Người ta thường cho rằng mùng 1 đầu tháng là ngày quan trọng nhất, nó sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến những ngày tiếp theo trong tháng. Vậy nên ngày này cũng được mọi người coi trọng như ngày mùng 1 đầu năm mới. Quần áo, công việc, tiền bạc là những vấn đề được nhiều người quan tâm trong ngày này. Vậy mùng 1 rách áo có sao không? Liệu đây có phải là điềm báo xấu? Nếu rách áo thì phải hóa giải như thế nào?

1. Mùng 1 rách áo là hên hay xui?

Theo phong tục tập quán xưa thì ngày mùng 1 không nên mặc những quần áo màu đen, trắng và không lành lặn. Vì màu quần áo đen trắng thường tượng trưng cho tang sự, buồn dau. Quần áo rách có ý nghĩa là tiền tài của bạn không được nhiều, ổn định và có sự hao tổn.

Nếu mùng 1 rách áo hoặc mặc quần áo rách sẽ có thể ảnh hưởng đến tiền tài của bạn trong tháng mới. Vì người xưa quan niệm rằng chỉ những người nghèo mới mặc đồ rách. Vậy nên rách áo ngày đầu tháng sẽ làm cho cả tháng không may mắn, có thể bạn sẽ gặp khó khăn trong chuyện tiền bạc. Và nếu đầu tư kinh doanh trong tháng này thì có thể dẫn đến hao hụt tiền bạc hoặc nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến phá sản.

mùng 1 rách áo
Mùng 1 rách áo là hên hay xui?

2. Mơ thấy mùng 1 rách áo là điềm gì?

Chúng ta đang sống trong cuộc sống hiện đại với những công nghệ tiên tiến nhất, tuy nhiên những vấn đề tâm linh, điềm báo qua những giấc mơ cũng được rất nhiều người quan tâm. Bởi mọi người thường cho rằng mỗi giấc mơ sẽ là điềm báo về cuộc sống, giúp bạn tránh được những điều xui xẻo.

Mơ thấy mùng 1 rách áo là điềm báo không mấy tốt đẹp theo quan niệm xưa. Bởi người xưa thường cho rằng quần áo là phụ kiện không thể thiếu, nó phản ánh tính cách, đại diện cho con người. Vậy nên khi mơ thấy rách có thể sẽ là điềm báo bạn sẽ gặp khó khăn trong các mối quan hệ hàng ngày.

Hình tượng mà bạn cố gắng xây dựng trước đó có thể sẽ vì những tranh cãi, mâu thuẫn nhỏ nhặt mà làm ảnh hưởng đến bản thân bạn. Người ta thường cho rằng vết rách càng lớn thì những điều xui xẻo đến bạn càng nhiều. Vì vậy nên cần chú ý nhiều hơn trong giao tiếp hàng ngày.

Tuy nhiên những điều nay chỉ là những lời truyền miệng. Hiện nay chưa ai có thể chúng minh những điều này là thật và chính xác. Vậy nên bạn không cần qua quá để tâm đến những vấn đề này. Hãy cứ sống và làm việc theo bản thân mách bảo. Như vậy sẽ mang lại kết quả tốt nhất cho các mối quan hệ và công việc hàng ngày.

3. Lỡ rách áo mùng 1 thì phải làm sao?

Quan niệm của ông cha ta ngày mùng 1 rách áo sẽ vô cùng xui xẻo, nó có ảnh hưởng xấu đến tiền bạc của bạn trong tháng. Vậy nếu lỡ làm rách quần áo mùng 1 thì phải làm như thế nào?

Nếu không may quần áo của bạn bị rách trong ngày này thì bạn có thể mua cho mình một bộ quần áo mới. Điều này sẽ có ý nghĩa là bạn bỏ đi những điều cũ, không may mắn và đón chào những điều tốt đẹp hơn trong tháng. Không nên mặc đồ rách đến hết ngày nếu không muốn rước lấy những điều xui xẻo.

Và để tránh việc rách áo sẽ ảnh hưởng đến tiền bạc của bạn trong tháng như quan niệm xưa thì bạn cần chú ý. Nên cẩn thận hơn trong việc chi tiêu hàng ngày, có kế hoạch và ghi chép đầy đủ những việc cần phải tiêu tiền trong tháng. Trước khi đầu tư kinh doanh thì nên tìm hiểu kỹ mặt hàng, đối tượng mà mình muốn hợp tác. Điều này sẽ giúp bạn tránh làm hao hụt tiền bạc ảnh hưởng đến kinh tế của bản thân và gia đình.

>>Xem thêm: Đầu tháng mùng 1 đứt tay có sao không?

Tuy nhiên với các bạn trẻ hiện nay thì việc mặc quần áo rách là để thể hiện phong cách, cá tính của bản thân. Vì vậy nên ngày đầu tháng mặc quần áo rách là việc bình thường. Hiện nay chưa có cơ sở khoa học nào chứng minh được việc mặc áo rách vào ngày mùng 1 là xui xẻo. Nên bạn hãy cứ mặc những bộ đồ mà mình cảm thấy tự tin, thoải mái nhất.

Nếu quần áo không may bị rách lỗ nhỏ thì để tiết kiệm chi phí bạn có thể khắc phục chúng bằng cách may vá. Video dưới đây sẽ gợi ý cho bạn một số cách khâu vá quần áo rách đơn giản mà lại cực kỳ hiệu quả:

Trên đây là những thông tin mà Thăng Long đạo quán muốn giúp bạn giải đáp thắc mắc mùng 1 rách áo có sao không và cách hóa giải ra sao. Hãy thường xuyên theo dõi chuyên mục Phong tục Việt hoặc tải ứng dụng Thăng Long đạo quán trên điện thoại để tham khảo thêm nhiều thông tin bổ ích khác nữa nhé.

Khi sử dụng ứng dụng sẽ giúp bạn đọc các bài viết dễ dàng mà còn nhận được các thông báo về phong thủy mỗi ngày. Đồng thời sử dụng các công cụ như xem luận giải lá số tử vi, bát tự, tìm số tài khoản, số điện thoại… miễn phí. Ngoài ra còn rất nhiều chuyên mục hấp dẫn khác đang chờ bạn khám phá. Nhanh tay đăng ký ứng dụng phù hợp với điện thoại của mình tại đây: