Rơi đồ là việc có thể xảy ra bất kỳ lúc nào trong năm. Tuy nhiên, một số trường hợp lại rơi đồ đúng vào ngày mùng 1. Vậy mùng 1 rớt đồ có sao không? Bài viết sau sẽ giải đáp thắc mắc trên và hướng dẫn cách hóa giải khi bị rớt đồ ngày mùng 1.

1. Mùng 1 rớt đồ có sao không?

Theo quan niệm dân gian, mùng 1 rớt đồ là điềm báo cho sự mất mát về tài chính trong tháng mới. Người Việt Nam cho rằng, ngày mùng 1 là ngày sóc, nghĩa là ngày bắt đầu của tháng mới. Do đó, ngày này rất quan trọng, cần kiêng kỵ rơi – vỡ đồ.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thủy, việc rơi đồ vào ngày mùng 1 là chuyện không quá quan trọng. Sau khi rơi đồ, bạn chỉ cần bình tĩnh xử lý tình huống là được vì mùng 1 là ngày đón cát vào nhà, cần nhã nhặn thay vì tức giận.

Mùng 1 rớt đồ có sao không
Rơi đồ vào ngày mùng 1 là chuyện không quá quan trọng

2. Cách hóa giải khi bị rớt đồ ngày mùng 1

Khi bị rơi đồ ngày mùng 1 thì không nên quá lo lắng. Bạn có thể hóa giải điềm không may khi bị rơi đồ bằng cách:

  • Thắp 2 ngọn nến trắng, 1 ngọn nến đỏ trong nhà: Việc thắp 2 ngọn nến trắng có ý nghĩa giúp bảo vệ bạn khỏi những điều xui xẻo. Ngọn nến đỏ giúp mang may mắn đến cho bạn.
  • Dùng muối: Dân gian quan niệm, muối là thứ rất sạch, có thể dùng để hóa giải những điều xui xẻo. Bạn chỉ cần lấy 1 ít muối biển sạch thả từ vai trái xuống. Tuy nhiên, bạn tuyệt đối không nên ném muối qua vai vì đây là điều cấm kỵ.
  • Đốt hương trầm: Hương trầm vừa có tác dụng hóa giải điềm không may, vừa giúp an thần. Nếu mùng 1 rớt đồ, bạn hãy đốt hương trầm cắm lên bàn thờ gia tiên và cúi lạy, cầu xin gia tiên phù hộ cho tháng mới may mắn. Bạn cần lưu ý rằng, chỉ nên đốt hương trầm theo số cây lẻ (1,3,5,7), không nên đốt theo số cây chẵn.
  • Ngoài ra, sau khi rớt đồ, bạn không nên mua lại món đồ đó ngay nếu không thực sự cần thiết. Hãy đợi qua mùng 1 rồi mua vì người xưa quan niệm, mùng 1 kiêng xuất tiền.
Cách hóa giải khi mùng 1 bị rớt đồ
Cách hóa giải khi bị rớt đồ ngày mùng 1

Xem thêm: Mùng 1 đầu tháng nên làm gì để may mắn?

Như vậy, bài viết trên đã giải đáp thắc mắc mùng 1 rớt đồ có sao không và cách hóa giải khi bị rơi đồ ngày mùng 1. Mong rằng thông tin mà Thăng long Đạo quán vừa cung cấp sẽ giúp bạn có thêm kiến thức phong thủy. Để cập nhật các kiến thức phong thủy khác và những thông tin về phong tục Việt Nam nhanh hơn, hãy tải ứng dụng Thăng Long Đạo quán về điện thoại.

Được ví như một cẩm nang cầm tay hữu ích, ứng dụng không những cập nhật thường xuyên các kiến thức trên mà còn cho phép người dùng sử dụng miễn phí các công cụ như xem lá số Bát tự, Tử vi, xem ngày tốt xấu, xem Bát trạch…

Bên cạnh đó, danh mục cố vấn trong ứng dụng cũng giúp bạn biết được những điều nên làm, không nên làm, các lưu ý về tài lộc, công việc, sức khỏe, tình duyên hàng ngày.

Tải ngayứng dụng Thăng Long Đạo Quán cho dòng máy Android hoặc iOS tại đây: