Ngày mùng 1 đầu tháng là một ngày có ý nghĩa quan trọng nhất là đối với những người làm ăn kinh doanh. Vậy ngày đầu tháng Mùng 1 bị đứt tay có có sao không? Có xem lại sự đen đủi hay xui xẻo gì không? Tìm hiểu ngay cùng Thăng Long Đạo Quán

1. Mùng 1 bị đứt tay có sao không?

Ngày đầu tháng đứt tay có có sao không? Đây là câu hỏi ắt hẳn rất nhiều người thắc mắc và có nhiều ý kiến trái chiều. Có người nghĩ việc đứt tay là chuyện không đáng lo ngại. Dù bị đứt tay vào ngày nào, đứt tay ngày mùng 1 hay đứt tay ngày giữa tháng thì cũng không có gì khác biệt.

Bị đứt tay chỉ là do bản thân mất cẩn mà nên, chúng không phải điềm báo hay dấu hiệu gì rằng bản thân sẽ gặp những chuyện đen đủi cả. Có người thì nghĩ rằng việc đứt tay là một điềm báo chẳng lành có thể tới với bản thân, gia đình bạn bè xung quanh. Nhất là vào mùng 1- ngày mà dân gian vẫn có câu “Đầu xuôi đuôi lọt” một ngày tượng trưng cho cả tháng.

Việc đứt tay vào ngày mùng đầu tháng có thể do nhiều nguyên do khác nhau vào các thời điểm khác nhau. Mỗi nguyên do hay thời điểm có thể đang báo hiệu cho bạn biết vấn đề bạn có thể gặp phải.

 • Nếu bị đứt tay vào ban ngày thì nhất định phải thận trọng khi đi lại hay tiếp xúc với người khác, tránh gây mâu thuẫn, cãi cọ với bạn bè hoặc người thân.
 • Nếu bị đứt tay vào ban đêm thì không nên ra khỏi nhà ngay sau đó. Nếu có việc gấp bạn nên để sang sáng hôm sau rồi giải quyết.
 • Đứt tay còn cũng có thể là điềm báo về sự giải thoát, nghĩa là có thể có thứ gì đó sẽ biến mất hay thay đổi thành 1 điều gì đó hoàn toàn mới.
 • Nếu bị đứt ở ngón tay cái thì cần thận trọng với các mối quan hệ xung quanh. Có thể sảy ra các mâu thuẫn, cãi cọ, thậm chí gây gổ bạo lực. Hoặc có ai đó sẽ gây gổ với bạn.
 • Ví dụ bạn bị đứt tay do giấy thì đó có lẽ là điềm báo về công việc. Có thể bạn sẽ gặp trục trặc trong công việc có thể không được thuận lợi hay có những trắc trở trong tương lai.
 • Ở trường hợp bạn bị đứt tay do thủy tinh thì đây là điềm báo dữ về chuyện tình cảm. Có thể là người yêu/vợ/chồng bạn đang có điều gì đó lừa dối. Hay chuyện tình cảm không được suôn sẻ.
 • Nếu bạn bị đứt tay do dao lam, những vật dụng quen thuộc trong gia đình vào đúng mùng 1 âm thì đó có thể là điềm báo về sức khỏe. Chăm sóc cho bản thân nhiều hơn và cũng là 1 nhắc nhở bạn đã đến lúc đi khám định kỳ rồi.

“Có thờ có thiêng có kiêng có lành”. Bằng một cách nào đó, nhất là ngày đầu tháng chúng ta nên chuẩn bị cho bản thân những điều tốt nhất. Ngoài ra cũng có những điều nên kiêng kị trong ngày này để có 1 tháng mọi việc được trở nên hanh thông, thuận lợi.

>Xem thêm: Mùng 1 đầu tháng bị rơi mất tiền có sao không?

Đầu tháng bị đứt tay có sao không?

2. Mơ thấy đầu tháng mùng 1 bị đứt tay là điềm gì?

Với những người theo hệ tâm linh thì mỗi một giấc mơ đều sẽ mang một ý nghĩa. Họ tin rằng việc mơ thấy những điều đó là những cảnh báo từ thế giới bên kia muốn nhắn nhủ đến bản thân. Mỗi một giấc mơ đứt tay sẽ được các chuyện gia giải mã giấc mơ nhận định 1 cách khác nhau. Cụ thể như:

 • Mơ thấy bản thân bị đứt tay chảy máu

Giấc mơ này đang ám chỉ rằng bạn đang quá mệt mỏi, căng thẳng và có thể làm việc trong thời gian này không được hiệu quả. Bạn cần có sự đổi mới, sáng tạo hơn nữa trong cuộc sống và công việc. Để giải tỏa các áp lực bạn nên thư giãn, đi du lịch, gặp gỡ bạn bè.. Như vậy sẽ giúp bạn tìm thêm nguồn cảm hứng mới cho mình.

 • Mơ thấy bản thân đứt tay những không chảy máu

Việc này có thể đang nói rằng cuộc sống của bạn đã trải qua những năm tháng thăng trầm, sóng gió. Thời gian sắp tới là lúc bạn được an nhiên, hưởng thụ thành quả của mình. Hãy cố gắng nỗ lực hơn nữa, mọi khó khăn, vất vả sẽ được đền đáp bằng những trái ngọt.

 • Mơ thấy người khác đứt tay chảy máu

Mơ thấy người khác đứt tay chảy máu là một điềm báo tốt khác. Bạn có thể sẽ nhận được tài lộc, may mắn trong việc kinh doanh trong thời gian sắp tới. Tuy nhiên cần tìm hiểu và đưa ra những quyết định đúng đắn để tránh bị lừa gạt, “tiền mất tật mang”.

Những việc trên đây thường chỉ là những lời nói truyền miệng và chưa được khoa học chúng minh. Vậy nên không phải điều gì khi gặp trong mơ cũng đúng. Nó có thể đúng với người này nhưng sai với người kia. Bạn cần chắt lọc thông tin và đưa ra cho mình những lựa chọn sáng suốt.

3. Làm gì sau khi mùng 1 đầu tháng bị đứt tay?

Ngoài việc quan tâm đến đứt tay đầu tháng có gây ảnh hưởng gì không thì bạn cũng cần chú ý tới việc xử lý, sơ cứu khi bị đứt tay.

 • Điều đầu tiên, nên rửa tay sạch bằng xà phòng và nước sạch.
 • Tiếp đến bạn nên lau khô vùng xung quanh vết đứt.
 • Trong trường hợp đứt tay làm máu không ngừng chảy nên ấn vào động mạch chủ để ngăn việc mất máu quá nhiều.
 • Sau khi sát khuẩn vết thương thì sử dụng băng keo cá nhân (urgo) để tránh viêm nhiễm từ bụi bẩn, vi khuẩn gây hại.

4. Những điều kiêng kị khác vào ngày mùng 1 đầu tháng

 • Kiêng cho lửa, nước trong ngày mùng 1: Bởi trong văn hóa dân gian, lửa tượng trưng cho điềm tốt, điều may mắn, vận đỏ là biểu tượng cho sức mạnh và nghị lực. Nước tượng trưng cho sự giàu sang và thịnh vượng người ta vẫn ví. Nước như nguồn tài lộc, dân gian đã có câu chúc “tiền vào như nước” vì thế ngày đầu tháng mà đem lửa, nước đi cho thì coi như mất lộc.
 • Kiêng không nhặt tiền bạc rơi vãi trên đường: Tiền đó rất có thể là tiền để cúng ma không thì đó cũng là tiền “mua” may mắn, vì vậy khi nhặt tiền này thì chẳng khác gì bạn đem cái không may mắn vào người cả.
 • Kiêng không nên đi chơi đêm mùng 1: Mùng 1 theo quan niệm là ngày những linh hồn đi lại nhiều nếu đi đường ban đêm bạn sẽ bị họ theo về nhà.Người ta vẫn tin rằng tốt nhất không nên đi đêm những hôm mùng 1 đầu tháng.
 • Kiêng ăn một số món: Nhiều món ăn của người Việt kiêng ăn vào đầu tháng (từ mùng 1 – 10 âm lịch), đặc biệt là ngày mùng 1 để tránh vận đen như: thịt chó, cá mè, thịt vịt, mực, xôi trắng.

>>Xem thêm: Đầu tháng xin lửa có được không?

Đầu tháng bị đứt tay có sao không?
Những điều kiêng kị khác vào ngày mùng 1 đầu tháng
 • Kiêng vay mượn tiền, xuất tiền: Việc xuất tiền vào ngày đầu tháng bị coi là “dông” nên thường người ta sẽ tránh việc cho vay hay mua bán trong những ngày này.
 • Gặp người vía dữ: Đầu tháng gặp phải người vía giữ có thể khiến công việc làm ăn buôn bán cả tháng không được thuận lợi
 • Kiêng đi thăm phụ nữ mới sinh con: Việc thăm bà đẻ đầu tháng có thể khiến cả tháng làm việc không được thuận lợi. Ngoài ra nhiều gia đình còn sợ vía người đến thăm dữ sẽ khiến bé khó nuôi.
 • Kiêng quan hệ nam nữ: Quan hệ nam nữ là điều mà người phương Đông kiêng kỵ vào ngày mùng 1 đầu tháng. Nếu quan hệ nam nữ vào những ngày này có thể đem đến những vận hạn không may, thậm chí đại hạn.
 • Kiêng không được cắt tóc: Ngày mùng 1 âm lịch, rất nhiều người kiêng cắt tóc trong ngày mùng 1 vì họ sợ nếu cắt tóc thì cũng như cắt đi tài lộc
 • Kiêng nói bậy, chửi tục: Nhiều người quan niệm nếu đầu tháng mà nói bậy chửi tục thì cả tháng sẽ gặp những chuyện thị phi.
 • Kiêng đánh vỡ bát đĩa, ấm chén: Trong ngày đầu tháng không được đánh vỡ bát đĩa, ấm chén, cãi nhau, chửi nhau, để tránh những xích mích trong gia đình.
 • Kiêng không nói tới điều rủi ro: Nhiều người rất kiêng kỵ việc nói tới những điều rủi ro trong ngày đầu tháng vì sợ rằng lời nói sẽ “ứng nghiệm”

>>Xem thêm: Đầu tháng có nên quan hệ không?

Mong rằng với những kiến thức do Thăng Long Đạo Quán tổng hợp ở trên sẽ giúp ích cho của quý vị. Để cập nhật thêm nhiều kiến thức phong tục tập quán, văn hóa tín ngưỡng Việt Nam, bạn hãy cài đặt ứng dụng Thăng Long Đạo Quán về điện thoại.

Ứng dụng ngoài hỗ trợ tin tức phong thủy, các công cụ tra cứu miễn phí (lập lá số Bát tự, Tử vi, xem ngày giờ tốt xấu, xem tuổi,..) mà còn cung cấp tư vấn giải đáp thắc mắc từ các chuyên gia phong thủy. 

Tải ngay ứng dụng Thăng Long Đạo Quán theo Android hay iOS tại đây: