Ngày Thần Tài mua bạc được không? 

Theo truyền thống trong ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch hàng năm, mọi người sẽ chen nhau mua vàng để cầu may mắn, tài lộc. Nhưng nếu ngày Thần Tài mua bạc được không? Cùng Thăng Long đạo quán giải mã vấn đề trong bài viết sau. 

1. Ngày Thần Tài mua bạc được không?

Ngày vía Thần Tài năm Tân Sửu đang cận kề tức là ngày 21 tháng 2 dương lịch. Theo tín ngưỡng dân gian cổ truyền, người dân sẽ đi mua vàng trong ngày này nhằm cầu mong một năm may mắn, việc kinh doanh “thuận buồm xuôi gió”, phát tài, phát lộc. Tuy nhiên, không ít người băn khoăn liệu ngoài vàng thì ngày vía Thần Tài mua bạc được không?

Nghiên cứu về vấn đề này, các chuyên gia phong thủy cho biết người dân hoàn toàn có thể mua bạc ngày Thần Tài. Bởi lẽ phong tục cổ xưa không bắt buộc chỉ được mua vàng trong ngày mùng 10 tháng Giêng. Tập tục này chỉ mới xuất hiện trong vài chục năm trở lại gần đây khi đời sống dân ta tốt hơn, sung túc, đủ đầy hơn. Mà mua vàng là thói quen, nhu cầu có thể làm hoặc không, quan trọng vẫn là sự thành tâm.

Mặt khác, quan niệm mua vàng lấy may ngày vía Thần Tài chủ yếu mang ý nghĩa tâm linh nên thực tế điều này cũng có thể thực hiện theo nhiều cách khác nhau. Đơn cử như mua bạc. Dân ta thường nói: “Được bạc thì sang,…”, như vậy đâu chỉ có mua vàng thì mới cầu được giàu sang, may mắn. Gia chủ hoàn toàn có thể mua bạc với hy vọng tài lộc dồi dào, may mắn “nhân đôi”.

ngày thần tài có nên mua bạc
Có thể mua thỏi bạc, hay trang sức bạc trong ngày Thần Tài

Ngoài ra, các chuyên gia phong thủy cũng cho biết thêm bách gia không nên quá ỷ lại việc mua vàng bạc cúng Thần Tài. Bởi muốn giàu có, của cải dư thừa thì vẫn phải dựa vào sự chăm chỉ, cần cù tích lũy của bản thân.

2. Vía Thần Tài mua bao nhiêu bạc là đủ?

Ngoài vấn đề “ngày vía Thần Tài mua bạc được không?”, không ít người cũng thắc mắc nếu mua được thì nên mua như thế nào, bao nhiêu là đủ. Theo chuyên gia, gia chủ có thể mua một nén bạc, một đồng bạc hay trang sức bạc…. tất cả tùy vào khả năng tài chính của gia chủ. Mặt khác, vàng ngày Thần Tài các mặt hàng trang sức thường tăng cao nên quý vị không nên mua số lượng lớn, chỉ nên mua tầm từ 1 chỉ đến 5 chỉ.

ngày thần tài có mua bạc được không

>>> Xem thêm: Ngày Thần Tài mua gì để rước lộc vào nhà? 

Hy vọng với những chia sẻ ở trên sẽ giúp bách gia cân nhắc chuyện ngày Thần Tài có nên mua bạc. Nếu còn thắc mắc vấn đề gì về phong thủy Việt thì quý vị có thể nhắn tin hoặc gọi số Hotline của Thăng Long đạo quán. Các chuyên gia phong thủy của chúng tôi sẽ hỗ trợ giải đáp.

Đánh giá post
Bài viết khác

#5 Những điều kiêng kỵ khi mượn tuổi làm nhà không thể bỏ qua

Mượn tuổi làm nhà từ trước đến nay luôn là “giải pháp cứu cánh” cho những gia chủ muốn xây nhà...

Lễ lại mặt gồm những gì? #3 những điều cần chuẩn bị gì cho lễ lại mặt

Lễ lại mặt là nghi lễ cuối cùng trong chuỗi nghi lễ cưới hỏi theo phong tục truyền thống Việt Nam. Buổi...

Mâm quả rước dâu gồm những gì? #8 Ý nghĩa mâm quả rước dâu

Mâm quả rước dâu là lễ vật quan trọng không thể thiếu trong phong tục cưới hỏi của người Việt. Trải...

Lễ xin dâu gồm những gì? Trình tự của lễ xin dâu gồm những gì?

Bên cạnh các nghi lễ chính: lễ dạm ngõ, lễ ăn hỏi và lễ cưới là 3 nghi lễ chính trong phong tục cưới...

Lễ rước dâu gồm những gì? #5 điều kiêng kỵ trong lễ rước dâu

Lễ rước dâu là một nghi thức không thể thiếu trong chuỗi nghi lễ cưới hỏi truyền thống của người...

Lễ dạm ngõ gồm những gì? #2 lưu ý không thể bỏ qua trong lễ dạm ngõ

Lễ dạm ngõ là một trong những nghi lễ đầu tiên thuộc chuỗi phong tục cưới hỏi Việt Nam. Vậy lễ dạm...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 
1900.3333