làm cho bạn sưng đau và có thể bị khó thở, tụt huyết áp, suy thận…
 • Ong bay quanh quẩn trong nhà: Nếu ong bay quanh quẩn trong nhà, không đậu ở đâu thì là điềm báo sắp tới gia chủ sẽ gặp may mắn.
 • Ong bay quanh quẩn ở sân: Điều này cho thấy sắp tới có thể bạn hoặc các thành viên khác trong gia đình sẽ gặp chuyện chẳng lành. Vì vậy bạn nên sẵn sàng tâm lý để chuẩn bị cho những điều không may.
 • Ong bay vào nhà làm tổ: Đây là điều rất may mắn vì nhiều người cho rằng, ong sẽ mang lại dương khí cho ngôi nhà. Đó cũng là báo hiệu sắp tới công việc, kinh doanh thuận lợi, mối quan hệ tốt đẹp được mở rộng. Bên cạnh đó, ong bay vào nhà làm tổ cũng là điềm báo gia đạo thuận hòa, có thêm thành viên mới.

Xem thêm: Mùng 1 bị ong đốt là điềm gì?

2. Cách xử lý khi ong bay vào nhà

Khi ong bay vào nhà, có thể chúng sẽ đốt bạn. Đặc biệt với những gia đình có trẻ nhỏ thì càng nguy hiểm. Vì vậy bạn nên đuổi chúng đi. Dưới đây là một số cách đuổi ong đi:

 • Dùng các loại bột chứa tinh dầu sả, tinh dầu tỏi rải ở khu vực có ong, chúng sẽ thấy khó chịu và bay đi.
 • Dùng bình xịt côn trùng xịt lên nơi có ong. Tuy nhiên, khi xịt thì mang khẩu trang và nhắc nhở mọi người tránh xa để không hít phải hóa chất.
 • Dùng hương đốt để tạo ra khói, từ đó sẽ khiến cho ong sợ và bay đi.

Xem thêm:Mùng 1 dơi bay vào nhà là điềm báo gì?

3. Nằm mơ ong bay vào nhà là điềm gì?

Mơ thấy ong bay vào nhà có thể tốt, cũng có thể là xấu tùy vào từng trường hợp. Dưới đây là một số trường hợp nằm mơ ong bay vào nhà:

 • Mơ ong bay vào nhà làm tổ: Đây là giấc mơ báo hiệu bạn đang có người âm thầm bảo vệ, giúp đỡ mà không hề hay biết.
 • Mơ thấy ong vào nhà và bay vo ve xung quanh mình: Giấc mơ báo hiệu bạn sẽ gặp tin vui trong công việc, tình cảm. Tuy nhiên cần chú ý nhiều hơn đến sức khỏe.
 • Mơ thấy ong bay lượn xung quanh nhà: Giấc mơ cho thấy có ai đó đang âm thầm theo đuổi bạn nhưng bạn lại cố ý tránh né.
 • Mơ ong bay vào nhà và đuổi bạn: Điều này cảnh báo rằng xung quanh bạn đang có mối nguy hiểm rình rập. Hãy đề phòng và kiểm soát mình để tránh gây ra hậu quả không đáng có.

Như vậy, bài viết trên đã giải đáp cho câu hỏi ong bay vào nhà là điềm gì và chia sẻ một số cách xử lý khi ong vào nhà. Để cập nhật nhanh chóng các kiến thức về phong thủy, phong tục Việt Nam, gia chủ hãy tải ứng dụng Thăng Long Đạo Quán về điện thoại. Ngoài ra, khi dùng ứng dụng này, gia chủ còn được dùng miễn phí các công cụ hữu ích như luận giải lá số Bát tự/ Tử vi, xem ngày tốt – xấu, xem tuổi…

Cài đặt ứng dụng Thăng Long Đạo Quán về điện thoại tại đây: